Đường Tam trùng sinh – C.70

Chương 70: Thịt yêu thú

Bước vào ngũ giai, thực lực tự nhiên cũng tiến vào một tầng cấp khác. Mà hắn hiện tại còn chưa hoàn toàn tiêu hoá hết huyết mạch chi lực của Phong Lang trấn lãnh chúa. Muốn tiêu hoá loại huyết mạch chi lực thuần tuý này, ít nhất cũng cần thời gian khoảng một tuần.

Tới lúc đó, Đường Tam cảm thấy rằng Huyền Thiên Công của mình tại ngũ cấp hẳn là có thể tiến thêm một bước dài.

Đánh giết cường giả yêu quái, thôn phệ huyết mạch chi lực của cường giả yêu quái, chắc chắn chính là con đường tắt để hắn nâng cao tu vi. Chỉ là, thực lực của hắn hiện tại vẫn còn quá yếu, khả năng bại lộ là rất lớn.

Ngày đó nếu như không phải bản thân Phong Lang trấn lãnh chúa bị thương nặng, bây giờ nghĩ lại, Đường Tam cảm thấy mình chưa chắc có thể thắng nổi hắn. Qua trận chiến kia, Đường Tam càng phát hiện ra rằng hiểu biết của mình về Yêu Quái tộc kỳ thật vẫn còn chưa đủ.

Hắn hi vọng sau khi bước vào Cứu Rỗi học viện, có thể học được càng nhiều tri thức. Những chuyện này đối với hắn mà nói quan trọng vô cùng.

Không ngoài dự đoán, lạc ấn Phong Nhận của hắn lúc này cũng đã tăng đến ngũ giai. Điều này khiến nhận thức về Phong nguyên tố cũng trở nên mạnh hơn.

Thời điểm đối mặt với trưởng trấn Trương Hạo Hiên lúc trước, thực sự bởi vì chênh lệch tu vi quá lớn, hắn căn bản không có cơ hội khai triển.

Mà so với thời điểm đối mặt Phong Lang trấn lãnh chúa, sức chiến đấu của hắn hiện tại đã tăng lên rất nhiều.

Thuận theo nâng cao tu vi, những năng lực trong trí nhớ kiếp trước của hắn chắc chắn cũng có thể được khởi động và sử dụng một cách tốt hơn. Trong số đó, có rất nhiều thứ phù hợp để dùng tại nơi này.

“Ăn cơm thôi! Ăn cơm thôi!”

Đúng lúc này, ngoài cửa đột nhiên truyền tới một âm thanh có chút quen thuộc. Ngay sau đó, tiếng đập cửa liền vang lên.

Đường Tam chấm dứt cảm ngộ tu luyện của bản thân, mở cửa ra nhìn.

Lại là Độc Bạch.

Bốn mắt nhìn nhau, Độc Bạch rõ ràng có chút lúng túng. Hắn ho khan một tiếng, nói : “Không ngờ tinh thần lực của ngươi lợi hại như vậy. Hì hì hì. Đường Tam, chúng ta sau này sẽ là huynh đệ.”

Đối với kiểu suy nghĩ linh hoạt này của Độc Bạch, Đường Tam cảm thấy có phần theo không kịp. Hắn bất đắc dĩ nói : “Con mắt của ngươi không sao chứ? Nghe Trình Tử Chanh sư tỷ nói, ngươi cần tĩnh dưỡng một khoảng thời gian.”

Độc Bạch ngược lại rất thoải mái nói : “Không sao, không sao. Lần đầu tiên ta nhìn thử lão sư cũng là kết cục này. Còn tệ hơn so với lần này nữa. Khi đó thậm chí ta còn cảm thấy mình đã mù. Trước đó ta hét thảm một tiếng, là vì muốn lão sư chiếu cố ta nhiều hơn. Đi thôi, đi ăn cơm. Hôm nay ngươi mới tới, nghe nói để chào mừng ngươi, có thể được ăn ngon đấy! Trưởng trấn cũng tới.”

