Đường Tam trùng sinh – C.146

Chương 146: Muốn Đi Bồi Luyện


Team Dịch: 25

Translator + Editor: Vũ Hảo ; Edit + Beta: Minh Thương

Một lúc sau.

“Đại sư huynh, đại sư huynh!” Đường Tam xông vào phòng của đại sư huynh Vũ Băng Kỷ.

“Sao vậy tiểu Đường? Sao đệ lại hấp tấp vậy? Có phải đệ lại nghĩ ra thủ pháp ám khí mới hay không?” Nói xong, đôi mắt của Vũ Băng Kỷ rõ ràng sáng rực lên. Vũ Băng Kỷ quả thật cực kỳ hứng thú với thủ pháp ám khí của Đường Tam, điều này giúp ích cho hắn rất nhiều trong việc điều khiển Băng nguyên tố, hắn đã luyện tập Súy Thủy Tiễn rất thành thạo rồi.

Đường Tam cười nói: “Thủ pháp ám khí nói sau. Đại sư huynh, gần đây nhất có nhiệm vụ huấn luyện nào không? Loại nhiệm vụ đi bồi luyện ở các học viện cao cấp ấy. ta muốn nhận một cái, tốt nhất là loại nhiệm vụ lâu dài.”

“Đệ định muốn nhận nhiệm vụ huấn luyện sao?” Vũ Băng Kỷ ngạc nhiên nhìn Đường Tam, “Đệ còn quá nhỏ, này e là không được, nhất là khi đệ tuổi còn nhỏ mà đã đạt đến tu vi này, để lộ ra thì rất rắc rối! Dẹp, dẹp, các lão sư nhất định sẽ không đồng ý.”

Đường Tam nói chặn lại: “Đại sư huynh, có khi nào huynh nhìn thấy đệ làm chuyện gì mà không chắc chắn chưa? Đệ nhất định sẽ thật cẩn thận. Hãy giao cho đệ một nhiệm vụ bồi luyện đơn giản nhất, chỉ cần ở học viện Gia Lý là được.”

“Không được, không được.” Vũ Băng Kỷ réo lên, không biết các lão sư có đồng ý hay không, hắn cũng sẽ không đồng ý!Thấy kết quả lịch luyện của lứa học viên thứ hai và thứ ba không tốt, hắn càng nhận ra việc này quan trọng thế nào.

Mặc dù không biết làm thế nào mà thằng nhóc này lại học được nhiều kiến thức như vậy, nhưng với việc nó dẫn dắt đội, đội của họ đã thu được rất nhiều lợi ích, không những lần trước kiếm được nhiều Nguyên tố tệ mà thực lực của bọn họ cũng tăng lên rất nhiều. Ngoại trừ hắn ra, tiểu đội bọn họ ai cũng tăng cấp. Chuyện này tốt biết bao nhiêu! Hắn còn đang tính toán cùng Đường Tam đi rèn luyện bên ngoài lần hai đây.

Đường Tam không chút do dự nói: “Ta* dùng một thủ pháp ám khí hoàn toàn mới để trao đổi với huynh. Bảo đảm uy lực phi phàm.”Vũ Băng Kỷ nhướng mày: “Là thủ pháp gì?”Đường Tam suy nghĩ một chút rồi nói: “Ta sẽ dạy cho huynh một cái phức tạp hơn, một khi đã luyện được thì tuyệt vời, nhưng luyện tập thì phải mất một thời gian dài. Nếu luyện được thủ pháp ám khí này, huynh có thể giết chết yêu thú từ lục giai trở xuống chỉ trong chớp mắt.”

“Hả?” Vũ Băng Kỷ trợn mắt há mồm nhìn Đường Tam, “Làm sao có thể? Ta có thể giết một con yêu thú lục giai trong chớp mắt sao?”

Mặc dù bản thân hắn ta cũng là lục giai, hơn nữa thời gian này hắn cũng hiểu thêm được rằng, dù thực lực bản thân có tiến bộ rõ rệt, nhưng sức mạnh thể chất của con người không thể nào so sánh với yêu thú lục giai. Khi đối mặt với yêu thú lục giai, lại còn dưới tình huống một chọi một, cho dù hắn muốn thắng, thì cũng cần phải trải qua một quá trình vô cùng gian nan, hơn nữa còn phải xem là đấu với loại yêu thú nào.

