Đường Tam trùng sinh – Lời dẫn

Trong vũ trụ mênh mông rộng lớn, một điểm sáng nho nhỏ lơ lửng nhẹ nhàng bay.

Điểm sáng kia vốn dĩ không hề thu hút bất kỳ sự chú ý nào. Nó tựa như đang ở một nơi nào đó giữa thực tại và hư vô.

Nhưng bên trong một điểm sáng như vậy lại tồn tại ý thức. Hoặc gọi là, thần thức.

Bởi vì cũng chỉ có thần thức mới có thể lang thang như vậy trong vũ trụ mà không bị tiêu tán. Thậm chí, nó vẫn đang tìm kiếm đuổi theo một phương hướng.

Hắn lặng lẽ cảm nhận, cảm nhận phần dẫn dắt như có như không kia.

Vào khoảng khắc thê tử chết đi, thần thức tiêu tán, chỉ có chuyển thế trùng sinh mới có thể lại xuất hiện tại trần gian.

Trên đời này không có thuốc hối hận để ăn. Cho dù hắn là Thần Vương, có thể đảo ngược thời gian một cách ngắn ngủi, nhưng cũng không thể đảo ngược tất cả.

Hắn không còn sự lựa chọn nào khác. Thứ hắn có thể lựa chọn, chính là đi tìm nàng. Cho dù là từ bỏ vài vạn năm tu vi, từ bỏ thân phận Thần Vương một đời.

Bởi vì, không có thứ gì quan trọng hơn so với nàng. Nàng đi rồi, cho dù là Vũ Trụ Chi Vương thì sao chứ? Không có nàng, tất cả mọi thứ đều trở nên vô nghĩa.

Nhận thức của hắn rất rõ ràng. Chí ít là vào thời điểm lựa chọn tự tử vì tình yêu, chỉ giữ lại duy nhất một điểm thần thức để đi tìm kiếm thê tử, hắn đã quyết định như vậy. Hắn tin tưởng, bản thân nhất định có thể tìm được thế giới mà thê tử của hắn chuyển thế trùng sinh.

Trong đầu không ngừng hiện ra rất nhiều thứ đã từng, từ lần đầu tiên bọn họ gặp gỡ, cho đến giây phút cuối cùng khi nàng rời đi.

Tất cả những thứ này đều khắc cốt ghi tâm đến thế, dù đã trải qua hàng vạn năm cũng chưa từng phai nhạt nửa phần.

Chờ ta, Tiểu Vũ!

Ta đến đây.

Cho dù nàng chuyển thế không còn lưu giữ được ký ức trước kia, nhưng ta vẫn muốn tìm được nàng.

Đường Tam của nàng, vì nàng mà trùng sinh.

 

TIỀN KIẾP

Giờ khắc này các vị Thần Vương đều nhận ra rằng cháu trai của Đường tam, người từng mang đến cho bọn hắn uy hiếp to lớn, đã hoàn toàn thức tỉnh. Điều này mang ý nghĩa hắn đã chính thức kế thừa thần vị Thần Vương. Hơn nữa còn là một vị Thần Vương vô cùng cường đại.

Đường Tam chính là Thần Giới chi chủ, là nhất đại Thần Vương. Tiểu Vũ, thê tử của hắn cũng có thể tuỳ thời vận dụng được lực lượng của Thần Vương. Con rể của hắn, Tình Tự chi thần Đới Vũ Hạo vừa mới thành tựu Thần Vương. Con trai và con dâu của hắn cũng truyền thừa Huỷ Diệt chi thần cùng Sinh Mệnh chi thần. Hiện tại thêm Đường Hiên Vũ chính là vũ trụ duy nhất Long Thần.

Một nhà sáu Thần Vương, thực lực cường đại đến mức nào a!

Thân hình của Đường Hiên Vũ loé lên, lập tức đến trước mặt Tiểu Vũ. Hắn không chút do dự dang hai cánh tay, vùi đầu vào lòng Tiểu Vũ.

“Ngoan, cháu ngoan!” Tiểu Vũ cười, mặt đẫm nước mắt ôm lấy cháu trai mình. Nàng có thể rõ ràng cảm nhận được thần lực khổng lồ trong cơ thể của hắn.

“Bà nội, thân thể của người…” Ngay lúc này, tiếng giật mình và vẻ nghi hoặc của Đường Hiên Vũ khiến lời chúc của mọi người lập tức dừng lại.

Đường Hiên Vũ nắm tay Tiểu Vũ, trên mặt đầy vẻ hoảng hốt.

Hắn được bà nội ôm trong lòng, khoảng cách gần đến vậy nên cảm thụ đặc biệt rõ ràng.

Lúc nãy khi ôm mẫu thân, Đường Vũ Lân cũng cảm thấy có điểm kỳ lạ nhưng hắn không cường đại bằng Đường Hiên Vũ, thần thức cũng không mạnh bằng Tiểu Vũ, lại thêm khi ấy Đường Hiên Vũ đang gặp nguy hiểm quá lớn nên mọi sự chú ý của hắn đều đặt trên người con trai, nhất thời liền bỏ qua điểm ấy.

Nghe Đường Hiên Vũ nói như vậy, Đường Vũ Lân liền kinh hãi, nhanh chóng đến bên người mẫu thân cầm lấy tay nàng.

Nụ cười trên mặt Tiểu Vũ không có nửa phần biến hoá, chỉ dịu dàng nói: “Không có chuyện gì, không có chuyện gì đâu. Nhìn thấy các con đều bình an, ta đã đủ hài lòng rồi. Thật là tốt, một nhà chúng ta cuối cùng cũng đoàn tụ.”

Đúng vậy! Một nhà cuối cùng cũng được đoàn tụ. Hải Thần Đường Tam, Tiểu Vũ, Tình Tự chi thần Hoắc Vũ Hạo, Đường Vũ Đồng, Huỷ Diệt chi thần Đường Vũ Lân, Sinh Mệnh chi thần Cổ Nguyệt Na, một nhà sáu người đoàn tụ rồi.

Còn có gì so với chuyện này hạnh phúc hơn đây?

“Thế nhưng mà… bà nội, thân thể của người…” Đường Hiên Vũ đột nhiên có chút run rẩy. Hắn đã thành tựu xong truyền thừa Long Thần, là chân chính cường giả cấp bậc Thần Vương. Tuy không phải là chí cao Thần Vương như Long Thần đời trước nhưng trong các vị Thần Vương thì hắn cũng là tồn tại cường đại nhất rồi.

Hắn có thể rõ ràng cảm nhận được trong cơ thể của bà nội tồn tại một loại khí tức tan hoang vốn dĩ không nên xuất hiện trên người thần cách, cho dù là người bình thường cũng sẽ không như vậy.

Hắn thử rót một ít thần lực vào cơ thể của bà nội nhưng thân thể của nàng lại như cái động không đáy, thần lực được rót vào lập tức biến mất không rõ tung tích.

