Đường Tam trùng sinh – C.107

Chương 107: Phối hợp


Đúng vậy, gió của Đường Tam đến rồi!

Liệt Địa Tích Dịch, đúng như tên gọi, thuộc tính thổ, năng lực thiên phú là độn thổ. Thân thể cứng rắn, giỏi sử dụng độn thổ ẩn mình, dùng cách đánh lén để chiến đấu. Đừng thấy tên này là thuộc tính thổ, thế nhưng là động vật ăn thịt, chuyên săn các yêu thú nhỏ để làm thức ăn.

Lý do khiến đám người Đường Tam bị nhìn chú ý đã quá rõ ràng, là con người mà, trong mắt yêu thú là sự tồn tại vô cùng yếu ớt. Yêu thú không thông minh như yêu quái, nhưng bản năng săn giết của chúng mạnh hơn, hầu như tất cả các yêu thú đều nguy hiểm.

Yêu thú thuộc tính thổ phụ thuộc vào mặt đất, nếu tách chúng khỏi mặt đất thì sức chiến đấu của chúng sẽ giảm đi rất nhiều.

Cho nên khi Vũ Băng Kỷ phát động công kích và Cố Lý khống chế, lựa chọn đầu tiên mà Đường Tam đưa ra là làm cho nó bay lên.

Với một con yêu thú có tu vi ngũ giai trở lên như vậy, hoặc thậm chí gần với lục giai, muốn đánh chết cũng không phải chuyện dễ dàng, lực phòng ngự của đối phương quá mạnh mẽ. Cho nên, đầu tiên là phải giải quyết những thế mạnh của nó.

Liệt Địa Tích Dịch không thể bay, trên mặt đất chúng như cá gặp nước, dùng độn thổ là có thể di chuyển bất cứ lúc nào, thậm chí nhờ vào sức mạnh từ đất để tấn công. Nhưng sau khi rời khỏi mặt đất, chúng chẳng là cái thá gì cả.

Khi Vũ Băng Kỷ nhìn thấy con Liệt Địa Tích Dịch bị Phong nguyên tố của Đường Tam làm bay lên, một tia kinh ngạc lóe lên trong mắt hắn. Phán đoán chuẩn xác thật! Hắn tự cho là khả năng phán đoán của bản thân không có vấn đề gì, nhưng trong thời gian ngắn muốn có phản ứng chính xác vẫn có chút khó khăn. Nếu, việc hắn nên làm vừa rồi đáng lẽ là dùng các gai băng để nâng đối thủ từ mặt đất bay lên.

Nhưng lúc này Đường Tam đã khiến Liệt Địa Tích Dịch bay lên rồi, Vũ Băng Kỷ tự nhiên biết phải làm gì. Một đường băng xuất hiện dưới chân, tốc độ của Vũ Băng Kỷ tăng mạnh, gần như ngay lập tức trượt đến bên dưới con Liệt Địa Tích Dịch.

“Ngưng!”

Lần khống chế thứ hai của Cố Lý lại đến, khi chênh lệch tu vi không quá lớn, khống chế của Thì Quang biến gần như có hiệu quả tuyệt đối.

Ai mà chống lại được thời gian chứ?

Thân thể Liệt Địa Tích Dịch vừa muốn chống cự đã phải ngừng di chuyển. Ngay sau đó, hai tay Vũ Băng Kỷ đánh lên thân con Liệt Địa Tích Dịch.

Liệt Địa Tích Dịch, đỉnh phong ngũ giai. Nói về tu vi, nó không khác với Lãnh chúa của Phong Lang trấn Phong Hùng từng bị Đường Tam giết chết là mấy. Chỉ có điều do chỉ số thông minh của yêu thú so với yêu quái chân chính không bằng nên yêu thú có sức mạnh tổng thể yếu hơn. Tất nhiên, vẫn có những trường hợp đặc biệt, nhưng rất ít.

Mà tu vi của Vũ Băng Kỷ là lục giai, với Băng Tinh biến ngũ giai cộng với cơ thể Băng nguyên tố, tỏa ra cơn lạnh lẽo thấu xương lập tức đóng băng yêu thú thuộc tính thổ này.

