Đường Tam trùng sinh – C.953

Chương 953: Giành được Thế Thân Liên Tử


“Ba ngàn ba trăm Tử Tinh tệ, phòng khách quý số bốn.” Nhân viên đấu giá lại lần nữa đọc lên một mức giá cao hơn.

Thành Phượng Hoàng cũng ra tay, cho dù biết rõ Thế Thân Liên Tử không có tác dụng với tộc Bất Tử Hoả Phượng, thành Phượng Hoàng vẫn ra tay vào lúc này.

Yêu tộc Phượng Hoàng đã có hai Hoàng giả, về lí mà nói, họ có thêm một Hoàng giả nữa hay không cũng không quan trọng. Nhưng đối với yêu tộc Phượng Hoàng, không cho tộc Long xuất hiện thêm một Hoàng giả nữa mới là chuyện quan trọng, cũng là việc họ cần cố gắng thực hiện.

Vậy nên trong việc tranh đoạt Thế Thân Liên Tử, yêu tộc Phượng Hoàng cũng ra tay.

“Ba ngàn bốn trăm Tử Tinh tệ, phòng khách quý số mười.” Tộc Long lại ra tay lần nữa, thể hiện quyết tâm phải tranh được.

Mà các yêu quái và tinh quái khác dường như rất ăn ý ngừng lại, không ra giá nữa.

Mức giá này đã đắt gấp đôi so với giá trị vốn có của Thế Thân Liên Tử. Thậm chí Đường Tam nghi ngờ trong tay Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng vẫn còn vật giống như vậy, dù sao thứ này cũng ra đời ở Nhật Thần Đế Quốc. Rõ ràng là đang muốn trai cò đánh nhau, ngư ông đắc lợi*. Tiêu hao quá nhiều tiền của vào những vật phẩm phía trước, vậy thì sẽ phải từ bỏ nhiều vật phẩm xuất hiện sau. 

(*Bản gốc 坐山观虎斗: toạ sơn quan hổ đấu, ý nghĩa tương tự với ngư ông đắc lợi.)

“Cứ để bọn chúng nâng giá, nếu như giành được, ta bồi thường cho ngươi.” Đúng lúc này, trong đầu Đường Tam bỗng truyền đến một tia dao động thần thức, tuy mỏng manh nhưng vô cùng rõ ràng.

Không cần tự hỏi Đường Tam cũng biết đây là thần thức của ai. Là một người rất quen thuộc, không phải là Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng mà hắn vừa nghĩ đến sao.

Có bồi thường thì có nghĩa đây là đấu giá theo yêu cầu. Khóe miệng của Đường Tam tức khắc vẽ nên một đường cong, đây là điều hắn đang mong đợi.

Hoàng giả khác có thể không biết nội tình tộc Lam Kim Thụ, nhưng Đường Tam tin người thống trị Nhật Thần Đế Quốc – Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng thì chắc chắn biết. Cho nên đối với vật phẩm phải cạnh tranh nhiều như Thế Thân Liên Tử, bản thân Đường Tam không nóng lòng ra tay, chính là đang đợi Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng. Loại thời điểm thế này không để tộc Tinh Quái quấy rối, vậy thì không phù hợp với lợi ích của Nhật Thần Đế Quốc. Chiếm hoàng vị có ba vị trí, Nhật Thần Đế Quốc lần này chắc chắn muốn giành được hai.

“Bốn ngàn Tử Tinh tệ, phòng khách quý số tám!” Thanh âm báo giá phút chốc nâng cao. Giá cả này vừa xuất hiện, không nghi ngờ gì phòng khách quý số tám đã trở thành tâm điểm toàn trường.

Trong thời điểm tộc Long và yêu tộc Phượng Hoàng tranh đấu, phòng khách quý số tám lại ra tay lần nữa, hơn nữa còn tăng giá lên cao như vậy. Chắc chắn là cố ý! Phòng khách quý số tám là ai? 

