Đường Tam trùng sinh – C.857

Chương 857: Tộc Lam Kim Thụ


Sau khi bước vào cửa Hoàng Kim Thụ, khí tức sinh mệnh đã đạt đến một tầng cấp khác, cao hơn vài phần so với khí tức sinh mệnh trên sông hộ thành, hơn nữa cấp độ sinh mệnh dường như lại được nâng cao. Đó là cảm giác kỳ diệu rất khó diễn tả.

Dưới sự thấm đẫm của năng lượng sinh mệnh cấp bậc này, đối với Đường Tam đang tu luyện Huyền Thiên Công, hiệu quả tu luyện ở đây, thuần túy từ thân thể, thậm chí còn vượt xa cả Vô Tận Lam Hải, có thể thấy năng lượng sinh mệnh ở đây phong phú, nồng đậm cỡ nào.

Trong lòng Đường Tam kinh ngạc, nhưng Cận Miểu Sâm dường như không cảm nhận được điều này, chỉ vội vã kéo hắn đi vào bên trong.

Trong nội thành thành Kiến Mộc có rất nhiều kiến trúc san sát nhau, nhưng quy mô không quá lớn, có rất ít tòa nhà cao hơn hai tầng. Nhưng điều khiến Đường Tam không nói nên lời là chúng đều được làm từ Hoàng Kim Thụ. Phung phí của trời, thật là quá lãng phí!

Nơi này giống như một thành thị nhỏ, người đi trên đường đều là tộc nhân tộc Lam Kim, tóc lam và làn da màu lam. Kỳ lạ hơn là, Đường Tam còn nhớ rất rõ, cũng có thể khẳng định, hắn không hề nhìn thấy bất kỳ một tộc nhân tộc Lam Kim nào ở ngoài thành Kiến Mộc. Hơn nữa, trên người các tộc nhân này đều tản ra năng lượng sinh mệnh nồng đậm, nhưng tu vi của bọn họ không cao.

Đường Tam còn phát hiện sau lưng bọn họ đều không có dây leo. Đúng vậy, một cây cũng không có. Ít nhất từ khi vào thành với Cận Miểu Sâm, hắn không nhìn thấy một tộc nhân nào có dây leo sau lưng.

Đường Tam giả ngốc, tò mò nhìn xung quanh, hỏi: “Muội muội, vì sao bọn họ không giống với chúng ta?”

Hắn gọi một tiếng muội muội này, Cận Miểu Sâm thiếu chút nữa lại rơi nước mắt: “Ca, huynh thật sự không nhớ sao? Tộc Lam Kim chúng ta trước khi thành Vương thì vô cùng yếu ớt. Chúng ta cần không ngừng tích lũy bản thân, tương hợp với trời đất, cho đến khi phá vỡ ràng buộc và câu thông với trời đất, khi đó chúng ta có thể trực tiếp thành Vương.”

Lời vừa nói ra, Đường Tam lập tức hiểu được, trước khi tộc Lam Kim Thụ trở thành Yêu Vương thì bản thân chỉ có thể không ngừng tích lũy năng lượng sinh mệnh, sợ rằng bản thể cũng không có sức chiến đấu gì. Đây là một bước lên thiên đường, một bước xuống địa ngục! Thảo nào nội thành phải xây dựng đặc biệt như vậy, tất cả đều được làm từ Hoàng Kim Thụ để giúp  tộc Lam Kim Thụ tích lũy năng lượng sinh mệnh tốt hơn, cho đến khi có thể đột phá cấp bậc Yêu Vương. Dưới cấp bậc Yêu Vương, bọn họ không hề có sức chiến đấu. Thật là kỳ lạ. Nhưng một chủng tộc như thiên tài địa bảo này vẫn có thể truyền thừa xuống, còn thành công làm người đứng đầu một toà chủ thành thì chắc chắn phải có điểm đặc biệt.

“Muội muội, muội có thể nói rõ hơn về tình hình của tộc Lam Kim Thụ chúng ta hay không, có lẽ sẽ giúp ta khôi phục một ít trí nhớ.” Đường Tam nhíu mày nói.

