Đường Tam trùng sinh – C.48

Chương 48: Điều kiện của Đường Tam

Người mặt hổ gật đầu, nói : “Đương nhiên ta biết. Nhưng mấy chục năm gần đây, ngươi có từng nghe nói qua, có thành viên nào sau khi bị bắt liền liên lụy tới những người khác không?”

Vương Diên Phong chợt ngẩn ra. Hiểu biết của hắn về Cứu Rỗi thật ra vốn hết sức có hạn.

“Quỷ Quỷ là người của chúng ta. Trải qua nhiều năm phát triển, Cứu Rỗi đã hình thành những quy tắc nghiêm ngặt. Mỗi một thành viên trong tổ chức đều được an bài từ thân phận cho đến nhiệm vụ một cách chu đáo chặt chẽ để bảo đảm an toàn cho thành viên.

Không sai, chúng ta đúng là có một nhóm ám sát. Nhưng đó không phải lực lượng duy nhất. Chúng ta còn có một tổ chức tình báo đã hình thành hệ thống. Huyết mạch và niềm tin của con người đã khiến chúng ta tập hợp lại với nhau.

Không loại trừ có những người sau khi thức tỉnh Yêu Thần biến, lại coi kẻ thù như cha. Nhưng tuyệt đại đa số vẫn là lựa chọn làm một con người.

Bởi vì chúng ta bản chất vẫn là nhân loại. Căn bản sẽ không có khả năng được Yêu quái, Tinh quái tộc thừa nhận.”

Vương Diên Phong hít sâu một hơi, nói : “Nếu gia nhập với các ngươi, các ngươi cần ta làm cái gì?”

Người mặt hổ nói : “Lần này ta đến chủ yếu có hai việc. Một là hy vọng ngươi có thể gia nhập. Chúng ta cũng không cần ngươi làm gì cả, ngươi chỉ cần tiếp tục quản lý tốt chư hầu nhân loại ở bên này.

Cố gắng tăng số lượng người lên nhiều nhất có thể, hướng dẫn bọn họ khai trí, truyền đạt cho bọn họ tư tưởng của chúng ta. Cái này với ngươi mà nói cũng không khó lắm, bởi vì đây là việc mà ngươi vẫn luôn làm.”

Vương Diên Phong thở phào nhẹ nhõm một chút, gật gật đầu.

“Chuyện còn lại thì sao?”

“Ta nghe Quỷ Quỷ nói, ngươi đã dạy dỗ ra một đệ tử vô cùng ưu tú. Đứa bé này tuổi còn nhỏ đã đạt được tứ giai thực lực. Tổ chức quyết định tập trung bồi dưỡng hắn. Lúc này ta muốn dẫn hắn đi.”

Vương Diên Phong trong lòng căng thẳng, hỏi : “Ngươi nói là Đường Tam?”

Trong lòng hắn không khỏi thầm trách cứ muội muội. Quỷ Quỷ trước đó không hề tiết lộ bất cứ điều gì cho hắn.

“Hắn còn nhỏ, thậm chí thân phận chư hầu cũng….” Vương Diên Phong nói.

Người mặt hổ xua xua tay, nói : “Việc này ngươi không cần lo lắng, tổ chức sẽ xử lý. Vả lại, hắn có thể được tổ chức toàn lực bồi dưỡng hay không, còn phải xem thiên phú của hắn có đủ hay không. Vậy nên ta còn cần tiến hành kiểm ra hắn một lần nữa.”

Vương Diên Phong trầm giọng nói : “Nếu ta không đồng ý gia nhập cùng các ngươi thì sao?”

Người mặt hổ nói : “Cũng không sao. Bằng mối quan hệ huynh muội giữa ngươi cùng Quỷ Quỷ, cộng thêm việc bán đứng chúng ta đối với ngươi cũng không có lợi ích gì, ta tin ngươi vẫn sẽ giữ kín bí mật cho chúng ta.

Nhưng đứa bé kia, nếu như ta xác nhận hắn có đầy đủ tiềm năng, ta vẫn sẽ đưa hắn đi.”

“Vậy ngươi muốn kiểm tra như thế nào?”