Nghe Đường Tam nói có thể miểu sát* yêu thú lục giai, trong tiềm thức hắn không dám tin. Nhưng mà ngẫm lại, trước giờ chuyện trâu bò cỡ nào Đường Tam cũng làm được, bây giờ không muốn cũng phải tin.

“Đừng lừa ta!” Vũ Băng Kỷ ngạc nhiên nói.

Đường Tam nói: “Sao mà lừa được. Thế này đi, chúng ta thử trước. Ta thử nghiệm một chút cho huynh xem. Có điều với Yêu Thần biến của ta luyện không được thủ pháp này, chỉ huynh có thuộc tính Băng mới có thể, nhưng lại cần thao tác vô cùng tuyệt diệu. Ta vốn tính dạy cho đại sư huynh, khiến chiêu thức này trong tay huynh phát dương quang đại*. Chờ huynh luyện thành công thủ pháp này, chúng ta có thể ra ngoài rèn luyện. Tới lúc đó, dù có đối mặt Sáp Sí Hổ lần nữa thì chúng ta cũng không bị lép vế quá.”

“Thật không? Vậy thì đệ mau biểu diễn nhanh đi.” Dù sao thì Vũ Băng Kỷ cũng chỉ mới mười sáu mười bảy, làm sao có thể không tò mò về thủ pháp ám khí tuyệt diệu trong miệng Đường Tam?

“Đại sư huynh, vậy huynh mau đứng lên, thử chút là được.”

Vì để được đi học viện Gia Lý bồi luyện cùng Mỹ Công Tử, Đường Tam cũng là đang liều mạng, hắn không quan tâm đến những nguy hiểm có thể xảy ra. Một khi liên quan đến Mỹ Công Tử, mọi thứ đều sẽ bị Đường Tam quẳng ra sau đầu.

Khi hai người đi ra ngoài, Vũ Băng Kỷ tò mò nói: “Thử xem thế nào?”

Đường Tam chỉ vào phía xa nói: “Huynh đứng cách cách xa ta ba mươi mét.”

“Xa vậy sao?” Vũ Băng Kỷ kinh ngạc nhìn hắn. Khi khoảng cách song phương ở mức vừa phải mới là lúc ám khí phát ra uy lực lớn nhất, ba mươi mét đã là rất xa, cho dù là Băng Trùy của hắn thì uy lực cũng sẽ giảm dần. Ở khoảng cách gần hơn, tinh thần lực còn có thể tác động, còn nếu ở khoảng cách quá xa thì tinh thần lực không thể nào nắm bắt được.

“Huynh tin ta là được.” Đường Tam đi xa giúp hắn kéo ra khoảng cách.

Rất nhanh hai người đã đứng cách nhau ba mươi mét.Đường Tam nhìn xung quanh, đúng lúc không có ai khác, lúc này cũng gần đến giờ ăn tối rồi. Hắn hít sâu một hơi, trong ánh mắt lóe lên một tia sáng, trên tay phải chậm rãi xuất hiện ánh sáng màu lam, rất nhiều Phong nguyên tố không ngừng tụ tập về phía ánh sáng ấy, từ từ hình thành một quả cầu ánh sáng màu xanh.

Phong Cương! Đây là Phong Cương. Sau khi hấp thụ huyết mạch chi lực của Sáp Sí Hổ, Phong Nhận của Đường Tam vốn thuộc về Phong Lang đã hoàn toàn biến thành Phong Cương, tương đương với việc Phong Cương đã thôn phệ Phong Nhận, xem ra, Sáp Sí Hổ vẫn là rất mạnh. Nhưng khí tức của Phong Lang huyết mạch vẫn còn, bởi vì Phong Lang là Yêu Quái tộc, cao cấp hơn so với yêu thú thông thường. Hai thứ bổ sung cho nhau, khiến cho Phong Cương của Đường Tam ổn định hơn một ít so với của Sáp Sí Hổ.

Nhìn thấy màu xanh của quả cầu ánh sáng càng lúc càng đậm, Vũ Băng Kỷ trong lòng thầm kinh ngạc.Trong ấn tượng của hắn, cho dù Đường Tam sử dụng Phong Nhận sau khi áp súc* cũng không cần thời gian chuẩn bị lâu như vậy, nhưng hiện tại Đường Tam đã chuẩn bị hơn mười giây.

“Đại sư huynh, huynh dùng Băng Thuẫn rồi dùng Băng nguyên tố cho bản thân. Phải thiết lập Băng Thuẫn ba lớp phòng ngự.”Đoàn.Ánh sáng xanh trong tay Đường Tam đột nhiên tách ra làm hai, hóa thành hai quả cầu ánh sáng xanh.

