Đường Tam trùng sinh – C.15

Chương 15: Dạy dỗ

Đường Tam ngẩng đầu nhìn Vương Diên Phong. Lão nhân trong ánh mắt mang theo nỗi thống khổ.

Hài tử của Khâu Tĩnh, cũng là hài tử của hắn! Hài tử từng khảo hạch thất bại, kết cục giống như năm đứa bé hôm nay.

Đó là lý do hắn cố gắng liều mạng đến vậy. Hy vọng càng có nhiều hài tử có thể sống sót.

“Lão sư, tạ ơn ngài!”

Đường Tam cúi đầu bái Vương Diên Phong thật sâu.

Kiếp trước thân là Thần Vương, mà Vương Diên Phong tại Phong Lang trấn này, tuy chỉ là một tồn tại tầm thường. Nhưng những điều Vương Diên Phong đã làm, để giữ lại một tia hi vọng cho nhân loại, đã khiến Đường Tam phải thừa nhận. Cho dù bọn họ mới gặp nhau có một ngày.

Thần thức Đường Tam sở hữu, có thể cảm nhận được bi thương cùng tấm chân tình của Vương Diên Phong và Khâu Tĩnh. Trên thế giới này, hắn rốt cục cũng có một mái ấm.

Một đêm không ngủ.

Đường Tam không tu luyện. Hình ảnh tế đàn kia không ngừng hiện ra trong đầu. Đêm nay hắn không ra ngoài nữa. Mầm mống hận thù đã hằn sâu trong lòng. Nhưng sự ấm áp mà vợ chồng Vương Diên Phong mang đến khiến hắn đặc biệt trân trọng.

Hiện tại lúc này không thể tuỳ tiện động thủ. Hắn muốn nắm chắc tuyệt đối, thậm chí còn phải tính toán đường lui về sau cho mọi người trong ngôi nhà này, mới có tư cách động thủ.

Sáng sớm.

Khâu Tĩnh đã chuẩn bị bữa sáng từ sớm. Trải qua một đêm nghỉ ngơi, Vương Đại, Vương Nhị, Vương Tam tinh thần rõ ràng đều tốt lên rất nhiều. Đối mặt với bữa sáng khá thịnh soạn, tất cả đều ăn uống no nê, trông rất mãn nguyện.

Đường Tam có vẻ hơi uể oải, Lăng Mộc Tuyết con mắt sưng tấy, ánh mắt cũng có chút ngốc trệ. Vương Diên Phong tựa hồ đã khôi phục bình thường.

Ăn cơm xong, hắn liền kêu năm người đứng ra ở trước mặt :

“Từ hôm nay trở đi, ta cho các ngươi lên lớp. Mỗi ngày, buổi sáng dạy các ngươi văn hóa cùng một chút tri thức về đại lục. Sáng hôm sau sẽ đánh giá nội dung của ngày hôm trước. Khảo hạch không qua, sẽ trừng phạt. Buổi chiều dạy các ngươi tu luyện Phong Lang biến.

Các ngươi cần phải càng sớm càng tốt nâng cao thực lực. Trong ba năm tới không có ngày nghỉ, mỗi ngày đều phải cố gắng. Chỉ có dạng này, ba năm sau các ngươi mới có khả năng sống sót, đều nghe rõ chưa?”

“Vâng.”

Vương Đại, Vương Nhị, Vương Tam gật đầu lia lịa.

Ở đây cảm thấy như thiên đường, không cần làm việc, có thể ăn no. Điều này khiến bọn hắn vô cùng hài lòng. Mặc dù bọn hắn chưa được khai trí, nhưng nhân loại trời sinh vẫn là thông minh, đại khái cũng hiểu được vận mệnh của chính mình đang thay đổi.

Ý tứ việc Vương Diên Phong nói ba năm sau khảo hạch bọn hắn cũng hiểu. Nếu không qua khảo hạch, ngươi sẽ chết, giống như kỳ thi ngày hôm qua.

Vương Diên Phong chuyển ra một khối bảng đen, bắt đầu ở phía trên viết văn tự của thế giới này, từng chữ từng chữ dạy bảo năm người.

Trong số năm người, người thực sự biết chữ và am hiểu chút ít chính là Lăng Mộc Tuyết.

Đường Tam có thể nói, nhưng hắn ta chưa viết được, dù sao hắn cũng đã là một nô lệ nhỏ trong tám năm! Bọn hắn ngày đầu tiên chỉ học được mười cái chữ, mười ký tự đơn giản, sau đó là lắng nghe Vương Diên Phong giảng thuật yêu tinh đại lục tương quan tri thức.

“Yêu Tinh Đại Lục chúng ta chủ yếu chia làm hai đại khu vực, khu vực Yêu quái tộc kiểm soát và khu vực Tinh quái tộc kiểm soát. Yêu quái tộc tự xưng là Thánh tộc, nắm trong tay nơi gọi là Thiên Vũ đế quốc. Tinh quái tộc xưng là Linh tộc, nắm trong tay nơi gọi Nhật Thần đế quốc. Tên của quốc gia, các tộc thậm chí còn có khác biệt. Cho nên trong những bài giảng thuật sau này, ta sẽ dùng Thánh tộc cùng Linh tộc để phân biệt Yêu quái tộc cùng Tinh quái tộc.

Không thể xác định được Yêu Tinh Đại Lục sinh ra từ lúc nào, căn cứ lịch sử ghi lại của hai chủng tộc, trên thế giới này từng có Tổ Yêu và Tổ Linh được sinh ra. Tổ Yêu cùng Tổ Linh sáng tạo ra Yêu quái tộc cùng Tinh quái tộc, cũng chính là Thánh tộc cùng Linh tộc.

