Đường Tam trùng sinh – C.55

Chương 55: Cơ hội

Nhìn bóng dáng Đường Tam rời đi, Vương Diên Phong đột nhiên có một loại cảm giác buồn bã cùng mất mát.

Một năm chung sống, hắn quả thực đã dạy bảo Đường Tam, nhưng đồng thời hắn cũng học được từ Đường Tam không ít.

Sau khoảng thời gian ban đầu, hắn thậm chí không còn đối xử với Đường Tam như một đứa trẻ nữa, mà là dùng một loại đối đãi dành cho người trưởng thành.

Loại cảm giác này hết sức kỳ diệu. Đường Tam tương đối có chủ kiến, đồng thời lại trầm ổn. Có lẽ, Đường Tam sau này lớn lên, thật sự có thể mang lại hy vọng cho nhân loại.

Vương Diên Phong theo bản năng nắm chặt tay, khép cửa sổ lại. Hắn cũng cần phải chuẩn bị. Lát nữa khi Thiểm Báo tấn công người trong trấn, hắn phải có phương pháp đối phó thích hợp để việc Đường Tam rời đi sẽ không bị nghi ngờ.

Đường Tam rời khỏi ngôi nhà gỗ, trong lòng liên tục thầm đếm.

Đây không phải lần đầu hắn rời khỏi Phong Lang trấn. Trên thực tế, sau khi biết được toàn bộ kế hoạch mà người mặt hổ nói ngày hôm đó, hắn liền có kế hoạch của riêng mình.

Trực tiếp rời đi đương nhiên là lựa chọn an toàn nhất, nhưng đối với hắn, đó cũng chính là một cơ hội tuyệt vời.

Lần trước hắn thử nghiệm cách sử dụng và phương thức tu luyện bằng huyết mạch lạc ấn của các chủng loại yêu quái khác nhau, đã khiến tứ giai Thiểm Báo huyết mạch lạc ấn trong cơ thể hạ xuống tam giai. Đồng thời, Phong Lang huyết mạch lạc ấn cũng chưa đạt được đỉnh phong tứ giai.

Lần này Thiểm Báo đại chiến Phong Lang, đối với hắn mà nói chẳng phải chính là cơ hội tốt để gia tăng sức mạnh cho lạc ấn của mình hay sao?

Cường độ của lạc ấn càng cao, càng có thể thi triển ra kỹ năng có cấp độ cao hơn. Tê Ngưu yêu, Linh Tê Lộc yêu và Bạch Đầu Chuẩn yêu hắn gặp trước đây rất khó tìm, nhưng Thiểm Báo cùng Phong Lang thì đang ở ngay trước mắt. Trong cuộc chiến, ai sẽ chú ý đến hắn chứ?

Đường Tam vốn rất quen thuộc với địa hình ở Phong Lang trấn. Hắn ẩn mình trong bóng tối, nhanh chóng tiếp cận tiền tuyến khu vực hai bên đang giao tranh.

Tất nhiên hắn sẽ không đến gần khu vực trung tâm, nơi một thất giai Thiểm Báo đang đấu với một lục giai Phong Lang và một ngũ giai Phong Lang. Bên dưới còn có tế đàn Phong Lang trấn.

Với thực lực hiện tại của hắn, không đủ để ảnh hưởng đến trận chiến bên kia. Vì vậy hắn mới tiến đến gần bên rìa chiến trường.

Đến gần hơn, hắn rõ ràng có thể cảm nhận được huyết mạch Phong Lang và Thiểm Báo trong cơ thể mình đang không ngừng nóng lên.

Đây là biểu hiện của việc huyết mạch bị kích thích cũng có thể cảm nhận được trận chiến giữa hai bên đang ở giai đoạn quyết liệt.

Đường Tam trèo lên một mái nhà. Nằm rạp trên mái, nhìn về phía xa.

Tại một nơi cách hắn không xa, bảy tám con Thiểm Báo đang tấn công bốn đầu Phong Lang, cả hai bên đều khoảng tam giai tới tứ giai.

