Đường Tam trùng sinh – C.46

Chương 46: Tu luyện bên ngoài

Màn đêm buông xuống, Đường Tam lặng yên không một tiếng động từ cửa sổ xuyên ra, leo lên nóc tiểu lâu tầng hai.

Hắn khoanh chân ngồi xếp bằng trên nóc nhà. Từ bên trong hai con ngươi lấp lánh quang mang nhàn nhạt. Đó là một loại đạm kim sắc quang mang.

Có thể thấy thứ hắn khai mở không phải Tử Cực Ma Đồng, mà là Linh Tê Tâm Nhãn.

Ngay lập tức, thế giới trước mắt hắn bắt đầu biến hóa. Nguyên tố với những màu sắc khác nhau hiện lên rõ nét trong tầm mắt của hắn.

Khoảng thời gian này, hắn tu luyện Linh Tê Tâm Nhãn rốt cuộc có cảm ngộ. Nhờ vào việc hắn đã thuần thục nắm rõ Linh Tê Tâm Nhãn, tinh thần lực và Tử Cực Ma Đồng cũng theo đó mà tăng lên.

Nếu như có thể nhìn thấy Gia Lý thành bên kia, thật tốt biết bao nhiêu!

Hình bóng kia hiện lên trong đầu, khiến lòng hắn lập tức rạo rực.

Tinh thần lực lặng yên không một tiếng động bắt đầu dao động. Giữa những nguyên tố mang màu sắc khác nhau kia, dẫn dắt Phong nguyên tố màu xanh ngưng tụ về phía tiểu lâu bên dưới.

Dưới sự chỉ dẫn của Linh Tê Tâm Nhãn, hắn có thể cảm thụ và dẫn dắt những nguyên tố này.

Lập tức, trong tiểu lâu phía dưới, Phong nguyên tố rõ ràng trở nên nồng đậm thêm mấy phần. Đây là biện pháp giúp mọi người đẩy nhanh tốc độ tu luyện của Đường Tam.

Thông qua Linh Tê Tâm Nhãn dẫn đạo, khiến Phong nguyên tố trở nên nồng đậm.

Hắn đưa tay ra. Một chùm thanh quang dần dần ngưng tụ trong lòng bàn tay phải. Ánh sáng nhu hoà màu xanh không ngừng lấp lánh.

Đó chính là Phong nguyên tố đang không ngừng áp súc.

Nhóm Phong nguyên tố này, cùng Phong Lang huyết mạch chi lực trong cơ thể hắn sinh ra cộng hưởng. Trong đầu hắn không ngừng hiện ra các đặc tính và biến hoá liên quan đến Phong nguyên tố.

Để nhân loại của thế giới này có thể thật sự vùng lên, cần phải có sức mạnh thuộc về chính mình. Dù sao, Yêu Thần biến cũng là nhờ vào huyết mạch của yêu tinh mà có được, không phải thuộc về con người. Chỉ bằng cách tìm ra biện pháp tu luyện riêng, con người mới có thể có chỗ đứng thực sự.

Cùng với tiến bộ của thực lực, hiểu biết của Đường Tam về hệ thống thế giới này cũng ngày một sâu sắc.

Linh khí thiên địa tại thế giới này vô dùng dồi dào, là thứ mà cuộc đời Đường Tam hiếm khi thấy được.

Pháp Lam tinh chỉ là một hành tinh, không phải cấp độ Thần Giới. Nhưng độ nồng đậm của linh khí thiên địa trên tinh cầu này so với tiên linh chi khí tại Thần Giới cũng không kém là bao.

Nhất là tại thành lớn, linh khí thiên địa trong Gia Lý thành còn nồng đậm hơn nhiều so với Phong Lang trấn này. Hẳn là có biện pháp có thể tụ hợp lại.

Thế nhưng linh khí thiên địa nơi này cũng có vấn đề của riêng nó. Đó chính là vô cùng bá đạo. Uy lực của vị diện này cực kì mạnh mẽ, dường như quản thúc toàn bộ lực lượng. Đường Tam tu luyện Huyền Thiên Công ở đây, sở dĩ gặp phải bình cảnh cũng là vì chịu áp chế của vị diện chi lực.

