Đường Tam trùng sinh – C.139

Chương 139 : Ta muốn chế tạo một cái búa


“Chuyện gì?” Trương Hạo Hiên hiếu kì hỏi.

Đường Tam nói: “Ta cảm thấy năng lực cận chiến của ta tương đối kém, vì vậy đã nghĩ ra một biện pháp. Ta muốn chế tạo một loại vũ khí dùng để phòng thân.”

“Hả? Ngươi muốn chế tạo loại vũ khí như thế nào?” Trương Hạo Hiên có chút kinh ngạc nhìn hắn.

Đường Tam nói: “Ta muốn làm một cái búa.”

Trương Hạo Hiên nói: “Vậy thì dễ rồi, ngươi đi tìm thợ rèn ở lò rèn để làm là được. Có điều, loại búa phổ thông có thể giúp ngươi trong cận chiến sao? Chính là cái Loạn Phi Phong Chùy Pháp ngươi dạy Cố Lý? Sao ngươi lại nghĩ ra được? Mượn lực đả lực, rất thú vị. Ta thấy gần đây Cố Lý vẫn đang luyện tập.”

Đường Tam cười hì hì, nói: “Trong Huyền Thiên Bảo Lục có ghi lại, đương nhiên không phải ta tự nghĩ ra, bản thân ta còn chưa luyện thành nữa. Nhưng ta cảm thấy lực công phá rất mạnh, hơn nữa ta còn có năng lực điều khiển Phong nguyên tố. Năng lượng của Phong nguyên tố đủ khiến tốc độ xoay tròn của ta tăng nhanh, hiệu quả có lẽ sẽ không tồi. Ta dự định tự mình chế tạo búa, muốn xin người giúp ta đốt lửa.”

Trương Hạo Hiên bật cười nói: “Ngươi cũng biết rèn sắt sao?”

Đường Tam gãi đầu: “Cái này có lẽ cũng không quá khó.”

Hắn đương nhiên không thể nói với Trương Hạo Hiên rằng, phụ thân của hắn kiếp trước chính là đệ nhất thợ rèn của Đấu La Đại Lục. Hơn nữa, hắn vốn giỏi chế tạo ám khí, tại phương diện chế tạo và rèn sắt, hắn có thể đè bẹp bất kì kẻ nào được gọi là thợ rèn trên cái Yêu Tinh Đại Lục này.

“Được rồi, chiều mai ngươi đến tìm ta, ta không bận gì cả. Ta dẫn ngươi tới lò rèn bên kia. Ngươi tự mình thử xem, nếu như không được thì nhờ thợ rèn giúp đỡ.” Trương Hạo Hiên vẫn đồng ý.

Hiện giờ, cảm quan của hắn đối với Đường Tam vô cùng kì lạ, cũng đặt kỳ vọng nhiều nhất. Sau khi tới Cứu Rỗi học viện, đứa trẻ này không ngừng đem lại cho hắn chấn động cùng kinh ngạc, đôi lúc thậm chí còn có cảm giác sợ hãi.

Tại thế giới này tất nhiên sẽ có thiên tài. Trong Yêu Quái tộc thì có vô số, thế nhưng, đứa trẻ trước mặt này tuyệt đối là đứa có thiên phú nhất trong số nhân loại mà hắn từng gặp qua.
Huyền Thiên Bảo Lục chọn trúng Đường Tam có lẽ là ý trời. Chỉ có bản thân Trương Hạo Hiên mới biết, bởi vì Huyền Thiên Bảo Lục, địa vị của Đường Tam trong lòng hắn thậm chí đã vượt qua Độc Bạch và Cố Lý, những đứa trẻ mang trong mình Yêu Thần biến huyết mạch đỉnh cấp.

Chỉ trong một thời gian ngắn Đường Tam đã tăng đến lục giai. Tốc độ tăng lên này vô cùng kinh người. Hắn chỉ mới có chín tuổi! Dựa theo đà phát triển này, tới trước hai mươi tuổi, hắn hẳn là có thể tu luyện đến cửu giai, tương lai rất có khả năng chạm được đến ngưỡng cửa Thần cấp. Hơn nữa, hiện tại khó mà biết được hắn còn có thể tu luyện Huyền Thiên Bảo Lục kia đến loại trình độ như thế nào.

