Đường Tam trùng sinh – C.6

Chương 6: Trận chiến đầu tiên

Thân ảnh nhỏ bé lao ra cực nhanh từ điểm mù của tầm mắt. Một bàn tay như bạch ngọc từ phía sau đánh vào con mắt của Lang Yêu.

Lần này Đường Tam nắm bắt thời gian, vị trí, khoảng cách vô cùng chính xác.

Hắn biết rõ dù mình sở hữu một thân Đường Môn tuyệt học, có được tu vi Huyền Thiên Công cấp ba. Thế nhưng Lang Yêu có thiên phú dị bẩm, thân thể cường đại, một khi đối mặt, bản thân chưa chắc đã là đối thủ.

Nhất là hắn còn nhỏ tuổi, khí huyết không đủ, khẳng định không thể đánh lâu. May mắn thay, nhân loại biến thân kia đã giết một tên Lang Yêu, chứ phải cùng lúc đối mặt với hai tên thì cái mạng nhỏ của mình mới là quan trọng nhất.

Nhưng một khi hắn đã ra tay thì tất nhiên phải đánh trúng mục tiêu mới được.

Lang Yêu lúc này đang cực kỳ tức giận. Mãi đến khi bàn tay của Đường Tam đánh tới một bên mắt, hắn ta mới giật mình, hung tợn quay đầu, há miệng lao thẳng tới Đường Tam cắn xé.

Tay kia của Đường Tam lúc này bắt lấy y phục hắn ta, nhờ thân hình nhỏ bé của mình thuận tiện kéo lông sói một phát, đổi phương hướng. Hắn gần như kéo lệch ngực của Lang Yêu sang phía còn lại.

Ngón trỏ và ngón giữa tay phải đổi thành kiếm chỉ*, Huyền Ngọc Thủ thúc giục khiến hai ngón tay lóe lên một màu bạch ngọc, nhanh như chớp đâm thẳng vào mắt Lang Yêu.

(*Kiếm chỉ: tư thế bàn tay khép, chỉ có ngón trỏ và ngón giữa duỗi áp vào nhau chỉ về một hướng.)

“Phốc!”

Hơi ấm gần như lập tức truyền vào ngón tay mảnh khảnh. Xét về cường độ thân thể, Đường Tam khẳng định kém xa Lang Yêu tam giai. Nhưng hắn ta bị Đường Tam nhắm trúng chỗ yếu, lại dưới tình huống năng lực cùng cấp, may mắn đã không còn.

Huyền Thiên Công thông qua Huyền Ngọc Thủ, gần như là trong nháy mắt luân chuyển vào đại não Lang Yêu. Kết quả là con mắt còn lại của hắn ta cũng bị nổ tung trong nháy mắt, đại não bị xoắn thành một thứ bột nhão. Tiếng gầm gừ đột nhiên ngừng lại tựa như bị kẹt cổ, thân thể cường tráng ngã xuống mặt đất.

Mũi chân Đường Tam đạp trên người hắn một cái, xoay người đáp xuống nơi khác.

Một kích này đạt được kết quả như vậy là nhờ vào kinh nghiệm chiến đấu phong phú ở kiếp trước. Thân thể trẻ con gầy yếu cùng bóng đêm là vỏ bọc tốt nhất, thêm việc Lang Yêu tam giai kia đang nổi cơn thịnh nộ, nhận thức cũng suy yếu.

Đối đầu trực diện, Huyền Ngọc Thủ không hẳn có thể phá vỡ lớp da của Lang Yêu. Thế nhưng con mắt lại là điểm yếu. Nếu con mắt bị đâm thủng, bị rót vào năng lượng Huyền Thiên Công, đó chính là chết.

Hai chân tiếp đất, Lang Yêu bên kia cũng không có động tĩnh gì. Lúc này Đường Tam mới thở phào nhẹ nhõm. Hắn không nóng lòng đi xem tình hình của nhân loại kia ra sao, mà cấp tốc nằm rạp trên mặt đất, áp tai kề sát xuống để lắng nghe động tĩnh xung quanh, xem có truy binh đuổi tới hay không.