Đúng lúc này, trong chớp mắt, một thân ảnh nhẹ nhàng đáp xuống giữa gian phòng, thuận tay đóng cửa sổ lại.

Chính là Đường Tam.

Nhìn thấy Đường Tam nhảy qua cửa sổ, người mặt hổ theo bản năng liền giơ tay lên, nhưng khi nghe đến lời của hắn, tay liền lập tức dừng lại, trong ánh mắt thoáng qua một vẻ kinh ngạc.

Trước khi Đường Tam tiến vào, hắn quả thực không cảm nhận được khí tức của Đường Tam. Hài tử này nhìn qua chỉ mới tám chín tuổi, ẩn núp lại tốt đến như vậy?

Hơn nữa, hài tử này còn có thể phát hiện ra sự xuất hiện của mình. Đồng nghĩa với việc cảm giác vô cùng nhạy bén.

“Đường Tam, lại đây.” Vương Diên Phong lập tức vẫy tay.

Đường Tam đi đến bên cạnh Vương Diên Phong và Khâu Tĩnh. Người mặt hổ cũng không ngăn cản, chỉ dùng ánh mắt sắc bén nhìn Đường Tam, quan sát từ trên xuống dưới.

“Kiểm tra rất đơn giản. Thực chiến.

Ngươi có thể kiên trì một phút trong tay ta, coi như là vượt qua khảo sát.” Người mặt hổ mỉm cười nói.

Không biết vì sao, khi hắn nhìn vào mắt Đường Tam, đối diện với ánh mắt thuần khiết mà có phần ẩn mình kia, trong lòng hắn lại sinh ra một cảm giác kì lạ.

Hắn có một loại dự cảm, đứa bé này nhất định sẽ khiến hắn kinh ngạc.

Đường Tam nói : “Ta có thể gia nhập với các ngươi, nhưng ta có một điều kiện.”

“Ồ?” Người mặt hổ có chút hứng thú nhìn Đường Tam.

Ngữ khí nói chuyện của hắn cũng không giống như của một đứa trẻ.

“Điều kiện gì? Ngươi còn chưa vượt qua bài kiểm tra của ta. Xem ra, ngươi rất chắc chắn.”

Đường Tam không trả lời câu hỏi của đối phương, chỉ nói ra điều kiện của mình :

“Ta hy vọng nơi các ngươi bồi dưỡng ta sẽ là Gia Lý thành. Hơn nữa, phải an bài cho ta một thân phận an toàn và minh bạch.”

Sau khi nghe cuộc trò chuyện giữa người mặt hổ và Vương Diên Phong, Đường Tam đã hiểu rõ thêm mấy phần về tổ chức Cứu Rỗi.

Không nghi ngờ gì nữa, bản thân tổ chức này hoàn toàn không thể nói là cường đại.

Mục tiêu của bọn hắn nghe thật rất tốt đẹp. Nhưng trên thực tế, muốn đạt được lại là điều vô cùng khó khăn.

Thế nhưng, sự xuất hiện của người mặt hổ đã mang đến cho hắn cơ hội có thể sớm rời khỏi nơi này. Nếu không hắn phải chờ ít nhất một năm nữa, sau khi giành được thân phận chư hầu, mới có cơ hội rời khỏi đây.

Hắn có thể tới Gia Lý thành sớm hơn một chút, chính là có thể đến bên cạnh nàng nhanh hơn. Đối với Đường Tam, không có điều gì quan trọng hơn chuyện này.

Người mặt hổ nói : “Thân phận của ngươi tổ chức đương nhiên sẽ dàn xếp. Nhưng ngươi tại sao lại muốn tới Gia Lý thành?”

Đường Tam im lặng, dường như có chút do dự. Một lúc sau mới đáp : “Bởi vì Quỷ di ở nơi đó.”

Người mặt hổ lại hỏi : “Vậy tại sao ngươi bằng lòng gia nhập cùng chúng ta?”

Đường Tam lập tức ngẩng đầu, không chút do dự nói : “Báo thù! Mẫu thân ta…”

Nói đến đây, hắn mím chặt môi, trong mắt tràn đầy cừu hận.