Linh khí thiên địa của vị diện này lại thân thuộc với yêu quái tộc. Vì vậy yêu quái tộc mới có thể có được linh trí, sở hữu thiên phú cường đại trời sinh cùng năng lực.

Nói cách khác, Yêu quái tộc và Tinh quái tộc đều được vị diện chi chủ của vị diện này chiếu cố. Ngoài điều đó ra, nhân loại cùng những chủng quần phụ thuộc khác đều không hề nhận được một chút thương hại nào từ vị diện chi chủ, tu luyện cũng bị hạn chế.

Điều này dẫn đến việc con người muốn tu luyện tốt ở thế giới này, nhất định phải dựa vào Yêu quái tộc và Tinh quái tộc mới có khả năng. Lúc này đã xuất hiện Yêu Thần biến.

Muốn phá vỡ vị diện áp chế, trừ phi Đường Tam khôi phục lại trạng thái đỉnh phong của kiếp trước.

Nhưng theo tình hình hiện tại, hắn có thể đột phá đến Thần cấp trong tương lai được hay không, lại là một vấn đề.

Thời điểm trùng kích Thần cấp, hắn tại vị diện này sẽ không chỗ che thân, nhất định sẽ bị vị diện chi chủ phát hiện. Muốn phát triển đến cấp bậc cao hơn, e là khó càng thêm khó, thậm chí sẽ bị toàn bộ vị diện nhằm vào.

Vị diện này với hắn mà nói chính là một con dao hai lưỡi.

Tại đây, tốc độ tu luyện bình thường của hắn nhanh hơn rất nhiều so với kiếp trước, bởi vì linh khí quá mức dồi dào. Nhưng nếu hắn muốn đột phá, khôi phục thực lực Thần Vương, lại là chuyện vô cùng vô cùng khó khăn.

Cảm nhận được Phong nguyên tố trong tiểu lâu đã tràn đầy, Đường Tam lặng yên xuống khỏi lầu. Hắn không trở về phòng, mà lặng lẽ ra khỏi Phong Lang trấn.

Đường Tam tiến vào trong rừng, hít sâu một hơi, ngay lập tức tăng tốc. Trên thân thanh quang lượn lờ, Phong nguyên tố nâng thân thể của hắn, tựa như một thân ảnh màu xanh, tại trong rừng cây cấp tốc chạy vội.

Nhờ Linh Tê Tâm Nhãn phụ trợ, thân thể hắn khéo léo tránh khỏi từng cây đại thụ, liên tục duy trì tốc độ.

Sau nửa giờ chạy hết tốc lực, hắn mới dừng lại. Lưu lại vết tích trên cành cây một gốc đại thụ, sau đó mới trở về.

Hắn đang kiểm tra tốc độ của mình. Với tốc độ bình thường, từ Phong Lang trấn đến Gia Lý thành cần thời gian ba ngày. Nếu cấp tốc phi nước đại thì sẽ mất bao lâu?

Hắn không thể tuỳ tiện rời khỏi Phong Lang trấn, bởi hiện tại hắn còn chưa phải là chư hầu. Cho nên, hắn không ngừng luyện tập tốc độ chính là để tương lai có thể đến Gia Lý thành nhanh hơn.

Dù chỉ là liếc nhìn nàng một cái thôi cũng được rồi.

Thực ra hiện tại năng lực Đường Tam muốn thôn phệ nhất từ trên thân Yêu quái tộc chính là phi hành. Nếu có thể phi hành, lộ trình ba ngày chỉ cần nửa ngày là có thể đến nơi. Xuất phát từ chạng vạng tối, nửa đêm là đến Gia Lý thành.

Tiếc là, tại Bính Chàng đại tái lần trước, hắn không thu được kỹ nănh phi hành.

Năng lực thiên phú của Bạch Đầu Chuẩn Yêu là Ưng Nhãn, phi hành thuộc về năng lực tự thân. Nếu Đường Tam có được Yêu Thần biến của Bạch Đầu Chuẩn Yêu, ngược lại là có thể thông qua biến thân để phi hành.

