Đường Tam trùng sinh – C.63

Chương 63: Bại lộ

Trưởng trấn như có điều suy nghĩ, nhíu mày nói : “Được. Giao hắn cho ta. Ngươi đi nghỉ trước đi, vất vả rồi. Chuyện lần này so với tưởng tượng của chúng ta có một chút phiền toái. Động tĩnh bên Phong Lang Tổ ốc không nhỏ chút nào. Ngươi đi phối hợp với Trịnh Mạnh Kỳ, điều tra sự việc rõ ràng.”

“Vâng.” Trương Thiên Khiếu hướng trưởng trấn cung kính hành lễ, sau đó quay người đi ra khỏi nhà gỗ.

Hắn vừa đi, trong nhà chỉ còn lại hai người Đường Tam cùng trưởng trấn.

Trưởng trấn bình tĩnh nhìn Đường Tam. Đường Tam cũng dùng ánh mắt bình tĩnh giống như vậy.

“Ngươi muốn chết hay là muốn sống?”

Trưởng trấn đột nhiên mở miệng nói.

Đường Tam sững sờ. Trong nháy mắt, cảm giác như dựng cả tóc gáy.

Một luồng sát khí mạnh mẽ phát ra từ trên thân vị trưởng trấn đang ngồi trên ghế kia. Cỗ sát khí khủng khiếp khiến không khí xung quanh đều trở nên lạnh lẽo, thậm chí toàn bộ ánh sáng bên trong nhà lập tức trở nên mờ mịt. Tựa như vào khoảnh khắc này, bọn họ đang ở một nơi khác.

Đường Tam vô thức lùi lại nửa bước. Huyền Thiên Công trong cơ thể nhanh chóng vận chuyển. Mặc dù hắn không biết tại sao đối phương lại đột nhiên sinh ra sát ý với mình, nhưng lúc này, quan trọng nhất chính là phải tự vệ.

Trong nháy mắt, trưởng trấn chuyển động, tay phải nắm chặt trên không trung.

Cùng lúc đó, một tiếng gầm trầm thấp bỗng vang lên bên tai Đường Tam.

Tiếng gầm kia tới vô cùng đột ngột, khiến Đường Tam trong nháy mắt liền choáng váng.

Nhưng cùng lúc, Linh Tê Tâm Nhãn lại làm ra một phản ứng đáp trả, trong hai mắt xuất hiện màu vàng nhạt. Hắn tạm thời tỉnh táo thêm một chút, Huyền Thiên Công cấp tốc vận chuyển, Trọng Giáp Thuật đột nhiên phóng thích. Đối mặt với nguy cơ sinh tử, Đường Tam căn bản không dám giữ lại chút nào.

Hắn hoàn toàn dựa vào cảm giác của mình. Vòng hai tay trước người, mỗi bên vẽ ra một hình bán nguyệt. Nhu hòa Huyền Thiên Công phát động, dẫn dắt khí tức kinh khủng qua một bên.

Cùng lúc đó, thân thể hắn di chuyển nhanh như chớp. Thi triển Quỷ Ảnh Mê Tung, chạy thẳng hướng cửa sổ nhào tới.

Sở dĩ Đường Tam lựa chọn cửa sổ mà không phải cửa chính, là bởi vì cửa sổ gần với vị trí của hắn hơn.

Trong miệng trưởng trấn phát ra một tiếng “Ồ”.

Chớp mắt sau, Đường Tam chỉ cảm thấy không khí xung quanh bỗng trở nên nóng rực.

Tập trung quan sát bằng Linh Tê Tâm Nhãn, hắn ngạc nhiên phát hiện, bên trong tòa nhà tràn ngập Hỏa nguyên tố.

Hỏa nguyên tố mạnh mẽ trục xuất tất cả những nguyên tố khác. Khí tức vô cùng mạnh mẽ bao trùm lên thân thể hắn. Y phục trên người trong nháy mắt liền bị không khí nóng bỏng thiêu đốt.

