Đường Tam trùng sinh – C.933

Chương 933: Độ kiếp tập thể


Tuy rằng tu vi hiện tại của hắn không thể sánh được với khi còn là Khổng Tước Đại Yêu Vương, nhưng về mặt kinh nghiệm và sử dụng Khổng Tước biến thì hắn vẫn như trước!

Hắn đã từng vượt qua độ kiếp trước đây, vì vậy hắn không xa lạ gì với độ kiếp. Lúc này, khi hắn thi triển Đấu Chuyển Tinh Di thậm chí có thể nói là bình tĩnh ung dung.

Mặc dù toàn thân bị sấm sét bao phủ, thậm chí còn khiến thần thức chi hải của hắn dao động kịch liệt, thần thức bất ổn, nhưng ánh mắt của Tiêu Hà vẫn luôn kiên định.

Hắn biết rõ, đối với hắn mà nói, độ kiếp không phải là chuyện dễ dàng, nguyên nhân quan trọng nhất chính là thân thể này của hắn là do đoạt được. Cơ thể và thần thức không hoàn toàn tương thích. Vì vậy cho tới nay, hắn thậm chí chưa từng nghĩ đến chuyện độ kiếp, chuẩn bị áp chế tu vi trong một thời gian dài.

Không ngờ hôm nay Đường Tam trở về lại trực tiếp giúp hắn giải quyết vấn đề này. Dựa vào năng lượng sinh mệnh cực kỳ khổng lồ, cưỡng ép thần thức của hắn dung hợp với tinh thần chi hải, từ đó sinh ra thần thức chi hải.

Chấn động là điều không thể tránh khỏi, nhưng lúc này, Tiêu Hà tràn đầy tự tin hơn bao giờ hết. Dưới sự khống chế của hắn, huyết mạch chi lực Khổng Tước biến thể hiện ra mặt tinh xảo nhất, cứ như vậy ngăn cản từng tia lôi kiếp, đồng thời cũng khiến thân thể hắn thoải mái hơn dưới lôi kiếp.

Thân thể hắn liên tục được tôi luyện dưới sự oanh kích không ngừng của lôi kiếp. Thần thức chi hải dần dần ổn định.

Thần thức của Đường Tam luôn bao phủ lấy Tiêu Hà, chú ý tới biến hóa thần thức của Tiêu Hà. Khi cảm giác được thần thức cấp độ thập nhất giai của Tiêu Hà vững chắc ở trong thần thức chi hải, ánh sáng màu bạc ngày càng rực rỡ hơn, giờ hắn mới thấy yên tâm. Tiêu Hà độ kiếp không còn là vấn đề. Hơn nữa, một khi độ kiếp hoàn thành, một lần nữa ngưng tụ thần thức chi hải, ít nhất ở phương diện tinh thần lực, Tiêu Hà sẽ vượt xa Yêu Vương bình thường. 

Điều quan trọng nhất của Khổng Tước biến là nhận thức về không gian và sự khống chế thần thức. Hai điểm này thì Tiêu Hà không thiếu, có thể tưởng tượng được sau khi hắn độ kiếp, chẳng bao lâu nữa hắn sẽ khôi phục lại thập nhất giai, Khổng Tước Đại Yêu Vương cũng sẽ chân chính trở về.

“Đại sư huynh, chuẩn bị cho tốt.” Đường Tam giơ tay đưa Vũ Băng Kỷ lên ​​không trung. Ngay sau đó, thiên lôi giáng xuống, trực tiếp đánh vào người Vũ Băng Kỷ.

Lớp băng tan vỡ, thân thể của Vũ Băng Kỷ hạ xuống. Nhưng những tầng băng rắn chắc vẫn không ngừng tuôn ra từ cơ thể hắn, không ngừng áp súc, biến hóa thành các tầng băng ngăn cản công kích của lôi kiếp.