“Không có chuyện gì. Không có chuyện gì đâu. Ta rất khoẻ.” Tiểu Vũ cười, sờ lên đầu hắn, sau đó nắm lấy tay hắn.

Nàng nhìn qua con trai rồi đảo mắt qua con gái, lại nhìn con dâu cùng con rể.

“Tam ca! Tam ca chàng đến đây.” Tiểu Vũ mỉm cười gọi Đường Tam.

“Mẫu thân!” Đường Vũ Đồng không thể kìm chế được nữa, trực tiếp nhào vào lòng nàng khóc to.

Đường Vũ Lân cùng Cổ Nguyệt Na cũng ý thức được điều gì.

Đường Tam đứng cách Tiểu Vũ không xa nhưng nàng lại gọi lớn tên của hắn. Ánh mắt của nàng nhìn hắn tràn đầy ý cười nhưng đã dần trống rỗng.

Đáy mắt Đường Tam tràn đầy bi thương. Hắn lặng yên đi đến, ôm nàng vào trong lồng ngực của mình.

“Ta ở đây, ta vẫn luôn ở nơi đây.” Đường Tam ôm chặt thê tử. Thanh âm của hắn ôn hoà và ấm áp. Trên mặt mang theo nụ cười nhàn nhạt nhưng nước mắt không thể khống chế chảy xuôi hai bên má.

Các vị Thần Vương lúc trước còn đang vui vẻ chúc mừng nhưng giờ đều lâm vào trầm mặc. Bọn họ im lặng quay đi, không nói gì cũng không hỏi gì. Thật ra bọn họ đã biết được chút ít, chỉ là không nghĩ mọi chuyện lại đến nhanh như vậy.

Quang Minh Thần Vương Trường Cung Uy giơ tay phóng ra một đạo Thánh Quang chiếu lên người Tiểu Vũ, nhưng giống như thần lực của Đường Hiên Vũ rót vào cơ thể nàng lúc nãy, tất cả đều lặng yên biến mất.

Đường Tam nhìn về phía Trường Cung Uy nhẹ lắc đầu.

Trường Cung Uy thầm than một tiếng, lui về sau nửa bước, đồng thời phất tay ra hiệu cho các vị Thần Vương khác lui ra sau, đem thời gian lưu lại cho cả nhà bọn họ.

“Tại sao lại như vậy? Phụ thân, tại sao có thể như vậy? Mẫu thân bị làm sao thế?” Giọng nói của Đường Vũ Lân đã kịch liệt run rẩy.

Hắn chờ đợi bao nhiêu năm, mong mỏi có thể cùng phụ mẫu và tỷ tỷ một nhà gặp lại. Thế nhưng chỉ vừa mới đoàn tụ thôi mà! Con trai thật vất vả mới có thể thoát khỏi nguy hiểm thì mẫu thân lại đột nhiên bị như vậy.

“Không có chuyện gì đâu. Con trai, mẫu thân không có chuyện gì mà. Mẫu thân rất khỏe đây này.” Tiểu Vũ dịu dàng nói.

Khoé môi Đường Vũ Lân run rẩy. Hắn đã là Huỷ Diệt chi thần, đối với cảm giác huỷ diệt hắn đương nhiên có thể cảm nhận rõ ràng. Trong cơ thể của Tiểu Vũ tồn tại một lực lượng quỷ dị. Cái này đã không phải là huỷ diệt nữa rồi, so với huỷ diệt càng đáng sợ hơn. Đó là tiêu vong, là một loại sinh mệnh tiêu vong. Nói cách khác, hiện tại Tiểu Vũ đã không phải là thần cách, thậm chí cơ thể người thường cũng không phải. Trong cơ thể nàng đã không tồn tại nửa phần sự sống.

Dù ở đây có mười sáu vị Thần Vương nhưng không một ai có thể đoạt lại sinh mệnh cho nàng.

Tiểu Vũ khẽ nói: “Các con biết không, ta thật sự rất thoả mãn. Một nhà chúng ta có thể đoàn tụ, ta đặc biệt thoả mãn rồi. Ta rất hạnh phúc, nhất là khi thấy các con đều đã lập gia đình. Con rể của ta rất tốt, các con của ta cũng rất tốt. Về sau các con đều sẽ tốt hơn. Phải sống thật hạnh phúc cùng phụ thân của các con. Cháu của ta cũng vậy, không biết ta có cháu dâu hay không?”

“Có, bà nội, có mà.” Đường Hiên Vũ cố nén không cho mình khóc thành tiếng. Bạch Tú Tú đã sớm đứng bên cạnh hắn.

Đường Hiên Vũ hướng Bạch Tú Tú gật đầu. Nàng lặng yên đến trước mặt Tiểu Vũ, cầm tay Tiểu Vũ: “Bà nội, con là Tú Tú, là thê tử của Hiên Vũ.”

Tiểu Vũ cười híp mắt nắm tay nàng: “Thật là hoàn mỹ. Cháu của ta cũng có người mình yêu rồi. Thật là tốt quá đi, về sau phiền con chăm sóc nó thật nhiều. Lần đầu gặp mặt, bà nội không có vật gì tốt tặng cho con, con giữ lấy thứ này đi. Đây là cái lược lúc trước ông nội các con dùng để chải đầu cho ta. Với ta mà nói nó mang rất nhiều ý nghĩa và kỷ niệm.” Vừa nói nàng vừa đem một cây lược nhỏ đặt vào tay Bạch Tú Tú.

Thứ này cũng không phải thần khí gì, chỉ là một cây lược bình thường mà thôi, hơn nữa còn là cây lược được sử dụng thường xuyên. Trên thân lược phảng phất như đã ký thác ngàn vạn cảm xúc.

Bạch Tú Tú trân trọng nhận lấy cây lược, nhịn không được khóc lên: “Bà nội, người, người nhất định sẽ khá hơn mà.”

“Ừ, ta rất khoẻ! Ta thật sự rất khoẻ đó! Có thể một nhà đoàn tụ thật là hạnh phúc.” Nụ cười thuỷ chung vương vấn mãi trên mặt Tiểu Vũ. Nàng không có nửa phần bi thương. Trên dung nhan tái nhợt nhưng tuyệt mỹ kia chỉ có thoả mãn cùng hạnh phúc.

“Các con, thật xin lỗi nha! Ta muốn dành thời gian còn lại cho ông nội của các con. Dù các con đều là con cháu của ta nhưng người ta yêu nhất vẫn là chàng a! Ha ha.” Nói xong lời sau cùng, trên gương mặt đẹp của Tiểu Vũ xuất hiện nét ửng đỏ thẹn thùng.

“Tiểu Vũ!” Đường Tam nhẹ gọi.

