Đường Tam trùng sinh – C.940

Chương 940: Đường Tam không có vấn đề gì


“Vâng, cảm ơn ông ngoại.” Mỹ công tử nghiêm túc gật đầu. Nàng tương đối có lòng tin với chính mình, ba đại huyết mạch, thêm cả Tu La Thần Kiếm. Nàng đã không còn giống như lúc trước khi mới tiến vào thập nhất giai.

“Vậy Đường Tam thì sao? Thân phận dự thi của huynh ấy phải bắt đầu đấu từ vòng loại ư?” Mỹ công tử hỏi.

Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng gật đầu: “Không chỉ có hắn, ngoại trừ con ra, tất cả người dự thi đều phải bắt đầu đấu từ vòng loại. Đấu vòng loại cũng có một chút may mắn ở phần rút thăm.”

“Vậy là được rồi.” Đối với vận khí của Đường Tam, Mỹ công tử không lo lắng chút nào, Đường Tam có Linh Tê Thiên Nhãn đấy. Chẳng qua không biết có thể sử dụng trong lúc rút thăm mà không để tộc Thiên Hồ phát hiện hay không. Tộc Thiên Hồ nhất định sẽ giám thị khi rút thăm.

Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng nói: “Vì vậy con phải chuẩn bị thật đầy đủ. Ông nội nuôi của con nói hôm nay sẽ không đến thăm con, để tránh bại lộ quan hệ giữa các người. Nhưng hắn để cho ta chuyển lời tới con, cuộc chiến chiếm Hoàng lần này rất quan trọng, khi cần thiết, con có thể bại lộ huyết mạch Phượng Hoàng. Nhưng nếu có thể thắng mà không sử dụng huyết mạch Phượng Hoàng là tốt nhất. Bằng không, áp lực một nhà ba Hoàng đối với yêu tộc Phượng Hoàng là rất lớn, đặc biệt là tới từ bên phía tộc Long.”

Mỹ công tử gật đầu. Nàng đương nhiên hiểu được, nếu nàng sử dụng năng lực của yêu tộc Phượng Hoàng để tham chiến, huyết mạch Phượng Hoàng bị phát hiện, áp lực đến từ các tộc khác khẳng định rất lớn. Bất Tử Đại Yêu Hoàng, Tinh Phượng Đại Yêu Hoàng, nếu thêm cả nàng, yêu tộc Phượng Hoàng có tới ba Hoàng giả, điều này chưa từng xảy ra trước đây đối với bất kỳ chủng tộc nào ở Tổ Đình.

Vì sao Hoàng giả cần phải được Tổ Đình quyết định xem ai có tư cách độ kiếp? Chính là vì cân bằng giữa các tộc. Nếu không tộc Long, yêu tộc Phượng Hoàng và tộc Bỉ Mông Cự Thú, những chủng tộc cường thế này lại bồi dưỡng ra thêm mấy vị Hoàng giả là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra. Những chủng tộc khác xem như mất đi tư cách thành Hoàng. Đây là tình huống mà các chủng tộc khác chắc chắn không muốn thấy, bởi vậy, bất kể là Thiên Vũ Đế Quốc hay Nhật Thần Đế Quốc, Tổ Đình rất coi trọng phương diện này.

Do đó, Bất Tử Đại Yêu Hoàng đương nhiên hy vọng ngoài mặt Mỹ công tử dùng thân phận yêu tộc Khổng Tước thành Hoàng, yêu tộc Khổng Tước trước kia có Hoàng giả, hiện tại không có. Bản thân Mỹ công tử lại là nữ. Tương đối mà nói, trừ thân phận nhân loại, nàng hầu như không có chỗ nào để chê trách. Chỉ cần thông qua tỷ võ chiêu thân tiến hành liên hôn, như vậy, vấn đề thân phận nhân loại cũng sẽ được giải quyết, xét về tư cách thì nàng đều được các Hoàng giả hiện giờ công nhận.

Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng mỉm cười nói: “Con không cần lo lắng cho Đường Tam. Với năng lực của hắn, đi đến cuối cùng hẳn là không thành vấn đề. Có bao giờ con thấy hắn làm chuyện gì mà không nắm chắc chưa. Lại còn liên quan đến vấn đề tình cảm của hai người các con, hắn càng không có nửa phần chủ quan. Hắn cũng đã sớm làm tốt chuẩn bị. Nói thật, ta hiện tại cũng rất ngạc nhiên, đến lúc đó hắn sẽ có biểu hiện như thế nào. Xem trận đấu của hắn thậm chí còn khiến ta cảm thấy hứng thú hơn so với của con.”

Mỹ công tử le lưỡi nói: “Con mới là cháu gái của người, từ khi nào mà người trở nên thiên vị như vậy chứ?”

Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng cười khổ nói: “Không phải thiên vị. Không biết vì sao, ta vẫn luôn có cảm giác, nếu hắn toàn lực ứng phó thì ta hiện tại cũng chưa chắc là đối thủ của hắn. Cho nên, con còn lo lắng cho hắn làm gì? Ta thậm chí hoài nghi, một khi hắn có thể thành Hoàng, rất có khả năng trực tiếp đạt đến cấp độ của Thủy Tinh Đại Yêu Hoàng lúc trước. Con chưa thấy được…”

Nói đến đây, vì không để lỡ miệng, hắn dừng lại.

