Đường Tam trùng sinh – C.5

Chương 5: Năng lực biến thân

Tư duy trở lại, Đường Tam duỗi người một chút.

Vẫn còn rất sớm mới tới bình minh, sau một ngày mệt nhọc, ban đêm, người trong thôn đều sẽ ngủ từ sớm.

Đường Tam quyết định đi vào sâu trong rừng quan sát. Linh khí trong rừng rõ ràng nồng đậm hơn so với trong làng, như vậy thì vào sâu bên trong sẽ có bảo vật hay không?

Sau khi phát hiện thế giới này không có cách nào thức tỉnh Võ Hồn, hắn chỉ có thể tu luyện Huyền Thiên Công. Dự định của Đường Tam cũng rất đơn giản, trước tiên tu luyện Huyền Thiên Công tới cấp bậc cao hơn, tích lũy thực lực, sau đó đánh giá xem nên sử dụng phần sức mạnh này như thế nào. Chỉ cần dựa vào kiến thức độc nhất vô nhị về tuyệt học Đường Môn Huyền Thiên Bảo Lục, chỉ cần cấp độ đủ cao, việc tự vệ sẽ không thành vấn đề.

Thông qua tu luyện của bản thân, kỳ thật hắn đã dần dần hiểu ra vì sao nhân loại trên thế giới này lại yếu ớt như vậy, chỉ có thể trở thành nô lệ. Thế giới này gọi là Pháp Lam Tinh, chỉ có một mảnh đại lục lớn nhất, chính là Yêu Tinh Đại Lục nơi hắn đang ở. Tộc Yêu Quái và tộc Tinh Quái đều có được năng lực thiên phú cường đại. Ở một nơi tràn ngập linh khi như vậy, bọn chúng sinh ra chỉ cần không ngừng hấp thu linh khí đất trời để tăng cường năng lực thiên phú, trở nên vô cùng cường đại.

Bất kỳ chủng tộc nào cũng không thể so sánh với bọn chúng. Hơn nữa, loài người lại không có bất cứ năng lực thiên phú nào có thể dùng cho chiến đấu, không có bất cứ công pháp tu luyện nào ngoại trừ tâm linh thủ xảo*, có thể nói là không còn gì khác, chỉ có thể làm đầy tớ, bị hai tộc Yêu – Tinh nô dịch.

(*Tâm linh thủ xảo: khéo tay nhanh trí.)

Trong rừng rậm, bởi vì thực vật cao lớn nên tia sáng vô cùng lờ mờ. Thế giới này cũng tồn tại thứ như trăng sáng, tỏa ra ánh sáng màu xanh lam nhàn nhạt hết sức kỳ dị.

Hai con ngươi bên trong đôi mắt của Đường Tam lập loè ánh sáng tím nhàn nhạt. Đây là một môn tuyệt học được ghi chép trong Huyền Thiên Bảo Lục – Tử Cực Ma Đồng, cần tu luyện vào lúc mặt trời mọc mỗi ngày.

Hai năm trước, hắn thường nằm trên cửa, xuyên qua khe cửa miễn cưỡng tu luyện một chút. Hai năm trở lại đây, cơ hội tu luyện nhiều hơn. Dưới sự giúp đỡ của Tử Cực Ma Đồng, hắn có thể nhìn tương đối rõ ràng tình huống trong rừng rậm, càng vào sâu, lòng hắn càng cảm thấy kỳ lạ.

Ở thế giới hắn từng sống, có một thứ gọi là hồn thú. Ở nơi đó, sự sinh tồn của hồn thú không ngừng bị áp bức. Trải qua phản kháng không ngừng, hồn thú cuối cùng cũng được chung sống hoà bình cùng nhân loại.

Trong khi Yêu Tinh Đại Lục này là do yêu quái và tinh quái thống trị hết thảy, nhân loại chỉ có thể giãy giụa cầu sinh, tất cả đều trái ngược.

Đang đi về phía trước, đột nhiên hắn nghe được một chút động tĩnh, theo bản năng lách mình đến cây đại thụ bên cạnh, thu lại khí tức.

Bịch!

