Đường Tam trùng sinh – C.874

Chương 874: Kim Thành Vũ


Kim Thành Vũ đáp: “Tộc trưởng nên đến Tổ Đình báo cáo công tác thì hơn, trong lúc báo cáo chắc hẳn có thể gặp được miện hạ.”

“Được rồi.” Đường Tam gật đầu nói, “Nếu đã như vậy, bọn ta sẽ ở lại thành Kim Cương một ngày, ngày mai tiếp tục lên đường. Mời Kim phó thành chủ dẫn đường.”

Kim Thành Vũ nhìn Đường Tam, trong mắt không khỏi loé lên vẻ kinh ngạc, hắn biểu đạt ý tứ chưa đủ rõ ràng sao? Lời đuổi khách chẳng phải quá rõ rồi ư? Hay là đối phương đang giả ngu?

Nhưng dù thế nào đi nữa thì Đường Tam cũng là thành chủ thành Kiến Mộc và là tộc trưởng tộc Lam Kim Thụ. Ngay cả trước khi Thụ Tổ thức tỉnh, thành Kim Cương cũng không thể từ chối chuyến viếng thăm chính thức như vậy, làm thế là trái với quy tắc.

Do đó mặc dù không tình nguyện nhưng Kim Thành Vũ vẫn phải nhún nhường, làm động tác mời với Đường Tam: “Nếu tộc trưởng không chê thì mời vào thành nghỉ ngơi.”

Đường Tam cười đáp: “Thành Kim Cương giàu có bậc nhất thiên hạ, sao ta có thể chê bai được chứ. Mời Kim phó thành chủ.”

Nói xong, hắn đi đến bên cạnh Kim Thành Vũ, cùng vị Kim Cương Đại Tinh Vương này bay về phía thành Kim Cương. Các trưởng lão tộc Lam Kim Thụ và ba Kim Cương Tinh Vương bay theo phía sau.

Kim Thành Vũ dẫn bọn họ đáp xuống bên ngoài thành Kim Cương. Đây cũng là quy định, không được tuỳ ý bay qua các toà chủ thành, đương nhiên ngoại trừ Hoàng giả.

Đường Tam cũng không để tâm chuyện này, theo Kim Thành Vũ từ cổng thành vào trong thành Kim Cương.

Bước vào thành Kim Cương, các trưởng lão tộc Lam Kim Thụ có cảm giác như lạc vào một thế giới khác. Khí tức sinh mệnh trong thành rõ ràng yếu hơn bên ngoài nhiều, nhưng khí tức của các nguyên tố lại vô cùng dồi dào, có thể tìm thấy đủ loại nguyên tố với các thuộc tính khác nhau, hơn nữa nếu cẩn thận phân biệt thì có thể phát hiện hầu hết mọi dao động nguyên tố đều đến từ các tòa kiến trúc trong thành. Mấy toà kiến trúc này tản phát ra khí tức nguyên tố ở các mức độ khác nhau và có những biến hoá rất kỳ lạ.

Thần thức của Đường Tam khuếch trương ra ngoài, hắn cảm nhận được khoáng thạch tạo nên các tòa kiến trúc trong thành là không giống nhau, điều này quả thật rất thú vị, ví dụ như một toà nhà trông giống lò rèn được tạo thành bằng khoáng thạch thuộc tính hỏa hay một nơi trông như tiệm thức ăn có thuộc tính thủy. Hơn nữa khoáng thạch cấp độ khác nhau được dùng để xây dựng các kiến trúc có quy mô khác nhau. Những kiến trúc có quy mô lớn rõ ràng đã sử dụng các loại khoáng thạch cao cấp.

Trong lòng Đường Tam không khỏi âm thầm cảm thán, Yêu Tinh Đại Lục quả nhiên là một vùng đất thần kỳ! Nếu không tận mắt nhìn thấy thì sẽ không tài nào tưởng tượng ra được có một toà thành như vậy tồn tại.

“Tộc trưởng lần đầu đến thành Kim Cương của bọn ta sao?” Kim Thành Vũ điềm nhiên hỏi.

Đường Tam gật đầu đáp: “Quả thật là lần đầu ta đến đây.”