Chủng tộc không am hiểu chiến đấu như tộc Lam Kim Thụ làm sao dám, Thụ Tổ hiển linh vừa giết một Hoàng giả, chẳng lẽ là…

Trong thời gian ngắn, âm thanh nghị luận nổi lên bốn phía, mức giá bốn ngàn Tử Tinh tệ này chắc chắn làm chấn động toàn trường, nó đã đắt gấp ba lần giá trị vốn có của Thế Thân Liên Tử.

Bất kể là tộc Long hay yêu tộc Phượng Hoàng đều chần chừ trước giá này. Thế Thân Liên Tử tuy tốt, nhưng cũng không tốt đến mức không thể buông bỏ, giá bốn ngàn Tử Tinh tệ này có phần quá cao.

Thời gian từng phút từng giây trôi qua, Ám Ma Đại Yêu Hoàng trên đài bắt đầu đếm ngược.

“Bốn ngàn Tử Tinh tệ lần thứ nhất.”

“Bốn ngàn Tử Tinh tệ lần thứ hai.”

“Bốn ngàn một trăm Tử Tinh tệ, phòng khách quý số mười.” Cuối cùng tộc Long lại ra tay lần nữa.

Tầm quan trọng của Thế Thân Liên Tử đối với tộc Long đương nhiên cao hơn nhiều so với yêu tộc Phượng Hoàng. Lần này yêu tộc Phượng Hoàng cũng không lên tiếng nữa. Có thể nói, Thế Thân Liên Tử đối với yêu tộc Phượng Hoàng chẳng có tác dụng gì, nếu có thể dùng nó tiêu hao một lượng lớn tài lực của tộc Long cũng là một lựa chọn không tồi. 

Ngay cả Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng cũng khá vừa lòng, khiến tộc Long mất nhiều Tử Tinh tệ như vậy, đối với việc đấu giá lúc sau sẽ ảnh hưởng không nhỏ.

Nhưng không ai nghĩ tới, một âm thanh báo giá nữa lại vang lên: “Bốn ngàn hai trăm Tử Tinh tệ, phòng khách quý số tám.”

Khóe miệng của Đường Tam giữ nguyên nụ cười, đưa ra giá mới.

Thế Thân Liên Tử tuy rằng vô dụng với hắn, cũng không có tác dụng gì với Mỹ công tử, nhưng ở trong tay đối thủ thì không tốt. Hơn nữa, vô dụng với hai người họ, nhưng sẽ hữu dụng với người khác.

Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng cũng đã nói rõ, nếu hắn giành được thì sẽ bồi thường cho hắn. Đã như vậy Đường Tam còn do dự cái gì nữa? Đây là mệnh lệnh của Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng. Bồi thường ít nhất phải là một nửa cái giá này mới được. Thế thì bản thân hắn cũng không còn gì phải cố kỵ.

Mà sắc mặt của các trưởng lão tộc Lam Kim Thụ ngồi bên cạnh hắn vẫn như thường, vốn dĩ bọn họ hy vọng Đường Tam giành được vật phẩm đấu giá này, trong mắt họ dường như nó có ý nghĩa rất lớn.

Tộc Long cuối cùng không tiếp tục ra giá. Trong phòng khách quý số mười, sắc mặt của Từ An Vũ vô cùng khó coi. Tộc Long tuy rằng giàu có, nhưng trong những vật phẩm đấu giá phía sau, còn có thứ quý giá hơn hắn nhất định phải giành được, không thể tiêu quá nhiều tiền với những thứ phía trước. Mức giá bốn ngàn hai trăm Tử Tinh tệ này đã vượt qua dự toán của tộc Long.

Thế Thân Liên Tử là Từ An Vũ mua cho bản thân. Mặc dù đa số tộc Long trong thành Thủy Tinh đều đứng về phía hắn, nhưng mỗi tộc Long khác nhau đều phải lo cho lợi ích của riêng mình, không thể đem toàn bộ tài lực bản thân sở hữu để cho hắn sử dụng, kể cả tộc Quang Minh Long là tộc giàu có nhất, nhưng giàu cũng có hạn độ.