Ngay phía trước cách hắn không xa, một thân ảnh rơi xuống, té ngã trên mặt đất, còn lăn hai vòng, hô hấp từng ngụm hổn hển, nhịp thở vô cùng dồn dập, hỗn loạn, giãy giụa đứng lên, nhưng dường như không đủ khí lực, vùng vẫy một hồi lại té sấp xuống.

Đường Tam không cử động. Hắn ngưng tụ Tử Cực Ma Đồng nhìn kỹ lại, kinh ngạc phát hiện thứ ngã trên đất kia lại là một con người. Trên mặt hắn ta mang theo mặt nạ, không nhìn rõ bộ dáng, nhưng thân hình rõ ràng là con người. Xét theo dáng nhảy vọt của hắn lúc nãy, hiển nhiên không phải người bình thường.

Loại người có năng lực?

Hai mắt Đường Tam sáng lên. Với sự thiếu hiểu biết của hắn về thế giới này, hơn nữa còn bị giam ở trấn Phong Lang nhỏ bé, đột nhiên nhìn thấy một con người có khả năng như vậy, với hắn mà nói đương nhiên là kinh ngạc. Chỉ là, trên người hắn ta mang theo mùi máu tươi nồng nặc, rõ ràng đã bị thương. Nhưng đúng lúc này lại có tiếng bước chân nặng nề truyền đến.

“Thùng, thùng, thùng thùng…”

Tiếng bước chân truyền đến. Vừa chuẩn bị bước ra, Đường Tam vội vàng một lần nữa ẩn giấu thân hình với tốc độ cực nhanh.

“Ồ! Ở chỗ này!”

Một tiếng gầm rít vang lên, ngay sau đó, một thân ảnh cường tráng bỗng nhảy xuống. Trong màn đêm nhìn tới, hắn ta có đôi mắt màu lục âm u, chính là một Lang Yêu!

Hắn ta lao bằng bốn chân trên mặt đất với tốc độ cực nhanh, khi đứng lên thân cao vượt qua hai mét, cơ bắp cường tráng tràn đầy lực lượng bùng nổ.

Lang Yêu tam giai!

Thời gian mấy năm qua, Đường Tam cũng có chút hiểu biết về hệ thống cấp bậc của Yêu Tinh Đại Lục. Ở đây cho dù là chủng tộc gì, đều được đánh giá địa vị cùng thực lực theo giai*. Thấp nhất chính là nhất giai. Nhân loại bình thường không đạt giai nào cả, chỉ đơn thuần là tầng lớp nô lệ. Loại Lang Yêu này khi sinh ra là nhất giai, sau khi trưởng thành đạt ít nhất là nhị giai, Lang Yêu cường tráng chính là tam giai.

(*Giai: cấp bậc tu luyện huyết mạch chi lực.)

Đây chỉ là huyết mạch Lang Yêu bình thường nhất. Nghe nói huyết mạch cấp bậc cao hơn sẽ càng thêm cường đại. Về kẻ có cấp bậc cao nhất, Đường Tam hiện tại cũng không biết rõ. Trấn Phong Lang chỉ là một cái trấn nhỏ vắng vẻ, nghe nói lãnh chúa Lang Yêu của trấn Phong Lang là ngũ giai.

Đường Tam đánh giá sơ lược: So sánh giai với cấp độ Huyền Thiên Công là ngang nhau, cường độ năng lượng chắc hẳn không khác biệt lắm so với cấp bậc năng lượng của tộc Yêu Quái. Nói cách khác, hắn hiện tại đã luyện thành Huyền Thiên Công cấp ba, tương đương cấp độ với Lang Yêu tam giai.

Lang Yêu tam giai trực tiếp lao về phía người kia. Người đang nằm rạp trên mặt đất thở dốc hiển nhiên cũng cảm nhận được nguy hiểm. Thân thể của hắn ta đột nhiên khẽ đảo qua một bên tránh sự tấn công. Cùng lúc đó, hắn ta làm ra một động tác kỳ dị.