“Được.” Cận Miểu Sâm liên tục gật đầu, “Ca, tộc Lam Kim Thụ chúng ta là một trong ba chủng tộc lâu đời nhất ở Nhật Thần Đế Quốc, được xưng là Thụ Tổ, cùng vang danh với Thạch Tổ và Hoa Tổ. Vào thời kỳ đỉnh cao, quang huy sinh mệnh của chúng ta đã nuôi dưỡng hầu như toàn bộ Nhật Thần Đế Quốc, để tất cả hệ mộc được lợi, chính là đứng đầu Tam Tổ.”

Nói đến đây, trên khuôn mặt xinh đẹp của nàng bất giác tràn đầy vẻ kiêu hãnh và tự hào.

Nhưng phần kiêu ngạo này chỉ duy trì trong nháy mắt, sau đó đã ảm đạm: “Vốn dĩ Thụ Tổ nên có tuổi thọ cao nhất. Nhưng về sau vì thủ hộ tộc ta, và giải quyết vấn đề sinh sôi nảy nở, Thụ Tổ tự hy sinh chính mình, đem khí tức sinh mệnh của mình lạc ấn vào thành Kiến Mộc, để tộc ta có năng lực sinh sôi nảy nở thịnh vượng và lạc ấn sinh mệnh căn bản. Còn lão nhân gia thì ngã xuống. Nhưng chính nhờ thế mà tộc Lam Kim Thụ mới tồn tại. Giống như Thạch Tổ phân thành Lưu Ly, Kim Cương và Ngọc, Hoa Tổ phân thành Liệt Dương Hoa và Minh Nguyệt Hoa. Đó là hình thức ban đầu của Nhật Thần Đế Quốc chúng ta.”

Đây là lịch sử thuộc về tộc Tinh Quái. Hoá ra tộc Tinh Quái ở Nhật Thần Đế Quốc được sinh ra như vậy, là từ ba vị đại năng phân ra mà thành.

Cận Miểu Sâm tiếp tục nói: “Tổ tiên của tất cả hệ mộc là Thụ Tổ của chúng ta, nhưng tộc ta mới là truyền thừa trực hệ từ Thụ Tổ. Tộc ta sinh ra đời sau bằng cách phân tách chính mình. Mỗi lần phân tách bản thân sẽ trở nên suy yếu, nhưng chúng ta có được sinh mệnh lực lớn hơn để truyền thừa xuống. Tuy nhiên, chúng ta cần không ngừng tích lũy năng lượng sinh mệnh, cho đến khi đột phá cấp độ Vương giả thì mới chính thức có được năng lực thủ hộ. Phụ thân của chúng ta khi đó chính là cội nguồn sinh mệnh, có danh xưng là Lam Kim Thiên Tinh Hoàng. Chỉ là sau đó người bất ngờ ngã xuống, đến nay cũng không biết nguyên nhân là gì. Thậm chí ngay cả thi thể của người cũng không tìm thấy. Chúng ta vẫn luôn hoài nghi người bị Hoàng giả khác tàm thực*, nhưng không tìm thấy chứng cứ. Khi đó huynh vừa mới thành Vương, huynh đã thề sẽ tìm ra hung thủ, cũng thề sẽ trở nên mạnh mẽ và phục hưng tộc Lam Kim. Những năm gần đây, may mắn có Nhiếp Hồn Thiên Tinh Hoàng và Ngô Đồng Thiên Tinh Hoàng ủng hộ, chúng ta mới giữ được thành Kiến Mộc. Nếu không, nó đã bị những kẻ khác chiếm đóng từ lâu.”

(*tàm thực: con tằm ăn lá dâu, chiếm đất của con khác, ẩn dụ cho việc giết đồng loại, xâm lấn từ từ)

Nói xong, nàng nghiến răng nghiến lợi đứng lên.

Tình huống của tộc Lam Kim không quá tốt! Nghe nàng nói xong, trong lòng Đường Tam tự nhiên cũng có phán đoán.