Trong Yêu quái tộc, sức mạnh tổng thể của Phong Lang tộc và Thiểm Báo tộc gần như giống nhau. Chính vì vậy hai bên tuy có mối thù truyền kiếp nhưng lại không thể làm gì được nhau.

Thiểm Báo tộc tại thời điểm này rõ ràng đang chiếm thế thượng phong. Bọn chúng không chỉ có số lượng lớn, còn có hai con Thiểm Báo thực lực tứ giai. Hơn nữa những Thiểm Báo khác có tốc độ rất nhanh, bao vây bốn Phong Lang, liên tục tấn công.

Trong số bốn đầu Phong Lang, chỉ có một con có thực lực tứ giai, còn lại đều là tam giai.

Về tốc độ, Phong Lang không tính là chậm, nhưng so với Thiểm Báo vẫn là lép vế.

May mắn thay, lực phòng ngự và sức mạnh của Phong Lang mạnh hơn Thiểm Báo, còn có thể thi triển Phong Nhận. Do đó, mặc dù Thiểm Báo chiếm thế thượng phong, nhưng vì để tránh Phong Nhận, công kích của Thiểm Báo vẫn tương đối cẩn thận.

Chỉ không ngừng để lại những vết thương trên người Phong Lang, cũng không đủ để gây tử vong. Muốn thực sự giết chết Phong Lang vẫn cần phải tấn công trong một thời gian dài mới được.

Đường Tam quan sát bọn chúng chiến đấu, sau đó lại nhìn tới các trận hỗn chiến khác ở phía xa, phát hiện các chiến đoàn ở đây là tương đối độc lập.

Phong Lang đứng đầu không ngừng hét lên, liên tục phát ra những tiếng kêu to, hiển nhiên là đang thỉnh cầu tiếp viện.

Nhưng lúc này toàn bộ Phong Lang trấn đang rơi vào đại chiến, căn bản không có Phong Lang nào thừa lực tới để trợ giúp.

Nơi này không tệ.

Đường Tam híp mắt. Trong nháy mắt, hắn chuyển động.

Hắn cũng không nhảy xuống, mà là tiếp tục ở trên mái nhà, hai tay điều động, kích hoạt Phong Lang huyết mạch trong cơ thể.

Hai đạo Phong Nhận từ trên mái nhà bắn ra.

Đồng thời, hắn mở Linh Tê Tâm Nhãn, để nắm bắt quỹ đạo di chuyển của Thiểm Báo.

Hai đạo Phong Nhận màu thanh bích phóng xuống chiến đoàn. Thiểm Báo tự nhiên phát giác, né tránh loạn xạ.

Nhưng là, Thiểm Báo thông thường làm sao có thể ngăn cản Phong Nhận mà Đường Tam bắn ra được? Hai đạo Phong Nhận vẽ hai đường vòng cung tuyệt đẹp trên không trung, cực nhanh bắn chính xác lên hai thân ảnh màu vàng.

“Phập, phập” Hai tiếng.

Hai đầu tam giai Thiểm Báo chết ngay lập tức.

Biến hóa bất thình lình, song phương trong cuộc chiến đều giật nảy mình.

Bốn Phong Lang tự nhiên vui mừng khôn xiết.

Viện binh đã tới, còn là viện binh có thực lực mạnh mẽ. Phải biết trong tình huống bình thường, trừ khi phóng ra Phong Nhận có quy mô dày đặc để tấn công, nếu không Phong Lang muốn dùng Phong Nhận đánh trúng Thiểm Báo là chuyện không thể nào, bởi tốc độ của Thiểm Báo thật sự quá nhanh.

Hai Thiểm Báo trước mắt không chỉ bị đánh trúng, mà còn bị giết ngay lập tức, điều đó có nghĩa là sức mạnh của hai Phong Nhận này rất lớn.

Một Thiểm Báo tứ giai gầm gừ, trực tiếp phóng người lên, lao thẳng đến hướng mái nhà. Mặc dù hắn không biết bên kia đã làm như thế nào, nhưng hắn biết thời điểm này Phong Lang trên mái nhà kia cần phải được giải quyết trước tiên.

