Đường Tam trùng sinh – C.867

Chương 867: Giải cứu tộc nhân thất lạc 


Chuyện Kim Cương Thiên Tinh Hoàng bị Thụ Tổ một kích đánh bay đã lan truyền nhanh chóng khắp Nhật Thần Đế Quốc. Dù sao đó cũng là một Hoàng Giả! Còn là một Hoàng giả nổi tiếng với lực phòng ngự siêu mạnh, thế nhưng lại bị Thụ Tổ với sức mạnh long trời lở đất đánh bay, thử hỏi trên toàn bộ đại lục, ai có thể làm được điều này mà chỉ dựa vào lực lượng.

Tộc Lam Kim Thụ từ lâu được xem là tài nguyên, nay lại xuất hiện trong tầm mắt của các gia tộc lớn.

Thời gian Đường Tam bế quan không quá lâu, sau bảy ngày, hắn đã tỉnh lại.

Trong bảy ngày này, đầu tiên hắn đã thử kết nối với Thụ Tổ bằng thần thức. Thụ Tổ quả nhiên chỉ có bản năng, chưa thức tỉnh trí tuệ, bằng vào tác dụng của khí Hỗn Độn, Đường Tam đã thiết lập mối liên hệ nhất định với Thụ Tổ – sinh mệnh bản nguyên của tinh cầu. Với sự trợ giúp của khí Hỗn Độn, Đường Tam có thể mượn một phần sức mạnh của Thụ Tổ, nhưng giống như dự đoán, quả nhiên Thụ Tổ sẽ không truyền thừa lực lượng bản nguyên cho hắn. Nếu hắn có ý niệm như vậy thì sẽ bị Thụ Tổ kháng cự. Nhưng bảy ngày này không hề lãng phí, Đường Tam vừa dùng khí Hỗn Độn giao hoà với Thụ Tổ vừa hấp thu năng lượng sinh mệnh khổng lồ mà Thụ Tổ hồi đáp lại cho hắn, từ đó tiếp tục nuôi dưỡng và tinh luyện thân thể, khiến năng lượng sinh mệnh của bản thân hắn và cường độ thân thể được cải thiện rất nhiều. Trừ Thiên Hồ biến, tất cả các lạc ấn huyết mạch khác đã tăng lên cấp độ thập nhất giai, ngay cả huyết mạch siêu cấp Kim Mông biến và Hỗn Độn Lam Ngân Hoàng cũng nhận được lợi ích cực lớn và tăng lên nhiều, vì thế đã khiến tu vi thập nhất giai của hắn hoàn toàn được củng cố.

Hơn nữa Đường Tam phát hiện khi rót năng lượng sinh mệnh của Thụ Tổ vào lạc ấn huyết mạch Lam Kim Thụ thì hắn có thể sử dụng được nhiều lực lượng của Thụ Tổ hơn. Hiển nhiên là theo bản năng, Thụ Tổ cảm thấy hổ thẹn với con dân trong tộc. Mấy ngày gần đây, hắn cũng cẩn thận cảm thụ và nghiên cứu vấn đề này. Dựa vào liên hệ với khí Hỗn Độn, thân phận người phát ngôn của Thụ Tổ của hắn đã được tất cả tộc nhân Lam Kim Thụ công nhận. Toàn bộ thành Kiến Mộc trở nên rực rỡ hơn, tràn ngập năng lượng sinh mệnh khổng lồ, thậm chí là cô đọng thành một khối.

Lực lượng Thụ Tổ ngày càng tăng lên, tất cả tộc Lam Kim Thụ đều cảm nhận được việc này, nhưng trừ ba ngày đầu ân huệ tỏa khắp chúng sinh thì lực lượng Thụ Tổ phát ra sau đó chỉ còn trợ giúp tộc Lam Kim Thụ chứ không ảnh hưởng gì đến các chủng tộc khác.

Khi Đường Tam tỉnh lại từ trong minh tưởng, các trưởng lão đã hộ pháp cho hắn cũng mở mắt, tất cả đều tập trung lên người Đường Tam.

