Đường Tam trùng sinh – C.72

Chương 72: Phát tài


Đường Tam dùng tinh thần lực khuấy động phía trong một chút, không ngờ lại xuất hiện kinh hỉ. Bên trong đống Phong Nguyên Tố tệ vậy mà lại ẩn giấu ba mảnh tiền lóe lên sáu màu hào quang. Độ lớn của chúng nhìn qua cũng không khác Phong Nguyên Tố tệ là bao, chỉ khác là chúng được tạo nên bởi sáu loại vật chất hợp lại.

Kỳ dị chính là, sáu loại vật chất này đại biểu cho các loại thuộc tính khác nhau. Kết hợp cùng nhau, hỗ trợ lẫn nhau, Năng lượng dao động vô cùng ổn định.

Thứ này so với Nguyên Tố tệ còn cao hơn một cấp, chính là Thiên Vũ tệ. Phải biết rằng, một miếng Thiên Vũ tệ tương đương với một nghìn miếng Linh Tê tệ! Có thể hiểu được mức độ trân quý của vật này là như thế nào.

Tất cả các loại tiền của Yêu Quái tộc đều có thể dùng để tu luyện, đây cũng là chỗ tốt của nó. Mỗi một đồng tiền tệ cao cấp đều có thể coi là bảo vật.

Sau khi kiểm tra rõ ràng tình hình trong túi, phản ứng đầu tiên của Đường Tam chính là phát tài rồi! Đúng vậy, là phát tài.

Lợi ích của việc đánh giết Phong Hùng còn lớn hơn nhiều so với tưởng tượng của hắn. Phong Lang huyết mạch nồng đậm không gì sánh được, còn có những thứ này rất có thể là phần lớn tài sản Phong Lang trấn làm ra trong từng ấy năm cho tới nay. Hiện tại tất cả đều là của hắn.

Quan trọng nhất thật ra không phải số tiền này, mà là chiếc túi không gian đựng đồ. Trong phạm vi không gian khoảng một trượng có thể chứa đựng rất nhiều vật phẩm. Đối với Đường Tam mà nói, tương lai hắn làm cái gì cũng đều thuận tiện. So với đống tiền kia, hắn càng vừa ý chiếc túi không gian trữ đồ này hơn.

Buộc chặt miệng túi, dao động không gian cũng tự nhiên mà biến mất, tất cả khôi phục lại trạng thái bình thường. Đường Tam bỗng nhiên thở dài.

Ban đầu có được ba miếng Linh Tê tệ, hắn cảm thấy chính mình̉ coi như là có chút tiền. Mà hiện tại, hắn lại thấy rằng bản thân mình chỉ sợ có thể coi là một tiểu phú ông.

Ở một nơi như Gia Lý thành, chỉ cần có tiền, khẳng định là không thiếu tài nguyên tu luyện. Có những vốn liếng này, hắn cần cân nhắc xem làm thế nào để có thể mau chóng chuyển hóa chúng thành thực lực của chính mình càng sớm càng tốt. Nâng cao thực lực mới là chuyện trọng yếu nhất.

Về Cứu Rỗi học viện, ít nhất là cho tới bây giờ, ấn tượng của hắn vẫn là tương đối không tồi. Nơi này e rằng cũng là vùng đất tốt nhất mà nhân loại có được tại Yêu Tinh Đại Lục.

Ngoài ra, điều quan trọng nhất là so với Phong Lang trấn, khoảng cách từ nơi này tới chỗ của Mỹ công tử là gần hơn! Chờ ổn định xong, mình có thể tới nhìn nàng một chút.

Vừa nghĩ tới Mỹ công tử, trong lòng Đường Tam lập tức trở nên ấm áp, ánh mắt sáng ngời. Hắn thu liễm trạng thái tinh thần, khoanh chân thiền định, lặng lẽ tiến vào trạng thái tu luyện Huyền Thiên Công. Tiếp tục tiêu hóa hấp thu huyết mạch chi lực của Phong Hùng.

Phong Lang biến lạc ấn hấp thu huyết mạch chi lực của Phong Hùng vô cùng dễ dàng. Ngoài ra Đường Tam còn cảm nhận được, sau khi tiến vào ngũ giai, lạc ấn của Phong Lang biến bắt đầu có sự thay đổi.