Thiểm Báo tứ giai lao lên mái nhà trong nháy mắt. Nhìn thấy một đạo ánh sáng màu vàng, cảm nhận được huyết mạch khí tức giống nhau. Lúc này hắn cho rằng đây là người bên mình.

Báo Thiểm là thiên phú kỹ năng của Thiểm Báo tộc! Vì vậy, nhận thức đầu tiên của hắn là có đồng bạn tới, đã giải quyết được Phong Lang trên mái nhà.

Ngay lúc này đối phương đã đến trước mặt hắn. Một bàn tay nhanh như chớp thò ra, trực tiếp đập vào cổ họng hắn.

Đồng tử của Thiểm Báo tứ giai co lại ngay lập tức. Khoảnh khắc tiếp theo, sau khi nhận đòn mạnh, hắn thấy được một đôi mắt tràn đầy tử quang. Sau đó liền rơi vào đờ đẫn, huyết mạch trong cơ thể điên cuồng trút xuống.

Đường Tam trực tiếp ép Thiểm Báo tứ giai trên mái nhà, nhanh chóng vận chuyển Huyền Thiên Công, trực tiếp hấp thu không giữ lại chút năng lượng nào cho Thiểm Báo.

Đây là một tứ giai Thiểm Báo. Thời điểm Đường Tam giả mạo Thiểm Báo đánh lén, hắn căn bản không phát huy sức chiến đấu tự thân. Hơn nữa, Đường Tam hiện tại, sức mạnh đã không giống như trước kia.

Dưới tình huống Đường Tam cố tình mà hắn lại vô ý, Thiểm Báo tứ giai này làm sao có thể là đối thủ của Đường Tam được?

Không ngừng thôn phệ, năng lượng Huyền Thiên Công nhanh chóng tràn đầy.

Thiểm Báo huyết mạch lạc ấn trong cơ thể cũng không ngừng nóng lên và sáng rõ.

Sau khi thôn phệ không sót lại chút nào, Thiểm Báo huyết mạch lạc ấn một lần nữa đạt được tứ giai. Hắn hấp thụ toàn bộ huyết mạch chi lực của Thiểm Báo tứ giai, tuyệt đối bổ dưỡng!

Hoàn thành thôn phệ Thiểm Báo này xong, trong lòng Đường Tam đã thầm đếm đến năm mươi.

Năm mươi nhịp thở, được tính từ lúc bắt đầu trận chiến.

Hắn nhìn về phía xa trong trấn nơi ba cường giả đang đại chiến. Thời gian không đợi ta.

Lúc này, vì thực lực nhóm Thiểm Báo bị giảm nhanh, cộng với sự liều mạng chống cự của Phong Lang, cục diện đã phát sinh biến hóa. Thiểm Báo vốn đang mang tư thái cường hãn chuẩn bị chiến thắng tạm rơi vào thế giằng co.

Đường Tam trên mái nhà hít sâu một hơi, nhanh chóng vận chuyển Huyền Thiên Công.

Bởi vì vừa mới thôn phệ năng lượng của tứ giai Thiểm Báo, năng lượng Huyền Thiên Công bây giờ vô cùng dồi dào.

Từng đạo Phong Nhận bắn ra, lao thẳng xuống phía dưới.

Đồng thời hắn mở Linh Tê Tâm Nhãn. Bằng sự phán đoán chính xác của Linh Tê Tâm Nhãn, khống chế Phong Nhận bao phủ toàn chiến trường.

Thiểm Báo đang chiến đấu bên dưới bỗng thấy chẳng lành.

Trên mái nhà lại có Phong Nhận rơi xuống, đây có nghĩa là gì?

Nghĩa là tứ giai Thiểm Báo xông lên tấn công đối thủ kia đã không thể chống đỡ nổi, thậm chí có thể đã bị giết chết!

Từng đạo Phong Nhận liên tục bay xuống, chiếu sáng mặt đất thành một màu thanh bích.

Mấy đầu Thiểm Báo rối rít né tránh.

Lần này, Đường Tam không có nửa phần nương tay. Hắn bắn ra tổng cộng mười tám đạo Phong Nhận, vượt qua số lượng Phong Nhận mà hắn sử dụng để đối phó người mặt hổ ngày hôm đó.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!