Tiểu Vũ hơi xoay người để cho thân thể của mình kề sát lồng ngực Đường Tam, hai tay nâng lên quấn quanh cổ hắn, dùng đôi má của mình áp lên má của hắn.

Đường Tam vô thức ôm chặt nàng, như muốn đem toàn bộ khí tức của nàng khắc ghi.

“Kỳ thật muội đã biết, muội đều biết tất cả.” Tiểu Vũ khẽ nói, “Chàng cố ý trở về muộn có đúng hay không?”

Đường Tam không có mở miệng nhưng nước mắt không ngừng chảy xuôi.

Tiểu Vũ nói: “Thật xin lỗi Tam ca! Xin lỗi chàng!”

“Nàng không cần xin lỗi gì cả, nếu là ta, ta cũng sẽ lựa chọn như vậy. Tiểu Vũ, ta yêu nàng.” Thanh âm của Đường Tam cuối cùng cũng trở nên run rẩy, hắn đã không khắc chế nổi tâm tình của mình.

Tiểu Vũ mỉm cười nói: “Đừng khóc nha! Hôm nay là ngày cả nhà chúng ta đoàn tụ, là ngày vui lớn đấy. Đừng khóc mà! Chàng vốn không đẹp mắt bằng muội, khi khóc càng thêm xấu nha. Hi hi~”

Đường Tam hít sâu một hơi, miễn cưỡng khống chế tâm tình của mình: “Được, được, ta không khóc. Ta không khóc nữa.”

Tiểu Vũ mỉm cười: “Vậy mới đúng chứ. Hôm nay thật là một ngày tốt đẹp. Nguyện vọng cuối cùng của muội đã được thực hiện, cháu của chúng ta bình an vô sự. Tam ca, đời này có thể ở bên cạnh chàng, trở thành thê tử của chàng là điều hạnh phúc nhất đời muội. Thật sự vô cùng hạnh phúc. Muội chưa từng hối hận qua lựa chọn của mình. Có lẽ kiếp trước muội cứu vớt cả vũ trụ nên kiếp này mới có thể gặp được chàng.”

“Chúng ta đã ở bên nhau thời gian rất dài rồi nhưng muội vẫn không nỡ, không đành lòng rời khỏi chàng.” Một mực mỉm cười nhưng giờ khắc này nàng đã khóc nức nở.

“Muội biết chúng ta thật ra đã sớm trở về nhưng chàng cố ý không cho Thần Giới tìm đến nơi này, còn mỗi ngày bầu bạn bên cạnh muội. Chính là vì để cho lòng muội có hy vọng, có thể sống lâu hơn vài ngày. Muội liền vờ như không biết. Muội cũng muốn ở cạnh chàng lâu hơn. Muội thật sự rất muốn đó. Tam ca, muội cũng yêu chàng.”

“Thế nhưng muội phải đi rồi. Sau khi muội đi, muội biết chàng nhất định sẽ rất khổ sở nhưng chàng còn rất nhiều trọng trách nha. Chàng còn phải chưởng quản Thần Giới cho tốt, phải quan tâm đến con trai, con gái của chúng ta, phải bảo hộ cả nhà chúng ta. Nếu như chàng nhớ muội thì hãy nhìn nó.”

Nói xong, Tiểu Vũ xoay tay kéo đuôi tóc thật dài của mình.

“Tiểu Vũ…” Đường Tam lập lức nghẹn lời.

Sau một khắc, đuôi tóc trong tay Tiểu Vũ đứt rời, một đoạn bím tóc dài đã nằm trong tay nàng. Ngay khi tóc đứt, sắc mặt nàng đã biến thành một mảnh trắng xám.

Bàn tay của nàng có chút run rẩy đem bím tóc kia đặt vào trong tay Đường Tam, dịu dàng nói: “Sống tiếp mới là dũng cảm, chết đi chỉ là trốn tránh. Chàng phải là một người dũng cảm đó nha. Còn rất nhiều việc đang chờ chàng đấy. Bảo vệ tốt con của chúng ta, giúp đỡ Hiên Vũ thành lập Thần Giới. Việc chàng cần làm còn rất nhiều a!”

“Tam ca, muội yêu chàng.” Tiểu Vũ lần nữa nói ra lời yêu thương dành cho Đường Tam.

“Ta cũng yêu nàng, Tiểu Vũ.” Đường Tam nắm lấy bím tóc của Tiểu Vũ, thân thể không ngừng run rẩy.

“Muội yêu chàng, cũng yêu các con. Muội yêu mọi người, thật sự rất yêu, rất yêu mọi người. Muội không nỡ rời xa các con, cũng rất không nỡ rời xa chàng a…” trong mắt đẹp của Tiểu Vũ, nước mắt lặng yên nhỏ xuống, chảy xuôi vạt áo của Đường Tam rồi rơi vào tay hắn.

Tiểu Vũ nhìn vào nơi xa, trong mắt đẹp nhiều hơn vài phần mờ mịt.

“Còn nhớ rõ lần đầu tiên chúng ta gặp nhau như thế nào không? Còn nhớ rõ chúng ta đã cùng nhau trải qua hết thảy mọi chuyện không? Tam ca, vì chàng muội nguyện ý yêu cả thế giới này. Nếu như có kiếp sau, muội sẽ tiếp tục làm thê tử của chàng…”

Hai con ngươi khép lại, thân thể Tiểu Vũ an tĩnh nằm trong ngực Đường Tam, sau đó lặng yên không một tiếng động hoá thành từng điểm sáng tiêu tán vào trong vũ trụ.

Một cái chớp mắt này, dường như toàn bộ thế giới ngưng đọng, mọi thứ đều lặng ngắt như tờ.

Lúc trước còn hâm mộ Đường Tam một nhà sáu Thần Vương nhưng bây giờ trong lòng các vị Thần Vương khác đều nhuốm màu bi thương. Bọn họ đều có thê tử yêu thương của mình nên khi chứng kiến thân ảnh Tiểu Vũ từ từ tiêu tán trong ngực Đường Tam, một loại khủng hoảng khó có thể hình dung lan tràn khắp nội tâm bọn họ. Nhất là mấy vị Thần Vương chỉ có một thê tử, sắc mặt vô cùng trầm trọng.

Đường Tam mờ mịt đứng tại đó, ngơ ngác nhìn thê tử dần dần tiêu tán trong ngực mình, cảm nhận được sự quyến luyến đầy tiếc nuối của nàng. Cả người hắn dường như đã lâm vào ngốc trệ.

“Mẫu thân!~” Đường Vũ Lân đau đớn hét lên, quỳ xuống. Cổ Nguyệt Na, Đường Hiên Vũ cùng Bạch Tú Tú bên cạnh hắn cũng đều quỳ xuống.

“Mẫu thân!~” Đường Vũ Đồng thất thanh gọi, đột nhiên nhào vào trong ngực Đường Tam khóc to.