Sự thay đổi này không chỉ do chênh lệch về đẳng cấp mang lại, mà điểm quan trọng hơn e rằng chính là bởi huyết mạch chi lực thuần túy mà mạnh mẽ kia của Phong Hùng.

Phong Lang biến lạc ấn của Đường Tam lúc này không chỉ trở nên xanh biếc, mà còn vô cùng trong trẻo. Bên trong phảng phất có một con sói khổng lồ đang ngửa mặt lên trời gào thét.

Thuận theo Phong Lang biến lạc ấn tăng lên, thời điểm Đường Tam thôi thúc nó, cảm giác và lực khống chế đối với Phong nguyên tố cũng trở nên cường đại hơn rất nhiều. Mà Huyền Thiên Công cũng thuận tiện theo hắn hấp thu phần huyết mạch chi lực này, tăng lên với tốc độ kinh người.

Phán đoán từ lý thuyết, huyết mạch của Phong Hùng khẳng định là mạnh hơn nhiều so với Phong Lang bình thường.

Vương Diên Phong đã từng nói với hắn rằng, đối với Yêu Quái tộc, yêu quái càng cường đại huyết mạch càng thuần túy, càng gần gũi với tổ tiên hơn. Cho nên kẻ mạnh nhất trong các Yêu Quái tộc đều là Vương tộc. Bởi vì huyết mạch của Vương tộc là được tổ tiên nhất mạch truyền lại. Bọn chúng vô cùng coi trọng tính thuần túy của huyết mạch. Yêu quái càng thuần chủng thì sẽ càng mạnh hơn.

Nhân loại mặc dù được truyền thừa Yêu Thần biến, nhưng trên thực tế vẫn tồn tại một phần huyết mạch nhân loại. Vậy nên bất luận là thế nào, nhân loại cũng không có khả năng tu luyện Yêu Thần biến tới cấp độ ngang hàng với huyết mạch yêu quái được.

Nhưng dù vậy, càng là hậu đại* của yêu quái cường đại và nhân loại thì uy lực của Yêu Thần biến sẽ càng mạnh mẽ hơn một chút.

*Hậu đại: Con cháu đời sau

Huyết mạch của Phong Hùng trong Phong Lang nhất tộc hẳn không tầm thường. Chỉ là không biết tại sao hắn lại được an bài tại Phong Lang trấn.

Đường Tam có thể cảm nhận được, trên thực tế cường độ huyết mạch của Phong Hùng đã cách lục giai rất gần. Thời điểm lần đầu tiên nhìn thấy Phong Hùng hắn đã cảm nhận được một chút, sau khi thôn phệ lại càng thêm rõ ràng.

Sau khi Phong Hùng chết đi, Đường Tam thậm chí có thể nhận ra một cỗ năng lượng quỷ dị trong cơ thể Phong Hùng đột nhiên biến mất, nương theo sinh mệnh của hắn mà cùng nhau tan biến.

Khi ấy thời gian eo hẹp, Đường Tam không kịp suy đoán. Bây giờ nghĩ lại, những biến hóa này rất có thể có liên quan đến Phong Lang tộc huyết mạch thuần túy của hắn.

Hi vọng cái chết của Phong Hùng sẽ không mang lại phiền phức tới Vương lão sư bọn họ. Hẳn là sẽ không có vấn đề gì lớn. Dù sao, Phong Lang tộc cũng chỉ có thể đem chuyện này trách tội lên Thiểm Báo tộc. Ai bảo khi đó Thiểm Báo tộc tấn công với phạm vi lớn cơ chứ?

Nếu thân phận của Phong Hùng không tầm thường, chuyện lần này rất có thể sẽ gây ra tranh chấp giữa hai tộc. Để bọn chúng tự cắn nhau đi.

Ý nghĩ trong đầu dần dần sáng tỏ, hắn cũng từ từ tiến vào trạng thái thiền định. Trên người mơ hồ có thanh quang lượn lờ, huyết mạch chi lực của Phong Hùng đang từng chút một hóa thành sức mạnh của hắn.

Một đêm tĩnh lặng.

Sáng sớm, khi trời còn tờ mờ sáng, Đường Tam từ trong thiền định thanh tỉnh lại.

