Đường Tam trùng sinh – C.144

Chương 144 : Không tìm được Mỹ công tử


Hiện tại chữa trị vết thương mới là cấp bách hàng đầu. Không đợi Đường Tam hỏi thăm, Độc Bạch đã lặng lẽ tới phòng của Đường Tam.

“Tiểu Đường, tiểu Đường, ngươi có biết không? Hiệu quả lịch luyện của bọn họ lần này kém xa so với chúng ta! Ha ha.” Độc Bạch đóng cửa lại, thần bí nói với Đường Tam.

“Hả? Sư huynh, sư tỷ lịch luyện thế nào?” Đường Tam hỏi.

Độc Bạch nói: “Đã giết mấy Yêu Thú cấp thấp, mạnh nhất chỉ là tứ giai mà thôi, không giết được ngũ giai, kém xa so với chúng ta. Hơn nữa, ta nghe nói bọn họ còn làm kinh động tới một bầy Yêu Thú. Nếu không phải nhờ các lão sư ra tay thì sợ rằng toàn bộ đoàn đội đã chết hết rồi. Bọn họ căn bản là không đến được điểm đến của lần lịch luyện này, thậm chí còn không nhìn thấy mặt của Yêu Thú được chỉ định làm mục tiêu.”

Đường Tam nói: “Tại sao ta lại cảm thấy hình như ngươi đang cười trên nỗi đau của người khác?”

Độc Bạch liền biến sắc: “Ta không có, ta không đồng ý. Làm sao ta có thể cười trên nỗi đau của người khác chứ? Mặc dù trước đây mọi người đều nói rằng ta là linh vật vô dụng, nhưng ta cũng sẽ không cười trên nỗi đau của người khác nha!”

“Được rồi, trở về đi. Đoán chừng tâm tình của các lão sư cũng không tốt, ngươi chớ nên để lộ cái bộ dạng này ra.” Đường Tam có chút bất đắc dĩ nói.

Trên thực tế, Đường Tam cũng đã sớm đoán được kết quả lịch luyện của nhóm thứ hai này chắc chắn sẽ không tốt bằng nhóm của bọn họ. Nhóm thứ nhất bọn họ có hắn và Vũ Băng Kỷ, thực lực tổng thể đều mạnh hơn. Mà trên hết, kinh nghiệm chiến đấu của hắn đâu phải thứ mà mấy đứa trẻ này có thể so sánh?

Thất bại trong lần đầu tiên đi lịch luyện là điều đương nhiên có thể đoán trước được, chỉ cần có thể học hỏi từ nó, rút ra bài học kinh nghiệm, vậy thì nhất định sẽ có thu hoạch. Đó cũng không hẳn là chuyện xấu.

Buổi tổng kết của lần lịch luyện này được tổ chức vào hôm sau. Không nghi ngờ chút nào, nhóm học viên thứ hai này đã bị phê bình một trận nghiêm khắc.

Nghe bọn họ thuật lại về toàn bộ quá trình lịch luyện, thật ra thì cũng không tệ lắm, nhưng tiếc rằng sự có mặt của nhóm thứ nhất đã tạo nên một sự so sánh vô cùng nổi bật.

Không giành được đủ lợi nhuận, không tìm được Yêu Thú như mục tiêu đề ra, sau khi trở về từ lần lịch luyện này, các học viên cũng không có quá nhiều tiến bộ mà ngược lại còn bị kinh sợ không ít. Nhưng trên hết, đây cũng là một trận thực chiến thực sự, bọn họ ít vẫn là có được thu hoạch. Trong mắt Đường Tam, chuyện này vốn đã khá tốt rồi.

Tất nhiên, nhóm học viên thứ ba vẫn sẽ tiếp tục lên đường. Suy cho cùng thì mọi người nên được đối xử một cách bình đẳng. Điểm khác biệt duy nhất trong nhóm thứ ba này là cả sáu học viên trong nhóm đều đã biết có lão sư đi theo, trong lòng hiểu rõ. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả lịch luyện của bọn họ, nhưng hiện tại cũng không quan tâm đến điều đó nữa, dù sao thì phải thử mới biết được.

Đường Tam trong khoảng thời gian gần đây tỏ ra rất khiêm tốn, nghiêm túc hoàn thành nhiệm vụ tu luyện và bài tập mà các lão sư giao phó, chăm chỉ học tập, tiến bộ mỗi ngày, thỉnh thoảng rèn đúc, thường xuyên đến trường học chờ đợi.

