Đường Tam trùng sinh – C.38

Chương 38: Bạch Đầu Chuẩn Yêu

Đây là yêu quái Bạch Đầu Chuẩn yêu, tộc này thuộc dạng thiểu số trong Yêu quái tộc, chúng có sở trường là phi hành được lâu và nhanh.

Sức chiến đấu của chúng tuy không quá mạnh mẽ, nhưng điểm mạnh của chúng là khả năng bay lượn cùng trinh sát*. Ánh mắt của chúng có thể nắm bắt được những thay đổi nhỏ nhất từ trong ra ngoài, và chúng là những tên do thám giỏi nhất trong số các yêu quái.

Bạch Đầu Chuẩn yêu theo lệnh của một tên yêu quái cấp cao lên sàn đấu, mục đích là để kiềm chế sự nhanh nhạy của Đường Tam.

Nếu là Phong Lang thực sự, cũng không cần phải sợ Bạch Đầu Chuẩn yêu, vì Phong Lang chính thống không chỉ có thể sử dụng Phong Nhận, mà sức mạnh bản thân cũng rất mạnh.

Nhưng Đường Tam chỉ là một tên người hầu, đối với bọn Yêu tộc, thân thể ốm yếu của hắn tuy sẽ khiến hắn nhanh nhẹn hơn, nhưng cũng là điều khiến phòng thủ của hắn yếu ớt. Cho Bạch Đầu Chuẩn yêu giỏi về tốc độ và trinh sát lên sàn là quá thích hợp để đối phó hắn ta.

Trước cái chết của Thiểm Báo, gần như các yêu quái khác đều cho rằng tên Thiểm Báo tứ giai kia chết là do bất cẩn.

“Bắt đầu!”

Theo mệnh lệnh của Bạo Hùng thất giai, Bạch Đầu Chuẩn yêu đột nhiên vỗ cánh bay thẳng lên trời trong nháy mắt.

Hai trong mắt tỏa ra bạch quang*, năng lực thiên phú phát động*, ánh mắt giây láy nhằm vào Đường Tam.

Nếu Đường Tam ở vị trí của Bạch Đầu Chuẩn yêu, hắn sẽ thấy mọi thứ trong mắt dường như chậm lại, trở nên rõ ràng hơn. Trong mắt Bạch Đầu Chuẩn yêu, dù cơ thể của Đường Tam có thay đổi nhỏ cỡ nào cũng đều bị hắn nhìn thấu, thậm chí ngay cả lông mi run rẩy của Đường Tam hắn cũng nhìn thấy rõ ràng.

Mà Đường Tam vẫn đứng yên không nhúc nhích, không lao về phía trước tấn công, hai tay tự nhiên buông lỏng hai bên người, đầu ngón tay phát ra ánh sáng xanh.

Bạch Đầu Chuẩn yêu lúc này đã lên đến độ cao trăm mét. Tiếp đó, hắn lao xuống, đôi cánh của hắn chợt thu lại, liên tục điều chỉnh biên độ để khống chế góc lao xuống.

Khả năng thay đổi đường bay luôn là điều hắn giỏi nhất. Hắn ta vẫn luôn tìm kiếm sơ hở của Đường Tam, và ngay khi tìm ra sơ hở, hắn có thể nhằm ngay điểm yếu đó, thắng trong một kích.

Trong mắt hắn, Đường Tam như kẻ đã chết rồi.

Nhưng chính lúc này, Đường Tam di chuyển, chĩa mũi chân xuống đất, lao nhanh về phía trước, chạy về huớng khu vực va chạm. Đồng thời, hắn ngẩng đầu nhìn về phía Bạch Đầu Chuẩn yêu trên không trung.

Có một tia ánh tím mờ nhạt lóe ra. Tuy chỉ phút chốc rồi biến mất, nhưng chớp mắt đã khiến tên Bạch Đầu Chuẩn yêu cảm thấy đại não bản thân tạm thời trống rỗng, giống như tinh thần bị thứ gì đó chấn động, khiến người hắn lập tức lâm vào mê mang.

