Đường Tam trùng sinh – C.859

Chương 859: Hội trưởng lão Lam Kim


Đại trưởng lão không phải không muốn đối phó với Cận Miểu Sâm, nhưng trước khi thôn phệ hoàn toàn lực lượng bản thể Thụ Tổ, ông ta không dám làm gì. Bởi vì năng lực thủ hộ của Thụ Tổ cường đại đến mức bao trùm toàn bộ thành Kiến Mộc, chỉ cần ở trong thành Kiến Mộc, Cận Miểu Sâm là người được thủ hộ nhiều nhất. Ông ta cũng không dám đối mặt với lực lượng của bản thể Thụ Tổ.

Nhưng hiện tại Cận Miểu Lâm đã quay về, lại tấn thăng lên cấp độ Đại Tinh Vương, đây là điều mà các đại trưởng lão tuyệt đối không ngờ tới. Như lời Cận Miểu Sâm nói, dưới quang huy Thụ Tổ chiếu rọi, đều là cấp độ Đại Tinh Vương, mặc dù ông ta không biết tu vi của Cận Miểu Lâm đến đâu, nhưng ông ta không chắc có thể chiến thắng.

Đường Tam vẫn luôn thờ ơ quan sát, chắc chắn đây là một vở kịch lớn. Mà chính hắn cũng may mắn gặp dịp, vậy thì không ngại tham dự, ngược lại cũng không tổn hại đến mình, hơn nữa năng lượng sinh mệnh và cấp độ sinh mệnh của tộc Lam Kim Thụ này rất kỳ lạ, khá thú vị! Nó cũng hữu ích với hắn.

Lúc này, đối mặt với chất vấn của Cận Miểu Sâm, sắc mặt của đại trưởng lão dần bình tĩnh lại, ánh mắt lãnh đạm nhìn chăm chú Cận Miểu Sâm, lại nhìn Đường Tam ở bên cạnh, trầm giọng nói: “Ngươi nói không sai, bản nguyên Thụ Tổ đúng là nên do huyết mạch trực hệ kế thừa và bảo hộ, thế nhưng, Cận Miểu Lâm đã rời khỏi thành Kiến Mộc nhiều năm, đầu tiên phải kiểm chứng thân phận của hắn. Hơn nữa, truyền thừa bản nguyên Thụ Tổ là chuyện trọng đại, không phải là chuyện mà người có huyết mạch trực hệ như ngươi có thể quyết định, cũng không phải ta có thể quyết định. Ngươi mạo muội tự mình dẫn động, có nghĩ tới cảm thụ của các tộc nhân hay không? Đối với việc này, các trưởng lão cần tổ chức cuộc họp để nghiệm chứng thân phận của Cận Miểu Lâm, đồng thời quyết định có để hắn kế thừa hay không.”

Lời nói quang minh chính đại, hai vị trưởng lão đi theo ông ta cũng gật đầu lia lịa.

Cận Miểu Sâm lạnh lùng nói: “Cùng quyết định? Hội trưởng lão là do ngươi độc đoán, cùng quyết định với quyết định của một mình ngươi thì có gì khác nhau? Được bản nguyên Thụ Tổ tán thành chính là sự công nhận lớn nhất, đó là ý chí tổ tiên.”

Nàng biết rõ, kết quả cùng quyết định căn bản sẽ không có khả năng để huynh muội bọn họ truyền thừa bản nguyên Thụ Tổ, hiện tại bản nguyên Thụ Tổ đã trở lại sau khi phụ thân nàng qua đời, lực lượng bản nguyên này tương đương với việc liên tục nuôi dưỡng tất cả tộc nhân Lam Kim, tu vi càng cao thì được lợi càng lớn. Hơn nữa, đại trưởng lão vẫn luôn dùng các biện pháp dẫn động lực lượng Thụ Tổ, khiến chúng phát ra nhanh hơn, từ đó thu được lợi ích. Các trưởng lão khác tuy không được lợi nhiều như ông ta, nhưng họ vẫn có thể thu lợi từ nó, có thể nói ông ta đã cột toàn bộ hội trưởng lão lên chiếc xe lợi ích của mình. Dưới tình huống này, làm sao có người đứng về phía hai huynh muội bọn họ? Một khi bản nguyên Thụ Tổ được truyền thừa, trừ khi thành Hoàng rồi phản hồi lại, nếu không các tộc nhân khác sẽ nhận được ít hơn. Sau khi đại trưởng lão tỉnh táo lại, rõ ràng ông ta không có gì phải sợ.