Đới Vũ Hạo yên lặng đến bên cạnh nàng, trên mặt sớm nhuộm đầy bi thương.

Đường Vũ Lân gần như điên cuồng, trên người bạo phát ra khí tức huỷ diệt nồng đậm. Hắn không thể nào ngờ tới sau trọn vẹn một vạn năm, cả nhà thật vất vả mới có thể đoàn tụ, hắn vừa mới cảm nhận được khí tức của mẫu thân vậy mà nàng cứ thế rời đi.

Vì sao? Vì sao trời cao lại đối xử bất công với hắn như vậy?

Đường Tam vô thức ôm lấy con gái trong ngực, tay phải nhấc lên hướng Đường Vũ Lân vỗ tới, từng quầng sáng màu vàng óng rơi vào trên người Đường Vũ Lân giúp hắn ngăn lại khí tức huỷ diệt đang bạo phát.

Đường Tam nhẹ nhàng vuốt ve mái tóc dài của Đường Vũ Đồng. Ánh mắt của hắn lúc này đã trở nên trống rỗng.

Cho dù là các vị Thần Vương cũng không biết nên nói gì mới phải. Trong số bọn họ có vài vị đã biết tình huống của Tiểu Vũ, thế nhưng khi chứng kiến nàng cứ như vậy rời đi, tâm tình không khỏi buồn bã.

Trong vũ trụ tản ra bi thương vô hình. Nỗi bi thương của Thần Vương ảnh hưởng đến mọi thứ xung quanh. Cơ hồ tất cả sinh vật tại thời điểm này đều lâm vào buồn thương da diết.

Đường Tam chậm rãi ngẩng đầu nhìn lên không trung. Hắn dường như thấy được lún đồng tiền của thê tử.

Nàng từng hoạt bát đáng yêu như vậy, về sau lại dịu dàng hiền lành. Có nàng bên người, dù đối mặt khó khăn đến đâu hắn đều tin tưởng mười phần có thể vượt qua.

Đây không phải là lần đầu tiên nàng rời xa hắn. Lần kia hắn cho rằng đã mất đi nàng. Khoảng thời gian đó từng là thời khắc tâm tối nhất trong đời hắn. Về sau nàng được hồi sinh sống lại, bọn họ vượt qua bao đau khổ chông gai cuối cùng được sống hạnh phúc bên nhau. Bọn họ có con gái con trai, thuỷ chung bầu bạn bên cạnh nhau.

“Tiểu Vũ, ta không nỡ buông tay nàng.” Nước mắt của Đường Tam chậm rãi chảy xuống, lúc này trong lòng hắn tràn đầy tiếc nuối không nỡ bỏ.

Đường Vũ Đồng trong ngực Đường Tam nghe được những lời này của phụ thân liền khóc to lên: “Mẫu thân ơi! Mẫu thân~!”

“Ài…” Đường Tam thở dài một tiếng, hai tay vung lên, một cỗ nhu hoà lực lượng nâng lấy Đường Vũ Đồng để cho nàng đứng ở một bên, cũng nâng lên Đường Vũ Lân, Cổ Nguyệt Na, Đường Hiên Vũ cùng Bạch Tú Tú đang quỳ trên mặt đất khóc nghẹn ngào.

“Trước khoan khóc đã.” Thanh âm trầm thấp của Đường Tam quanh quẩn trong không khí xua đi vài phần tiếng khóc của mọi người.

“Phụ thân, mẫu thân có thể sống lại hay không? Có thể hay không?” Hai mắt Đường Vũ Lân đẫm lệ mông lung rồi lại tràn ngập mong chờ nhìn về phía Đường Tam.

Các vị Thần Vương khác không hẹn mà cùng nhìn về phía Đường Vũ Lân.

Nếu có thể ngăn cản, khiến Tiểu Vũ có thể tiếp tục sống thì thê tử của Thần Vương sao có thể dễ dàng chết đi như vậy đây. Nhưng lúc này không ai đành lòng nói ra lời kích động đến một nhà Đường Tam.

Đường Tam lại tươi cười kỳ lạ: “Đúng như vậy. Mẫu thân của con sẽ không chết đâu, nàng nhất định còn có thể sống lại. Các con trước hết ổn định lại tâm tình nghe ta nói đã.”

Nghe phụ thân nói mẫu thân còn có thể sống lại, hai tỷ đệ Đường Vũ Đồng cùng Đường Vũ Lân lập tức sửng sốt, ánh mắt theo đó tỉnh táo mấy phần.

Ánh mắt Đường Tam toát ra vài phần bối rối, khẽ nói: “Đều do ta không tốt, không chăm sóc tốt cho mẫu thân các con. Lúc trước do ta không để ý đến tình trạng của nàng mới dẫn đến bi kịch hôm nay.”

Hắn dường như đang nhớ lại những chuyện đã xảy ra.

“Phụ thân, vì sao thế? Đến tột cùng đã xảy ra chuyện gì? Phụ thân và mẫu thân đều không chịu nói cho con biết. Mẫu thân vì sao bị thương? Vì sao ngay cả năng lực của phụ thân đều không thể chữa khỏi cho mẫu thân?” Đường Vũ Đồng đau đớn hỏi.

Đường Tam nhẹ nhàng lắc đầu: “Đều do ta không tốt, lúc Thần Giới bị Thời Không Loạn Lưu cuốn đi, mẫu thân của con vì giúp ta mà bị trọng thương, khi đó ta không có phát hiện, nàng cũng không chịu nói cho ta biết sợ nhiễu loạn tâm trí của ta khiến ta không thể chủ trì thủ hộ Thần Giới, sợ ta không cách nào bảo vệ Thần Giới. Nàng một mực lặng yên thừa nhận tất cả. Đợi đến khi Thần Giới ổn định lại thì nàng đã không thể áp chế nổi thương thế, mọi thứ cũng đã không còn cách nào xoay chuyển. Thần cách chúng ta không dễ dàng sinh bệnh hay bị thương nhưng một khi xảy ra chuyện thì không cách nào cứu chữa. Ta đã nghĩ hết biện pháp giúp nàng khôi phục lại nhưng chỉ có thể miễn cưỡng kéo dài thời gian. Đều do ta không tốt, là ta không bảo vệ tốt cho nàng.”

“Thật ra thì thân thể của nàng đã sớm không chịu nổi rồi, cho dù trong điều kiện thiên linh chi khí nồng đậm nàng cũng không chịu nổi nữa. Chúng ta sớm đã tìm được đường trở về chỗ của đệ đệ con. Nhưng ta không thể nói cho nàng biết. Hy vọng trong lòng là nguồn suối duy trì sự sống cho nàng. Một khi mất đi phần hy vọng này nàng sẽ giống như bây giờ.”