“Được!” Vũ Băng Kỷ biết rõ sự lợi hại của Đường Tam, nên không dám do dự, nhanh chóng ngưng tụ ba tấm khiên bằng băng che chắn trước người hắn, đồng thời bản thân cũng tiến vào trạng thái phòng ngự cực mạnh Băng Nguyên Gia Thể*.

Đường Tam hít sâu một hơi, ánh sáng trong mắt sáng rực, ngay sau đó, hai đạo ánh sáng màu lục lam đã bị hắn ném ra.Hai quả cầu ánh sáng bay trên không trung, phát ra một tiếng xé gió nhẹ, hướng thẳng về phía Vũ Băng Kỷ.

Vũ Băng Kỷ không khỏi nghi ngờ, chẳng lẽ Đường Tam muốn dùng sức mạnh bạo phá* của Phong nguyên tố sao? Điều này không phải là không thể, nhưng lực cắt của Phong nguyên tố tốt hơn nhiều so với lực nổ của Phong nguyên tố cơ! Tốc độ của Phong Nhận cũng tốt hơn nhiều so với hai quả cầu ánh sáng đang bay đang bay tới này, Đường Tam đang làm gì vậy? Nhìn thấy hai quả cầu ánh sáng đã bay tới phía trước, Vũ Băng Kỷ lập tức giữ vững tinh thần chuẩn bị đối phó. Bất kể là năng lực gì, lập tức sẽ hiện ra trước mắt thôi.

“Bùm bùm!” Hai quả cầu ánh sáng màu xanh lần lượt đập vào trước mặt tấm khiên băng đầu tiên của hắn ta. Cú nổ phá mà hắn tưởng tượng đã không xuất hiện, hai quả cầu ánh sáng xanh kia vậy mà bị bật ngược ra ngoài.

“Vậy thôi hả?” Vũ Băng Kỷ thốt lên, ngay cả lực va đập hắn cũng không cảm nhận được.

Thế nhưng, ngay sau đó, hắn nhìn thấy một cảnh tượng kỳ lạ, hai quả cầu sáng xanh kia bắn lên đều tự vẽ ra một vòng cung trong không khí và sau đó va chạm vào nhau.Một tiếng “bùm” nhẹ, hai quả cầu sáng xanh gần như nghiền nát cùng lúc. Trong khoảnh khắc tiếp theo, hàng nghìn tia sáng xanh chợt bắn ra, lập tức chiếm toàn bộ không gian trước mặt Vũ Băng Kỷ.

Vũ Băng Kỷ vô thức co đầu lại, lập tức nghe thấy hàng loạt âm thanh “bùm bùm” không ngừng vang lên trên tấm khiên băng của mình.Chẳng mấy chốc, hắn cảm thấy cơ thể mình nhói đau.Hắn ta theo bản năng lùi về phía sau, đồng thời dùng toàn lưc ngưng tụ Băng Khiên nguyên tố để bảo vệ bản thân. Đợi chuỗi âm thanh “bùm bùm” biến mất, hắn cẩn thận nhìn lại, không khỏi hít một hơi chán nản.

Ba tấm khiên băng trước mặt hắn đã muốn vỡ nát, nhưng kỳ lạ chính là, ba tấm khiên cũng không hề vỡ vụn. Mà trên người hắn lại không ngừng truyền đến cảm giác đau đớn, trang phục trên người đều bị thủng rách tùm lum.-

————————————————————————————————————————————————

*Đệ/Ta: tui hông có edit ba hồi này ba hồi kia đâu mọi người! Ban đầu Tam nỉ xin nhiệm vụ nên xưng “đệ”, còn hồi sau Tam “lên kèo” rồi nên xưng “ta” :)))

*Miểu sát: giết chết trong chớp mắt, giết chết chỉ trong một chiêu.

*Phát dương quang đại: phát triển rực rỡ.

*Áp súc: nén, tăng áp lực. Ở đây Đường Tam nén dòng khí Phong nguyên tố lại để các đao Phong Nhận cứng cáp và có uy lực mạnh hơn so với người của Phong Lang tộc sử dụng Phong Nhận.

*Băng Nguyên Gia Thể: đóng băng/phủ lớp băng bên ngoài bản thân để tạo một lớp phòng ngự bao sát toàn thân.*Bạo phá: gây nổ, tàn phá mạnh, bùng phát sức mạnh đột ngột.

Chương trước | Chương sau


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!