Lần trước bọn chúng ra ngoài lịch luyện, thay vì nói Trương Hạo Hiên hộ tống là để bảo vệ đoàn đội Đường Tam, chi bằng nói là hắn lo Đường Tam sẽ xảy ra chuyện. Đường Tam biểu hiện ra năng lực càng mạnh, tốc độ tiến bộ càng nhanh, Trương Hạo Hiên lại càng thêm coi trọng hắn.

Thậm chí vì để bảo vệ Đường Tam, ngay cả trong nội bộ của tổ chức cũng không có bất kì ai biết được bí mật Đường Tam sở hữu Huyền Thiên Bảo Lục. Bí mật này cực kì quan trọng, trước khi Đường Tam thực sự trưởng thành, tuyệt đối không thể nói ra.

“Phải rồi, ngươi hiện tại đã là lục giai. Về cấp bậc trong Cứu Rỗi, ta sẽ xin phép phía trên tăng ngươi lên Chanh cấp.” Trương Hạo Hiên nói với Đường Tam.

“Vâng, cảm ơn lão sư.”

Trong số các học viên, chỉ có Vũ Băng Kỷ là Chanh cấp Cứu Rỗi. Lý do bởi vì hắn là lục giai. Đạt đến lục giai, cho dù không hề cống hiến được thứ gì cho tổ chức thì cũng vẫn là Chanh cấp Cứu Rỗi.

“Chanh cấp Cứu Rỗi chín tuổi, ngươi cũng coi như đã phá kỉ lục đi. Chỉ là, tiểu Đường, ta phải nhắc nhở ngươi một chút. Ở trong học viện không được biểu hiện quá lộ liễu. Hiện tại ngươi rất được chú ý trong học viện. Tình hình của bản thân chắc ngươi cũng tự biết, vẫn nên thận trọng và khiêm tốn một chút.”

“Vâng thưa lão sư, ta hiểu rồi. Phải khốn khổ mà lớn lên, chớ quên!” Đường Tam cười ha hả nói.

“Đúng vậy, chính là ý này. Đi đi, nghỉ ngơi sớm một chút. Sau bữa trưa mai ngươi cứ qua đây, ta sẽ cùng lò rèn bên kia chuẩn bị trước.” Trương Hạo Hiên nói.

Đường Tam chào tạm biệt rồi rời đi. Trương Hạo Hiên đóng cửa phòng, cầm ly trà sữa lên, vầng sáng màu đỏ nhàn nhạt xuất hiện trên đầu ngón tay hắn. Rất nhanh, trà sữa liền được làm nóng. Mùi thơm nhẹ nhàng của sữa hòa quyện với hương trà vương vấn nơi đầu mũi. Trương Hạo Hiên hít sâu một hơi, thoải mái nhấp một ngụm trà sữa, trong mắt như có điều suy tư.

Sau khi trở về từ lần lịch luyện trước đó, Trương Hạo Hiên kì thật đã ra ngoài mấy ngày. Việc hắn làm trong mấy ngày này chính là cẩn thận điều tra lại toàn bộ lý lịch của Đường Tam từ khi sinh ra cho tới giờ, đem tất cả các chi tiết ra tra xét lại lần nữa một cách nghiêm túc và kĩ càng.

Chuyện này đều là vì Đường Tam thực sự quá xuất sắc. Hắn giống như một kho báu, luôn xuất hiện những thứ mới lạ.

Khi đi theo tiểu đội bọn chúng ra ngoài lịch luyện, Đường Tam chỉ điểm cho Vũ Băng Kỷ, chỉ điểm cho Cố Lý, Trình Tử Tranh, Độc Bạch, những thứ đó Trương Hạo Hiên đều để vào trong tầm mắt. Bất luận là Loạn Phi Phong Chùy Pháp hay điều khiển Băng nguyên tố, thậm chí còn có cái phương thức luyện tập nhãn lực kia, đều chưa từng xuất hiện trong nhân loại.

Thứ Trương Hạo Hiên lo lắng nhất chính là lai lịch của Đường Tam. Nếu như hắn là do Yêu Quái phái tới để đánh vào nội bộ của Cứu Rỗi, vậy đúng là phiền phức lớn rồi.

Nhưng mà, tất cả mọi chứng cứ điều biểu thị lai lịch của Đường Tam trong sạch đến nhường nào, không có bất kì một điểm khả nghi. Hơn nữa, Trương Hạo Hiên có thể cảm nhận được một cách rõ ràng rằng Đường Tam vẫn luôn giúp đỡ tất cả mọi người, đối với người bên cạnh đều là có thiện ý.