Cận Miểu Sâm không nhịn được nói: “Bình thường tộc của ta sao dám đến chỗ này của các người? Nơi đây chẳng khác nào đầm rồng hang hổ* cả.”

(*Đầm rồng hang hổ: chỉ nơi cực kỳ nguy hiểm.)

Kim Thành Vũ tỏ vẻ kinh ngạc hỏi: “Vị Lam Kim Tinh Vương này có ý gì?

Cận Miểu Sâm còn muốn nói thêm gì đó nhưng đã bị Đường Tam giơ tay ngăn cản: “Em gái của ta có phần vô lễ, Kim phó thành chủ không cần bận tâm.”

Sắc mặt của Kim Thành Vũ hơi thay đổi, cười nói: “Hoá ra là em gái ruột của tộc trưởng, ắt hẳn có huyết mạch trực hệ của Thụ Tổ, thất lễ thất lễ.”

Đường Tam cười nói: “Kim phó thành chủ khách khí rồi, chỉ là cách đây không lâu, Tổ Đình đã đồng ý với thỉnh cầu của tộc ta, chính thức ban bố pháp lệnh, nếu các thành các tộc có nô dịch hoặc giam giữ tộc nhân của tộc ta thì xin giao trả lại cho tộc ta, không biết Kim phó thành chủ có biết chuyện này hay không?”

Đường Tam hỏi rất uyển chuyển, trong mắt Kim Thành Vũ hiện lên vẻ cảnh giác nhưng ngoài mặt hắn ta vẫn cười đáp: “Ta cũng nghe nói qua về pháp lệnh này.”

Đường Tam hỏi: “Không biết trong thành Kim Cương có phát sinh tình huống như vậy hay không?”

Kim Thành Vũ không chút do dự nghiêm túc trả lời: “Đương nhiên là không có. Thành Kim Cương bọn ta và thành Kiến Mộc của quý tộc sống gần nhau, là láng giềng hữu nghị, làm sao có loại hành vi tổn hại quý tộc được chứ?”

“Thật sự không có ư?” Đường Tam trầm giọng hỏi.

Kim Thành Vũ dừng bước, trong mắt hiện lên vẻ cảnh giác, dù sao thì hiện tại hắn ta đang phải đối mặt với hơn mười vị cường giả cấp bậc Tinh Vương, trong đó có ba người còn là Đại Tinh Vương. Mặc dù tộc Lam Kim Thụ đã suy yếu nhiều năm, nhưng đẳng cấp chung quy vẫn còn đó.

Hắn ta nghiêm túc nhìn Đường Tam: “Theo như ta được biết thì đúng là không có.”

Trên mặt Đường Tam nở nụ cười nhàn nhạt: “Không có thì tốt, như vậy tự nhiên sẽ không ảnh hưởng đến tình hữu nghị giữa tộc ta và quý tộc.”

Cận Miểu Sâm chạm vào sau lưng Đường Tam nhưng hắn làm như không biết. Các trưởng lão tộc Lam Kim Thụ yên lặng nhìn Đường Tam, cũng không nói gì.

Mọi người đều biết Kim Thành Vũ đang nói dối không chớp mắt, thế lực thèm muốn tộc Lam Kim Thụ nhất không ai khác chính là tinh tộc Kim Cương.

Trong các tộc Tinh Quái, Kim Cương Tinh là chủng tộc không phải thực vật tương đối hiếm có, bản thân ra đời không có quan hệ gì với Thụ Tổ, trong người chúng ẩn chứa rất nhiều năng lượng nhưng năng lượng sinh mệnh lại kém xa so với các tinh quái hệ thực vật, vì vậy chúng có ham muốn rất lớn đối với năng lượng sinh mệnh.

Chúng cần hấp thu lượng lớn năng lượng sinh mệnh để tiến hành thức tỉnh. Không có thứ gì có thể chứa đựng nguồn năng lượng sinh mệnh thuần khiết và khổng lồ bằng tộc Lam Kim Thụ. Vì vậy, đối tượng thèm khát tộc Lam Kim Thụ phải kể đến những chủng tộc tương tự như Kim Cương Tinh.

