Đường Tam trùng sinh – C.65

Chương 65: Bái sư

Trong mắt trưởng trấn có quang mang lấp loé. Hắn nói : “Dĩ nhiên, nếu sau này ngươi gặp phải cường địch, nguy hiểm đến tính mạng, tự nhiên có thể sử dụng.

Ta hy vọng được thấy ngươi sớm tu luyện Huyền Thiên Công tới tầng cao nhất, để chúng ta xem thử tầng cao nhất của Huyền Thiên Công có thể mang lại tác dụng gì. Đến lúc đó chúng ta mới có thể quyết định có nên truyền bá môn tuyệt học này hay không.

Sở dĩ để ngươi nói cho ta cũng là vì có thêm một bản ghi nhớ. Ngươi đã từng dạy Huyền Thiên Công cho người khác chưa?”

Đường Tam lắc đầu : “Chỉ mới dạy cho Vương lão sư phương pháp điều khiển Phong Nhận.”

Kỳ thật hắn đã từng thử nghiệm với Lăng Mộc Tuyết để xem thử có thể học được Huyền Thiên Công hay không.

Bất quá, Lăng Mộc Tuyết cũng không biết đó là Huyền Thiên Công. Bởi vì nàng đã có Yêu Thần biến, cho nên thử nghiệm của hắn cũng thất bại.

Hắn không nói ra, là bởi không muốn đem lại phiền toái cho Lăng Mộc Tuyết bọn họ.

Phản ứng của trưởng trấn nằm ngoài dự đoán của Đường Tam, nhưng là Đường Tam có thể chấp nhận được. Tuy cường độ tinh thần lực của hắn hiện tại không cao lắm, nhưng bằng vào một điểm thần thức ẩn chứa trong tinh thần lực kia, cũng đủ để đánh giá xem lời nói của một người có đủ thành thật hay không.

“Tốt. Nhớ kỹ, những chuyện hôm nay ngươi nói với ta, tuyệt không thể nói lại với bất kì kẻ bên ngoài nào. Kể cả người trong nội bộ tổ chức, đừng nói với bất kì ai.

Tất cả những thứ có liên quan tới ngươi ta sẽ ghi chép lại thành một phần hồ sơ cơ mật. Phần hồ sơ này, nếu ta còn sống sẽ không để ai có thể xem được, kể cả những người có địa vị cao hơn ta trong tổ chức.

Một khi ta chết, người kế nhiệm ta sẽ tiếp nhận phần hồ sơ này, tiếp tục bảo vệ và liên lạc cùng ngươi. Chuyện này càng ít người biết, ngươi sẽ càng an toàn.”

Nói đến đây, hắn dừng lại một chút, trong mắt phảng phất loé lên hào quang : “Trong tương lai gần, nếu chúng ta chứng minh được công pháp tu luyện của ngươi có thể tăng lên tầng cấp cao hơn, có lẽ nhân loại chúng ta sẽ có cơ hội thuộc về chính mình.”

“Vâng. Vâng.” Ngoại trừ việc gật đầu liên tục, Đường Tam cũng không biết nên nói cái gì.

Khi trưởng trấn phát hiện ra bí mật của hắn, thật ra hắn đã sẵn sàng toàn lực phản kháng. Điểm thần thức từ kiếp trước kia chính là con át chủ bài lớn nhất. Thần thức bạo phát, hắn tin là sẽ có khả năng giải quyết tất cả mọi vấn đề.

Nhưng cũng chính vì lẽ đó, một khi hắn sử dụng đến điểm thần thức này, sẽ không có cách nào khôi phục lại được trước khi hắn tu luyện tới Thần cấp.

Điều mà Đường Tam không ngờ tới chính là, so với dự đoán của hắn về tình huống tốt nhất, phản ứng của trưởng trấn còn tốt hơn rất nhiều. Trưởng trấn không những sẽ giữ kín bí mật, mà còn yêu cầu hắn cũng phải đảm bảo bí mật tuyệt đối. Điều này khiến Đường Tam đối với tổ chức Cứu Rỗi có thêm một phần coi trọng.

“Bái sư đi.” Trưởng trấn đột nhiên nói.