Đối với các lão sư trong học viện, Đường Tam chỉ nói rằng hắn đến tiệm rèn. Điều này có Trương Hạo Nhiên làm chứng vậy nên cũng không có ai hỏi quá nhiều. Vì vậy, thời gian ra ngoài của hắn đương nhiên trở nên dư dả hơn.

Nhưng điều khiến Đường Tam hết sức chán nản chính là, cho dù hắn có liên tục đến rất nhiều học viện chờ đợi thì vẫn không có kết quả gì.

Thậm chí trong lòng hắn còn sinh ra nghi ngờ. Có lẽ nào mẫu thân của Mỹ công tử đã lừa hắn không. Thực chất Mỹ Công Tử không hề đi học? Nhưng mà biểu hiện của mẫu thân nàng ấy không giống như đang lừa người, hơn nữa đối phương cũng không nhất thiết phải lừa gạt một đứa trẻ như hắn!

Làm sao bây giờ? Hắn chỉ có thể tiếp tục ngồi chờ đợi.

Thời gian trôi thật nhanh, mãi cho đến khi đợt lịch luyện của nhóm học viên thứ ba kết thúc, Đường Tam vẫn không thể tìm được học viện mà Mỹ công tử theo học.

Tình hình của nhóm học viên thứ ba khá hơn một chút so với nhóm thứ hai. Vì biết rõ có lão sư đi theo nên hành động của bọn họ càng thêm táo bạo, may mắn cũng tương đối tốt, kết quả cuối cùng có phần nhỉnh hơn.

Trong khoảng thời gian này, vết thương của Vũ Băng Kỷ đã lành, mỗi ngày hắn đều tu luyện. Cảnh giới tăng lên của Cố Lý, Độc Bạch, Trình Tử Chanh cũng có thể coi là đã ổn định.

Tất cả các học viên đã mất tổng cộng một tháng để hoàn thành một vòng lịch luyện này. Mặc dù chỉ có nhóm học viên đầu tiên có kết quả xuất sắc nhất, nhưng khi các lão sư đánh giá tổng quan đã nhận thấy rằng, đúng như lời Đường Tam đã nói ban đầu, hình thức thực chiến thật sự đối mặt với kẻ địch cường đại này có hiệu quả tốt hơn rõ rệt.

Bước tiếp theo chính là đúc kết và tu luyện, để các học viên tiếp thu kết quả từ loại hình thực chiến này.

Một tháng nữa trôi qua, đối với Đường Tam mà nói, sự thay đổi lớn nhất là từ chín tuổi lên mười tuổi. Trong hai tháng này, bởi vì thường xuyên ăn thịt Yêu Thú, cộng với việc hồi phục và tu luyện của bản thân, thân thể của hắn đã thay đổi rất nhiều. Bây giờ hắn đã cao thêm khoảng nửa cái đầu, thân thể cũng không còn gầy yếu như trước. Nhìn qua trông dễ nhìn hơn, khí chất cũng sinh ra chút biến hóa.

Thời điểm mới bước vào học viện, biển hiện của hắn quá nổi bật. Nhưng trong hơn một tháng trở lại đây, hắn thế mà lại vô cùng khiêm tốn, ngoại trừ các tiết học ra, những học viên khác về cơ bản là không thể nhìn thấy bất cứ điều gì khác từ hắn.

Đường Tam vẫn tiếp tục sử dụng phương pháp hấp thu dần dần từng chút một, thông qua việc tiếp xúc hàng ngày với Trình Tử Chanh, Độc Bạch và Cố Lý để nâng cao cấp bậc cho mấy cái lạc ấn của mình.

Trong số đó, Kim Bằng biến được Đường Tam tăng lên tứ giai. Thỉnh thoảng hắn cũng sẽ tới phía sau núi để thử một chút hiệu quả bay lượn. Thì Quang biến cũng tăng lên tứ giai. Thiên Hồ biến tăng lên đỉnh phong tam giai.

Để đến được trình độ này, Đường Tam nhận thấy việc thăng cấp quả nhiên là không hề dễ dàng. Huyết mạch lạc ấn càng cao cấp thì càng khó tăng cấp. Mà hắn lại không thể thôn phệ hấp thụ quá nhiều huyết mạch chi lực của bạn bè trong một lần. Để không ảnh hưởng đến việc tu luyện của họ, hắn chỉ có thể dần dần thực hiện điều đó.

