Đường Tam trùng sinh – C.142

Chương 142 : Hắc Ô Thạch? Ô Kim!


Trương Hạo Hiên có chút bất lực rót thêm huyết mạch chi lực, ngọn lửa phun ra từ trong lòng bàn tay đã biến thành màu đỏ vàng.

Ngọn lửa đỏ vàng nóng rực có nhiệt độ cao vô cùng, lò nung đã dần dần chuyển sang màu đỏ. Mà màu sắc của Hắc Ô Thạch bên trong lò cũng bắt đầu càng ngày càng đỏ hơn.

“Không thể nung nóng hơn được nữa, nếu không cái lò này sẽ bị thiêu rụi mất.” Trương Hạo Hiên nhắc nhở.

“Nhiệt độ như vậy là đủ rồi. Lão sư, làm phiền người tiếp tục đốt nó.” Vừa nói, Đường Tam vừa cầm cái kẹp lửa bên cạnh lên. Trong số những khối Hắc Ô Thạch bị ngọn lửa của Trương Hạo Hiên nung nóng, hắn kẹp lấy khối có màu sắc thay đổi nhiều nhất bỏ ra ngoài.

Khối Hắc Ô Thạch này đã bị nung cháy thành màu đỏ, khi lấy nó ra lập tức toát ra nhiệt độ nóng bỏng.

Đường Tam đặt nó trên cái đe rèn, tay trái cầm chắc kẹp lửa, tay phải vung búa. Huyền Thiên Công đã đạt đến cấp sáu, dưới sự thúc giục của Huyền Thiên Công, chiếc búa nhẹ như không có gì.

“Keng” một tiếng, chùy thứ nhất hung hãn đập xuống Hắc Ô Thạch.

Trương Hạo Hiên thấy rõ, Hắc Ô Thạch vốn dĩ cứng rắn nay đã bị đập vỡ. Hắn lập tức để lộ vẻ kinh ngạc. Sau khi bị mình dùng nhiệt độ cao nung nóng, độ cứng của Hắc Ô Thạch rõ ràng đã giảm xuống đáng kể!

Động tác của Đường Tam cũng không hề dừng lại. Chiếc búa rèn trong tay cứ theo mỗi lần xoay nửa người liên tục đập xuống. Tay trái vẫn khống chế chiếc kẹp lửa, tay phải cứ như vậy mượn lực qua mỗi lần xoay người khiến mỗi một chùy đập xuống càng lúc càng mạnh hơn, chùy sau mạnh hơn chùy trước.

Mặc dù đây không phải là Loạn Phi Phong Chùy Pháp hoàn chỉnh, nhưng cũng đã rất kinh người.

Từng chùy nặng nề rơi xuống, Hắc Ô Thạch liên tục bị biến dạng, đồng thời, bột phấn màu đen bắn tung tóe.

Trương Hạo Hiên nhìn Đường Tam rèn, hắn kinh ngạc phát hiện ra rằng khi Đường Tam cầm lấy cán búa này, khí chất toàn thân tựa như cũng sinh ra thay đổi. Cây búa kia như một phần cơ thể của hắn, có cảm giác người và búa hợp nhất làm một.

Bản thân Đường Tam cũng có cảm giác tương tự. Tại kiếp trước, Vũ Hồn thứ hai của hắn chính là Hạo Thiên Chuỳ. Nó được mệnh danh là thứ sở hữu sức mạnh cường đại số một. Mỗi khi đối mặt với kẻ địch hùng mạnh, Hạo Thiên Chùy đều là con át chủ bài của hắn, là vũ khí có tính sát thương mạnh nhất.

Đáng tiếc là ở kiếp này hắn không mang theo bất kì cái gì. Nhưng may thay, cảm giác sử dụng búa vẫn chưa hề mất đi.

“Keng, keng, keng!”

“Keng, keng, keng!”

Từng nhát búa rơi xuống, khối Hắc Ô Thạch kia nhanh chóng nhỏ lại, bắt đầu xuất hiện thay đổi kì dị.

Khối đá màu đen ban đầu, cùng với việc thể tích trở nên nhỏ lại, đang dần dần toát ra ánh kim loại màu sáng bóng. Đường Tam càng rèn, màu ám kim kia bắt đầu trở nên càng ngày càng rõ rệt. Cứ sau mỗi một nhát rèn nặng nề, màu sắc của nó dường như sẽ sáng rõ thêm mấy phần, dần dần xuất hiện dáng vẻ của kim loại.