Những thứ này cũng không hẳn là giả bộ. Nói cho cùng hắn cũng mới chỉ có chín tuổi, cũng nên biển hiện ra đặc điểm mà một đứa trẻ chín tuổi nên có, để tránh bị người khác nghi ngờ.

Huống hồ, ý định vì mẫu thân báo thù quả thực cũng xuất phát từ nội tâm hắn.

Người mặt hổ nhìn Đường Tam, than nhẹ một tiếng, nói : “Hài tử, ta ủng hộ ngươi báo thù. Nhưng ngươi phải nhớ kỹ một câu. Không nên để oán hận che mờ hai mắt. Tổ chức Cứu Rỗi chúng ta, còn có mục tiêu lớn hơn.”

Đường Tam im lặng gật đầu : “Ta biết, nhưng trước mắt ít nhất đây chính là lý do ta muốn gia nhập tổ chức Cứu Rỗi. Nếu các ngươi có thể đồng ý điều kiện của ta, ta sẵn sàng gia nhập.”

Người mặt hổ nhẹ gật đầu : “Được, chưa nói đến điều kiện của ngươi, trước tiên ngươi cần vượt qua bài kiểm tra này mới được. Đến khi vượt qua ải này, chúng ta sẽ nói đến điều kiện.”

Đường Tam đương nhiên biết rõ, đối phương là muốn xem thử tiềm năng của mình.

Trên thực tế, thời điểm lần đầu tới Gia Lý thành, hắn cũng đã biết, Quỷ Quỷ hắn gặp tại Gia Lý thành vốn là không cùng một dạng.

Bởi khoảng thời gian hắn ở Gia Lý thành, tuy gặp được không ít chư hầu, nhưng rất ít kẻ có thể có được sản nghiệp của riêng mình.

Chỉ có hai ngoại lệ. Một là mẹ con Mỹ công tử. Hai là Quỷ Quỷ.

Tiệm trà sữa Mỹ công tử, theo hắn thấy chính là vấn đề lớn nhất. Bởi vì tiệm trà sữa nằm trong khu vực trung tâm Gia Lý thành. Có thể mở tiệm ở tại vị trí đó, còn chưa từng bị bất kì yêu quái nào quấy phá, điều này đã chứng tỏ sự đặc biệt của cửa tiệm này.

Về phần Quỷ Quỷ. Mặc dù không có điểm đặc biệt như vậy, nhưng có thể sở hữu một tiểu khách trọ trong Gia Lý thành, hơn nữa người ra vào đều là chư hầu nhân loại. Trong này thật sự không có vấn đề gì sao?

Khi ấy Đường Tam cũng đã hoài nghi, rất có thể Quỷ Quỷ có quan hệ với tổ chức Cứu Rỗi, hoặc sau lưng nàng có thế lực khác chống đỡ.

Nhưng Quỷ Quỷ là muội muội của Vương Diên Phong, trường hợp sau lưng nàng có thế lực lớn chống đỡ là không lớn. Cho nên, khả năng cao chính là vế trước.

Do vậy, thời điểm Đường Tam tham gia Bính Chàng đại tái, cũng đã từng cân nhắc đến Quỷ Quỷ, các loại biểu hiện về sau cũng là để cho nàng nhìn thấy.

Hôm nay người của tổ chức Cứu Rỗi tìm tới tận cửa, hắn cũng không khó hiểu chút nào. Bởi vì đây vốn là thứ hắn muốn xem thử.

Nếu muốn giải quyết vấn đề thân phận, sớm tới được Gia Lý thành, chỉ dựa vào Vương Diên Phong cùng bản thân, hiện tại khẳng định là không thể làm được.

Mặc dù tổ chức Cứu Rỗi không quá cường đại, nhưng bọn hắn có thể duy trì tồn tại, thậm chí là tổ chức duy nhất với mục tiêu đấu tranh vì nhân loại, nhất định bên trong vẫn có một chút nội tình. Những nội tình này chính là thứ Đường Tam cần nhất bây giờ.

Cho nên, ban đầu hắn quyết định tham gia Bính Chàng đại tái, cũng không phải là nhất thời xúc động, mà chính là trải qua tính toán kĩ lưỡng.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!