“Cha nói cái gì, thực lực của Đường Tam bây giờ còn có thể so với cha?” Vẻ mặt của Tô Cầm khiếp sợ nhìn phụ thân. Từ sau khi trở lại Tổ Đình, nàng vẫn luôn ở bên cạnh Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng, gần đây tâm tình của Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng vô cùng tốt cũng là vì liên quan tới chuyện này. Khi Tô Cầm vừa mới trở lại, ôm hắn khóc lóc thảm thiết, mọi tức giận và bất mãn trong lòng đã sớm biến mất. Thậm chí hắn còn chạy đến chỗ Tinh Phượng Đại Yêu Hoàng, đánh cho Tinh Phượng Đại Yêu Hoàng một trận, nói là giúp con gái hả giận. Tên này vừa nghe Tô Cầm trở về, căn bản không dám đánh trả. Hiện tại cảm tình của hai cha con nàng đã rất tốt.

Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng khẽ gật đầu: “Cụ thể khó mà nói, nhưng ta cảm thấy hẳn là chênh lệch không nhiều. Lúc trước hắn tỷ thí với ta cũng không dốc toàn lực ứng phó. Mà hiện tại hắn mang đến cho ta cảm giác càng thêm hòa hợp so với lúc trước. Con phải biết, đến cấp độ Hoàng giả này, muốn đề thăng cũng không phải chỉ tích lũy là có thể làm được. Bọn ta cần phải tìm ra vấn đề của bản thân rồi tiến hành điều chỉnh. Nhưng Đường Tam lại cho ta cảm giác không cần phải điều chỉnh cái gì. Điều này rất đáng sợ. Hắn giống như tùy thời đều có thể thay đổi.”

Mỹ công tử chớp mắt, hàng mi dài khẽ rung lên: “Ông ngoại, vậy nếu con gặp huynh ấy, người xem con có thể đánh bại huynh ấy không?”

Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng ha ha cười một tiếng, nói: “Đương nhiên có thể. Hắn thắng khắp thiên hạ cũng thắng không được con.”

Mỹ công tử bật cười khúc khích: “Vậy hẹn gặp ở vòng thi đấu hỗn hợp cuối cùng. Ông ngoại, hiện tại con có thể nói cho huynh ấy biết chế độ thi đấu không?”

Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng nói: “Có thể. Dù sao cũng sẽ sớm tuyên bố để tất cả người dự thi chuẩn bị sẵn sàng. Trận đấu lần này, tất cả Hoàng giả đều tham gia, hơn nữa thay phiên nhau làm trọng tài để tránh xuất hiện thương vong. Chuyện liên quan đến Hoàng giả, nhất định họ đều sẽ dốc toàn lực, thậm chí là liều mạng.”

Ông cháu ba người lại trò chuyện trong chốc lát, Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng trở về cung Bạch Hổ nghỉ ngơi, Tô Cầm ở lại cùng con gái. Mà lúc này, Đường Tam cũng đã trở lại Nghị Hội Tổ Đình.

Mỹ công tử đến khiến lòng hắn yên ổn, tiếp theo chính là toàn lực ứng phó chuẩn bị chiến đấu. Điều hắn phải làm bây giờ chính là chọn một ít năng lực trong tất cả năng lực hiện có của mình để sử dụng trong trận đấu, nhưng đặc biệt là phải hợp tình hợp lý.

Hai ngày sau, thông báo liên quan đến tỷ võ chiêu thân được Tổ Đình chính thức tuyên bố. Quy tắc thi đấu cũng giống như Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng nói với Mỹ công tử. Quy tắc thi đấu chính thức vừa được công bố, lập tức khiến cho Tổ Đình thảo luận sôi nổi.

Trong đó chủ đề được thảo luận nhiều nhất là ba vị trí đầu cuối cùng sẽ là cùng hay khác giới tính, tỉ lệ nam nữ có thể là bao nhiêu. Nếu như là khác giới, như vậy, trong đó sẽ có hai trong ba vị trí đầu cuộc chiến chiếm Hoàng kết làm phu thê hay không, từ đó xảy ra tình huống một nhà hai Hoàng giả.

Liên quan đến vấn đề này, Đường Tam và Mỹ công tử cũng thảo luận, còn hỏi thăm Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng. Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng trả lời rất đơn giản. Nếu hai bên lần lượt thuộc về Nhật Thần Đế Quốc và Thiên Vũ Đế Quốc thì có thể một nhà hai Hoàng giả, nhưng nếu cùng thuộc một đế quốc thì không được, chỉ có thể chọn bạn lữ trong ba người khác giới ngoài ba người đứng đầu.

Sau khi nhận được câu trả lời, Mỹ công tử trở nên lo lắng, Đường Tam liên tục trấn an hắn sẽ giải quyết vấn đề này, lúc đó nàng mới bình tĩnh lại. Đường Tam nói với nàng, trước tiên phải tiến vào sáu người rồi hẵng nói. Đến lúc đó nếu không vào được thì sẽ điều chỉnh thứ hạng để giải quyết vấn đề. Hắn cũng không nói mình sẽ dùng thân phận tộc Tinh Quái đến dự thi.

Bản thân Đường Tam thậm chí còn hoài nghi, phương thức thi này là do Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng đưa ra tại Tổ Đình. Nhưng quả thật hợp lý. Cùng một đế quốc, một nhà hai Hoàng thật sự là đáng sợ. Nhưng nếu thuộc về hai đại đế quốc thì sẽ không có vấn đề gì. Còn có thể tăng cường tình hữu nghị giữa hai đại đế quốc.

Gần đây Tổ Đình dường như náo nhiệt quá mức, bởi vì kín hết chỗ nên thường hay xảy ra xung đột. Tuy rằng không được phép đánh nhau trong Tổ Đình, nhưng vốn dĩ đã có bất mãn chất chứa trong cuộc chiến chiếm Hoàng lần này, hơn nữa đối thủ lại không phục lẫn nhau, các cuộc xung đột không ngừng xuất hiện, dẫn đến trị an ở Tổ Đình lâm vào tình trạng chưa từng có.

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!