“Điều này…” Con ngươi của Trương Hạo Hiên co rút. Kim loại? Hắc Ô Thạch vậy mà cũng như những khoáng thạch kim loại khác, có thể bị rèn thành kim loại?

Không phải là hắn chưa từng thử trước đây, nhưng không có cái nào thành công cả. Lý do là bởi vì nhiệt độ nung đốt chưa đủ hay sao? Hay nhất định phải sử dụng sức lực mạnh mẽ mới có thể rèn được?

Ngay khi trong lòng Trương Hạo Hiên đang ngập tràn nghi hoặc thì đột nhiên, Hắc Ô Thạch dưới búa của Đường Tam chợt sáng rực lên. Một đạo ánh sáng phóng lên cao chừng một trượng, sáng lấp lóe trong vòng vài giây, sau đó lặng yên biến mất.

Hắc Ô Thạch cũng theo đó biến thành một khối kim loại màu vàng sẫm, thể tích còn nhỏ hơn một phần năm so với ban đầu.

Đường Tam ngồi xuống, cẩn thận quan sát khối kim loại này. Độ cứng rắn ban đầu của Hắc Ô Thạch không hề biến mất, hơn nữa còn trở nên mạnh hơn. Mà khi Hắc Ô Thạch biến thành Ô Kim, độ bền của nó đã tăng lên không biết bao nhiêu lần.

Ở kiếp trước của Đường Tam, Ô Kim chính là một thứ kim loại quý hiếm. Đặc tính lớn nhất của nó là tính trơ, không có phản ứng mạnh với bất kì thuộc tính nào. Ô Kim vô cùng bền bỉ, dưới tác dụng quán tính của bản thân gần như có thể chống lại được sự xâm nhập của đại đa số các thuộc tính khác. Dùng để làm vũ khí hay đồ bảo vệ cơ thể thì cũng là lựa chọn khá tốt.

Thời điểm Đường Tam nhìn thấy đám Hắc Ô Thạch, hắn vẫn không thể chắc chắn chúng có phải khoáng thạch Ô Kim hay không. Đến lần thứ hai nhìn lại, dựa vào Linh Tê Thiên Nhãn đã được đề thăng, hắn mới có được phán đoán tương đối chính xác hơn. Về cơ bản có thể khẳng định, Hắc Ô Thạch chính là Ô Kim khoáng thạch.

Trải qua rèn đúc, không chỉ khẳng định được đây đúng là Ô Kim khoáng thạch, mà độ tinh khiết của nó còn rất cao.

Ô Kim mặc dù không phải là loại kim loại đặc biệt quý hiếm, nhưng đây lại là thứ thích hợp nhất để rèn bởi vì lực chịu đựng cực cao. Hơn nữa, Ô Kim cũng thích hợp làm vũ khí. Nó có thể dễ dàng xuyên thủng các hàng phòng ngự mang thuộc tính khác nhau của kẻ địch.

Đây cũng là lý do Đường Tam mua hết tất cả Hắc Ô Thạch trong cửa hàng nhỏ. Vật này có thể dùng làm ám khí. Hiện tại thứ mà Đường Tam còn đang thiếu hụt là phương pháp công kích có hiệu quả, với ám khí thì lại khác.

“Đây là cái gì?” Trương Hạo Hiên kinh ngạc nhìn Đường Tam.

Đường Tam nhún vai, nói: “ Ta cũng không biết, ta chỉ muốn chế tạo một ít kim loại, sau đó thử chế tạo vài ám khí được ghi chép trong Huyền Thiên Bảo Lục. Lão sư, thứ kim loại này trông vẫn còn rất cứng rắn.”

Trương Hạo Hiên đưa tay ra hút lấy Ô Kim đã được rèn thành công vào trong lòng bàn tay, cảm nhận nó một cách lặng lẽ. Hắn dùng sức bóp mạnh. Đúng như Đường Tam đã nói, phẩm chất của những Ô Kim này tương đối cao, vô cùng cứng rắn. Ít nhất thì nó cũng là một trong những kim loại cứng nhất mà hắn từng thấy.