“Hiên Vũ gặp phải nguy hiểm khi truyền thừa Long Thần nên chúng ta không thể không trở lại, nếu không Hiên Vũ sẽ gặp nguy hiểm đến tánh mạng. Mà ta cũng biết thân thể của nàng tuỳ thời đều có thể sụp đổ, cũng nên để cho nàng gặp lại đệ đệ của con, cả nhà đoàn tụ. Vì vậy chúng ta liền trở về. Đến lúc nàng cũng phải rời đi. Có lẽ giờ này nàng đã đến một nơi rất xa, thậm chí sẽ hoàn toàn quên mất chúng ta, vĩnh viễn không cách nào khôi phục lại phần ký ức này. Nhưng ta sẽ tìm nàng trở về, nhất định có thể.”

“Đường Tam huynh!” Quang Minh Thần Vương Trường Cung Uy không nhịn được mở lời.

Đường Tam quay đầu nhìn về phía hắn, lớn tiếng cười rồi lại lắc đầu: “Ý ta đã quyết. Trường Cung huynh để cho ta nói hết đi.”

Sắc mặt Trường Cung Uy ngưng trọng, nhẹ gật đầu, cuối cùng không có mở miệng nữa.

Nhìn con trai cùng con dâu của mình, trên mặt Đường Tam toát ra thần sắc phức tạp, than nhẹ một tiếng: “Vì chúng ta mà các con phải chịu khổ nhiều năm như vậy. Phụ mẫu có lỗi với các con. Nhưng cũng may hiện tại trăng sáng mây tan, các con tu luyện cực khổ trắc trở như vậy cũng đã vượt qua khảo hạch truyền thừa của hai vị Thần Vương Huỷ Diệt và Sinh Mệnh. Ta từng đáp ứng với bọn họ sẽ vì bọn họ chọn ra người thừa kế thích hợp. Bởi vì cái gọi là đề cử người tài không khỏi ưu tiên người thân, ta cho rằng các con có tư cách này nên mới đem hai Thần Vương vị quan trọng này truyền cho các con. Sau khi đến Thần Giới, các con cần phải ổn định tốt thần vị của mình. Có cái gì không rõ có thể hỏi tỷ tỷ và tỷ phu của các con. Có hiểu chưa?”

“Phụ thân, còn người thì sao?” Trong lòng Đường Vũ Lân đột nhiên dâng lên một nỗi bất an mãnh liệt, không khỏi vội vàng hỏi.

Đường Tam mỉm cười nói: “Ta quản lý Thần Giới lâu như vậy rồi chẳng lẽ còn phải quản lý mãi sao? Thật lòng mà nói thì làm Thần Vương cũng không mấy vui vẻ, phần nhiều là lặp lại sinh hoạt buồn tẻ mà thôi.”

Đường Tam nhìn con trai, con dâu, con gái, con rể, cháu trai và cháu dâu, sau đó nắm tay Đường Vũ Đồng cười nói: “Nha đầu con đó, về sau bớt tuỳ hứng lại có biết hay không? Đừng ức hiếp Vũ Hạo nữa.”

Đường Vũ Đồng lắc người nói: “Con lúc nào ức hiếp chàng chứ? Con mà ức hiếp chàng thì chàng có thể tu luyện đến Thần Vương không? Người từ lúc nào đứng về phe chàng rồi!”

Đường Tam cười nói: “Vũ Hạo đối xử tốt với con như thế nào ta đều nhìn thấy. Thật lòng thì mỗi người phụ thân đều muốn đánh đuổi hết nam nhân theo đuổi con gái mình. Nhưng con gái lớn không dùng được thì còn cách nào nữa đâu? Con phải tranh thủ sinh cho Vũ Hạo một đứa con đi.”

Khuôn mặt Đường Vũ Đồng đỏ lên nhưng không nói gì.

Đường Tam tiếp tục nói: “Các con không cần lo lắng cho ta. Ta đã nói, cho dù Tiểu Vũ có đi đến một nơi rất xa thì ta đều nhất định sẽ tìm được nàng trở về. Không có nàng thì làm sao ta có thể trải qua quãng thời gian buồn tẻ trên Thần Giới này a! Trường Cung huynh, sau khi ta đi Thần Giới liền nhờ huynh rồi. Vị trí trưởng ban Thần Giới uỷ ban ngoài huynh ra còn ai có thể gồng gánh chứ.”

Trường Cung Uy cười khổ: “Ngươi nói làm Thần Vương có thật nhiều buồn tẻ vậy mà còn muốn tăng thêm gông xiềng cho ta. Ngươi nỡ lòng nào như vậy a! Mà ngươi thật sự muốn đi ư? Đây chính là…”

Đường Tam không chút do dự cắt ngang lời hắn: “Đây là hy vọng duy nhất trong lòng ta. Ta nhất định phải đi. Các ngươi cũng không cần khích lệ ta. Nói thật thì tình huống trước mắt này so với trong dự liệu của ta đã tốt hơn rồi. Chúng ta một nhà đoàn tụ, tìm về được các con của ta. Bọn nó cũng có thể ổn định sinh hoạt tại Thần Giới. Cháu của ta càng là truyền thừa Thần Vương vị cường đại khiến ta về sau không còn lo lắng. Ta có thể lập tức đi tìm thê tử của mình. Càng nhanh thì khả năng ta tìm được nàng càng lớn. Bằng không mà nói, nếu làm trễ nãi thời gian, việc tìm được nàng trong vũ trụ mênh mông thật quá mức xa vời. Vì vậy ta phải nắm chặt thời gian đi tìm nàng. Trường Cung huynh, Thần Giới giao cho huynh ta rất yên tâm. Bọn nhỏ nhà ta cũng nhờ huynh chiếu cố giúp. Nếu ngày nào đó ta có thể mang Tiểu Vũ trở về thì nhất định sẽ cảm tạ huynh thật sâu.”

Trường Cung Uy miễn cưỡng cười nói: “Vậy sau khi trở về ngươi không được lười biếng nữa đó. Về sau cũng đừng bắt chúng ta giúp ngươi quản lý Thần Giới nữa nha.”

Đường Tam cười ha ha: “Được, nếu như ta có thể trở về liền không ngại vất vả.”

Từ khi hắn nói ra lời muốn đi tìm thê tử, tâm tình của hắn dường như sáng sủa hơn, niềm vui nơi đáy mắt không thể che giấu được.

“Phụ thân, người rốt cuộc muốn đi đâu tìm mẹ vậy?” Đường Vũ Đồng không nhịn được hỏi, “Không phải mẫu thân đã…”

Đường Tam lắc đầu nhìn về phía vũ trụ xa xôi: “Mẫu thân của con chỉ là biến thành vì sao sáng, ở một nơi nào đó nhìn xem chúng ta. Ta muốn đi tìm viên tinh cầu kia là có thể tìm được nàng, sau đó mang nàng trở về. Bất kể nàng biến thành dạng gì, bất kể nàng có nhớ đến ta hay không ta đều sẽ mang nàng trở về. Nhất định!”