Đại trưởng lão không để ý tới Cận Miểu Sâm, mà quay đầu nhìn Đường Tam, nói: “Tạm thời coi ngươi chính là Cận Miểu Lâm, ngươi thấy thế nào? Nếu ngươi thật sự là Cận Miểu Lâm, vậy thì không đến lượt Cận Miểu Sâm nói chuyện.”

Đường Tam lạnh nhạt nhìn hắn, thản nhiên nói: “Vậy để hội trưởng lão cùng quyết định.”

Cận Miểu Sâm nghe vậy thì khẩn trương: “Ca, không thể. Hội trưởng lão đều là người của ông ta!”

Đại trưởng lão không để ý tới hắn nữa, lập tức nói: “Được, vậy theo ý của ngươi.” Nói xong, ông ta giơ tay lên, một tia sáng màu lam kim phóng lên trời, hóa thành quang ảnh Thụ Tổ cực lớn màu lam kim trên không trung. Quang ảnh cực lớn nở rộ, ánh sáng rực rỡ lan rộng và bùng nổ trong không khí. Được quang ảnh chiếu rọi, Lam Kim Thụ càng trở nên thần thánh và tráng lệ.

Cận Miểu Sâm còn muốn nói gì đó, Đường Tam lại cho nàng một ánh mắt trấn an. Không biết vì sao, khi nhìn thấy ánh mắt của Đường Tam, Cận Miểu Sâm cảm thấy lòng mình bình tĩnh hơn rất nhiều.

Tâm tình của Đường Tam đương nhiên khác với nàng. Cận Miểu Sâm không biết chính là, vị ca ca mà nàng nhận này căn bản không quan tâm chút nào đến quyết định của hội trưởng lão. Đường Tam đã hạ quyết tâm, tiến vào bảo sơn* làm sao có thể tay không mà về?

(*Bảo sơn: núi bảo vật)

Hiện tại hắn có được huyết mạch trực hệ thuần tuý nhất của tộc Lam Kim Thụ từ người Cận Miểu Sâm, với huyết mạch này, hắn có thể dẫn động lực lượng Thụ Tổ. Sinh mệnh lực khổng lồ, tinh khiết và cao cấp như vậy đã trợ giúp rất nhiều cho Đường Tam. Đây rất có thể sẽ giúp tất cả các lạc ấn huyết mạch của hắn tăng lên thập nhất giai, đồng thời củng cố vững chắc cơ sở để tiếp tục đột phá trong tương lai. Vì vậy, cho dù phải đoạt, hắn cũng không bỏ qua cơ duyên này.

Vì sao hắn đồng ý tổ chức họp hội trưởng lão, là vì hắn muốn xem lực lượng nòng cốt hiện tại của tộc Lam Kim Thụ đã đạt đến trình độ nào, sau đó quyết định bước hành động tiếp theo của mình. 

Thần thần không ngừng tăng lên, rất nhiều thứ ở kiếp trước cũng trở nên rõ ràng hơn, đối mặt với cục diện như vậy, hắn biết mình nên ứng đối như thế nào để có thể tối đa hóa lợi ích.

Cận Miểu Sâm đi tới bên cạnh Đường Tam, dùng gai nhọn sau lưng huých nhẹ hắn một cái, Đường Tam truyền lại cho nàng một cảm giác an tâm. Hắn không để ý mấy vị trưởng lão mà tập trung thần thức vào gốc Lam Kim Thụ do Thụ Tổ hoá thân này.