Cái này cũng được sao?

Đây coi như là biến thứ bỏ đi thành báu vật?

“Lão sư, chúng ta tiếp tục thôi. Xế chiều hôm nay cố gắng tinh chế hết những Hắc Ô Thạch này.” Đường Tam nói.

Trương Hạo Hiên vẫn không nhịn được mà hỏi: “Ánh sáng nó phát ra khi nãy là chuyện gì vậy?”

Đường Tam mặt đầy vô tội, nói: “ Ta cũng không biết.”

Hắn đương nhiên không thể nói cho lão sư biết rằng đây chính là Thiên Đoán Nhất Phẩm, là phản ứng của kim loại hiếm sau khi được rèn đến một loại trình độ nhất định. Thiên Đoán Hữu Linh, Thiên Đoán Nhất Phẩm. Mặc dù hiện tại vẫn còn cách tu vi kiếp trước khá xa, nhưng vẫn có thể dễ dàng tạo ra hiệu quả đỉnh cao này.

Nếu như Trương Hạo Hiên không có ở đây, hắn thậm chí còn có thể luyện kim loại thêm một bước nữa. Chỉ là hiện tại chưa cần dùng tới, trước tiên chỉ cần tinh luyện những Hắc Ô Thạch này một cách đơn giản là được.

Vấn đề lớn nhất của Ô Kim khoáng thạch là cần phải vượt qua nhiệt độ cực cao mới có thể chế tạo. Sau khi biến thành Ô Kim thì ngược lại, không cần nhiệt độ quá cao như trước nữa, nhiệt độ của lò rèn cũng đủ hiệu quả để nung đốt.

Cho nên, thứ duy nhất khắc chế được Ô Kim chính là lửa, đặc biệt là Hỏa thuộc tính có nhiệt độ cao. Dưới nhiệt độ cao, Ô Kim sẽ trở nên yếu hơn. Trừ cái đó ra thì Ô Kim không hề sợ hãi bất kì thuộc tính nào khác.

Đối với việc không chịu được nhiệt độ cao, Đường Tam sẽ nghĩ ra cách khác, chẳng hạn như phối hợp nó với một loại kim loại khác thích hợp với nó, tiến hành rèn hợp kim.

Nhưng trước mắt không cần cân nhắc đến trình độ đỉnh cao như vậy. Ô Kim nguyên chất đã là nguyên liệu tuyệt vời để chế tạo ám khí rồi.

Trương Hạo Hiên tiếp tục nung, Đường Tam tiếp tục rèn. Trương Hạo Hiên rất nhanh đã phát hiện ra rằng, vào thời điểm bắt đầu rèn tuy Đường Tam có vẻ khá lúng túng, nhưng dần dần, mỗi lần vung búa đều ngày càng thành thạo. Những đợt búa mạnh mẽ đầy sinh lực, không ngừng đập ra từng đạo ánh sáng. Tiếng gõ hết sức nhịp nhàng tựa như mang một loại nhịp điệu đặc biệt. Từng đợt thanh âm tuyệt mỹ không ngừng vang lên trong tiệm rèn.

Sau bao nhiêu năm quan sát, Đường Tam sớm đã nhận thấy trình độ rèn đúc của thế giới này kỳ thực rất bình thường. Điều này có thể liên quan đến việc tài nguyên của thế giới này quá mức dư thừa, thực lực của Yêu Quái tộc và Tinh Quái tộc lại quá mạnh.

Hắn đương nhiên cũng không thể để lộ ra quá nhiều phương pháp chế tạo có trình độ cao hơn so với thế giới này được. Nhưng phương pháp rèn thông thường thì vẫn có thể thi triển một chút.

Từng khối Ô kim được rèn ra. Đường Tam cũng không vội tạo thành hình, trước tiên quan trọng nhất là phải luyện xong tất cả số Hắc Ô Thạch này thành Ô Kim đã. Việc này cần sự trợ giúp từ ngọn lửa của Trương Hạo Hiên.

Sau khi có được Ô Kim, hắn chỉ cần đơn giản sử dụng tiệm rèn này cũng có thể tự mình chế tạo được ám khí.

Edit : Vũ Hảo Beta : Linh Team dịch : #team25


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!