Thân thể của hắn ta phảng phất kéo căng trong nháy mắt, hai tay lộ ra móng vuốt. Bên ngoài thân thể phát ra một vầng hào quang vàng nhạt. Cơ thể phát sáng trở nên đặc biệt rõ ràng trong đêm. Đường Tam thấy rõ dưới làn da hắn ta mọc ra một lớp lông màu nâu nhạt, mặt trên còn có hoa văn màu nâu đen. Ngay tại lúc biến hóa này, tốc độ của hắn ta đột nhiên tăng vọt.

Đôi móng vuốt sắc nhọn kia chộp thẳng tới ngực và bụng tên Lang Yêu tam giai. Chân trước của Lang Yêu bỗng đổi phương hướng, va chạm với tên nhân loại đã biến thân kia, phát ra tiếng “đinh đinh” giòn tan.

Nhân loại kia hiển nhiên không địch lại đối phương, thân thể lập tức bị bắn ra, thoáng cái ngưng trọng, máu tươi ở bụng dưới nhỏ xuống. 

Đúng lúc này, từng luồng sáng xanh đột nhiên từ đằng xa bay vụt đến, rơi thẳng xuống chỗ người kia.

Phong Nhận*!

(*Phong Nhận: lưỡi đao gió.)

Lang Yêu tam giai nổi giận gầm lên một tiếng, trong miệng cũng phun ra một chiếc Phong Nhận bổ về phía kia. Trước thời khắc sinh tử, nhân loại kia gần như bạo phát ra toàn bộ tiềm năng của mình, đột nhiên lần nữa bắn người lên, tốc độ vô cùng nhanh, không ngờ ngay lúc nguy cấp nhất chui qua mấy chiếc Phong Nhận.

Ánh sáng vàng nhạt trên thân hắn ta rõ ràng trở nên sáng hơn, tốc độ thân thể đột ngột tăng, chớp mắt đã xuất hiện phía trước Lang Yêu tam giai, huy động móng vuốt sắc bén. Lang Yêu cuống quít dùng vuốt sói ngăn cản, nhưng động tác vẫn chậm một chút.

Cho dù là sinh vật gì, tại thời điểm sinh tử đều có thể bộc phát ra lực lượng cường đại, tên nhân loại biến thân này chính là như thế.

Móng vuốt của hắn ta lao tới trước mặt, chém qua cổ họng Lang Yêu. Ngay sau đó, hắn cũng bị móng vuốt của Lang Yêu đánh vào bờ vai, bay văng ra ngoài.

“Hừ, hừ!” 

Lang Yêu tam giai không ngừng phát ra thanh âm quái dị từ trong miệng. Hắn ta không để ý tới việc truy kích nữa mà dùng móng vuốt che cổ họng của mình. Nhưng mạch máu quan trọng nhất ở yết hầu đã bị cắt, máu tươi ào ào phun ra.

Đôi mắt màu xanh của hắn ta trợn lên, rõ ràng đã bị một đòn chí mạng. Thân hình lóe lên. Lại thêm một tên Lang Yêu cường tráng bay nhào tới, hiển nhiên là đồng bọn vừa rồi từ nơi xa phóng thích Phong Nhận. Hắn ta phẫn nộ gào lên.

“Đồ khốn kiếp, Thiểm Báo!”

Lang Yêu tam giai kia lúc này đã ngã trên mặt đất, dù có cố gắng bịt kín kẽ hở nơi cổ họng như thế nào cũng đều vô ích. Điều đó có nghĩa, nhân loại biến thân kia bằng một kích cuối cùng đã triệt để cắt đứt yết hầu của hắn ta. 

“Đi chết đi!”

Lang Yêu tam giai còn lại đột nhiên lao ra đánh về phía tên nhân loại. Một đôi móng vuốt sắc bén tỏa ra khí tức âm u, ẩn trong đó có nguyên tố Phong dao động. Chiêu thức này đem Phong Nhận gắn vào vuốt sói để bộc phát lực tấn công mạnh mẽ hơn.

Cùng lúc, trong bóng tối, một thân ảnh lặng yên không tiếng động lướt ra. Lúc này sự chú ý của Lang Yêu tam giai đều tập trung vào tên nhân loại kia, căn bản không phát hiện ra sự xuất hiện của thân ảnh này.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!