Thực lực của hắn bây giờ rất khó đối kháng chính diện với Lang Yêu tam giai. Kỹ năng của hắn cho dù tốt, nhưng thân thể còn quá nhỏ bé yếu ớt, một khi bị đánh trúng, rất có thể sẽ tử vong. Công kích ban nãy nhìn tưởng đơn giản, nhưng kỳ thật hắn đã dốc toàn lực ứng phó, nâng ý chí tinh thần lên mức cao nhất.

Xung quanh không có động tĩnh gì xuất hiện, quả nhiên chỉ có hai tên Lang Yêu này truy sát nhân loại kia mà thôi. Điều này khiến Đường Tam thở phào nhẹ nhõm, nếu không hắn cũng chỉ có thể lựa chọn chạy trốn.

Lúc này hắn mới đi về phía người kia, đồng thời duy trì cảnh giác.

Khi tới gần, hắn lập tức phát hiện lớp lông xuất hiện trên thân người kia đã biến mất. Điều này khiến nhịp tim Đường Tam không khỏi tăng lên mấy phần.

Trong bộ dạng đứa trẻ nhỏ bé, đối với người không thân không thích kia, biện pháp an toàn nhất chính là không xuất thủ và chờ Lang Yêu rời đi. Nhưng hắn vẫn lựa chọn ra tay. Một là vì kẻ bị đuổi giết chính là nhân loại. Còn một nguyên nhân quan trọng khác chính là hắn ta đã biến thân.

Ở thế giới Đấu La Đại Lục, có hồn sư sở hữu thú võ hồn, mang cùng loại năng lực. Hơn nữa còn có thể thông qua tu luyện thú võ hồn mà không ngừng trưởng thành, trở nên cường đại.

Nếu nơi này cũng có năng lực tương tự, nếu hắn có thể học được, tự nhiên sẽ có ích lợi rất lớn đối với việc nâng cao thực lực của bản thân, dung nhập vào thế giới này sẽ dễ dàng hơn!

Đường Tam ngồi xổm xuống, định lật người kia qua. Đúng lúc này, người đang nằm im bất động trên mặt đất kia bỗng nhiên xoay người, móng vuốt chộp tới Đường Tam. Thời khắc hắn ta xoay người, ở khoảng cách gần như vậy, hai người mượn tia sáng lờ mờ đối mặt trong thoáng chốc.

Móng vuốt tích tắc dừng lại giữa không trung, không tiếp tục vồ xuống. Đường Tam cũng lập tức bật dậy, lui ra ngoài phạm vi tấn công của hắn ta.

“Ngươi là nhân loại?”

Giọng nói của người kia có chút khàn khàn. Hắn ta nhìn qua hơn hai mươi tuổi, sắc mặt lúc này đã trắng bệch như tờ giấy, tướng mạo khôi ngô tuấn tú, miệng và mũi đều có máu tươi chảy ra.

Hắn ta vừa nói xong, tay liền khẽ buông xuống. Lúc này Đường Tam đã có thể thấy rõ, phần ngực bụng người này có một vết rách lớn, thậm chí ruột đã lộ ra bên ngoài, đang mất máu rất nhiều.

Đường Tam gật đầu với hắn ta, sau đó nhanh chóng đi tới. Người kia tựa hồ đã mất đi tất cả khí lực, sắc mặt tái nhợt ngã trên mặt đất, thở hổn hển. Đồng tử đã giãn ra phần nào.

Đường Tam không dừng lại, hai tay nhanh chóng bắt đầu chuyển động. Vấn đề lớn nhất của người này là mất máu quá nhiều và nội tạng đã vỡ tan. Với khả năng hiện tại thì không thể cứu vãn được, chỉ có thể kéo dài tính mạng của hắn ta trong một khoảng thời gian.