Gốc Lam Kim Thụ này cho hắn cảm giác nó là cội nguồn sinh mệnh của thế giới này, trong đó chảy xuôi năng lượng sinh mệnh thuần túy và nồng đậm nhất. Thậm chí còn khiến Đường Tam có cảm giác đã trở về Thần Giới. Tuy rằng năng lượng sinh mệnh khác với khí Tiên Linh ở Thần Giới, nhưng độ tinh khiết của nó cực kỳ đặc biệt, khiến Đường Tam có một cảm giác rất kỳ lạ. Đó là thăng hoa, một loại thăng hoa cấp độ sinh mệnh, Đường Tam thậm chí còn cảm nhận được hình thức ban đầu của Thần Cách. 

Hắn từng nhìn thấy thực lực của Hoàng giả đứng đầu là Thuỷ Tinh Đại Yêu Hoàng cũng như Chúa Tể Vận Mệnh Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng, thế nhưng so với gốc Lam Kim Thụ trước mắt này, ở cấp độ sinh mệnh thì bọn họ không bằng.

Vì thế, hắn hoàn toàn tin lời Cận Miểu Sâm đã nói lúc trước, vị đã từng là Thụ Tổ chính là một trong Tam Tổ của Yêu Tinh Đại Lục. Đây rất có thể là một trong những bản nguyên của vị diện khi nó được sinh ra! Tồn tại ở cấp độ này, nếu không phải mất đi thần thức bản nguyên, chỉ còn lại sinh mệnh bản nguyên thì thậm chí có thể nói đây là một trong những căn nguyên để vị diện tiến hoá. Đáng tiếc, nếu muốn chân chính thành Thần thì thật sự quá khó khăn, đó không phải là điều mà một cá nhân có thể thành công, muốn trở thành Thần Chỉ ở một nơi không phải là Thần Giới chỉ có hai con đường.

Một cách đơn giản là giống như năm đó Đường Tam thành Thần, dựa vào một nơi đã có Thần Giới, từ Thần Giới thu được thần vị, từ đó có lạc ấn của Thần và cuối cùng thành Thần, đột phá vị diện ban đầu, đi lên vị diện cao hơn của Thần Giới.

Tình huống còn lại thì khó khăn hơn nhiều, đó chính là thúc đẩy toàn bộ vị diện tiến hoá, chỉ khi vị diện tiến hoá đến cấp độ Thần Giới, toàn bộ thế giới đề thăng mới có thể xuất hiện Thần Chỉ chân chính. Hơn nữa, lúc đó Thần Chỉ xuất hiện không chỉ có một mà là rất nhiều, và người đứng đầu chính là Thần Giới Chi Chủ.

Xét về cấp độ sinh mệnh, gốc Lam Kim Thụ này có thể so sánh với Vĩnh Hằng Chi Thụ đã tiến hoá hai lần ở Đấu La Đại Lục. Khác biệt ở chỗ Vĩnh Hằng Chi Thụ được Thần Giới bảo hộ, ý thức của nó luôn tồn tại. Mà năm đó khi Thụ Tổ tiến hoá, nhất định đã xuất hiện chuyện ngoài ý muốn khiến quá trình tiến hoá thất bại, hoặc đơn giản là vị này không tìm được con đường thích hợp, chỉ là đơn thuần tiến hóa nên bị vị diện ảnh hưởng, xuất hiện tình huống tự mình đồng hoá với vị diện.

Cái gọi là Thần ở hầu hết các vị diện thật ra đều như vậy, cũng giống như Vị Diện Chi Chủ ở vị diện này. Không có Thần Giới làm chỗ dựa, Vị Diện Chi Chủ kỳ thật chỉ là tiềm thức của vị diện, không phải là một sinh mệnh có trí tuệ tồn tại. Chúng chỉ có bản năng duy trì vị diện, từ đó theo bản năng tránh hại tìm lợi cho vị diện. Ở vị diện như vậy, nếu tu vi vượt qua cấp độ Hoàng giả, tức là tiến vào cấp Thần thì chỉ có hai khả năng xảy ra, hoặc là chân chính tạo ra Thần Giới, hoặc là trở thành cái gọi là Thần. Thứ gọi là Thần này giống như có cấp độ sinh mệnh cao hơn, nhưng thực tế là đồng hoá với vị diện, trở thành tồn tại trong tiềm thức. 

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!