Đường Tam xông vào khu vòng biên, ngay sau đó từ bên dưới phóng người lên. Hai cánh tay vẫn buông hai bên thân thể đột nhiên vung lên trước, mỗi tay ném ra hai đạo Phong Nhận, phóng thẳng tới Bạch Đầu Chuẩn yêu trên không trung.

Bạch Đầu Chuẩn yêu có chút thất thần. Trong đầu vẫn còn dấu vết ánh tím nhạt kia. Khi hắn hơi tỉnh táo lại, lưỡi Phong Nhận sắc bén màu xanh nhạt đã đến trước người hắn.

Bạch Đầu Chuẩn yêu không hổ là loại yêu quái có khả năng né tránh tốt nhất, ngay cả trong trường hợp này, cơ thể của hắn vẫn nhanh chóng nghiêng qua, gần như tránh khỏi hai đạo Phong Nhận ngay lúc nguy cấp.

Đôi cánh của hắn đột nhiên mở ra, khống chế tốc độ rơi xuống. Đôi móng vuốt bật ra, định tóm lấy hai đạo Phong Nhận kia.

Khoảnh khắc thất thần vừa rồi khiến hắn ta đánh mất cơ hội thuận lợi, trong lúc bất ngờ, hắn lại chuẩn bị lần nữa tấn công.

Nhưng mà, một khi Đường Tam đã muốn phát động Tử Cực Ma Đồng lên người hắn, đâu ra còn cơ hội cho hắn nữa ?

Hai đạo Phong Nhận phóng ra lặng lẽ quay vòng, đuổi theo gã từ phía sau, mà hai Phong Nhận sắp bị Bạch Đầu Chuẩn yêu bắt được đột nhiên nổ tung.

Hai lưỡi Phong Nhận biến thành bốn lưỡi Phong Nhận, nháy mắt tăng tốc, tất cả đều chém vào thân hình mảnh khảnh của Bạch Đầu Chuẩn yêu. Mặc dù phần lớn tác động đã bị lông vũ của hắn chắn hơn phân nửa, nhưng hai bên đều có tu vi tứ giai, nên cũng không dễ mà chống lại uy lực của những lưỡi Phong Nhận này.

Hai lưỡi Phong Nhận từ phía sau vòng về cũng đã chém mạnh vào lưng Bạch Đầu Chuẩn yêu, hắn hét lên rồi trực tiếp rơi xuống đất.

Đường Tam phóng người lên duỗi hai tay ra lần mò, một tay nắm lấy cái cổ mảnh khảnh của Bạch Đầu Chuẩn yêu, tay kia đặt ở vị trí ngực của gã, xoay tròn thân thể hắn trên không một vài vòng rồi hất văng tên Bạch Đầu Chuẩn yêu đi.

“Bùm” một tiếng, Bạch Đầu Chuẩn yêu ngã xuống đất ngất đi.

Thắng ba trận liên tiếp !

Đường Tam hít sâu một hơi rồi vững vàng đứng lại trong vòng biên.

Nếu thắng trận đầu là may mắn, thì trận thắng trận hai là do tìm được điểm yếu của đối thủ, vậy thì, chiến thắng ba trận liên tiếp thì sao?

Cả đám yêu quái ở đây nhìn Đường Tam với ánh mắt khác ban đầu, từ khi nào mà người hầu nhân loại lại có thể có được kinh nghiệm chiến đấu và năng lực như vậy ?

Phải biết rằng, Bạch Đầu Chuẩn yêu là kẻ đặc biệt được chọn để đấu với hắn, nhưng đã bị đánh bại, trong quá trình tấn công lại không tránh được Phong Nhận.

Tất cả yêu quái đều nhìn thấy sai lầm của Bạch Đầu Chuẩn yêu, nhưng chúng không biết tại sao lại có sai lầm này.

Bạo Hùng thất giai nhíu mày, nhìn chằm chằm Đường Tam đang lẳng lặng đi đến bên cạnh sân, chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo.

