Đường Tam trùng sinh – C.948

Chương 948: Đấu giá bắt đầu


Cường giả đứng đầu đã là như vậy thì những cường giả thuộc tính hỏa khác tự nhiên cũng nhiều hơn. Cho nên, những thiên tài địa bảo thuộc tính hỏa tuyệt đối là một trong những thứ được yêu thích nhất trong tất cả các loại thuộc tính.

Tổ Đình mở màn bằng một món chí bảo như vậy chắc chắn là muốn tiến hành xác lập cho đại hội đấu giá lần này, biến hội đấu giá này thành một sự kiện trọng đại chưa từng có từ trước tới nay.

Ám Ma Đại Yêu Hoàng trên đài vừa nói xong, báo giá đầu tiên cũng xuất hiện.

“Phòng khách quý số mười, một ngàn năm trăm Tử Tinh tệ.” Loại chuyện như gọi giá thế này đương nhiên không cần đến Ám Ma Đại Yêu Hoàng tự mình làm mà sẽ có nhân viên của đại hội đấu giá tiến hành báo giá.

Đương nhiên ra giá không chỉ có một phòng khách quý số mười mà còn rất nhiều người đấu giá khác cũng ra giá. Một ngàn Tử Tinh tệ không thể nghi ngờ chính là một cái giá cực kỳ cao, nhưng những tộc lớn kia vẫn xuất ra được. Chỉ là trong số nhiều người cùng lúc ra giá, có thể đưa ra giá kịch sàn như vậy e rằng cũng chỉ có phòng khách quý số mười mới làm được. Vậy nên những mức giá khác tự nhiên không có ý nghĩa gì, chỉ báo ra mức một ngàn năm trăm này mà thôi.

Dùng một ngàn năm trăm Tử Tinh tệ mua Vĩnh Hằng Liệt Dương Hoa có đáng không? Tất nhiên là đáng rồi. Thứ này đâu thể đo lường bằng giá trị. Như lời Ám Ma Đại Yêu Hoàng nói, thông thường thứ này sẽ không gia nhập lưu thông trên thị trường. Loại chí bảo này sẽ được tinh tộc Liệt Dương Hoa giữ lại cho hậu bối của mình sử dụng. Cho dù vô tình lưu lạc ra ngoài, tinh tộc Liệt Dương Hoa có thể bỏ qua sao?

Bọn họ không giống với tộc Lam Kim Thụ. Bản thân tộc Lam Kim Thụ yếu đuối, còn tinh tộc Liệt Dương Hoa chính là đệ nhất cường tộc của Nhật Thần Đế Quốc. Đây chính là sự khác biệt của hai tộc. Vậy nên trước đó Ám Ma Đại Yêu Hoàng mới nhấn mạnh rằng vật phẩm này có thể sử dụng mà không bị tinh tộc Liệt Dương Hoa trách tội, đây chính là do Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng đặc biệt phê chuẩn.

“Một ngàn sáu trăm!” Báo giá tiếp theo xuất hiện cũng không cách báo giá trước quá lâu. Vốn dĩ đang lấy mười làm đơn vị đấu giá mà giờ đã trở thành một trăm.

Người ra giá không phải là người trong phòng khách quý mà đến từ một người nào đó trong hội trường đấu giá. Vì để giản lược những thứ không cần thiết, cũng như vì sự an toàn của người đấu giá, bất cứ ai bên ngoài phòng khách quý khi báo giá sẽ chỉ nêu giá cả chứ không nêu số hiệu của người đó. Dù sao thì hội trường đấu giá cũng sẽ ghi chép lại, đợi đến khi đấu giá chấm dứt sẽ trực tiếp đi tính tiền.

“Ca, chúng ta có cần không?” Cận Miểu Sâm dáng vẻ sốt ruột, bây giờ nàng cũng biết trong tộc có tiền. 

Đại trưởng lão tức giận nói: “Chúng ta cần thứ này để làm gì? Tự đốt mình sao?” Nếu như nói người không thích thuộc tính hỏa nhất thì chắc chắn đó là tộc Lam Kim Thụ.

Trong số những tộc Long đang ở trong phòng khách quý số mười, người tham gia đấu giá hẳn là Hỏa Long có chút bất kính đối với Mỹ công tử trước đó.