“Bốn ngàn hai trăm Tử Tinh tệ lần thứ nhất, bốn ngàn hai trăm Tử Tinh tệ lần thứ hai, bốn ngàn hai trăm Tử Tinh tệ lần thứ ba, thành giao. Chúc mừng phòng khách quý số tám.”

Sau khi tuyên bố “thành giao”, ngay cả ánh mắt của Ám Ma Đại Yêu Hoàng cũng không tự chủ dừng lại ở phòng khách quý số tám trong chốc lát. Trong số ba vật phẩm đấu giá đầu tiên, phòng khách quý số tám đã giành được hai thứ. Tổng chi tiêu phải hơn sáu ngàn Tử Tinh tệ! Đây chắc chắn là một cái giá trên trời.

Đường Tam cũng không sốt ruột. Nội tình sao, nội tình là cái gì? Nhẫn trữ vật chứa đựng hơn một trăm vạn Tử Tinh tệ trên tay hắn chính là nội tình. Bây giờ mới hơn sáu ngàn, có bao nhiêu đâu? Đây chính là nội tình của tộc Lam Kim Thụ.

Hội đấu giá vẫn tiếp tục, khi vật phẩm đấu giá thứ tư được đưa lên, tất cả những người đấu giá đều có cảm giác thở phào nhẹ nhõm, bởi vì giá trị của vật này kém hơn nhiều so với ba vật trước. Quả nhiên không thể tất cả vật phẩm đều là cấp độ thần khí!

Nhưng kể cả thế, đây vẫn là vật phẩm vô cùng quý giá, là một thanh trường kiếm, giá cả cũng khá cao. Giá khởi điểm là hai trăm Tử Tinh tệ.

Hội đấu giá vẫn nhiệt tình như cũ, người tham gia không ít. Nhưng các phòng khách quý đều im lặng, không tham gia vào. Loại đồ vật cấp bậc này không đáng để họ ra tay.

Trên mặt Đường Tam mang theo nụ cười mỉm nhàn nhạt, thật sự trong lòng hắn không nóng nảy chút nào. Hắn rất vừa lòng với hai vật phẩm trước đó. Tiền của tộc Lam Kim Thụ không phải cũng là tiền của hắn sao? Hơn nữa con đường hắn mở ra cho tộc Lam Kim Thụ quan trọng hơn số tiền này nhiều. Một khi tộc Lam Kim Thụ có thể mang ánh sáng của Thụ Tổ truyền bá trên toàn đại lục, trở thành sinh mệnh hạch tâm của tất cả các chủ thành, như vậy sẽ rất có lợi cho việc Thụ Tổ ngưng tụ năng lượng sinh mệnh cho toàn vị diện. Rốt cuộc trên Yêu Tinh Đại Lục đã ngưng tụ quá nhiều khí vận. Nếu cứ tiếp tục như vậy, liệu Yêu Tinh Đại Lục có gặp phải tình huống vật cực tất phản* hay không, Đường Tam cũng không đoán trước được, nhưng đây rõ ràng là kế hoạch thúc đẩy mà hắn muốn nhìn thấy. 

(*Vật cực tất phản: Câu thành ngữ “vật cực tất phản” vốn được trích từ quyển “Đạo đức kinh” – quyển sách 5.000 chữ kết tinh một đời trí tuệ của Lão Tử (nhà triết học lẫy lừng, người sáng lập Đạo giáo của Trung Hoa). Câu nói này có nghĩa là một vật hoặc một sự việc khi đi đến điểm cực độ trong giới hạn thì sẽ phản đảo lại)

Chẳng phải ngươi muốn ngưng tụ khí vận sao? Ta đây sẽ giúp ngươi tăng đến tốc độ cao nhất. Cao đến mức pháp tắc vũ trụ cũng không dung chứa được nữa. Tới lúc đó, tộc Yêu Quái và tộc Tinh Quái sẽ gặp cảnh vật cực tất phản, chưa chắc có thể thống lĩnh toàn bộ thế giới, nhân loại mới thật sự có cơ hội.

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!