Thánh tộc và Linh tộc đều có năng lực cường đại bẩm sinh, nương theo linh khí thiên địa hấp thu mà trở nên cường đại, dần dần xuất hiện Đại Yêu và Đại Tinh. Hai tộc cường đại cùng thống trị Yêu Tinh đại lục.

Thánh tộc cùng Linh tộc ở một mức độ nào đó phụ thuộc lẫn nhau, cho nên mặc dù cũng có tranh đấu, nhưng sự cân bằng tổng thể có thể được duy trì. Thực lực hai bên cũng không kém bao nhiêu, bởi vậy mới có thể chia nhau cai trị.

Thánh tộc chủ yếu kiểm soát phía Đông Bắc, Linh tộc thì tại phía Tây Nam. Mỗi tộc đều có thật nhiều thành lớn, cai trị bởi cường đại Đại Yêu và Đại Tinh. Ở biên giới hai tộc, có thể gọi là trung tâm của toàn bộ tiên lục, còn có một tòa Thánh Linh thành. Đây là tòa thành lớn nhất Yêu Tinh đại lục, bên trong có cường đại Đại Yêu cùng Đại Tinh cư trú. Tòa thành này, nghe nói khó có thể tưởng tượng.”

Nghe Vương Diên Phong giảng thuật, ngay cả Lăng Mộc Tuyết, người vẫn đang buồn bã cũng có chút ngạc nhiên. Mẫu thân của nàng dù sao cũng chỉ là nô lệ, hiểu biết có hạn. Vương Diên Phong giảng những điều này, đối bọn hắn như là một chuyện cố sự. Thế giới rộng lớn bên ngoài như hiện ra trước mặt bọn hắn.

Yêu quái tộc có tất cả bảy đại chủ thành, Tinh quái tộc thì có bảy tòa chủ thành, lại thêm Thánh Linh Thành, đại lục tổng cộng có mười lăm tòa thành lớn. Chỉ có Đại Yêu và Đại Tinh cường đại nhất mới có tư cách thống trị những chủ thành này. Thực lực yếu hơn thì lấy chủ thành làm trung tâm, hình thành các thôn trấn. Thôn trấn cũng chia lớn nhỏ, giống như Phong Lang trấn này, chỉ là thôn trấn nhỏ bé. Bởi vì Phong Lang tộc vốn không coi là cường đại. Huyết mạch của chúng ta càng là yếu hơn.

“Con người thì sao? Con người chúng ta có tồn tại ở đâu không?” Đường Tam hỏi.

Vương Diên Phong nhìn hắn một cái, chậm rãi gật đầu : “Nhân loại chúng ta trải rộng toàn bộ Yêu Tinh Đại Lục, luận số lượng, thậm chí còn nhiều hơn Yêu quái tộc cùng Tinh quái tộc cộng lại. Trong số quần chủng nô lệ, chúng ta là đệ nhất – Đại tộc.

Nhân loại chúng ta không có năng lực thiên phú, thân thể yếu đuối. So với Yêu quái tộc cùng Tinh quái tộc khi sinh ra liền sở hữu năng lực thiên phú mà nói, thật sự quá nhỏ bé. Một vài yêu quái, tinh quái cường đại, thậm chí vừa ra đời liền sở hữu sức mạnh ngũ giai lục giai, khi trưởng thành liền có thể đột phá đến cửu giai, phát triển càng mạnh mẽ hơn.

Chúng ta tuy yếu ớt, nhưng tốc độ sinh sản khá nhanh, lại có trí tuệ. Có thể thực hiện một vài công việc phức tạp, đồng thời còn có sự sáng tạo nhất định.

Vậy nên chúng ta được phép làm nô lệ. Đối với một ít Yêu quái tộc mà nói, chúng ta thậm chí chỉ là súc vật, bởi vậy Yêu quái tộc mới nuôi nhốt chúng ta. Chúng ta là tồn tại thấp hèn trong mắt Yêu quái tộc.

Nhưng điều kỳ quái là, cường đại Yêu quái tộc cùng Tinh quái tộc sau khi tu luyện tới trình độ nhất định nào đó, hoặc là Đại Yêu quái cùng Đại Tinh quái bẩm sinh cường đại sẽ xuất hiện năng lực có thể biến thành người. Ta chỉ được nghe nói về điều này. Mặc dù từng đi qua nhiều thành lớn, nhưng cũng chưa từng gặp qua.

Nghe nói, cuộc sống nô lệ của loài người tại Tinh quái tộc tốt hơn, bởi vì đại đa số Tinh quái tộc không ăn thịt, và cũng không quá hung ác. Dưới tình huống cơ duyên xảo hợp, nhân loại chúng ta cùng Tinh quái tộc sẽ xuất hiện một chút dung hợp. Cho nên địa vị chư hầu ở Tinh quái tộc có thể cao hơn so với chúng ta. Nghe nói còn có người sở hữu thực lực không hề tầm thường.

Được rồi, hôm nay giảng nhiều như vậy, nói quá nhiều các ngươi cũng không thể nhớ được. Sau khi trở về, đem những lời ta dạy hôm nay viết mười lần, nghiêm túc nhớ kỹ. Ngày mai kiểm tra. Nếu không qua thì tiếp nhận trừng phạt. Đi.”

Buổi học sáng kết thúc. Theo lời giảng của Vương Diên Phong, nhận biết của hắn mặc dù có chút hạn chế, nhưng trong nhân loại đây có thể coi là uyên bác. Những lời giảng thuật này, đặc biệt là Yêu Tinh đại lục về sau, đối với Đường Tam thật sự rất có ích.

Hắn muốn đi tìm chuyển thế của thê tử, đầu tiên phải hiểu rõ thế giới này mới được.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!