Đường Tam trùng sinh – C.924

Chương 924: Thất Sắc Lộc Đại Yêu Hoàng


Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng nở nụ cười nhàn nhạt: “Thật sự chỉ cần dùng mắt thường cũng có thể thấy được ngươi đang trở nên mạnh hơn đó! Ta có dự cảm, ở vị diện này, một khi ngươi thành Hoàng thì sẽ không còn thứ gì có thể áp chế được ngươi. Vị diện cũng gặp phiền phức rồi.” 

Đường Tam nhún nhún vai, nói: “Không đâu, khi đó cũng là lúc ta phải đi rồi. Mục tiêu của ta là trời cao biển rộng ngoài kia chứ không phải chỉ Pháp Lam Tinh.”

“Chỉ cần lúc đi du ngoạn ngoài kia ngươi đừng quên đưa ta theo là được.” Trong mắt Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng cũng toát ra vài phần mong chờ. Trên thực tế, chính bản thân vị Đại Yêu Hoàng này cũng không phát hiện ra, bản thân đã hoàn toàn coi Đường Tam là đồng vai phải lứa mà đối đãi. 

Đường Tam vừa rồi thật ra có chút do dự, hắn không biết có nên nói thân phận tộc Lam Kim Thụ của mình cho Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng hay không, thêm một người biết thì nguy cơ bại lộ càng tăng. Nhưng cuối cùng hắn vẫn quyết định nói với vị này. Bởi vì nếu có Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng âm thầm ủng hộ, xác suất thành công sẽ lớn hơn nhiều. Đương nhiên, hắn vốn dĩ đã tự cho rằng xác suất thành công của mình rất cao rồi, nhưng ai lại không muốn khả năng thành công của bản thân có thể cao hơn một chút chứ.

Tạm biệt Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng, Đường Tam một lần nữa khoác áo choàng âm thầm truyền tống ra bên ngoài, lại đi dạo một vòng, thậm chí còn tìm một cửa tiệm để ăn cơm rồi mới trở về Nghị Hội Tổ Đình.

Đường Tam dùng thần thức phong tỏa nơi ở của mình rồi lấy ra bình thủy tinh mà Mỹ công tử đưa cho hắn.

Nhất mạch Linh Tê Lộc Yêu luôn không có cách nào truyền thừa huyết mạch của Thất Sắc Lộc Đại Yêu Hoàng, nhưng đối với Đường Tam thì đây không phải là vấn đề. Hắn có Huyền Thiên Công mà! Điều chỉnh lại trạng thái một chút, trước tiên để cho tinh thần của mình đạt tới trạng thái tốt nhất, sau đó Đường Tam mới mở bình thủy tinh ra. 

Đây chính là điểm trầm ổn của hắn, cho dù làm cái gì thì cũng phải toàn lực ứng phó. 

Ngày đó khi hắn nhận lấy sự tẩy lễ của Hoàng Thiên Trụ, cảm nhận khí tức của Thất Sắc Lộc Đại Yêu Hoàng đã khiến cho hắn có thêm rất nhiều suy nghĩ. Quan trọng nhất đương nhiên là vì nhân loại mở ra một con đường lên trời, tìm cho nhân loại cách để khống chế nguyên tố. Đồng thời, cũng giúp hắn nghĩ ra một khả năng khác để thăng cấp huyết mạch siêu cấp. 

Bình thủy tinh vừa mở ra, một luồng sáng bảy màu nồng đậm ẩn chứa thần thức cường đại từ trong bình tuôn ra khiến cho không khí trong phòng cũng bị nhiễm phải ánh sáng bảy màu. Tuy bản thân thần thức vô cùng cường thịnh kia không có ý thức nhưng lại mang theo lực trùng kích vô cùng mạnh mẽ. Cường độ của phần thần thức này đến cả Đường Tam cũng phải giật mình, có thể tưởng tượng được nó mạnh đến cỡ nào. 

Phải biết rằng, đây chỉ là máu của Thất Sắc Lộc Đại yêu Hoàng chứ bản thể của hắn không hề ở đây! 