“Kẻ tiếp theo.”

Luật chính là luật, Yêu Quái tộc mặc dù chơi luật rừng, mạnh được yếu thua, mạnh là trên hết, nhưng chúng cũng có trật tự và quy tắc, nhất là đối với chủ thành*.

Cho nên, cho dù Đường Tam chỉ là người hầu, ở trận đấu va chạm, Yêu Quái tộc muốn trừng trị hắn cũng chỉ có thể chơi theo luật, không thể một loạt cùng lên, cũng không thể giai* cao mà ức hiếp giai thấp.

Chỉ là sức mạnh huyết lực của Phong Lang bình thường lại có sức chiến đấu như vậy sao?

Đối thủ thứ tư của Đường Tam đã bước vào sân, và này mới là kẻ mà Tam phải đối mặt ở ván trước. Sau khi Bạch Đầu Chuẩn yêu thất bại, vẫn dựa theo thứ tự ban đầu lên đấu.

Đối thủ này là một con Lộc yêu. Trên đầu có cặp sừng lớn phân nhánh, dáng người hùng tráng, trong mắt hắn không có vẻ hung dữ của hầu hết các Yêu Quái khác, ngược lại có phần ôn hòa.

Hắn nhìn chăm chú Đường Tam, ẩn sâu đáy mắt hiện lên ánh hào quang. Bộ lông trên người hắn vô cùng kỳ lạ, đó là một loại lông màu xanh lam nhạt, điểm xuyết những chùm lông trắng.

Tên này…..

Linh Tê Lộc yêu* ?

Đường Tam trong lòng thầm cảm động. Về tình hình loại Lộc Yêu này, hắn đã nghe Vương Diên Phong giảng qua. Chúng rất đặc biệt, Yêu Quái tộc có bộ lông màu xanh lam là rất hiếm, huống chi còn xuất hiện trên người Lộc yêu.

Số lượng Lộc yêu rất lớn , chúng là loài cấp trung trong đám yêu quái. Linh Tê Lộc yêu không phải hoàng tộc trong đám Lộc yêu, thực lực cũng không cao, nhưng năng lực thiên phú lại rất kỳ quái.

Năng lực thiên phú của được gọi là Linh Tê Tâm Nhãn, và năng lực mạnh nhất của loại huyết lực này là cảm trí*.

Kim loại Linh Tê được sử dụng để tạo ra đồng tiền Linh Tê tệ , đã được phát hiện bởi Linh Tê Lộc yêu tộc. Ưu điểm lớn nhất của Linh Tê tệ là nó có thể giữ cho người sở hữu tập trung tinh thần, thậm chí còn có tác dụng nâng cao tinh thần lực và thúc đẩy tu luyện.

Bởi vì Linh Tê Lộc yêu phát hiện ra kim loại Linh Tê, sau này được đúc thành tiền xu, nên nó được đặt theo tên của chúng.

Số lượng Linh Tê Lộc yêu rất ít, nhưng địa vị của chúng trong Yêu Quái tộc lại muốn vượt qua cả dòng dõi vương tộc Lộc Yêu của chúng. Linh Tê Tâm Nhãn có thể nhìn thấy nhiều thứ mà các loài khác không thể nhìn thấy, và nó có thể khiến Linh Tê Lộc yêu sở hữu khả năng giác quan mạnh mẽ.

Bọn họ có thể cảm nhận đuợc lành dữ, cũng có thể nhận thức được sự tồn tại của bảo vật, đây là một yêu quái có sức mạnh tinh thần rất mạnh.

Vì vậy, mặc dù sức chiến đấu của Linh Tê Lộc yêu không được tốt, nhưng bất kỳ tộc Yêu Quái nào cũng rất hoan nghênh bọn chúng gia nhập. Trong một ít đại gia tộc Yêu Quái đều có bóng dáng của Linh Tê Lộc yêu.

*Bạch Đầu Chuẩn yêu: Chim cắt đầu trắng.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!