Đường Tam mỉm cười trả lời: “Không cần vội, chúng ta cứ quan sát đã. Xem thử mức độ ra giá hôm nay sẽ đạt đến mức nào.”

Sau khi vượt qua một ngàn sáu trăm, tốc độ tăng giá bắt đầu chậm lại, chủ yếu là do ngay lần ra giá đầu tiên đã là quá cao. Đây là Tử Tinh tệ chứ không phải Nguyên Tố tệ, đó hoàn toàn là hai khái niệm khác nhau. Một Tử Tinh tệ tương đương xấp xỉ một vạn Nguyên Tố tệ, ở giữa còn cách một đơn vị Thiên Vũ tệ.

Tử Tinh tệ là đơn vị tiền tệ có giá trị cao nhất, dù là thần khí đi chăng nữa, để đáng giá hơn một ngàn Tử Tinh tệ tuyệt đối không có nhiều, đều phải là những thứ có giá trị thực tế đặc biệt mới có khả năng.

“Một ngàn bảy trăm hai mươi!” Giá cả lại lần nữa tăng lên, số lượng người tham gia đấu giá cũng bắt đầu giảm đi.

Đúng lúc này, từ trong phòng khách quý tầng cao nhất truyền ra một giọng nói: “Một ngàn tám.” Vị này thậm chí còn không ấn nút để tiến hành đấu giá mà trực tiếp báo giá luôn.

Thông qua thần thức cảm ứng, Đường Tam lập tức nhận ra giọng nói này xuất phát từ đâu. Nghe thấy giọng nói này, khóe miệng của hắn không khỏi nở nụ cười.

Bởi vì đây không phải ai khác mà là vị có năng lực chiến đấu mạnh nhất của Thiên Vũ Đế Quốc, Vĩnh Thế Phần Thiên Bất Tử Đại Yêu Hoàng.

Vị này trước đây xếp hạng thứ ba, hiện tại đã là thứ hai, sau khi Thủy Tinh Đại Yêu Hoàng chết đi, địa vị của hắn ở Thiên Vũ Đế Quốc trở nên cực kỳ cao. Nhất là khi Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng còn đang suy yếu sau khi Đường Tam độ kiếp, sức ảnh hưởng của Bất Tử Đại Yêu Hoàng càng trở nên lớn mạnh, huống hồ vị này còn là Phượng Chủ đương thời của yêu tộc Phượng Hoàng. Trước khi xuất hiện Long Chủ mới, cho dù là Ám Ma Đại Yêu Hoàng cũng không có cách nào sánh được với Bất Tử Đại Yêu Hoàng.

Nghe thấy Bất Tử Đại Yêu Hoàng đột nhiên ra giá, người đang chủ trì đấu giá là Ám Ma Đại Yêu Hoàng cũng sững người.

Vĩnh Hằng Liệt Dương Hoa mặc dù tốt, nhưng đối với tồn tại ở cấp độ cao như Bất Tử Đại Yêu Hoàng thì chẳng có ý nghĩa gì, Bất Tử Hỏa Phượng Lĩnh Vực của vị Đại Yêu Hoàng này thậm chí ở phương diện nào đó còn mạnh hơn Liệt Dương Lĩnh Vực, chỉ có duy nhất lĩnh vực do Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng tự thi triển mới có thể sánh bằng.

Nhưng ngay sau đó Ám Ma Đại Yêu Hoàng đã hiểu ra, Bất Tử Đại Yêu Hoàng đương nhiên không cần Vĩnh Hằng Liệt Dương Hoa, nhưng hậu bối của hắn thì cần! Vì sao lại tổ chức hội đấu giá lần này, nguyên nhân chủ yếu nhất không phải là vì cuộc thi kế tiếp sao? Muốn đạt được thứ hạng cao hơn trong cuộc chiến chiếm Hoàng của đại hội tỷ võ chiêu thân, ngoại trừ thực lực của bản thân, thu hoạch ở hội đấu giá siêu cấp cũng vô cùng quan trọng.

“Phòng khách quý số mười, một ngàn chín trăm Tử Tinh tệ.”