Đường Tam thoáng nhớ lại những ghi chép về Thất Sắc Lộc Đại Yêu Hoàng. Vị Đại Yêu Hoàng đến từ Linh Tê Lộc Yêu này chính là một người khống chế nguyên tố, cùng lúc khống chế bảy đại nguyên tố Thuỷ, Hoả, Thổ, Phong, Quang Minh, Hắc Ám, thực lực cực kỳ cường hãn. Tuy nhiên vì cường độ thân thể bản thân không cao, cũng không khác Linh Tê Lộc Yêu là mấy nên mới không thể đứng hạng cao nhất trong số các Đại Yêu Hoàng thời đó, nhưng cho dù là thế thì hắn cũng là một trong những Đại Yêu Hoàng có thực lực đứng đầu. 

Cho nên, cơ sở của việc khống chế nguyên tố chính là tinh thần lực cường đại, ngoài ra còn có truyền thừa huyết mạch, đối với nguyên tố nào có độ thân hòa càng cao, khả năng khống chế loại nguyên tố đó cũng càng mạnh.

Nghĩ đến đây, Đường Tam thi triển thần thức, thăm dò huyết mạch của Thất Sắc Lộc Đại Yêu Hoàng. 

Trong nháy mắt khi thần thức của Đường Tam tiếp xúc với huyết mạch Thất Sắc Lộc Đại Yêu Hoàng, hắn lập tức cảm giác được dao động nguyên tố mênh mông như biển. Loại dao động đó dường như không phải là do huyết dịch mà là năng lượng do bảy loại nguyên tố cực kỳ nồng đậm ngưng tụ thành. Nguyên tố này chẳng những cực kỳ đặc sệt mà còn vô cùng thuần khiết. 

Đây thật sự là bảo vật nha! Cùng lúc đó, Đường Tam cũng lập tức cảm nhận được vị trí lạc ấn huyết mạch còn trống của mình bắt đầu rục rịch, nói cách khác, hắn hoàn toàn có thể đem huyết dịch của vị Hoàng giả này hóa thành lạc ấn huyết mạch của mình, từ đó có được năng lực của vị này. 

Dao động nguyên tố trong không khí cũng vì huyết dịch của Thất Sắc Lộc Đại Yêu Hoàng mà xao động, tản ra nguyên tố vừa nồng đậm vừa thuần túy đến kinh ngạc, mọi thứ đều xảy ra xung quanh bình thủy tinh nhỏ kia.

Thế nhưng Đường Tam cũng không trực tiếp dung hợp lạc ấn huyết mạch Thất Sắc Lộc Đại Yêu Hoàng, nếu trực tiếp dung hợp cũng không thể phát huy được hiệu quả lớn nhất. Thời điểm mà hắn nhớ đến bảo vật này đã tự có tính toán. 

Thần thức ngưng tụ, thần vị mở ra. Cùng lúc đó, mỗi lạc ấn huyết mạch của Đường Tam cũng bắt đầu phát ra ánh sáng của riêng mình, năng lượng sinh mệnh của tộc Lam Kim Thụ bừng bừng tỏa rộng ra bên ngoài, sinh mệnh lực tinh khiết có thêm sự trợ giúp của lạc ấn Thụ Tổ trong lúc nhất thời kích thích huyết dịch của Thất Sắc Lộc Đại Yêu Hoàng, khiến cho nó tỏa ra ánh sáng rực rỡ. 

Điểm mạnh nhất của năng lượng thuộc tính sinh mệnh chính là gần như có thể dùng nó để nuôi dưỡng bất kỳ loại năng lượng huyết mạch nào khác.

Phần huyết dịch của Thất Sắc Lộc Đại Yêu Hoàng này mặc dù được lưu giữ rất tốt, nhưng cũng không thể nói trong quá trình lưu giữ không bị hao hụt đi một chút năng lượng nào. Mà thời khắc này, nó giống như được kích hoạt lại khi được năng lượng sinh mệnh phóng thích từ trên người Đường Tam tác động vào. 

Tiếp theo chính là khí tức từ Hỗn Độn Lam Ngân Hoàng, khí Hỗn Độn cường thế lập tức áp chế huyết dịch Thất Sắc Lộc Đại Yêu Hoàng. Đó là khí Hỗn Độn từ thuở trời đất sơ khai, ở vị diện này không có tồn tại nào có thể cao cấp hơn khí Hỗn Độn.