Hai con ngươi của Độc Bạch rõ ràng có chút ảm đạm. Hiển nhiên là bởi lúc trước đối mặt với Đường Tam đã gây ra chấn động không hề nhỏ.

Hai người rời khỏi gian phòng. Độc Bạch dẫn Đường Tam đi tới nhà ăn. Vừa đi, hắn vừa thấp giọng hỏi : “Đường Tam, nhãn lực ngươi tu luyện là loại năng lực gì? Tử sắc kia là cái gì vậy. Hẳn không phải là năng lực Phong Lang biến đúng không? Rất lợi hại nha!”

Đường Tam nói : “Là một loại năng lực thiên phú của ta. Có thể là Phong Lang biến của ta có chút biến dị.”

“A! Chẳng trách. Lợi hại lợi hại. Chờ ta tu luyện tới tứ giai, lại thử đối mặt cùng ngươi lần nữa.”

Độc Bạch cũng không hề nghi ngờ hắn. Trong Cứu Rỗi trong học viện, năng lực của mọi người vốn chính là thiên hình vạn trạng. Nếu chỉ là Yêu Thần biến bình thường, căn bản không có tư cách để tới nơi này.

Nhà ăn tại phía tây viện tử nằm trong một gian nhà gỗ rộng rãi. Vừa bước vào, một mùi thơm ngào ngạt xộc thẳng vào trong mũi.

Trong chín năm ở thế giới này, Đường Tam vốn đã không còn ôm một chút hi vọng gì đối với đồ ăn ở nơi đây. Bất luận nguyên liệu là gì, về cơ bản chỉ có hai cách chế biến là luộc và nướng. Lại nêm nếm thêm một chút muối, cứ như vậy mà ăn.

Mùi vị của thức ăn không tốt cũng không tệ. Nếu có nguyên liệu tươi mới, mùi vị cũng gọi là tạm được. Nhưng đa phần là nhạt như nhai sáp.

Hôm nay thời điểm bước vào nhà ăn, hắn cảm thấy có điều khác lạ. Mùi thơm ngào ngạt của thức ăn khiến hắn thèm thuồng. Trên chiếc bàn dài bày đủ loại thức ăn. Nhìn cách chế biến cũng không có gì mới mẻ, nhưng đánh giá từ mùi hương cũng coi như không tệ.

Có vài loại nguyên liệu Đường Tam chưa từng thấy qua. Ở chính giữa là một cái đĩa lớn, đường kính hơn một mét. Phía trên bày ra một loại đồ ăn, không biết được chế biến từ cái gì. Là đồ ăn, đĩa này chắc chắn có thể được mô tả như một vật khổng lồ.

Thật là một tảng lớn! Mùi thơm nồng đậm nhất cũng là từ trong đĩa này tỏa ra.

Độc Bạch nuốt nước miếng, cười hì hì nói : “Có phúc ăn rồi. Đây là một loại yêu thú cấp thấp, gọi là Phi Thiên Thử. Là một loài chuột có thể bay, chỉ dãy núi Gia Lý mới có. Tốc độ phi hành nhanh nên không hề dễ bắt. Một con như vậy có thể bán được khoảng ba mươi năm mươi Yêu tệ. Mỗi tháng chúng ta có thể được ăn một hai lần cũng là không tệ. Thịt của yêu thú có tác dụng tăng cường huyết mạch. Trong Gia Lý thành, cũng chỉ có quý tộc mới được ăn.”

Thịt yêu thú? Đường Tam đúng là chưa từng được ăn. Có điều, vừa nghe đến chữ chuột, cơn thèm ăn của hắn ngay lập tức đã không còn nhiều như lúc ban đầu.

Lúc này nhóm thầy trò Cứu Rỗi học viện đang nhao nhao đi tới nhà ăn.

Bởi vì Đường Tam mới tới, cho nên được sắp xếp ngồi ở vị trí cuối cùng. Nhìn thấy Phi Thiên Thử luộc chín, các học viên từng người một con mắt lấp lánh, xem ra đối với thịt của yêu thú là vô cùng mong đợi.

