Trở về thời niên thiếu của Kiếm Tiên – C.14

Chương 14: Vu nữ 

Editor: Thính Đình 

Beta: Tuyết Vũ 


Buổi tối hai ngày sau, lễ hội được trấn Thiên Hiệp chuẩn bị từ lâu chính thức bắt đầu, cả trấn lên đèn rực rỡ.

Lễ hội diễn ra được nửa chừng thì Lâm tiểu thư sai người gọi ta lên phòng. 

Nàng ho dữ dội, sắc mặt vàng như giấy, nắm tay ta gần như là cầu xin: “Cô nương Triều Châu, cơ thể ta thật sự không chịu nổi, cầu xin cô thay ta hóa thân thành vu nữ. Hai chúng ta có vóc dáng giống nhau, đeo mặt nạ sẽ không ai biết. Ta cũng là bất đắc dĩ, ta không thể để cho tộc muội vào vai vu nữ thêm một năm nữa, nếu không cha ta sẽ nhận nó làm con thừa tự.”

Từng giọt nước mắt của Lâm tiểu thư rơi trên tay ta, ta thở dài, cười đáp: “Được thôi.”

“Dệt mộng” đòi hỏi rất cao về thời gian và vật trung gian. Lễ hội hôm nay chính là thời cơ vô cùng thích hợp, lấy cây tỳ bà sai quả vàng ươm làm cầu nối, chắc chắn đây là thời điểm tốt nhất để dệt mộng.

Ban đầu ta định nhân lúc đám đông hỗn loạn để đến gần cây tỳ bà được cả trấn xưng tụng là cây thần, kết quả là ta không tìm được cơ hội nào hết. Vì có nhiều người nên việc bảo vệ càng thêm nghiêm ngặt, thậm chí mỗi quả đều được quy định dành cho ai, chờ vu nữ biểu diễn xong thì sẽ chia nhau ăn. Xem ra chỉ có thể ăn mặc thành vu nữ mới có thể tiến vào.

Ta mặc lên trang phục vu nữ của Lâm tiểu thư, nền vải đỏ viền đen vô cùng mỹ lệ. Chỉ có một phần da trắng ở vùng eo lộ ra ngoài, may là ta phải đeo mặt nạ màu đen và có quạt nhỏ che lại. Ta còn tưởng phải đeo rất nhiều trang sức vàng bạc, không ngờ toàn bộ mái tóc chỉ được cài trâm gỗ.

Lâm tiểu thư nhìn ta đến mức ngẩn ngơ: “Cô nương và Tạ tiên sư là những người đẹp nhất mà ta từng gặp, không hổ danh là biểu huynh biểu muội.”

Người dẫn đường đã đến trước cửa, gõ cửa hỏi: “Tiểu thư ổn cả chứ?”

Lâm tiểu thư cao giọng đáp lại: “Đều ổn!”

Ta thay thế nàng bước ra ngoài, vạt váy rộng nên đi lại khó khăn. Ta im lặng cúi đầu đi xuyên qua hành lang dài chìm trong bóng tối.

Thị nữ phía trước cầm đèn soi đường. Đài tế hoành tráng đã được xây dựng bên cạnh cây tỳ bà. Vẻ náo nhiệt ban đầu dần lắng xuống trước sự xuất hiện của ta. Hàng ngàn khuôn mặt trẻ trung bất kể tuổi tác của người dân trong trấn đều mang cảm giác mục nát từ bên trong. Mọi ánh mắt đều dõi theo từng cử động của ta.

Ta dùng quạt che mặt, hơn nữa còn đeo mặt nạ, đôi mắt không thể di chuyển lung tung, lúc này cũng không biết Tạ Như Tịch đang ở đâu.

Lâm tiểu thư quả thật không gạt ta, vào vai vu nữ căn bản không cần phải làm gì. Ta chỉ cần ngồi im để những người khác nhảy múa xung quanh ta, tất cả đều đeo mặt nạ.

Mặc dù linh lực của ta không còn, nhưng diệt mộng căn bản không cần đến linh lực mà là dựa vào lực lượng huyết mạch để có thể xuyên qua thời không tại một thời điểm nhất định, hoàn thành kết nối. 

Dù ta mơ hồ cảm nhận được dao động trong quá trình dệt mộng nhưng vẫn chưa nắm bắt được nút thắt của quá trình này, trong lòng không khỏi cảm thấy buồn bực.

Một tiếng trống vang lên, ta hơi ngẩng đầu, các vu sư nhảy múa xung quanh đồng loạt quay đầu nhìn ta theo nhịp trống. Khuôn mặt được vẽ những hoa văn kỳ lạ chỉ để lộ đôi mắt đen láy. Bọn họ di chuyển uốn lượn giống như rắn từ từ tiến về phía ta. Ta cảm thấy trang phục trên người như có sinh mệnh lưu chuyển.

Ta giữ bình tĩnh, bàn tay che lấy linh giới trên ngón tay, chỉ cần đám vu sư này đến gần ta dù chỉ một tấc thì ta sẽ rút kiếm Ngọc Long. 

Một cơn gió thổi qua mang theo mùi tuyết mới rơi trên núi, sạch sẽ và thuần khiết, thiếu niên áo đen cầm kiếm đi tới, đám vu sư xung quanh ngã xuống dưới lưỡi kiếm của hắn. Bóng dáng của Tạ Như Tịch như con thoi hòa theo nhịp trống xuyên qua giữa bọn họ.

Hắn đang nhảy điệu múa của vu sư, trên mặt đeo chiếc mặt nạ có một nửa là màu đen.

Tạ Như Tịch cuối cùng cũng dừng lại trước mặt ta, tay hắn ôm lấy eo ta. Ta chưa bao giờ biết rằng tay của Tạ Như Tịch lại nóng đến thế. Hắn chậm rãi tháo mặt nạ trên mặt ta, dây buộc mặt nạ chạm vào chiếc trâm cài tóc bằng gỗ khiến nó rơi xuống, mái tóc dài của ta lập tức xõa ra. Khoảnh khắc tiếp theo khiến ta cứng đờ.

Tạ Như Tịch cúi đầu hôn ta qua mặt nạ.

Thật ấm áp!

Phần sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!