Lực phòng ngự của con Liệt Địa Tích Dịch quả thực rất mạnh, lực chống cự cũng vừa đủ, nhưng đối mặt với Băng nguyên tố lạnh lẽo, thân thể cũng lập tức cứng ngắc.

Từng đạo Phong Nhận lúc này từ trên trời giáng xuống. Mười tám đạo Phong Nhận nối tiếp nhau như thể một cây cầu màu lục lam được dựng trên không trung.

Mỗi cái Phong Nhận đều vô cùng tinh vi chuẩn xác đánh vào cùng một vị trí.

Liệt Địa Tích Dịch có lực phòng thủ cực kỳ cường hãn, ngay cả khi đối mặt với thủ pháp Bách Điểu Đầu Lâm, cũng phải đến đạo thứ tám, vảy ở cổ mới bị cắt hở.

Lúc nó muốn giãy giụa, tiếng “ngưng” thứ ba lại từ miệng Cố Lý hô lên. Mười tám đạo Phong Nhận đã cắt đứt đầu của Liệt Địa Tích Dịch có thực lực cường hãn này.

Thân thể dài hơn ba thước tới lúc này mới rơi xuống đất, yêu thú đỉnh phong ngũ giai đã hoàn toàn chết đi.

Toàn bộ trận chiến thực sự chỉ kéo dài trong khoảng mười giây.

Sau khi sử dụng Thì Quang biến ba lần liên tiếp trong vòng mười giây, sắc mặt Cố Lý tái mét, nhưng lông mày của anh ta lại tràn đầy phấn khích.

Giết? Đây là giết à?

Trong nhận thức bình thường của con người, cùng cấp bậc thì con người yếu hơn yêu thú, yêu thú lại yếu hơn yêu quái. Cái này là do sức chống đỡ của thân thể tạo thành.

Trước kia Cố Lý bọn hắn rất ít khi phải đối mặt với yêu thú, cho dù có, hầu như các trận chiến luôn hoàn thành dưới sự dẫn dắt của sư trưởng*.

Giống như ngày hôm nay vậy, chỉ là hôm nay vài tên đệ tử bọn hắn ở cùng nhau, đánh chết một con yêu thú, hơn nữa yêu thú rõ ràng thực lực ít nhất là ngũ giai, trong lần đầu tiên đã thuận lợi như vậy.

Ngay cả Trình Tử Chanh trên không trung dù không trực tiếp tham gia trận chiến, lúc này cũng tràn đầy hưng phấn.

Thắng rồi, như vầy cũng…quá dễ dàng rồi!

Vào khoảnh khắc con Liệt Địa Tích Dịch bị chặt đầu, Vũ Băng Kỷ quay lại nhìn Đường Tam.

Bốn mắt đối diện nhau, Đường Tam hướng hắn giơ ngón tay cái lên.

Vũ Băng Kỷ mỉm cười, cũng hướng hắn giơ ngón tay cái lên.

Xét về tu vi, Vũ Băng Kỷ đứng đầu trong đoàn đội, nhưng hắn biết rất rõ trận chiến vừa rồi nếu không có Đường Tam, thì kết cục đã khác.

Dù cho có Thì Quang biến của Cố Lý, bọn hắn cũng không thể ngăn cản Liệt Địa Tích Dịch có lực phòng thủ cường hãn chạy trốn. Gió lốc của Đường Tam đã trợ giúp cho Cố Lý khống chế được đối thủ, khiến nó bay lên, sau đó mới là khống chế của Vũ Băng Kỷ. Mà những điều này thật ra phải là do một mình Vũ Băng Kỷ thực hiện, Đường Tam chỉ có toàn lực công kích thì mới phát huy ra hiệu quả tốt nhất, nhưng Vũ Băng Kỷ rõ ràng đã không làm được điều mà hắn cần làm nhất, bởi vì Đường Tam đã làm việc đó bù đắp giúp hắn.