Trưởng trấn Trương Hạo Hiên ngồi ở vị trí chủ trì. Mắt thấy tất cả đã đến đông đủ mới nói :

“Hôm nay chào mừng Đường Tam gia nhập đại gia đình này. Từ hôm nay trở đi, hắn là một phần của chúng ta. Ta cũng đã chính thức nhận hắn làm đồ đệ. Sau này mọi người phải tương thân tương ái, cùng nhau tu luyện, cùng nhau tiến bộ.”

Thu đệ tử? Nghe thấy Trương Hạo Hiên nhận Đường Tam làm đồ đệ, không chỉ các học viên, mà thậm chí là cả các lão sư ở đây đều không khỏi lộ ra vẻ ngạc nhiên.

Tư Nho lão sư vẫn luôn mỉm cười kia, thời điểm này trong ánh mắt cũng toát lên mấy phần kinh ngạc. Có thể thấy rõ việc thu nhận đồ đệ này là một việc vô cùng chấn kinh.

Tư Nho quay đầu nhìn Trương Hạo Hiên. Trương Hạo Hiên lại giống như không nhìn ra ánh mắt của hắn, đứng lên đi tới phía trước Phi Thiên Thử luộc chín kia, xé một cái chân chuột rồi đưa tới bỏ vào đĩa của Đường Tam.

Khóe miệng Đường Tam khẽ giật, trong lòng cười khổ : “Lão sư à lão sư, ta có thể không ăn được không?”

Nhưng trước mặt nhiều người như vậy, hắn cũng không thể không cho Trương Hạo Hiên một chút thể diện. Chỉ có thể kiên trì nói : “Tạ ơn lão sư.”

“Mọi người bắt đầu đi.”

Trương Hạo Hiên nói xong câu này, các học viên cũng hoàn toàn không có ý định khiêm nhường, lập tức bắt đầu ăn.

Thời điểm mọi người bắt đầu dùng bữa, Đường Tam mới hiểu vì lý do gì Trương Hạo Hiên lại đưa trước cho hắn một cái chân chuột Phi Thiên Thử.

Ba giây. Thực sự chỉ trong vòng ba giây, Phi Thiên Thử luộc chín kia đã biến mất.

Các lão sư đều không đụng đến, chỉ ăn những thức ăn khác. Phi Thiên Thử này là để chia cho các học viên. Đối với chuyện này, các lão sư sớm đã thấy không có gì bất ngờ.

Bên tai Đường Tam vang lên giọng nói của Độc Bạch : “Mau ăn đi. Nhanh tay thì có. Chậm là hết.”

Đường Tam lúc này đã hiểu, không dám chần chừ, cũng bắt đầu ăn thật nhanh. Đối với đồ ăn thực ra hắn cũng không kén chọn. Trước tiên cắn răng ăn chân chuột, sau đó lại hướng tới những thứ khác đoạt lấy.

Những học viên khác đều đang mải cố gắng cướp đoạt Phi Thiên Thử trong đĩa, nên cũng không có ai tranh cướp đồ ăn khác với hắn.

Ngoại trừ yếu tố tâm lý, Đường Tam cảm thấy vẫn có thể chấp nhận được. Sau khi ăn xong thịt Phi Thiên Thử, Đường Tam lập tức cảm nhận được trong bụng ấm áp, từng cỗ nhiệt khí lan tới toàn thân.

Cùng nhau ăn bữa tối, căn bản không có một ai nói chuyện. Hoàn toàn là thực bất ngôn. Thời điểm mọi thứ bị quét sạch, trên bàn ăn chỉ còn lại những chiếc đĩa trống không bị ăn đến sạch bóng.

Đường Tam cũng ăn không ít. Không thể không nói, đây được xem như là bữa ăn ngon nhất hắn được ăn kể từ sau khi đến thế giới này. Mặc dù hương vị vẫn là như cũ, nhưng dù sao nguyên liệu nấu ăn cũng đều rất tốt! Bất kể là rau hay thịt cũng đều tươi mới vô cùng.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!