“Ông nội, người là muốn trùng sinh ư?” Đúng lúc này, Đường Hiên Vũ hỏi ra một câu khiến mọi người có mặt ở đây đều sửng sốt.

Đường Tam có chút kinh ngạc nhìn Đường Hiên Vũ: “Làm sao con biết ta muốn trùng sinh?”

Đường Hiên Vũ giật mình nhìn Đường Tam: “Thế nhưng mà, ông nội, nếu như người trùng sinh… vậy thì phải buông bỏ hết thảy của hiện tại, sẽ biến thành một người bình thường đó!”

Nghe hắn nói như vậy, dù là Đường Vũ Đồng hay Đường Vũ Lân đều đại biến sắc mặt.

Như thế nào là trùng sinh? Chỉ có kiếp này triệt để chết đi mới có khả năng trùng sinh a!

“Phụ thân~!” Đường Vũ Đồng bi thương gọi, lập tức bắt lấy cánh tay Đường Tam, “Con đã không còn mẫu thân, phụ thân như thế nào đành lòng để chúng con cũng… mất phụ thân.”

Đường Tam có chút bất đắc dĩ nhìn con gái, lại nhìn cháu trai. Hắn vốn không định nói ra để con gái khỏi lo lắng, không nghĩ đến lại bị cháu trai nói toạc ra rồi.

Đường Tam không chút do dự nói: “Thần Giới ít đi một vị Thần Vương sẽ không có việc gì nhưng nếu nàng không có ta sẽ mất hết tất cả, với ta mà nói cũng là như vậy. Không có nàng, dù có thành tựu được Thần Tinh đi nữa thì đối với ta cũng không có ý nghĩa gì. Ta tin tưởng Long Thần sau khi truyền thừa thần vị cho Hiên Vũ cũng sẽ làm giống ta. Chúng ta là chung một đường. Hắn cùng thê tử cách biệt đã nhiều năm mà vẫn muốn đi tìm thì vì sao ta lại không có dũng khí như vậy? Tuy ta chưa đạt đến cấp độ chí cao Thần Vương như hắn nhưng ta có ưu thế thời gian. Cho nên ai cũng đừng ngăn cản ta. Trước khi trở về ta đã quyết định cả rồi. Nàng ở nơi đâu ta liền ở nơi đó. Ta nhất định phải đi tìm nàng.”

“Phụ thân, thế nhưng con không nỡ rời xa người a!” Đường Vũ Đồng ôm cổ Đường Tam mà khóc.

Đường Tam than nhẹ một tiếng, vuốt ve mái tóc dài của con gái: “Đứa nhỏ ngốc, con còn có Vũ Hạo mà! Nhưng ta không thể không có mẫu thân của con! Con không thể bướng bỉnh như vậy. Ta cũng có quyền truy cầu hạnh phúc cho mình. Nếu ta vì các con mà lưu lại thì cả đời sẽ sống trong nhung nhớ và đau khổ. Cuộc sống như vậy còn có ý nghĩa gì chứ? Để cho ta đi đi, ta sẽ trở lại mà. Ta cam đoan nhất định sẽ mang theo mẫu thân của các con trở về.”

“Mẫu thân của các con từng nắm giữ qua sức mạnh Thần Vương cho nên nàng nhất định sẽ chuyển thế. Chỉ là sau khi chuyển thế, nàng sẽ biến thành một người khác, cũng sẽ không nhớ đến chuyện trước đây. Thế nhưng chúng ta ở bên nhau lâu như vậy, thần thức lạc ấn của nàng với ta mà nói là hết sức rõ ràng. Trên cơ bản ta nắm chắc có thể trùng sinh đến nơi nàng chuyển thế. Hơn nữa ta có thể khẳng định, dù nàng chuyển thế nơi đâu cũng đều là nhân loại. Còn ta trùng sinh không giống như nàng. Ta là chủ động trùng sinh, bản thân lại có thực lực Thần Vương. Ta sẽ hiến tế tất cả thần lực của ta để tìm kiếm nàng, chẳng những có thể tìm được nàng mà còn có thể mang theo trí nhớ của kiếp này. Các con chẳng lẽ không tin tưởng ta sao?”

“Để cho người đi thôi.” Đới Vũ Hạo kéo Đường Vũ Đồng vào trong ngực mình, ôn nhu nói: “Nếu có một ngày người rời đi là nàng, ta cũng sẽ giống như nhạc phụ đi tìm nàng. Đời đời kiếp kiếp, bất kể nàng ở đâu ta cũng sẽ ở đó. Vì vậy chúng ta nên hiểu tâm tình của nhạc phụ. Chỉ có như thế người mới có thể vui vẻ, mới có thể tìm nhạc mẫu trở về.”

Đường Vũ Đồng không có trả lời, chỉ là gục đầu vào ngực trượng phu mà khóc.

Đường Tam có chút bất đắc dĩ lắc đầu nhìn về phía Đường Vũ Lân và Đường Hiên Vũ: “Các con cũng đừng khóc. Việc cần an bài ta đều đã sắp xếp xong. Vũ Lân, Đấu La Đại Lục cùng Thần Giới bên kia kết nối cần con đến giúp Trường Cung huynh hoàn thành, tỷ phu của con đối với bên kia cũng quen thuộc. Các con đều không cần đau lòng, đối với Thần Giới mà nói có lẽ chỉ là qua vài năm, ta và nàng có thể lần nữa trở về. Cứ như vậy đi.”

Nói xong, Hải Thần Tam Xoa Kích trong tay Đường Tam bay về phía Đường Vũ Lân. Hắn ngẩng đầu, nhìn lên không trung, hướng tầm mắt về phía bầu trời đầy sao.

“Tiểu Vũ, nàng đừng đi nhanh quá, chờ ta một chút. Ta lập tức tới tìm nàng đây. Nhất định phải khiến cho ta nhanh chút tìm được nàng a!”

Hoả diễm màu xanh da trời nhàn nhạt từ dưới chân Đường Tam bay lên. Một cỗ lực nhu hoà đem tất cả mọi người xung quanh chậm rãi đẩy ra.

Đường Vũ Đồng ngừng khóc, đột nhiên xoay người nhìn về phía phụ thân. Nàng đau lòng muốn xông lên lại bị Đới Vũ Hạo ôm lấy.

Đường Tam mỉm cười hướng các con phất tay, sau đó lại hướng các vị Thần Vương gật đầu thăm hỏi. Xong đâu đó hắn mới ngẩng đầu nhìn trời, trên mặt tràn đầy tưởng niệm cùng chờ mong.

Tiểu Vũ rời đi với hắn mà nói là sự dày vò đau đớn nhất. Nhưng khi biết rõ tất cả đã không thể xoay chuyển thì ngược lại hắn dần bình thản. Nàng ở nơi đâu hắn liền ở nơi đó.