Hắn đứng dậy, các trưởng lão cũng lần lượt đứng dậy, khom người hành lễ với hắn.

Trong mắt của Đường Tam phát ra vầng sáng màu lam kim, trầm giọng nói: “Đại trưởng lão.”

“Có thuộc hạ!” Đại trưởng lão đi đến trước mặt Đường Tam, cung kính hành lễ. Sau những chuyện xảy ra mấy ngày qua, ông ta đã hoàn toàn bỏ xuống lòng riêng của mình, bởi vì sau khi Đường Tam thức tỉnh Thụ Tổ thì lợi ích mà bọn họ thu được lớn hơn rất nhiều so với trước kia. Hiện tại các trưởng lão đều thần phục, huống chi bởi vì Đường Tam đến, lực lượng Thụ Tổ đã đánh bay Kim Cương Thiên Tinh Hoàng. Nghe nói Kim Cương Thiên Tinh Hoàng đã bị thương, sau khi trở về thì bế quan và chưa thấy xuất hiện.

“Gần đây có việc gì cần xử lý hay không?” Đường Tam hỏi.

“Có! Là người của Tổ Đình tới, vẫn luôn chờ ngài xuất quan.” Đại trưởng lão cung kính nói.

Đường Tam khẽ gật đầu: “Cho mời.”

Không lâu sau, một tên sứ giả Tổ Đình được một tộc nhân Lam Kim Thụ dẫn tới. Nhìn thấy vị sứ giả này, trong lòng Đường Tam không khỏi khẽ động. Vị này có tướng mạo anh tuấn, thân hình thẳng tắp, nhìn qua rất giống nhân loại, chỉ có vài sợi lông trắng trên tai để lộ chủng tộc của hắn.

Sứ giả Tổ Đình vậy mà lại đến từ tộc Thiên Hồ!

Phải biết rằng, lúc trước cho dù là Mỹ công tử ở thành Gia Lý thì sứ giả phần lớn đều đến từ các chủng tộc chiến đấu khác. Tộc Thiên Hồ chỉ xuất hiện một lần khi đi cùng Tinh Phượng Đại Yêu Hoàng mà thôi. Nhìn thấy Đường Tam, vị sứ giả đến từ tộc Thiên Hồ này càng chú ý đến tám nhánh gai nhọn sau lưng hắn, lại nhìn Thụ Tổ cực lớn ở phía sau, hắn khom người hành lễ, thái độ rất khiêm tốn.

“Lăng Thiên đến từ tộc Thiên Hồ bái kiến Thụ Tổ, bái kiến tộc trưởng Lam Kim.”

Cường giả tộc Thiên Hồ cấp bậc Yêu Vương, chỉ nhìn qua một cái, Đường Tam đã đoán được tu vi của đối phương. Hơn nữa Đường Tam còn có thể cảm nhận được, sau khi đối phương tới đây thì trực tiếp phát động huyết mạch chi lực, không phải để khống chế số mệnh mà là cảm thụ số mệnh ở nơi đây, đặc biệt là cảm thụ xem Thụ Tổ có thật sự sống lại hay không.

Bề ngoài, Đường Tam giả vờ như không biết gì, đối phương có thể cảm nhận được, hắn đương nhiên cũng có thể cảm nhận được. Thiên Hồ biến của hắn có tu vi thập giai, hơn nữa Linh Tê Thiên Nhãn còn áp đảo Thiên Hồ biến bình thường. Cũng không để ý đối phương đang thăm dò, hắn chỉ mỉm cười nói: “Hoan nghênh sứ giả Tổ Đình đến đây. Không biết là có chuyện gì?”