Huyền Thiên Công hộ thể vận chuyển, chồng lên cùng Trọng Giáp Thuật. Trên bề mặt làn da của Đường Tam xuất hiện một tầng ánh sáng trắng tựa như áo giáp, ngăn cản năng lượng nóng bỏng.

Cùng lúc đó, thân thể Đường Tam chợt lóe lên, thi triển ra Báo Thiểm, gần như lập tức đến bên cửa sổ.

“Ngươi không được đi.” Âm thanh trầm thấp vang lên bên tai Đường Tam.

Chớp mắt tiếp theo, Hỏa nguyên tố xung quanh đột nhiên biến mất. Cảm giác nóng bỏng cũng biến mất theo, thay vào đó là một lực hút vô cùng mãnh liệt, cương quyết hút lấy thân thể Đường Tam bay trở lại phía sau.

Vào lúc này, Đường Tam từ bỏ chống cự, trên mặt tràn đầy bất lực.

Không có cách nào chống cự. Đây hoàn toàn là bị nghiền nát bởi sự chênh lệch về tầng cấp. Dù hắn có muôn vàn kỹ xảo, dưới loại chênh lệch này cũng sẽ không có bất kì tác dụng gì.

Trưởng trấn lúc này đã đứng dậy. Trong lòng bàn tay phải của hắn có một kết tụ hào quang màu đỏ sậm.

Lực hút cường đại kia chính là phát ra từ bên trong kết tụ hào quang màu đỏ sậm này. Nó kéo hút thân thể Đường Tam, khiến hắn căn bản không có cách nào tránh thoát.

“Nào phải tứ giai? Khá lắm, đây là mới tiến vào ngũ giai đi! Thật là không ngờ tới!” Trưởng trấn kinh ngạc nhìn đứa trẻ trước mặt này.

Một hài tử chín tuổi, đạt tới tứ giai đã là vô cùng bất thường. Huống hồ còn không phải tứ giai, mà lại là cấp bậc cao hơn.

Trưởng trấn thu hồi tay phải. Đường Tam đã đứng ở trước mặt hắn, sắc mặt nhìn qua có chút tái nhợt. Trong ánh mắt còn mang theo vài phần hoảng sợ.

Loại hoảng sợ này tất nhiên là giả vờ. Thời điểm Đường Tam biết mình không thể chống cự lại, trong lòng hắn kỳ thật cũng suy đoán ra được vài thứ, hơn nữa lại có phần ảo não.

Bởi nếu suy đoán là chính xác, thì đáng ra hắn không nên giải quyết chuyện vừa rồi như vậy. Thật sự là bại lộ quá nhiều.

Giờ phút này, hắn đang suy nghĩ làm thế nào để xử lý tình huống trước mắt.

“Ngươi thật không đơn giản.” Ánh mắt sắc bén của trưởng trấn nhìn chằm chằm Đường Tam. Sâu trong đáy mắt hắn lúc này là tràn đầy kinh ngạc.

Không sai, suy đoán của Đường Tam là chính xác.

Trưởng trấn đột nhiên ra tay với hắn, chính là để thăm dò hắn. Bằng tu vi của trưởng trấn, ban đầu khi nhìn thấy Đường Tam, hẳn cũng đã đoán ra được cấp độ tu vi của hắn.

Mặc dù Đường Tam đã cố gắng trấn áp, nhưng chênh lệch về tầng cấp là rất lớn. Biến động của khí huyết rất khó có thể hoàn toàn che giấu. Chí ít hiện tại Đường Tam không thể làm được. Cho nên, trưởng trấn mới phóng thích sát khí, xuất thủ thăm dò.

Qua lần thăm dò này, dưới tình huống đứng trước nguy cơ sinh tử, thực lực và tiềm năng mà Đường Tam bộc phát ra quả thực đã khiến vị trưởng trấn này vô cùng kinh ngạc.