Đường Tam hơi sửng sốt : “Bái sư?”

Trưởng trấn nhìn hắn, ánh mắt lại lần nữa khôi phục bình tĩnh : “Không đúng sao?”

Được thôi. Đường Tam còn có thể nói gì nữa. Ở dưới mái hiên không thể không cúi đầu.

Ngay sau đó, hắn trực tiếp quỳ rạp xuống đất, làm đại lễ.

“Lão sư.”

Trưởng trấn gật đầu hài lòng, trên gương mặt bình tĩnh lộ ra vẻ tươi cười :

“Tiểu Tam, nếu trong tương lai có một ngày, có thể chứng minh công pháp tu luyện của ngươi phù hợp với nhân loại, lão sư hy vọng ngươi có thể đem nó ra đóng góp, vì mục tiêu quật khởi của nhân loại chúng ta mà cống hiến một phần lực lượng quan trọng.

“Vâng.” Đường Tam thầm oán. Ngài không phải cũng đã biết rồi sao, còn muốn ta cống hiến cái gì?

Trưởng trấn nói : “Ta tên là Trương Hạo Hiên. Yêu Thần biến của ta là Liệt Diễm Hổ Vương. Cửu giai. Liệt Diễm Hổ xếp thứ hai trong số yêu quái thuộc loại hổ. Huyết mạch chỉ đứng sau Hổ Hoàng nhất mạch. Hoàng Kim huyết mạch.

Cửu giai? Đường Tam trong lòng chấn động.

Đây có thể coi là tồn tại cường đại nhất hắn được gặp kể từ khi tới thế giới này.

Thời điểm vừa rồi giao thủ cùng trưởng trấn, Đường Tam đã có một loại cảm giác hoàn toàn không thể nào chống cự. Hiện tại nghe trưởng trấn tự mình nói ra, hắn mới hiểu được tu vi của vị này đã đạt đến trình độ nào.

Nếu so sánh với kiếp trước, tương đương với đỉnh phong Hồn sư dưới Thần cấp. Chính là sánh ngang Phong Hào Đấu La.

Mà từ ý tứ của trưởng trấn, huyết mạch Yêu Thần biến của hắn tương đối không tệ.

Hổ là vua của muôn loài. Trong các chủng quần yêu yuái, yêu quái hổ cũng là đứng đầu. Liệt Diễm Hổ lại xếp thứ hai trong số các yêu quái hổ. Huyết mạch Liệt Diễm Hổ Vương, cái này thực sự không hề yếu!

Trưởng trấn nói : “Từ giờ trở đi, ngươi chính là một thành viên của Cứu Rỗi. Dựa vào tu vi của ngươi, ban đầu có thể trực tiếp trở thành Chanh cấp Cứu Rỗi. Nhưng để che giấu thực lực, cứ bắt đầu từ Xích cấp Cứu Rỗi ban đầu đi.”

Không đợi Đường Tam hỏi, trưởng trấn lại nói tiếp :

“Trong Cứu Rỗi của chúng ta, mỗi thành viên đều có cấp bậc riêng. Thành viên có cấp bậc khác nhau sẽ có chức quyền khác nhau. Tất cả chia làm bảy cấp bậc lớn.

Bảy cấp bậc này dùng màu sắc cầu vồng để phân biệt. Đỏ, Cam, Vàng, Lục, Lam, Chàm, Tím tương ứng Xích, Chanh, Hoàng, Lục, Thanh, Lam, Tử. Xích cấp màu đỏ là thấp nhất. Tử cấp là tối cao.

Ngươi mới đến, dĩ nhiên chính là Xích cấp Cứu Rỗi. Chỉ cần tích luỹ chiến công là có thể thăng cấp.

Để cổ vũ mọi người nâng cao tu vi và tăng tốc tu luyện, dựa theo quy định của tổ chức, thành viên đạt được ngũ giai cho dù có chiến công tích luỹ như thế nào, chỉ cần là thành viên chính thức của tổ chức thì đều có thể thăng lên Chanh cấp. Đó cũng là nguyên nhân khi nãy ta nói rằng ngươi có thể trở thành Chanh cấp Cứu Rỗi.