Thụ Tổ thật sự sống lại, được khí Hỗn Độn kích thích, nó đã thức tỉnh bản năng, một lần nữa ngưng tụ sinh mệnh bản nguyên của tinh cầu, điều này tuyệt đối không thể giả. Pháp Lam Tinh có cấp độ cực cao, xem như là sinh mệnh bản nguyên của tinh cầu, thậm chí là một phần của Vị Diện Chi Chủ, nếu chỉ xét về tổng lượng năng lượng sinh mệnh thì ngay cả Thuỷ Tinh Đại Yêu Hoàng trước đây cũng kém rất nhiều. Dù sao thì Thụ Tổ cũng có khả năng sinh sản, Thụ Tổ sống lại tất nhiên sẽ kéo khí vận của Yêu Tinh Đại Lục tăng lên, đối với tộc Lam Kim Thụ chính là khí vận tăng mạnh. Quan sát nó bằng Linh Tê Thiên Nhãn có thể thấy cột sáng khí vận khổng lồ bay lên cao như diều gặp gió. Đường Tam đoán chừng chỉ sợ Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng ở Tổ Đình cũng có thể thấy được, càng không cần nói đến vị này ở gần trong gang tấc.

Lăng Thiên lần nữa hơi khom người, nói: “Thiên Hồ miện hạ rất vui mừng khi nghe nói Thụ Tổ sống lại, đặc biệt phái ta tới đây chúc mừng. Thụ Tổ sống lại là chuyện may mắn đối với Yêu Tinh Đại Lục nên lần này đến là đặc biệt chúc mừng, đồng thời mang theo lễ vật mà Tổ Đình đặc biệt chuẩn bị cho quý tộc.”

Đường Tam mỉm cười nói: “Sứ giả khách khí rồi. Đúng lúc ta có một số việc muốn thông cáo với Tổ Đình, cũng phiền sứ giả mang thỉnh cầu của tộc ta đến đó.”

Lăng Thiên sửng sốt một lát, nói: “Xin mời ngài nói.”

Đường Tam nghiêm nghị nói: “Từ khi Thụ Tổ ngủ say, bởi vì bản thân tộc Lam Kim Thụ bọn ta có năng lượng sinh mệnh khổng lồ nên bị các tộc khác nhòm ngó, càng có nhiều tộc nhân bị săn giết và bắt đi. Kết quả là sự phát triển của tộc ta bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hiện tại Thụ Tổ sống lại, ta là tộc trưởng tân nhiệm, hy vọng Tổ Đình có thể đồng ý yêu cầu, các chủng tộc lớn ở tất cả các toà chủ thành thả tộc nhân của tộc ta và đưa hài cốt các tộc nhân đã chết về bản tộc.”

“Chuyện này…” Hiển nhiên Lăng Thiên không ngờ tới vào lúc này Đường Tam lại đưa ra yêu cầu như vậy. Tộc Lam Kim Thụ luôn yếu thế và bị các tộc khác đàn áp, ai cũng biết rõ lợi ích mà tộc nhân Lam Kim Thụ mang đến, tộc nhân có huyết mạch trực hệ thì còn có giá trị cao hơn. Bây giờ Đường Tam đưa ra yêu cầu này là rất hợp lý, dù sao tộc Lam Kim Thụ cũng nắm trong tay một toà chủ thành. Đổi lại là trước khi Thụ Tổ thức tỉnh, ai cũng sẽ không để ý tới chuyện này, Tổ Đình nhiều lắm là bên ngoài trách phạt người bắt tộc nhân Lam Kim Thụ đi, còn thực tế thì không làm gì. Nhưng Thụ Tổ thức tỉnh là sự việc có ý nghĩa trọng đại đối với Yêu Tinh Đại Lục, nhất là khi Thụ Tổ tự mình ra tay đánh bay Kim Cương Thiên Tinh Hoàng đã làm toàn bộ đại lục khiếp sợ. Lần này Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng phái sứ giả đến đây là để lôi kéo tộc Lam Kim Thụ.

Đường Tam tiếp tục nói: “Nếu bọn họ bằng lòng làm như vậy thì tộc ta sẽ không truy cứu những chuyện đã qua. Nếu tương lai lại phát hiện có người săn giết tộc nhân của tộc ta, hoặc là nô dịch bọn họ thì chúng ta sẽ không tiếc tất cả mà trả thù. Không lâu nữa, ta sẽ mang theo ý chí Thụ Tổ đến từng toà chủ thành để tìm kiếm khí tức của tộc nhân, giải cứu tất cả tộc nhân bị bắt.”

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!