Hắn đẩy cửa sổ ra, một bên chờ đợi tử khí từ phía đông tới, một bên lấy ra túi không gian đựng đồ. Chiếc túi này, nói chính xác là đã nhận Phong Hùng làm chủ nhân.

Mặc dù hiện tại Đường Tam có thể sử dụng huyết mạch khí tức của Phong Hùng, nhưng sau khi hoàn toàn hấp thu năng lượng của hắn vẫn không thể sử dụng chiếc túi. Vì vậy, Đường Tam nhất định phải xóa bỏ ấn ký thuộc về hắn mới được.

Điều này yêu cầu phải có một tinh thần lực cực mạnh mới có thể làm được. Mà thời điểm tu luyện Tử Cực Ma Đồng vào sáng sớm chính là lúc tinh thần lực của hắn mạnh nhất.

Phía đông đằng xa dần hiện ra một màu trắng bạc. Hai con ngươi của Đường Tam cũng theo đó biến thành màu tím. Ngưng tụ tinh thần lực, lặng yên không một tiếng động cùng với khí tức Phong Lang biến xâm nhập vào bên trong túi.

Rất nhanh, Đường Tam đã tìm được một mạch trong đó. Bằng vào kinh nghiệm kiếp trước về nguyên tố không gian, hắn cũng không phải tốn quá nhiều thời gian.

Một vòng thanh quang chợt lóe lên rồi biến mất. Lạc ấn ban đầu đã bị giải trừ. Đường Tam cũng lưu lại lạc ấn Huyền Thiên Công trong đó, đem phong bế cùng khống chế, đồng thời bảo lưu một tia tinh thần lực ở bên trong. Cứ như vậy, về sau bất cứ khi nào hắn muốn lấy đồ từ bên trong túi cũng chỉ cần một tia ý niệm là có thể tìm được đồ cần tìm.

Mặt trời dần lên cao, khóe miệng Đường Tam cũng theo đó hiện ra ý cười. Đây thực sự là khởi đầu của một ngày đẹp trời!

Hắn đem cất túi không gian trữ đồ bên mình. Duỗi thân một cái, rửa mặt xong liền đi ra khỏi phòng.

Gia Lý thành mặc dù ở phương bắc, nhưng nhiệt độ tương đối cao hơn rất nhiều so với bên ngoài thành. Địa hình lòng chảo khiến nơi này bốn mùa như mùa xuân, vô cùng thoải mái dễ chịu.

Từ giữa sườn núi nhìn xuống dưới, có thể thấy được học viện tiểu trấn bên kia có khói bếp lượn lờ. Mà bên trong Gia Lý học viện phía xa lại có một loại cảm giác mông lung.

Đó không phải sương mù, mà là một loại trận pháp dùng để che giấu. Cảm giác thần bí này khiến cho Đường Tam thật muốn tìm hiểu đến tột cùng.

Hôm qua Trình Tử Chanh có nói với hắn rằng sau này hắn có thể gia nhập Bồi Luyện đoàn để kiếm lấy thu nhập. Mà Bồi Luyện đoàn lại có thể bước vào Gia Lý học viện. Về sau nếu có cơ hội, chính mình ngược lại có thể tiến hành thử nghiệm một chút xem sao.

“Ngươi dậy rồi!” Thanh âm quen thuộc vang lên. Đường Tam quay đầu nhìn lại, vừa đúng lúc trông thấy Độc Bạch đi đến phía mình.

So với ngày hôm qua, hôm nay con mắt của Độc Bạch có chút đỏ. Không biết có phải do tu luyện suốt một đêm để chữa thương nên mới thành ra như vậy hay không.

“Độc Bạch sư huynh. Buổi sáng tốt lành.” Đường Tam mỉm cười cùng hắn chào hỏi.

Nghe Đường Tam gọi hắn là sư huynh, ánh mắt của Độc Bạch lập tức sáng lên.

Trước khi Đường Tam đến, hắn chính là đứa nhỏ tuổi nhất ở đây. Năm nay mới 11 tuổi. Hắn đều gọi người khác là sư huynh, sư tỷ. Không ngờ rằng lần này chính mình cũng có một sư đệ.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!