Đường Tam cấp tốc thắt nút ở đoạn ruột đứt lìa lòi ra ngoài cơ thể, sau đó nhét trở lại vào bên trong khoang bụng, xé vạt áo để cố định vết thương, ít nhất không cho máu tươi tiếp tục chảy ra. Tiếp đó một cái tay khác đặt lên ngực đối phương, chậm rãi rót năng lượng Huyền Thiên Công vào lồng ngực, bảo vệ trái tim hắn ta bằng một ngụm nhiệt khí.

Hơi thở của người kia dần dần bình phục mấy phần, đáy mắt cũng thêm một chút thần thái.

“Ngươi, ngươi vẫn còn con nít… Ngươi…”

Đường Tam nói: “Thương thế của ngươi sợ là không cứu nổi. Ngươi có nguyện vọng gì, ta có thể giúp ngươi hoàn thành, nhưng ngươi cần trả lời ta một vấn đề.”

Nghe thấy giọng nói bình tĩnh vượt xa lứa tuổi của Đường Tam, thanh niên kia giật mình, sau đó không chút do dự nói: “Tốt. Ngươi hỏi đi. Nếu ta có thể trả lời ngươi, ta lại xin ngươi giúp một chuyện.”

Không nghi ngờ gì nữa, đây là con người đầu tiên có tư duy lý trí và sáng suốt mà Đường Tam gặp kể từ khi đến thế giới này. Hắn ta cũng không phải xuất thân nô lệ.

“Năng lực biến hóa vừa rồi của ngươi đến từ đâu? Làm sao mà có được?”  Đường Tam lập tức hỏi ngay vấn đề hắn quan tâm nhất.

Nghe được câu hỏi của hắn, thanh niên kia không khỏi sửng sốt. 

“Chẳng lẽ ngươi không có Yêu Thần Biến? Vậy ngươi giết Lang Yêu kia như thế nào?”

“Yêu Thần Biến là gì? Cái kia là năng lực thiên phú của ta. Ta không biết thứ đó là cái gì.”  Đường Tam trầm ngâm nói, ghi tạc ba chữ “Yêu Thần Biến” trong lòng.

Ánh mắt thanh niên lập tức sáng lên mấy phần.

“Trời sinh thức tỉnh Yêu Thần Biến sao? Năng lực của ngươi là gì?”

Đường Tam cau mày: “Hiện tại là ta đang hỏi ngươi.”

Thanh niên thở dốc mấy lần, trả lời: “Yêu Thần Biến, là nhân loại chúng ta có quan hệ huyết mạch với tộc Yêu Quái và tộc Tinh Quái, chính là sức mạnh được truyền thừa từ phần huyết mạch đó.”

Trong lòng Đường Tam trầm xuống. 

“Ý ngươi muốn nói, là con lai?”

Thanh niên cười khổ: “Đúng vậy, chỉ bằng cách này, chúng ta mới có thể sở hữu một chút sức mạnh. Thế nhưng trong số những kẻ giống ta, có rất ít người thừa nhận bản thân là nhân loại. Đại đa số người có được năng lực Yêu Thần Biến sẽ lựa chọn trở thành phụ thuộc* của tộc Yêu Quái và tộc Tinh Quái. So với nhân loại làm nô lệ, địa vị của phụ thuộc cao hơn nhiều. Trong khi bọn ta chưa từng cho rằng bản thân là yêu quái hay tinh quái. Bọn ta chỉ muốn giúp nhân loại có được tư cách sinh tồn thuộc về mình, không còn bị nô dịch nữa. Vậy nên bọn ta vùng lên phản kháng. Vốn dĩ lần này ta định ám sát lãnh chúa Phong Lang, nhưng vì phán đoán sai lầm mới bị hắn làm trọng thương, lưu lạc tới tình cảnh này.”

(*Phụ thuộc: người làm việc dưới lệnh của chủ nhân, chư hầu, tay sai, tay chân…)


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!