Vì vậy, sáu cái lạc ấn hiện tại của Đường Tam, ngoại trừ Thanh Ngọc Đằng có thể bỏ qua, trong năm lạc ấn còn lại, sau khi dung hợp huyết mạch chi lực của Sáp Sí Hổ và Phong Lang, Đường Tam cẩn thận suy nghĩ sau này tạm thời đặt tên là Phong Hổ biến lục giai. Các lạc ấn còn lại bao gồm: Thiểm Báo biến ngũ giai, Kim Bằng biến tứ giai ,Thì Quang biến tứ giai, Thiên Hồ biến tam giai đỉnh phong.

Nhìn qua có vẻ những huyết mạch lạc ấn này tăng lên không đáng kể, nhưng trên thực tế, với việc Đường Tam đang không ngừng tu luyện, cường độ thân thể cũng tăng lên, cảnh giới lục giai dần dần ổn định, cảm giác căng phồng cũng từ từ biến mất. Đối với hắn mà nói đây mới là những thay đổi quan trọng nhất. Những thay đổi này chính là cơ sở để cho hắn phát triển sau này.

Chỉ là, tâm tình của hắn lại không được tốt cho lắm. Hắn không hề phấn khởi chút nào cho dù thực lực của bản thân đang tăng lên một cách đều đặn. Đối với hắn mà nói, không tìm được Mỹ công tử thì hắn sao có thể vui vẻ cho được.

Hơn nữa, thời gian cứ như vậy trôi qua. Số lượng học viện mà hắn từng tìm đến càng nhiều thì tâm tình của hắn càng trở nên suy sụp.

Nơi hắn tìm đến hôm nay chính là trung cấp học viện cuối cùng. Chẳng lẽ hắn thật sự phải tìm tới mấy học viện cấp thấp kia để chờ đợi hay sao? Phạm vi bên đó thực sự là rất lớn!

Nếu quả thực không có hiệu quả thì đến tiệm trà sữa ngồi chờ đi. Dù sao thì nàng cũng phải trở lại, chỉ cần nàng quay trở lại, nhất định có thể gặp được nàng.

Không có! Vẫn là không có!

Tới khi trời tối hẳn, Đường Tam vẫn không thể nhìn thấy người mà hắn muốn gặp. Hắn thực sự rất thất vọng.

Trở về đi thôi.

Mang theo nỗi cô đơn, Đường Tam quay trở về học viện tiểu trấn.

Trong đầu Đường Tam không ngừng suy nghĩ về những khả năng khác nhau, rốt cuộc thì Mỹ công tử đi học ở nơi nào? Hắn đã tới chờ đợi tại tất cả mười hai trung cấp học viện, mặc dù hắn mới tới trung cấp học viện cuối cùng kia đúng một lần, nhưng bằng trình độ quan sát cẩn thận của bản thân hắn thì cho dù là lần thứ hai hay lần thứ ba đi chăng nữa, cũng chưa chắc có thể nhìn thấy Mỹ công tử.

Như vậy thì hiện tại có rất nhiều khả năng. Một là Mỹ công tử học tại một học viện cấp thấp. Hai là mẫu thân của Mỹ công tử thực sự đã lừa hắn, Mỹ công tử không hề đến học viện học tập, mà là đi làm việc khác, hoặc có lẽ đã đi đến nơi khác.

Hơn một tháng này, Đường Tam cũng tới tiệm trà sữa mấy lần nhưng đều không thấy bóng dáng của Mỹ công tử. Còn có khả năng nào nào khác không?

Đường Tam vừa nghĩ vừa bắt đầu leo núi, tiến vào phạm vi của Gia Lý học viện.

Đúng lúc hắn đang leo lên phía trên, tinh thần của hắn đột nhiên khẽ rung động, trong lòng có một loại cảm giác kỳ diệu vương vấn. Đôi mắt có chút nóng lên, cảm giác nóng bỏng tựa như mang đến cho hắn vài phần hưng phấn lạ lùng. Đúng vậy, cảm xúc của hắn vậy mà lại biến thành sự hưng phấn.

Đây là xảy ra chuyện gì? Linh Tê Thiên Nhãn?

Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là biến hóa do Linh Tê Thiên Nhãn mang lại, mà đây cũng không phải là linh cảm về nguy hiểm.

Thiên Hồ Chi Nhãn có thể quan sát khí vận, nhưng sau khi đạt đến tứ giai mới có thể điều khiển và dẫn dắt khí vận ở một mức độ nhất định.

Edit : Vũ Hảo
Beta : Linh
Team dịch : #team25 

Chương trước | Chương sau


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!