Hắn thuỷ chung không nói cho các con biết nguyên nhân thật sự khiến Tiểu Vũ rời đi.

Việc này phải nhắc đến chuyện vạn năm về trước, nhắc đến một phen tai họa của Thần Giới.

Kim Long Vương thức tỉnh, tại thời khắc cuối cùng tàn bạo đem tinh hoa cùng thần thức điên cuồng rót vào trong cơ thể mới chào đời của Đường Vũ Lân, muốn đem Đường Vũ Lân huỷ diệt, thậm chí mượn nhờ thân thể nhỏ bé đó mà trùng sinh, để cho Đường Tam sợ ném chuột vỡ bình.

Ngay lúc ấy, Đường Tam lập tức hạ mười tám đạo phong ấn trên người Đường Vũ Lân, không thể không đưa hắn đến Đấu La Đại Lục. Thế nhưng khi đó Đường Tam cũng bị thương không nhẹ, lại liên tục cưỡng ép vận thần lực cho nên không có phát hiện ra ngay khi lực lượng của Kim Long Vương tàn bạo đi vào trong cơ thể của Đường Vũ Lân thì thân thể nhỏ bé đó đã không chống đỡ nổi.

Cùng lúc, Tiểu Vũ đem hết toàn lực thông qua huyết mạch tương thông giữa mẫu tử mà hấp thu đại đa số ý niệm điên cuồng và khí tức huỷ diệt của Kim Long Vương trong cơ thể của Đường Vũ Lân vào cơ thể nàng. Nhờ vậy Đường Vũ Lân mới có thể sống sót, mới chờ được Đường Tam hạ xuống mười tám đạo phong ấn.

Khi đó Tiểu Vũ vừa mới sinh xong, thân thể đang lúc suy yếu nhất, ý niệm điên cuồng và khí tức huỷ diệt bị hấp thu vào trong cơ thể đối với nàng đã tạo thành tổn thương không thể cứu vãn.

Nếu khi đó nàng kịp thời nói với Đường Tam thì có lẽ Đường Tam còn có biện pháp trì hoãn thương thế của nàng. Nhưng Thần Giới bị Thời Không Loạn Lưu cuốn đi, về sau lại sa vào trong Hắc Động, Đường Tam thân là chủ Thần Giới uỷ ban, đứng đầu các vị Thần Vương, hắn gánh chịu quá nhiều áp lực lớn. Dưới tình huống như vậy, Tiểu Vũ sao có thể để hắn vì nàng mà phân tâm, thậm chí vì nàng phải trả giá thêm nữa?

Đợi hết thảy kết thúc, nhiều Thần Giới cùng dung hợp để tạo nên một Thần Giới ổn định hơn thì tình trạng của Tiểu Vũ đã chuyển xấu cực kỳ. Lúc Đường Tam phát hiện thì mọi thứ đã không thể cứu vãn.

Trên đường Thần Giới trở về, Đường Tam mỗi ngày đều tươi cười trước mặt thê tử nhưng trong lòng hắn đau khổ đến dường nào chỉ có hắn mới biết được. Cho dù đã tìm về được thế giới ban đầu của mình nhưng vì để Tiểu Vũ mang theo hy vọng sống thêm vài ngày mà hắn không dám gặp mặt con trai. Hắn đã gánh vác quá nhiều chính là vì có thể được ở bên thê tử thêm một thời gian ngắn.

Cuối cùng hắn vẫn không thể giữ được nàng. Thế nhưng giờ khắc này, sâu trong lòng hắn lại rất thoải mái. Giờ hắn đã có thể buông xuống tất cả để đi tìm nàng.

Ý thức của hắn bắt đầu trở nên mơ hồ. Hoả diễm màu xanh da trời dần nhuộm khắp thân thể hắn. Chỉ khi buông xuống toàn bộ cơ thể này, bỏ hết tất cả thần lực thì hắn mới có thể trùng sinh.

Hoả diễm màu xanh da trời hoá thành thần lực thuần tuý nhất, không có bay về phía con cháu của hắn mà bay về phía Thần Giới, trả lại cho Thần Giới.

Quanh thân thể Đường Tam, quang ảnh hư ảo thật lớn bắt đầu hiện ra. Đó là vài hình ảnh của hắn trong kiếp này.

Vợ chồng Đường Vũ Lân, vợ chồng Đường Hiên Vũ đều hướng Đường Tam quỳ xuống. Đường Vũ Đồng đang khóc cũng cùng chồng quỳ rạp xuống.

Bọn họ đều nhìn thấy vài hình ảnh trước kia của Đường Tam, trong lòng đều cầu nguyện cho hắn.

“Ta gọi là Tiểu Vũ, Vũ trong khiêu vũ.”

Tiểu Vũ chớp chớp đôi mắt to, mỉm cười nói: “Võ hồn của ta là thỏ. Là loài thỏ trắng rất đáng yêu. Còn ngươi thì sao?”

Đường Tam nói: “Vậy chẳng phải ngươi vừa vặn khắc chế ta ư! Võ hồn của ta là thức ăn của ngươi – Lam Ngân Thảo.”

Tiểu Vũ nói: “Nhìn xem tấm đệm của ngươi rất lớn, hai người chúng ta dùng chung không thành vấn đề. Như vậy đi, chúng ta đem giường đặt cùng một chỗ, chẳng phải đều có thể dùng sao?”

“Nam nữ thụ thụ bất thân, cái này không tốt đâu.”

Tiểu Vũ đem túi hành lý của mình đặt giữa khe hở chỗ hợp hai chiếc giường: “Đem đồ của ngươi cùng đặt xuống đi, về sau cái này là ranh giới. Nếu ngươi vi phạm đừng trách ta không khách khí nha.”

Đường Tam lúc này mới phát hiện đám công độc sinh đều đã trở về liền ngồi dậy, chỉ đường ranh giới chính giữa nói: “Ngươi vượt ranh rồi kìa.”

Tiểu Vũ cười hì hì nói: “Vi phạm thì sao? Ta là con gái, ngươi nên nhường cho ta có đúng hay không? Dĩ nhiên ngươi tuyệt đối không thể vi phạm nha.”

Đường Tam chậm rãi xoay người, chăm chú nhìn Tiểu Vũ: “Ngươi nguyện ý làm muội muội của ta không? Ta thật sự hy vọng có một người thân.”

Nhìn vào mắt Đường Tam, đôi mắt Tiểu Vũ dần đỏ lên: “Nếu như có một ngày có rất nhiều người muốn giết ta, mà ngươi lại đánh không lại những kẻ đó thì phải làm sao bây giờ?”

Trên mặt Đường Tam toát ra một tia mỉm cười thản nhiên: “Vậy thì mời bọn chúng bước qua thi thể của ta trước.”