Nhưng thứ hắn tu luyện là Huyền Thiên Công, đâu phải là huyết mạch chân chính của Bạch Đầu Chuẩn yêu. Đương nhiên không còn cách nào khác.

Trên đường trở về, Đường Tam cẩn thận suy nghĩ vấn đề này.

Tự thân hắn không biết biến thân. Nếu tương lai thật sự đến thành lớn, còn có nguy hiểm. Thời điểm Yêu quái tộc kiểm tra chư hầu, hắn nên biến thành cái gì?

Hắn vốn không có hứng thú với Yêu Thần biến. Là nhân loại, biến thành yêu quái thì có ích gì? Nhưng nghĩ đến việc có thể phi hành, sẽ có thể tới Gia Lý thành gặp Mỹ công tử, hắn đối với Yêu Thần biến lại có cái nhìn khác.

Trở về Phong Lang trấn. Quay lại chỗ ở, Đường Tam lên giường khoanh chân tu luyện.

Gần đây hắn không ngừng thôn phệ, cộng thêm duy trì tu luyện, Huyền Thiên Công đã đạt tứ cấp đỉnh phong.

Mà đúng như dự đoán, lại một lần nữa gặp phải bình cảnh. Lần này hắn nhất định phải thôn phệ Phong Lang huyết mạch chi lực có cấp bậc cao hơn, mới có thể thăng đến ngũ giai.

Đến ngũ giai, xem như là có sức tự vệ nhất định.

Ngưng thần nội thị, bên trên Huyền Thiên Công có bốn cái lạc ấn lấp lánh quang mang nhàn nhạt. Mạnh nhất vẫn là ánh sáng màu xanh tượng trưng cho Phong Nhận.

Tiếp theo là Linh Tê Tâm Nhãn. Hai cái này đều là tứ giai. Mà Báo Thiểm trước đó bởi vì từng bị tách ra một lần, bị hạ xuống tam giai bằng với Trọng Giáp Thuật, quang mang trở nên mờ nhạt.

Những huyết mạch lạc ấn này mang lại cho hắn những kỹ năng khác biệt của yêu quái. Thời điểm sử dụng, thật ra chính là rót năng lượng Huyền Thiên Công vào trong lạc ấn, để lạc ấn phóng xuất ra kỹ năng đối ứng.

Có thể thật sự thi triển ra Yêu Thần biến được hay không? Dù chỉ là thi triển ra một chút cũng được!

Gần đây Đường Tam vẫn luôn suy nghĩ về vấn đề này. Hắn cũng từng tiến hành thử nghiệm, chẳng hạn như dung hợp lạc ấn cùng huyết mạch của mình trong thời gian ngắn.

Nhưng tại thời điểm dung hợp, hắn lại phát hiện ra vấn đề. Khi dung hợp lạc ấn cùng huyết mạch, Huyền Thiên Công liền nhanh chóng rút lại huyết mạch chi lực, hay nói cách khác chính là rút nó ra khỏi huyết mạch của hắn.

Huyết mạch lạc ấn dường như chỉ có thể tồn tại độc lập, không thể dung hợp cùng huyết mạch.

Một cảm giác mệt mỏi xuất hiện tại tinh thần hắn. Trong lòng hơi động, lúc này hắn mới ý thức được, trước đó trên đường trở về, hắn đã tiến hành cảm ngộ. Linh Tê Tâm Nhãn vẫn luôn duy trì trạng thái mở ra một nửa.

Cái gọi là mở ra một nửa, chính là ở trong một trạng thái huyền diệu. Không quan sát thế giới bên ngoài, chỉ tăng cường cảm nhận của bản thân.

Đây là lợi ích mà Linh Tê Tâm Nhãn đem lại, có thể giúp đầu óc Đường Tam càng thêm minh mẫn. Mạch suy nghĩ trở nên rõ ràng, vào thời điểm suy nghĩ đặc biệt hữu dụng.

Không phóng ra bên ngoài, tiêu hao đương nhiên sẽ ít hơn, hắn cũng có thể duy trì thời gian lâu hơn.

Thời điểm định thu hồi Linh Tê Tâm Nhãn, đột nhiên Đường Tam cảm giác được, trên lầu dường như có chút động tĩnh.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!