Đường Tam dứt khoát cúi đầu xuống, không nói lời nào.

Trong lòng hắn thầm than. Sau khi trùng sinh, mình cuối cùng vẫn bị ảnh hưởng bởi thân thể này. Sức phán đoán đều trở nên yếu đi. Cái này nếu là trước kia, mình làm sao lại không cảm giác được đối phương chỉ là đang thăm dò thôi chứ!

Trọng Giáp Thuật bại lộ, Báo Thiểm bại lộ, Linh Tê Tâm Nhãn không biết có phải là cũng bại lộ rồi hay không. Những năng lực này đồng thời xuất hiện trên một người, chính là hoàn toàn vi phạm nguyên lý của Yêu Thần biến!

Ánh mắt vốn bình tĩnh của trưởng trấn rõ ràng xuất hiện thêm một chút khác thường. Điểm khác thường này cũng không biết từ đâu mà có.

“Nói một chút đi, chuyện này là sao?” Trưởng trấn lạnh nhạt nói. “Tại sao ngươi có thể sở hữu năng lực của vài tộc cùng một lúc?”

Đường Tam vẫn cúi đầu không mở miệng.

Trưởng trấn lại ngồi xuống. Như thế này hắn mới có thể nhìn thấy khuôn mặt của Đường Tam.

“Vừa rồi ta chỉ là cảm nhận được tu vi của ngươi đã đạt đến ngũ giai, mới ra tay thăm dò, cũng không có ý tứ gì khác. Ngươi là nhân loại. Việc này đúng là không thể thay đổi được. Lai lịch xuất thân của ngươi chúng ta cũng đã điều tra qua, rất sạch sẽ. Nhưng một thân năng lực này của ngươi, nằm ngoài kết quả điều tra của chúng ta.”

Đường Tam chậm rãi ngẩng đầu, nhìn về phía trưởng trấn. Trong lòng hắn lúc này đã có tính toán.

Kết quả xấu nhất chính là, đối phương sẽ vì ham muốn Huyền Thiên Công mà nghiêm hình tra khảo.

Chiêu thức cuối cùng của hắn dĩ nhiên chính là dẫn động một điểm thần thức kia, toàn lực bộc phát. Không nói tới hủy diệt nơi này, chí ít là đào tẩu cũng không thành vấn đề.

Nhưng nếu như làm như vậy, hắn càng khó có thể đặt chân lên Gia Lý thành. Đây là phương án xấu nhất.

Thế nhưng, năng lực hiện tại của hắn đã bị phát hiện. Đây vẫn là một chuyện phiền phức. Có rất ít việc có thể nói ra.

“Trưởng trấn, không phải ta cố ý che giấu. Chỉ là…. năng lực này của ta không giống Yêu Thần biến bình thường. Ta.…” Đường Tam ngập ngừng nói.

Vào thời điểm như thế này không thể không đóng kịch.

Trưởng trấn trầm giọng nói : “Chuyện này Vương Diên Phong có biết hay không?”

Đường Tam vội vàng lắc đầu : “Ngài là người đầu tiên biết.”

Trưởng trấn dường như có chút thả lỏng :”Được. Ngươi nói xem năng lực này của ngươi là như thế nào.”

Đường Tam nói : “Lúc nhỏ, có một ngày ta vào rừng chơi, bắt gặp một người bị trọng thương. Khi đó, hắn bị Phong Lang tộc yêu quái truy sát. Khi thấy bọn họ giao thủ, ta bị dọa đến mức chạy tới trốn sau gốc cây. Sau đó ta thấy hắn gắng sức đánh giết mấy con Phong Lang đuổi giết hắn. Nhưng bản thân cũng bị trọng thương không thể dậy nổi.”

Trưởng trấn gật gật đầu. Chuyện Đường Tam khi còn nhỏ từng được cao nhân chỉ điểm, hắn đã nghe Trương Thiên Khiếu báo cáo qua. Thông tin đến từ Vương Diên Phong.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!