Đường Tam trùng sinh – C.151

Chương 151 : Cách tu luyện Thiên Hồ Chi Nhãn


Trong khi dọn dẹp đống cây xanh, bằng một cách tự nhiên, Đường Tam đã thúc giục dây leo Thanh Ngọc Đằng hấp thu một chút sinh mệnh khí tức chỉ có trong thế giới thực vật, nuôi dưỡng lạc ấn Thanh Ngọc Đằng của mình.

Trước đây, kể cả là đối với Linh Tê Thiên Nhãn, hắn cũng chưa từng để tâm đến như vậy.

Đương nhiên đây cũng là bởi vì những lạc ấn khác không thể được nuôi dưỡng bằng năng lượng trong không khí, ngoại trừ Thanh Ngọc Đằng, chính là bởi phẩm chất của nó thấp, vậy nên thời điểm Đường Tam hấp thu và chậm rãi rót những năng lượng sinh mệnh này vào bên trong lạc ấn Thanh Ngọc Đằng có thể cảm nhận được rõ ràng lạc ấn này đang trở nên sống động.

Đây không phải sự tăng trưởng của huyết mạch, mà là sự tăng trưởng của năng lượng sinh mệnh thuần túy thuộc về lạc ấn. Bản thân Đường Tam cũng không biết hiệu quả của việc tiếp tục tăng lên này sẽ ra sao, nhưng hắn vẫn muốn nếm thử một chút.

Ở đây không hề có bất kì học viên nào thuộc Tinh Quái tộc, vậy nên khó có thể nâng cao cấp bậc cho lạc ấn Thanh Ngọc Đằng. Hắn cần hiểu rõ hơn về thực vật tại thế giới này. Thông qua sự tiếp xúc của Thanh Ngọc Đằng cùng những thực vật phổ thông ở đây, hắn có thể cảm nhận được điều gì đó, giống như lúc hắn khám phá ra được một vài điều mới mẻ sau khi uống Long Cân Quả trước đó.

Đến khi trời dần tối, một ngày làm việc của Đường Tam cũng kết thúc. Hắn cáo biệt Mao lão, chuẩn bị trở về học viện tiểu trấn.

Đường Tam rời khỏi khu nhà ở, đi tới phía cửa sau, muốn đi ngang qua khu tu luyện bên cạnh đó. Hắn cố ý đi chậm lại, thỉnh thoảng còn liếc nhìn xung quanh một cái. Bằng đôi mắt sở hữu Linh Tê Thiên Nhãn cộng thêm Tử Cực Ma Đồng, hắn có thể nhìn thấy rõ tất cả mọi thứ trong tầm mắt của mình, đồng thời còn nhớ kỹ những vị trí này.

Thứ mà hắn muốn thấy dĩ nhiên chính là bóng hình kia. Chỉ đáng tiếc, dường như vận may của hắn hôm nay không được tốt cho lắm, hắn vẫn không thể gặp được người ấy.

Đi thẳng tới cửa sau với một nỗi thất vọng tràn trề trong lòng, đột nhiên, hình như Đường Tam lại nghĩ tới điều gì đó.

Thiên Hồ Chi Nhãn có thể cảm nhận được khí vận, mà sau khi đạt được tứ giai, Độc Bạch tựa như lại có thể điều khiển khí vận ở một mức độ nào đó. Nếu như mình cũng nâng cấp Thiên Hồ Chi Nhãn tăng lên tứ giai, có thể điều khiển khí vận trong một mức độ nhất định, vậy thì, vận may của mình sẽ trở nên tốt hơn. Liệu có thể dựa theo cảm xúc trong lòng mà gặp được Mỹ công tử hay không?

Nghĩ tới đây, ánh mắt của Đường Tam lập tức sáng lên.

Chẳng trách Thiên Hồ Chi Nhãn là huyết mạch cường đại số một! Sức ảnh hưởng của huyết mạch này thật đúng là rộng lớn. Nếu để Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng biết được có người đang chuẩn bị dùng Thiên Hồ Chi Nhãn của hắn để tiếp cận nữ nhân, không biết hắn có tức điên lên hay không nữa.

Nghĩ đến khả năng này, Đường Tam quyết định trở về “gần gũi” với Độc Bạch hơn một chút.