Đối với Vũ Băng Kỷ, Đường Tam căn bản không giúp được gì, cũng không thể khống chế được cường độ lôi kiếp giáng xuống. Đại sư huynh đã cố gắng hậu tích bạc phát, vốn dĩ cũng có thể gánh được toàn bộ lôi kiếp, loại tẩy lễ này sẽ giúp ích rất nhiều cho hắn.

Đường Tam không để ba người Trình Tử Chanh, Cố Lý, Độc Bạch độ kiếp trước tiên, mặc dù tu vi của bọn họ không yếu, nhưng thực tế không đủ để vượt qua độ kiếp. Hiện tại Đường Tam đang dùng thực lực của mình để tăng phúc cho họ, khiến cho lạc ấn huyết mạch của họ nhanh chóng tiến hoá.

Năm đó khi Đường Tam còn yếu, hắn hấp thu huyết mạch chi lực của từng người, từ đó có được ba lạc ấn huyết mạch Kim Bằng biến, Thì Quang biến và Thiên Hồ biến. Giờ khắc này, hắn đang báo đáp ân tình năm đó.

Bằng Long biến vốn đã được Đường Tam tăng thành huyết mạch cấp một, lúc này lại ảnh hưởng đến Kim Bằng biến, khí tức huyết mạch cường đại cũng khiến cho huyết mạch của Trình Tử Chanh không ngừng sôi trào. Đường Tam dùng năng lượng sinh mệnh của tộc Lam Kim Thụ làm cơ sở để kích thích Kim Bằng biến của Trình Tử Thành thăng hoa, trong quá trình đó, hắn rót huyết mạch Bằng Long biến của mình vào.

Nói thì dễ, nhưng đổi thành một vị Hoàng giả ở đây thì sẽ không làm được. Trước hết, họ không có năng lượng sinh mệnh cao cấp làm chất kết dính và nguồn tiếp tế.

Trình Tử Chanh cảm thấy rõ ràng sức mạnh của mình đang thay đổi. Trong quá trình tiến hóa, Kim Bằng biến ngày càng trở nên mạnh hơn, tinh thần lực của nàng cũng nhanh chóng đề thăng, biến chất khi được năng lượng sinh mệnh nồng đậm đến cực điểm thấm vào, hướng về phía thần thức.

Cảm giác của Cố Lý càng rõ ràng hơn, hắn chỉ cảm thấy vô số bí ẩn thời không đang bày ra trước mắt, Đường Tam cũng giúp hắn đề thăng nhanh chóng, dựa vào Thời Không Chi Tháp, một lượng lớn Thời Không Áo Nghĩa không ngừng truyền vào Cố Lý, làm cho lạc ấn Thì Quang biến nhanh chóng đề thăng, trực tiếp thoát khỏi cấp độ Thì Quang Ngạc lúc đầu, đạt tới cảnh giới cao hơn. Với sự hỗ trợ của đầy đủ năng lượng sinh mệnh, lần đề thăng này khiến Cố Lý cảm nhận rõ hơn về thời gian. Đường Tam không thêm biến hóa không gian cho hắn, đối với hắn mà nói sẽ là quá sức, dễ phản tác dụng.

Về phần Độc Bạch, việc Đường Tam làm rất đơn giản, chính là thuần hoá và đề thăng Thiên Hồ biến của hắn, sau đó trực tiếp thông qua Cát Hung Lưỡng Cực Lĩnh Vực rót càng nhiều vận khí vào trong cơ thể Độc Bạch, từ đó giúp hắn được khí vận chiếu cố, không ngừng tăng lên. Hư ảnh Thiên Hồ biến sau lưng hắn đã bắt đầu sinh ra chiếc đuôi thứ bảy.

Nửa giờ sau, Trình Tử Chanh cũng bắt đầu độ kiếp. Một giờ sau, Cố Lý bắt đầu độ kiếp.