Đặc tính của tộc Lam Kim Thụ này quả thật rất đặc thù, cần tích lũy không ngừng, nếu không thì sức chiến đấu rất nhỏ, đợi đến khi có sức chiến đấu thì trực tiếp là cấp bậc Yêu Vương. Mà bọn họ có được năng lượng sinh mệnh nồng đậm như vậy, đối với bất kỳ chủng tộc nào, dù là tộc Yêu Quái hay tộc Tinh Quái, đều là thiên tài địa bảo trân quý nhất. Chỉ cần thôn phệ năng lượng sinh mệnh của bọn họ thì e rằng chủng tộc nào cũng có thể đề thăng. Bị thèm muốn cũng là hiển nhiên. Một trong những nguyên do bọn họ có thể truyền thừa đến bây giờ là vì lúc trước có Hoàng giả tọa trấn, hai là vì Thụ Tổ. Thành Kiến Mộc được sinh ra từ Thụ Tổ, ắt hẳn phải có năng lực thủ hộ nhất định.

Tuy nhiên, xét về lâu dài thì chủng tộc này rất đáng lo ngại, chính vì thất phu vô tội hoài bích có tội*. Bản thân ngươi chính là chí bảo, sao có thể không thu hút bầy sói?

(*Thất phu vô tội hoài bích có tội: Thường dân vốn không có tội, nhưng vì sở hữu thứ bảo ngọc quý giá mà thân phận không xứng để có được, khiến người ta thèm thuồng để ý, ấy chính là cái tội)

Trong lòng Đường Tam còn đang suy nghĩ và phán đoán thì Cận Miểu Sâm đã kéo hắn đến trung tâm nội thành, hắn nhìn thấy một cây đại thụ. Một gốc cây đại thụ cực kỳ mỹ lệ.

Cây đại thụ này cao chừng trăm mét. Bởi vì diện tích của nội thành nên trước đó hắn không nhìn thấy từ bên ngoài. Đại thụ cao trăm mét không là gì so với đại thụ cao nghìn mét bên ngoài tường thành. Thế nhưng, cái cây trước mặt này thật sự rất đẹp.

Toàn thân cây đại thụ có màu lam kim lộng lẫy, tán cây khổng lồ giống như một đoá hoa lớn màu lam kim đang nở rộ, có thể nhìn thấy rõ những đốm sáng màu lam kim nhạt đang không ngừng tản ra từ cây đại thụ này. Khí tức sinh mệnh cấp độ như vậy, Đường Tam chỉ từng thấy ở Thần Giới.

Vì vậy khi nhìn thấy cây đại thụ này, điều đầu tiên mà hắn cảm thấy chính là chấn động, chấn động từ trong lòng. Trước đây hắn chưa từng nhìn thấy tồn tại nào như vậy, huyết mạch Lam Kim Thụ trong cơ thể dao động kịch liệt. Những đốm sáng màu lam kim kia tự nhiên hội tụ về phía Đường Tam, tụ vào lạc ấn màu lam kim trong cơ thể hắn. Cận Miểu Sâm ở bên cạnh hắn cũng xuất hiện tình huống tương tự.

“Ca, huynh cảm nhận được không? Đây là ân sủng của Thụ Tổ dành cho huynh. Trong tộc Lam Kim, chỉ có Hoàng tộc chúng ta mới được Thụ Tổ ưu ái. Năm đó khi Thụ Tổ hoá thành thành Kiến Mộc thì lưu lại bản thể này, toạ trấn ở trung tâm thành. Phụ thân từng nói, có Thụ Tổ ở đây, toàn bộ cội nguồn sinh mệnh của Yêu Tinh Đại Lục đều nằm ở chỗ này. Không được tộc ta cho phép, cho dù là Hoàng giả cũng không thể bước vào nửa bước. Nếu không, chúng sẽ bị Thụ Tổ tước đoạt sinh mệnh. Không có người nào dám dùng tính mạng bản nguyên của mình làm tiền đặt cược để xâm chiếm vào nội thành của tộc ta.”

Nghe lời nói đầy kiêu ngạo của Cận Miểu Sâm, sau lưng Đường Tam đã vã mồ hôi. 

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!