Trở lại học viện đúng lúc vừa kịp ăn cơm tối. Chuyện Đường Tam đến học viện Gia Lý rèn luyện cũng không phải chuyện gì bí mật, có điều các lão sư cũng không nói cho các học viên khác biết hắn rèn luyện như thế nào.

Trong thời gian sống tại nơi này, nhất là sau đợt ra ngoài lịch luyện kia, hiện tại Đường Tam về cơ bản đã hòa nhập cùng tất cả mọi người, nhất là đã quen biết thêm mấy người, quan hệ đều rất tốt.

Đường Tam ngồi xuống bên cạnh Độc Bạch, vừa ăn cơm vừa nói: “Lát nữa tới phòng ta.”

“Được.” Độc Bạch gật đầu, quay đầu nhìn Đường Tam. Ánh mắt hắn lộ ra vẻ dò hỏi, hai mắt sáng lấp lánh.

Sau khi tinh thần lực càng tăng lên, Độc Bạch phát hiện ra cảm giác thân thiết của mình đối với Đường Tam càng lớn. Bằng sự hiểu biết của bản thân về Thiên Hồ Chi Nhãn, hắn đương nhiên hiểu rõ số mệnh đang dẫn dắt hắn và Đường Tam ở cùng nhau nhiều hơn, bởi vì như vậy đối với hắn mà nói sẽ có rất nhiều lợi ích.

Từ khi còn là một đứa trẻ hắn đã có loại cảm giác này. Đối với một người, nếu hắn có cảm giác thân thiết mạnh mẽ, vậy thì sự trợ giúp của người đó dành cho hắn là tương đối lớn. Nếu hắn chán ghét một ai đó, chứng tỏ rằng người kia có chuyện không ổn, ít nhất là sẽ gây bất lợi cho hắn, hoặc là vì bản thân người kia cũng không phải người tốt.

Vũ Băng Kỷ là người đầu tiên ăn xong bữa tối. Gần đây hắn vẫn luôn cảm thấy thời gian không đủ dùng, mỗi ngày đều chìm đắm trong tu luyện. Chỉ là, chuyện tu luyện gia tốc Băng Châm đối với hắn mà nói vẫn hết sức khó khăn. Về phần Tử Mẫu Truy Hồn Đoạt Mệnh Đảm kia thì vẫn còn kém xa.

Nguyên nhân quan trọng nhất chính là tinh thần lực không đủ. Mới đây hắn còn không ngần ngại chi ra khoản tiền lớn để mua một loại bảo vật vô cùng đắt giá lại hiếm có, dùng để nâng cao tinh thần lực. Thứ này dường như đã ngốn hết toàn bộ gia sản của vị thần giữ của đại sư huynh này, khiến hắn đau lòng không thôi. Ngày hôm qua hắn còn nói với Đường Tam rằng, đến lúc hắn luyện thành công phương pháp gia tốc Băng Châm lần thứ hai sẽ ra ngoài lịch luyện chuyến nữa, bởi vì hắn thật sự nghèo quá rồi!

Không chỉ Vũ Băng Kỷ có ý định này, các thành viên khác trong tiểu đội của Đường Tam cũng đều có suy nghĩ như vậy. Nguyên nhân là bởi thu hoạch của lần đầu tiên quá lớn, dựa vào số tiền kiếm được từ lần đó bọn hắn đều mua được một ít đồ tốt dùng để nâng cao thực lực. Điều này sẽ tạo nên một vòng tuần hoàn có hiệu quả rất tốt, thúc đẩy việc nâng cao thực lực của bản thân trở nên càng dễ dàng và nhanh chóng.

Cảm thụ của Cố Lý đặc biệt sâu sắc nhất. Ngày hôm qua là lần đầu tiên hắn đánh bại Trương Trạch Bân bằng Loạn Phi Phong Chùy Pháp, quả thực uy phong vô cùng, lực khống chế của ngũ giai Thì Quang biến trở nên mạnh mẽ cộng thêm lực công kích liên tục của chiếc đuôi chùy. Vào thời điểm này, sức chiến đấu của Cố Lý có thể xếp hạng nhất nhì trong toàn bộ học viện.

“Thế nào?” Độc Bạch đi theo Đường Tam trở về phòng của hắn: “Có chuyện tốt sao?”