Mười giây, vỏn vẹn mười giây, cái tiểu đội chắp vá tạ thời này vậy mà đã giết một yêu thú ngũ giai. Săn Liệt Địa Tích Dịch cũng có trong bảng nhiệm vụ của học viện, hơn nữa tiền thưởng không thấp. Tiền thưởng cho con Liệt Địa Tích Dịch chính là nguyên tố tệ. Bộ giáp của loại yêu thú này rất có giá trị, nhưng cũng rất khó giết, một khi nó cảm giác được có gì bất ổn thì sẽ độn thổ bỏ chạy, cho dù là cường giả cũng rất khó bắt được nó.

Nhưng ngày hôm nay bọn hắn lại giết được một con.

“Quá tuyệt vời!”

Độc Bạch từ sau cái cây nhảy ra ngoài, mặt mày hớn hở.

Hắn không tham gia chiến đấu, tất nhiên không biết chi tiết của toàn bộ trận chiến. Theo góc nhìn của hắn, tất cả đều là vì đồng bạn rất mạnh!

Sau ba tiếng hét lớn của Cố Lý, một con Liệt Địa Tích Dịch đã bị giết.

“Lợi hại!”

Cố Lý lúc này đã trở về trước mặt mọi người, giơ ngón tay cái lên với Đường Tam.

Hắn là một người sáng suốt, đương nhiên nhìn ra ai là người đóng vai trò lớn nhất trong trận chiến vừa rồi.

Đường Tam cười nói: “Thật ra lần này công đầu là của Độc Bạch sư huynh.”

“Hả? Hắn? Tại sao lại là hắn?” Trình Tử Chanh có chút không phục nói, nàng không tham gia chiến đấu, đến bây giờ nàng vẫn cảm thấy có chút tiếc nuối.

Đường Tam đáp: “Bởi vì huynh ấy phát hiện ra tình hình địch! Thiên Hồ Chi Nhãn của Độc Bạch sư huynh nhất định sẽ có linh cảm. Chỉ là tu vi chưa đủ nên cảm giác không rõ ràng, nhưng lúc huynh ấy cảm thấy không thoải mái, chắc chắn nguy hiểm sẽ xảy ra, cho nên chúng ta mới có thể đề cao cảnh giác. Nếu không, đột nhiên bị đánh lén như thế này, một khi bất kỳ người nào trong chúng ta bị đánh trúng, e rằng sẽ bị thương nặng.”

Cố Lý vẫn còn sợ hãi gật đầu, thời điểm đó hắn căn bản không kịp thi triển Thì Quang biến, lực phòng ngự của con người bình thường không mạnh, nếu bị đuôi của Liệt Địa Tích Dịch đâm vào, chắc chắn không chết thì cũng bị lột da!

Độc Bạch mở to hai mắt, mình quan trọng như vậy sao? Thật ra ngay hắn cũng không quá chắc chắn. Đường Tam nói với Vũ Băng Kỷ: “Đại sư huynh, tiểu đội của chúng ta là một thể. Lần này tất cả thu hoạch của chúng ta khi trở về sẽ chia đều. Huynh thấy thế nào?”

Vũ Băng Kỷ nhìn hắn thật sâu, không chút do dự gật đầu, nói: “Nên là như vậy. Nếu ta nhớ không lầm, con Liệt Địa Tích Dịch đáng giá một nguyên tố tệ.”

“Ngon, phát tài, phát tài rồi!”

Độc Bạch nhảy múa đầy phấn khích, xoay vòng quanh cơ thể của con Liệt Địa Tích Dịch.

Vũ Băng Kỷ bất lực lắc đầu, nói với Trình Tử Chanh: “Chanh Tử, muội tiếp tục quan sát xung quanh, ta sẽ thu dọn thi thể của Liệt Địa Tích Dịch một lát.”

Vừa nói, Vũ Băng Kỷ giơ tay trái lên, lúc này Đường Tam mới phát hiện, trên cổ tay trái của hắn có một chiếc vòng tay rộng chừng hai ngón, trên đó có những họa tiết đường vân tỉ mỉ, tỏa ra năng lượng dao động mờ nhạt.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!