Đường Tam không hề nhận ra rằng, ngày đó khi đối mặt với Sáp Sí Hổ Vương, kì thật một đao kia của Trương Hạo Hiên vốn dĩ có thể chém ra sớm hơn một chút. Sự thật là, với cấp độ tu vi cửu giai, thực lực của Trương Hạo Hiên vô cùng cường đại. Hắn cũng phát hiện ra tình hình bên con Sáp Sí Hổ mẹ, có thể chi viện sớm hơn, hoặc nói hắn vẫn luôn quan sát chiến trường bên này, chuẩn bị ra tay vào bất kì lúc nào. Nhưng hắn lại muốn xem xem, trong giây phút đối mặt với sinh tử, Đường Tam sẽ có phản ứng ra sao.

Mà điều khiến hắn kinh sợ chính là, vào giây phút cuối cùng đó, Đường Tam ba người bọn họ liên thủ lại với nhau, cùng chém giết con hổ cái.

Tuy những người khác không chú ý tới, nhưng Trương Hạo Hiên bằng vào tinh thần lực cường đại đã phát hiện ra Đường Tam cũng từng thi triển Thì Quang biến. Hay nói cách khác, hắn đã sử dụng Huyền Thiên Công của mình học được Thì Quang biến từ trên người Cố Lý. Vậy thì đó hẳn là năng lực Yêu Thần biến thứ năm của hắn.

Trương Hạo Hiên bị chấn động, trong nội tâm tràn đầy kinh ngạc. Đó cũng chính là lí do vì sao sau khi trở về hắn lại điều tra tư liệu về Đường Tam.

Mà hiện tại, Trương Hạo Hiên về cơ bản đã hoàn toàn tin tưởng Đường Tam, bởi vì sau khi cẩn thận điều tra lại, lại nghĩ đến tình trạng của Đường Tam, hắn phát hiện cho dù là ở trong Yêu Quái tộc cũng tuyệt đối không có bất kì một yêu quái nào có thể sở hữu đồng thời năm loại huyết mạch.

Trong Yêu Quái tộc không phải là không có biến dị, vẫn có yêu quái sở hữu đồng thời hai loại huyết mạch bởi vì được thừa hưởng từ cả cha lẫn mẹ. Nhưng đó đã là giới hạn rồi. Vì nếu sở hữu nhiều loại huyết mạch sẽ trở nên hỗn tạp, thậm chí không thể phát triển được dù chỉ là một loại năng lực.

Mà Đường Tam rõ ràng lại không phải như vậy. Hiện tại hắn sở hữu năm loại năng lực Yêu Thần biến, hơn nữa mỗi loại vẫn đang phát triển nương theo sự tiến bộ của thực lực. Trương Hạo Hiên hoàn toàn có thể khẳng định rằng điều này chưa từng có trong toàn bộ lịch sử Yêu Quái tộc.

Nếu Đường Tam thật sự là người của Yêu Quái tộc, trước tiên không nói tới chuyện hắn có huyết mạch của nhân loại, cho dù hắn thực sự là yêu quái thì cũng tuyệt đối là siêu cấp thiên tài trong thế giới yêu quái. Yêu Quái tộc nhất định sẽ xem hắn là báu vật vô giá, làm sao có thể để hắn tới làm nội ứng?

Trên thực tế, Yêu Quái tộc không phải không biết đến sự tồn tại của tổ chức Cứu Rỗi, nhưng lý do bọn chúng không tấn công tiêu diệt toàn bộ là vì Yêu Quái tộc và Tinh Quái tộc căn bản không thèm để ý đến bọn họ. Trong mắt bọn chúng, Cứu Rỗi chỉ giống như một mảng vảy nến mà thôi.

Bởi vậy, Trương Hạo Hiên ngày càng cảm thấy rằng Đường Tam thật có khả năng được trời ưu ái, thực sự là chiếu cố của trời cao đối với nhân loại. Một người như vậy, hắn nhất định phải âm thầm bảo vệ, bảo vệ hắn lớn lên. Trong tương lai, có lẽ đây chính là thủ lĩnh thực sự của nhân loại!

Edit : 刘庭德
Beta : Linh
Team dịch : #team25


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!