Tu vi đạt tới thất giai, tự nhiên có thể tăng lên Hoàng cấp. Cửu giai tương ứng Lục cấp. Đây cũng là cực hạn tầng cấp mà tu vi có thể đạt được khi trực tiếp tăng lên.

Mà muốn đạt tới tầng thứ cao hơn tam cấp, ngoại trừ tu vi cường đại ra, còn phải có cống hiến rất lớn cho tổ chức.”

Bảy cấp cầu vồng. Có chút thú vị!

Đường Tam trong lòng thầm nói.

“Lão sư, vậy ngài là cấp nào?” Đường Tam vẻ mặt tò mò hỏi.

Trương Hạo Hiên nói : “Ta là Thanh cấp. Lục cấp trở lên được tính là cao tầng của tổ chức. Ta là người phụ trách chính của Gia Lý thành, phụ trách xử lý công việc hàng ngày.”

Đường Tam nói : “Vậy ở đây ngài chính là người có cấp cao nhất của Cứu Rỗi sao?”

Trương Hạo Hiên lắc đầu, nói : “Không phải. Nơi này còn có hai vị khác có cấp bậc cao hơn ta. Nhưng vì hoàn cảnh đặc biệt, bọn họ không trực tiếp quản lý tổ chức ở đây. Gia Lý thành bên này chủ yếu vẫn là do ta phụ trách.

“Đã hiểu.” Nghe hắn giải thích, Đường Tam cũng có chút hiểu hơn về tổ chức Cứu Rồi.

Trương Hạo Hiên nói : “Để che giấu tung tích, tránh bị Yêu Quái tộc phát hiện, nội bộ của tổ chức có phương pháp đặc biệt để kiểm chứng thân phận.

Ta sẽ đánh dấu phương pháp bí mật lên mu bàn tay ngươi. Khi thành viên Cứu Rỗi có cấp bậc cao hơn xuất hiện trước mặt ngươi, có thể dùng phương pháp bí mật để thăm dò ấn ký.

Đồng thời, ngươi cũng có thể tự mình hiện ra ấn ký để đối phương kiểm tra thật giả, khi cần thiết có thể trợ giúp lẫn nhau.”

“Lão sư, những người ở trấn này đều là người của tổ chức chúng ta sao?” Đường Tam hỏi về vấn đề mà hắn muốn biết đáp án nhất.

Trương Hạo Hiên lắc đầu, nói : “Đương nhiên là không phải. Chúng ta làm sao có thể có nhiều thành viên như vậy được. Nếu nhiều người biết, khó có thể giữ được bí mật. Một khi bại lộ, sẽ là tai hoạ ngập đầu.

Chỉ có một phần trăm người trong trấn là thuộc về tổ chức. Cụ thể là ai sau này ngươi sẽ từ từ được biết. Cho nên, ngươi cũng phải che dấu thật tốt thân phận của chính mình.

Đây cũng là lý do ta nhận ngươi làm đồ đệ. Như vậy ngươi sẽ có thân phận ở bên ngoài, cũng không cần lo lắng chuyện gì, chỉ cần cố gắng tu luyện là được rồi.

Ta sẽ nói cho ngươi biết tình hình tại trấn một cách đơn giản. Tiểu trấn này của chúng ta dựa vào Gia Lý học viện mà tồn tại, cho nên được gọi là học viện tiểu trấn.

Công việc chính là phục vụ Gia Lý học viện. Nhiều khi, một số người trong trấn cũng sẽ đến học viện làm việc. Tương đối mà nói, với thân phận phụ thuộc, đãi ngộ mà chúng ta nhận được từ học viện là khá tốt.

Ít nhất là vì yêu quái ở nơi này có tố chất tương đối cao, sẽ không dễ dàng làm hại đến phụ thuộc.

Công việc bên trong học viện cũng là một sự rèn luyện. Đối với chúng ta cũng có chút lợi ích. Sau này ngươi sẽ biết.

Dưới tình huống thích hợp, ta cũng sẽ để ngươi vào trong học viện, tiến hành lịch luyện.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!