Lúc này Tiêu Hà cũng đã hoàn thành độ kiếp, mặc dù toàn thân bị sấm sét làm cháy đen, nhưng hai mắt lại trở nên đặc biệt sáng ngời. Chính vì đã từng mất, một lần nữa lấy lại được, khoái cảm sẽ tăng lên gấp bội. Tuy rằng vẫn còn cách tu vi đỉnh phong từng có một khoảng cách xa, nhưng ít nhất hắn đã trở lại Vương giả! Cảm giác này thật quá tuyệt vời!

Thời gian độ kiếp của Vũ Băng Kỷ ngắn hơn Tiêu Hà một chút, dù sao thì cấp độ huyết mạch của Vũ Băng Kỷ vẫn yếu hơn hắn. Sau khi không ngừng tích lũy, hơn nữa lần này được Đường Tam truyền vào năng lực sinh mệnh, việc hắn vượt qua độ kiếp dường như là chuyện đương nhiên. Sau khi hoàn thành độ kiếp, hắn trở lại mặt đất rồi khoanh chân minh tưởng.

Chiếc đuôi thứ bảy của quang ảnh Thiên Hồ sau lưng Độc Bạch đã mọc ra. Tiếp theo chính là thời điểm hắn độ kiếp.

So với người khác độ kiếp, hắn độ kiếp là khó khăn nhất. Tộc Thiên Hồ độ kiếp không phải là chuyện dễ dàng, khi độ kiếp, bọn họ không dựa vào thực lực của mình để đối đầu trực diện như các chủng tộc khác.

Khi tộc Thiên Hồ độ kiếp, họ cần vận khí. Phải, đó là loại vận may khiến lôi kiếp không đánh thẳng vào người. Chân chính độ kiếp là vận may chứ không phải bản thể. Một khi vận khí không đủ, bản thể bị công kích, với cường độ thân thể của tộc Thiên Hồ thì cái chết là điều không thể nghi ngờ, chắc chắn sẽ không thể chịu nổi.

Vì Độc Bạch tích lũy còn thiếu, nhất định vận khí không đủ! Vậy nên khi độ kiếp, hắn sẽ vô cùng nguy hiểm.

Từng tia lôi kiếp không ngừng xẹt qua bên người khiến hắn sợ hãi hét lên. Tiếng kêu thảm thiết của hắn khiến người nghe thương tâm và người thấy rơi lệ.

Đường Tam nhìn cảnh này, trên mặt lộ ra nụ cười, không ngừng trợ giúp hắn khống chế vận khí.

Khi vận khí của Độc Bạch đủ để đối mặt, hắn sẽ không ra tay, khi vận khí của Độc Bạch không đủ, sẽ bị lôi kiếp đánh trúng, hắn sẽ dùng Cát Hung Lưỡng Cực Lĩnh Vực tăng thêm một chút vận khí. Mặc dù hắn luôn né được lôi kiếp một cách nguy hiểm, nhưng sẽ được lôi kiếp tẩy lễ tốt hơn, từ đó thần thức của hắn sẽ càng thuần tuý hơn trong quá trình ngưng tụ.

Độc Bạch là người cuối cùng độ kiếp thành công, những người khác đều ngồi dưới đất minh tưởng, mặc dù tướng mạo không được đẹp mắt cho lắm, phần lớn đều bị sấm sét đốt cháy đen. Độc Bạch lại còn sùi bọt mép, cũng không biết là bị đánh hay là bị dọa sợ.

Trên bầu trời, những đám mây lôi kiếp dần dần tan biến, mọi thứ trở lại bình thường. Tộc Hải theo dõi tất cả những điều này từ xa cũng giải tán.

Trương Hạo Hiên đi tới bên người Đường Tam, nhìn Đường Tam thần thái vẫn sáng láng như cũ, hắn có chút không biết nên nói cái gì cho phải.

Điều này tương đương với việc đồng thời giúp năm người độ kiếp bằng chính sức lực của mình! Tuy rằng lúc Trương Hạo Hiên độ kiếp cũng có sự trợ giúp của Đường Tam, nhưng không thể nghi ngờ, Đường Tam bây giờ đã hoàn toàn khác trước. Hắn đã thật sự trưởng thành.

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!