Ngay khi Ám Ma Đại Yêu Hoàng đang nghĩ có nên tác động thêm một chút hay không thì phòng khách quý số mười đã ra giá mới.

Ám Ma Đại Yêu Hoàng híp mắt lại, không nói gì. Hiện tại hắn tạm thời nắm giữ ngôi vị tộc trưởng tộc Long, nhưng trên thực tế, sau khi Thủy Tinh Đại Yêu Hoàng chết đi, nội bộ tộc Long cũng không công nhận vị Long Chủ tạm thời này. Một là vì hắn không phải là người có thực lực cao, ở Thiên Vũ Đế Quốc xếp hạng không cao, một lý do khác là vì hắn có thuộc tính hắc ám. Đại đa số tộc Long đều tương đối chán ghét thuộc tính hắc ám.

Hắn đương nhiên biết trong phòng khách quý số mười là tộc Long đến đấu giá, nhưng những tộc Long đến tham gia đấu giá này chẳng những không có quan hệ gì với hắn, thậm chí từ ý nghĩa nào đó có thể xem là đứng ở phía đối lập với hắn. Quang Minh Long Vương Từ An Vũ là người đứng đầu, nhất mạch này chính là đối thủ cạnh tranh mạnh nhất trong việc kế thừa chức thành chủ thành Thủy Tinh.

Nếu nhìn từ góc độ đều là tộc Long, Ám Ma Đại Yêu Hoàng đương nhiên nên đứng về phía bọn họ, nhưng nếu xét về nội bộ thì lại là chuyện khác.

Bất quá, nếu là Bất Tử Đại Yêu Hoàng thì hắn đương nhiên đứng về phía tộc Long. Phòng khách quý số mười và Bất Tử Đại Yêu Hoàng thi nhau ra giá, việc này rõ ràng thể hiện sự tranh chấp giữa hai tộc Long – Phượng. Mặc dù Bất Tử Đại Yêu Hoàng vô cùng cường đại, nhưng Từ An Vũ lại đại diện cho tộc Long, tộc Long và yêu tộc Phượng Hoàng vốn dĩ chính là quan hệ cạnh tranh.

“Hai ngàn!” Bất Tử Đại Yêu hoàng lại tiếp tục ra giá. Con số hai ngàn Tử Tinh tệ đã bắt đầu vượt qua giá trị của Vĩnh Hằng Liệt Dương Hoa, hơn nữa còn là dưới tình huống sẽ không bị tinh tộc Liệt Dương Hoa gây khó dễ.

“Hai ngàn một trăm!” Đối mặt với một Hoàng giả, tộc Long bên này cũng có vẻ không kiêng dè gì, không chỉ tăng giá mười Tử Tinh tệ một lần mà là trực tiếp tăng thêm một trăm. Điều này cũng thể hiện nội tình giàu có của tộc Long.

Tộc Long nổi danh yêu thích sưu tầm những thứ quý hiếm nên luôn được coi là một tồn tại cực kỳ giàu có.

“Hai ngàn một trăm.” Bất Tử Đại Yêu Hoàng tiếp tục ra giá.

“Hai ngàn hai trăm.” Phòng khách quý số mười vẫn không bỏ cuộc.

Lúc này, ngoại trừ hai nhà bọn họ, những người tham gia đấu giá khác đều đã rút lui. Đến mức giá này, cho dù còn có thể tham dự thì cũng không có ai nguyện ý tham gia vào tranh chấp của hai tộc Long – Phượng. Dù sao đây cũng là sự kìm hãm lẫn nhau của hai đại chủng tộc cường thế nhất. 

Đường Tam ngồi trong phòng khách quý số tám lại hơi cau mày. Vĩnh Hằng Liệt Dương Hoa đương nhiên rất tốt, nhưng cũng không thể nói là không có thứ gì thay thế được. Đường Tam tin là bên phía yêu tộc Phượng Hoàng nhất định còn có thứ tốt hơn.

Tuy nhiên nếu đã liên quan đến tranh chấp giữa tộc Long và tộc Phượng, vậy thì đã không còn là vấn đề tiền bạc nữa, rất có thể món bảo vật này sẽ được nâng đến một mức giá trên trời.

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!