Kim Cương Thiên Tinh Hoàng thậm chí còn chạy đến thành Kiến Mộc để đánh úp. Điều đó cho thấy bọn chúng không để tộc Lam Kim Thụ vào mắt đến mức nào. Nếu như nói trong thành Kim Cương không có một tộc nhân Lam Kim Thụ nào thì ai sẽ tin đây?

Đối mặt với lời khẳng định chắc như đinh đóng cột của Kim Thành Vũ, Đường Tam tựa hồ hoàn toàn không để tâm đến sự lươn lẹo của đối phương, vẫn bình thản đi theo hắn ta vào trong thành.

Thành Kim Cương rất phồn hoa, đúng như những gì Đường Tam đã nói, trong các đại chủng tộc, tinh tộc Kim Cương tuyệt đối là tồn tại giàu có nhất. Bọn chúng kiểm soát vô số quặng mỏ và cai quản luôn cả những tinh quái hệ khoáng thạch khác, chiếm đoạt được rất nhiều tài nguyên. Có thể nói việc Kim Cương Thiên Tinh Hoàng thành Hoàng và thành Kim Cương kiểm soát nguồn tài nguyên khổng lồ là không thể tách rời. Dưới tình huống được bổ sung đầy đủ năng lượng sinh mệnh, sau đó thôn phệ lượng lớn năng lượng từ các khoáng thạch quý hiếm, đây là con đường tu luyện tốt nhất đối với nhất mạch này.

Càng đi về phía trung tâm thành, Đường Tam càng cảm giác được các kiến trúc ở đây ẩn chứa nguồn năng lượng thuần khiết và khổng lồ. Nhiều thứ thậm chí còn được xem là đá quý ở Thiên Vũ Đế Quốc, nhưng tại đây chúng chỉ đóng vai trò là vật liệu xây dựng mà thôi.

Đường Tam nhìn thấy Phong Linh Thạch mà hắn phải cống nạp lúc nhỏ chỉ là vật liệu xây dựng bình thường ở đây. Tất cả những thứ này đều có thể dùng để chế tạo tiền tệ cấp thấp!

Chính vì vậy, mặc dù năng lượng sinh mệnh trong thành Kim Cương còn lâu mới bằng thành Kiến Mộc, nhưng nói về năng lượng nguyên tố thì đây là nơi nồng đậm nhất mà Đường Tam từng thấy từ khi đến thế giới này, đặc biệt là nguyên tố thổ. Năng lượng nguyên tố thổ khổng lồ khiến cả tòa thành có cảm giác vô cùng nặng nề. Chắc hẳn ở trung tâm thành có một pháp trận khổng lồ có tác dụng hấp thu nguyên tố Thổ. Dựa vào năng lượng nguyên tố Thổ dồi dào như vậy, nơi này có thể nuôi dưỡng các tinh quái hệ khoáng thạch với nhiều thuộc tính khác nhau. Không nghi ngờ gì, đây chính là thiên đường của chúng.

Kim Thành Vũ dẫn theo Đường Tam và các trưởng lão tộc Lam Kim Thụ dừng lại trước một tòa kiến trúc. Tòa nhà này rất cao, có ba tầng. Mỗi tầng cao khoảng mười mét, nhìn từ bên ngoài đã thấy nguy nga tráng lệ. Toàn bộ toà nhà có màu đỏ sậm, ở đây rõ ràng có dao động nguyên tố Hỏa vô cùng nồng đậm. Những khoáng thạch màu đỏ sậm này nhìn qua có vẻ rất hiếm, bên trong ẩn chứa nguồn năng lượng khổng lồ.

“Tộc trưởng, đây là dịch quán* của thành Kim Cương bọn ta, hôm nay phiền các vị nghỉ ngơi ở đây.” Kim Thành Vũ cười nói.

(*Dịch quán: trạm dừng chân)

Nghe hắn ta nói những lời này, các tộc trưởng tộc Lam Kim Thụ đều tỏ vẻ tức giận.

Nói thế nào đi nữa thì hiện tại Đường Tam cũng là tộc trưởng tộc Lam Kim Thụ, đồng thời là thành chủ thành Kiến Mộc. Trên cả Yêu Tinh Đại Lục có bao nhiêu toà chủ thành? Chưa kể Tổ Đình đã công nhận hắn là thành chủ, chỉ chờ hắn đến báo cáo công tác nữa thôi.

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!