Khí tức vốn mạnh mẽ trong huyết dịch Thất Sắc Lộc Đại Yêu Hoàng trong nháy mắt trở nên thu liễm hơn rất nhiều, dao động năng lượng huyết dịch nồng đậm cũng theo đó mà trở nên ảm đạm hơn, nhưng năng lượng lại càng thêm ngưng kết. 

Nếu chỉ là thuần túy áp chế năng lượng, khí Hỗn Độn cường hãn vô cùng, ngay cả chí âm chí dương đều nằm trong tay nó chứ nói gì đến các thuộc tính khác. 

Cảm nhận được huyết dịch Thất Sắc Lộc Đại Yêu Hoàng dưới sự áp chế của khí Hỗn Độn dần dần trở nên ôn hòa, Linh Tê Thiên Nhãn của Đường Tam cũng được mở ra. 

Phía trên đỉnh đầu, một con mắt dọc ngưng thực lặng yên không một tiếng động hiện ra. 

Đường Tam đã rất lâu không dùng đến Linh Tê Thiên Nhãn, bởi vì thứ này thật sự quá đáng sợ, trên toàn bộ Yêu Tinh Đại Lục không một ai có năng lực như vậy. 

Dường như trong lúc đó, mơ hồ có dao động của khí vận ở trên người hắn hiện ra, có điều hiện tại đang có năng lượng sinh mệnh khổng lồ vờn quanh, lại thêm thần thức phong tỏa nên hắn cũng không lo lắng bị Hoàng giả khác dò xét được. Đường Tam hiện tại sớm đã không còn là Đường Tam lúc trước nữa. 

Đường Tam phát hiện, sau khi Linh Tê Thiên Nhãn phóng thích, số mệnh của bản thân nhất thời như phun trào, nhất là còn xuất hiện một loại khát vọng mãnh liệt trước nay chưa từng có, chính là khát vọng nhắm vào huyết dịch Thất Sắc Lộc Đại Yêu Hoàng. 

Phải biết rằng, cho dù là Đường Tam đã từng thôn phệ hấp thu huyết mạch lạc ấn của tộc Thiên Hồ thập giai, Linh Tê Thiên Nhãn cũng chưa từng có phản ứng lớn như vậy, có thể tưởng tượng được, giờ này khắc này nó đang thèm muốn huyết mạch Thất Sắc Lộc Đại Yêu Hoàng của nhất mạch Linh Tê Lộc Yêu đến bậc nào. 

Đường Tam cũng không cảm thấy kinh ngạc lắm bởi vì việc này sớm đã nằm trong suy đoán của hắn. 

Linh Tê Thiên Nhãn chính là kết quả của sự kết hợp giữa Linh Tê Chi Nhãn và Thiên Hồ biến của tộc Thiên Hồ. Cho tới nay, tuy rằng Thiên Hồ biến vẫn luôn chiếm vị trí chủ đạo, nhưng từ đầu đến cuối, dưới tình huống Đường Tam không tiếp tục dung hợp lạc ấn huyết mạch của Linh Tê Lộc Yêu, Thiên Hồ biến cũng không thể thôn phệ toàn bộ năng lực của Linh Tê Chi Nhãn, hai thứ mặc dù có phân cấp chính phụ, nhưng luôn cùng tồn tại song song. 

Mà huyết mạch Thất Sắc Lộc Đại Yêu Hoàng không nghi ngờ gì chính là huyết mạch cường đại nhất của nhất mạch Linh Tê Lộc Yêu từ trước đến nay, lúc này, với tư cách là một phần của Linh Tê Thiên Nhãn, Linh Tê Chi Nhãn làm sao có thể không khát vọng phần huyết dịch này? Nhất là khi bản thân nó đã tăng lên tới thập nhất giai. 

“Đến đây.” Đường Tam khẽ gọi một tiếng.

Bình thủy tinh rung nhẹ, huyết dịch bảy màu tựa như cầu vồng bay ra, ánh sáng từ con ngươi khổng lồ trên không trung nở rộ, một luồng sáng trắng phóng ra, đồng thời, dưới chân Đường Tam, Cát Hung Lưỡng Cực Lĩnh Vực hai màu đen trắng được thi triển, trong khoảnh khắc đó, dao động thần thức trong phòng tăng vọt.

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!