Đường Tam nhẹ nhàng hôn một cái lên trán Tiểu Vũ, khẽ nói: “Tiểu Vũ, nàng nguyện ý gả cho ta không? Ta cuối cùng cũng có tư cách nói với nàng câu này rồi.”

“Muội nguyện ý, muội nguyện ý…” Tiểu Vũ không chút do dự đáp ứng, thanh âm đã nghẹn ngào. Đôi mắt nàng đong đầy nước mắt, nhưng lần này không còn là nước mắt thương tâm mà là nước mắt hạnh phúc.

Đường Tam ôn nhu nói: “Chờ chúng ta trở về Thiên Đấu thành báo với lão sư, ta liền chính thức cưới nàng. Ta nhất định phải cho nàng một hôn lễ thật lớn để khắp thiên hạ đều biết nàng là thê tử của ta. Nàng vui sướng chính là hạnh phúc lớn nhất cả đời của ta. Ta sẽ yêu nàng suốt đời suốt kiếp, đời đời kiếp kiếp, dù cho sông cạn đá mòn, thiên hoang địa lão, vĩnh viễn không chia lìa.”

Tiểu Vũ nghẹn ngào dùng sức gật đầu, một câu cũng nói không nên lời. Nàng chưa bao giờ cảm giác được hạnh phục giống như bây giờ.

Đường Tam kéo tay Tiểu Vũ: “Trước khi trở về Thiên Đấu thành, chúng ta còn có mấy chuyện quan trọng cần phải làm.”

Tiểu Vũ tựa vào ngực Đường Tam khẽ nói: “Dù chàng muốn làm cái gì thì muội đều sẽ đi cùng chàng.”

Đường Tam áy náy nói: “Đều là ta không tốt, sau khi nàng sống lại, ta luôn không có thời gian dành riêng cho nàng. Tiểu Vũ, nàng biết không? Ta thật rất muốn cưới nàng, dùng hôn lễ long trọng nhất Đấu La Đại Lục cưới nàng, để nàng trở thành tân nương của ta. Nàng nhớ kỹ, đây là lời hứa của ta đối với nàng. Không cần quá lâu, chờ chúng ta đánh bại Võ Hồn Đế Quốc, ta nhất định sẽ khiến cho nàng trở thành thê tử của ta. Về sau tất cả thời gian của ta đều dành cho nàng có được hay không? Nàng thích ở chỗ nào, chúng ta liền ở chỗ đó.”

Đường Tam nắm lấy hai tay của Tiểu Vũ: “Tiểu Vũ, ta hướng nàng cầu hôn, nàng cũng đã đáp ứng ta. Yên tâm đi, dù có khổ có khó đến đâu, vì để cho nàng sớm trở thành tân nương của ta, ta cũng nhất định sẽ thành công.”

Vành mắt Tiểu Vũ đỏ lên. Nàng đột nhiên nhào vào trong ngực Đường Tam, si ngốc ngắm nhìn hắn: “Ca, muội yêu chàng, vì muội, chàng nhất định phải sống sót. Chàng nhớ kỹ, bất luận chàng là người, là thần hay là quỷ, muội đều sẽ vĩnh viễn đi theo bên cạnh chàng.”

“Ca, lần này muội thật sự cảm giác được muội sắp thành thê tử của chàng rồi.”

Đường Tam cười ha ha nói: “Đó là chuyện đương nhiên. Lúc ta sáu tuổi, lần đầu tiên nhìn thấy nàng, ta liền cảm giác được trong tương lai nàng nhất định trở thành thê tử của ta.”

Tiểu Vũ ‘Phốc’ cười một tiếng, nói: “Muội như thế nào nhớ kỹ, chúng ta lần đầu gặp mặt, người nào đó bị muội đánh ngã sấp. Nói ra thì muội từng đánh bại một vị thần đó nha.”

Đường Tam gãi gãi đầu, nói: “Khi đó còn nhỏ mà, nhu thuật của nàng lại lợi hại như vậy. Bại liền bại đi, đánh là thân, mắng là yêu.”

“Tiểu Vũ, nàng biết không? Thời gian vui sướng nhất trong cuộc đời này của ta chính là khoảng thời gian từ lúc sáu tuổi đến khi chúng ta tham gia giải đấu học viện tinh anh cao cấp của Đấu La Đại Lục. Bởi vì những năm kia chúng ta vẫn luôn tại cùng một chỗ, trải qua sinh hoạt không buồn không lo. Mỗi ngày có thể cùng nàng chung một chỗ tu luyện, nhìn thấy nụ cười của nàng, chính là chuyện hạnh phúc nhất của ta.”

Tiểu Vũ nhẹ nhàng gật đầu: “Muội cũng vậy.”

Hào quang màu lam dần tắt. Một đời Thần Vương, trưởng ban Thần Giới ủy ban, giờ khắc này thân ảnh của Đường Tam trở nên hư ảo, chỉ có đôi mắt kia vẫn sáng ngời như cũ.

“Tiểu Vũ! Có lẽ khi ta tìm được nàng thì nàng đã quên hết tất cả, quên đi Tinh Đấu Đại Sâm Lâm, quên đi thân phận Hồn Sư của chúng ta, quên đi học viện Sử Lai Khắc, quên đi chúng ta ở Đấu La Đại Lục lớn lên, cũng quên luôn cả ta. Nhưng tất cả đều không quan trọng. Ta chỉ cầu mong có thể để cho ta tìm thấy nàng, chỉ cần tìm được nàng, ta sẽ dùng tất cả mọi thứ của ta để yêu nàng, để nàng lần nữa trở về bên cạnh ta, để cho một nhà chúng ta có thể đoàn tụ. Đừng đi quá nhanh, chờ ta!”

Hào quang màu lam đột nhiên bừng sáng hoá thành một ngọn lửa. Thân ảnh hư ảo của Đường Tam đột nhiên phóng lớn. Hắn hướng về phía người thân của mình và chúng thần trên Thần Giới phất tay. Trong nháy mắt, thân ảnh của hắn đột nhiên thu nhỏ lại, ngưng tụ thành một điểm sáng, rồi cứ thế tan biến vào trong vũ trụ.

“Ong!” Thanh âm chợt vang. Toàn bộ Thần Giới chấn động mãnh liệt. Trong khoảnh khắc, Thần Giới bị phủ kín bởi một tầng hào quang nhàn nhạt màu đỏ.

Thần Vương tiêu vong, đất trời cùng thương cảm.

Đường Tam đã rời đi. Thân là Thần Vương, sinh mệnh liền bất tử. Vậy mà Đường Tam cứ thế dứt khoát bỏ xuống tất cả chỉ để đi tìm lại người mình yêu thương nhất. Đây mới thật sự là tình yêu.

Trong nháy mắt, toàn bộ Thần Giới đều nhuốm màu bi thương…

(Trích Chung Cực Đấu La)


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!