Đường Tam cười nói: “Ngươi còn muốn chuyện tốt gì? Ta chỉ muốn hỏi ngươi, gần đây tinh thần lực của ngươi tiến bộ như thế nào, còn bao lâu nữa tinh thần lực mới có thể hoá lỏng toàn bộ?”

Độc Bạch đưa mắt lườm, nói: “Tinh thần lực đâu có dễ dàng hoá lỏng như vậy! Thử hỏi, ngay cả Quan lão sư cùng hai vị Mộc lão sư cũng không thể làm được. Ta lúc này mới là tứ giai!”

“Nhưng mà ta có thể rõ ràng cảm nhận được, khi tu luyện Tử Cực Ma Đồng mà ngươi dạy, tinh thần lực của ta sẽ ngưng tụ đến mức đặc quánh. Trong quá trình này, chúng sẽ càng dễ dàng chuyển hóa thành thể lỏng hơn. Chỉ tiếc là Tử Khí Đông Lai mỗi ngày đều có thời gian quá ngắn.”

Đường Tam nói: “Không thể quá nóng vội. Tu luyện Tử Cực Ma Đồng cần tích lũy và nuôi dưỡng liên tục. Chủ yếu là bởi nếu thời gian của Tử Khí Đông Lai quá dài, mắt của ngươi cũng không thể chịu nổi. Tinh thần lực không ngừng được nâng cao rất có lợi cho ngươi. Ta còn có một loại phương thức tu luyện khác, ngươi có muốn thử một chút hay không?”

Độc Bạch sửng sốt: “Phương thức gì?”

Đường Tam nói: “Tiêu hao. Dùng hết sức có thể tiêu hao tinh thần lực của bản thân đến trống rỗng. Nếu làm như vậy, sau khi khôi phục lại có thể sẽ có phần tăng lên, so với tốc độ tu luyện nâng cao thông thường thì nhanh hơn một chút. Đối với ngươi và Cố Lý sư huynh, loại phương thức này cũng tương đối có ích.”

“A? Vậy ta phải làm như thế nào?” Độc Bạch có chút khổ não nói: “Tinh thần lực của Cố Lý sư huynh rất dễ tiêu hao, liên tục sử dụng Thì Quang biến là được rồi. Nhưng Thiên Hồ Chi Nhãn của ta chủ yếu là sử dụng một cách thụ động. Nếu chủ động gia tăng may mắn, trong tình huống bình thường chỉ có thể gia tăng một chút, cũng không rõ ràng. Ta không thể bạo phát để quấy nhiễu khí vận giống như lần trước. Hay nói cách khác, ta cần kích thích mãnh liệt mới có thể tiến vào trạng thái tiêu hao quá độ kia.”

Đường Tam gật đầu, nói: “Ta có thể hiểu ý của ngươi, nói cách khác, khi ngươi nhận được kích thích mãnh liệt từ bên ngoài, tác dụng của Thiên Hồ Chi Nhãn sẽ trở nên lớn hơn. Ví dụ như nó sẽ khiến cho vận may của bản thân trở nên đặc biệt tốt. Nhưng sau khi trải qua tiêu hao như vậy, ngươi sẽ rơi vào thời kỳ suy yếu, giống như khoảng thời gian hôn mê lần trước, đúng không?”

“Không sai, gần như là vậy. Hôn mê là bởi vì đã tiêu hao quá độ. Chuyện lần trước quá tàn khốc. Đúng là ta đã khôi phục lại như cũ, nhưng thật ra lý do chính là sau khi đột phá tứ giai, cảnh giới được thăng cấp mới khiến cho tốc độ khôi phục tăng nhanh. Nếu không việc phục hồi sẽ càng chậm.”

Đường Tam suy nghĩ một chút, nói: “Vậy chúng ta có thể thử một chút. Chẳng hạn như nếu ngươi rơi vào trạng thái sắp chết, vậy có thể coi là kích thích hay không?”

Độc Bạch ngẩn người: “Sắp chết? Ta không biết nữa!”Ánh mắt Đường Tam lóe lên. Đột nhiên Độc Bạch cảm thấy mắt của mình có chút đau nhói. Đây là xảy ra chuyện gì?

Edit: Linh/Team dịch: #team25

Chương trước | Chương sau


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!