Đường Tam trùng sinh – C.53

Chương 53: Giết

Tại Phong Lang trấn.

Ăn xong bữa tối, Đường Tam liền bị Vương Diên Phong gọi lên lầu. Hôm nay chính là thời gian ước định hành động với người mặt hổ.

Đúng lúc này, nội tâm Đường Tam thoáng động.

Thiểm Báo lạc ấn trong cơ thể hắn trở nên nóng rực, ngay sau đó huyết mạch của hắn tựa như đều muốn sôi trào.

Hắn vội vàng dùng Huyền Thiên Công áp chế phần lạc ấn bị xao động này. Tuy rằng không biết cụ thể đã xảy ra chuyện gì, nhưng hắn có thể đoán được Thiểm Báo tộc đã đến bên ngoài trấn.

Bên ngoài Phong Lang trấn.

Hào quang màu vàng trên người Thiểm Linh chậm rãi thu lại. Thời điểm hắn mở mắt, ánh mắt loé lên hung quang màu đỏ.

“Tại chỗ này, ta cảm nhận được khí tức của tộc nhân ta. Khí tức này tuy yếu ớt, nhưng thực sự tồn tại.

Chết tiệt, chính là ở chỗ này! Cùng ta tiến lên lục soát toàn bộ trấn. Kẻ nào ngăn cản, giết không tha!”

Thiểm Linh hét lớn một tiếng, thân hình loé lên, liền hướng Phong Lang trấn vọt đến.

Những tên Thiểm Báo còn lại cũng nhao nhao phát ra tiếng gầm gừ âm u, theo sau Thiểm Linh nhanh chóng xông vào Phong Lang trấn.

Phòng ngự của Phong Lang trấn vốn lỏng lẻo. Dù sao khu vực quanh đây đều là rừng rậm rộng lớn. Thiểm Báo tộc gần nhất cũng cách xa hơn trăm dặm, bình thường căn bản không cần phải phòng vệ.

Thời điểm tiếng gầm thét của Thiểm Linh vang lên, Đại Tế Ti Phong Lang trấn trong lúc đang chuẩn bị ăn bữa tối, chính là kẻ đầu tiên cảm giác được. Ánh mắt nàng lập tức trở nên cảnh giác.

Nàng đột nhiên giơ tay lên. Một cỗ cuồng phong xuất hiện thổi bay những nhân loại đang hầu hạ bên cạnh. Cùng lúc đó, cây pháp trượng dài từ trong phòng lao ra, trực tiếp rơi vào trong tay nàng.

Nàng giơ cao pháp trượng, một đạo ánh sáng xanh lập tức từ trên pháp trượng phóng lên trời. Tiếng sói tru già cỗi từ trong miệng nàng phát ra.

Thanh quang lượn lờ, thân thể nàng chậm rãi bay lên.

Thiểm Linh lúc này đã vọt tới trước Phong Lang trấn. Thôn trấn không có tường rào, tốc độ của hắn lại nhanh vô cùng, dựa theo phương hướng cảm nhận được huyết mạch mà trực tiếp tiến đến.

Thiểm Linh đụng phải một tam giai Phong Lang.

Phong Lang đột nhiên thấy một thân ảnh nhào tới, vô thức định phát ra một tiếng rống phẫn nộ.

Nhưng không chờ gã nhìn rõ bộ dạng đối phương, trên cổ đột nhiên đau đớn, tiếng gầm gừ nghẹn lại trong cổ họng. Thân thể cường tráng chậm rãi ngã xuống đất.

Đúng lúc này, Thiểm Linh thấy được đạo thanh quang phóng lên trời kia. Miệng gã hét lớn một tiếng, đột nhiên phóng người lên. Hào quang màu vàng trên người biến lớn, lớp lông ngoài cơ thể cũng phát ra quầng sáng màu vàng.

Những tên Thiểm Báo phía sau gã lập tức cảm giác được huyết mạch sôi trào, khí tức rõ ràng trở nên mạnh mẽ.

Đây chính là đặc tính của Yêu Quái tộc. Thời điểm có cường giả dẫn đầu tộc mình chiến đấu, huyết mạch của cường giả sẽ tăng cường cho các tộc nhân khác, khiến sức chiến đấu của chúng trở nên mạnh mẽ hơn.

Thiểm Linh liếc mắt liền thấy được Phong Lang trấn Đại Tế Ti đang bay lên. Hắn nhảy lên một nóc nhà, phóng thẳng đến phương hướng của Đại Tế Ti.

Chính là bởi vì muốn thắng giặc phải bắt vua trước. Tại trung tâm Phong Lang trấn phát ra cảnh cáo, hơn nữa lại bày ra khí tức không kém gì lão Phong Lang, hiển nhiên là hạch tâm của trấn này.

Đại Tế Ti chậm rãi bay lên, liếc mắt liền thấy được thân ảnh nơi xa đang vọt tới.

Nàng tuy đã già, nhưng thấy rất rõ ràng, lập tức nhận ra kẻ tới là Thiểm Báo. Lúc phát hiện đối phương đến theo bầy đàn, lòng nàng không khỏi trầm xuống.

Thiểm Báo và Phong Lang, vẫn luôn là đối địch. Nhưng theo quy tắc của Yêu Quái tộc, bọn chúng thi thoảng mặc dù có xảy ra xung đột, nhưng cũng sẽ không dễ dàng xâm phạm lãnh địa của đối phương. Điều này không được Tổ Đình cho phép.

Thế nhưng đối phương đến lại không có vẻ gì kiêng kỵ. Điều này sao không khiến nàng kinh hãi chứ?

“Vì sao xâm phạm vào trấn ta?” Đại Tế Ti hét lớn một tiếng.

Thiểm Linh rõ ràng không có ý muốn trao đổi. Trong miệng phát ra tiếng gào thét phẫn nộ, nhào thẳng đến Đại Tế Ti.

Thân ảnh của gã ngay lúc phóng ra đột nhiên liền biến mất.

Ngay lập tức, Đại Tế Ti cảm thấy lông tơ toàn thân dựng đứng. Rõ ràng đây là phản ứng bản năng khi đối mặt với đe dọa từ cái chết.

Không có nửa phần do dự, pháp trượng trong tay nàng lập tức phát ra thanh quang mãnh liệt. Một tầng hào quang sáng rực vây quanh thân thể nàng.

Thân ảnh màu vàng của Thiểm Linh xuất hiện trước người nàng, móng vuốt sắc bén đã đánh tới.

Thanh quang kia sau đó phát ra bên ngoài, mang theo lực xoáy mãnh liệt, kéo thân thể của Thiểm Linh lao trợt ra ngoài.

Thân hình gầy gò của Đại Tế Ti bắt đầu bành trướng. Trong miệng nàng phát ra tiếng gầm gừ thê lương :

“Tiên tổ, xin ban phúc!”

Trong chốc lát, thanh quang trên người nàng phát ra đến cực điểm, dần chuyển sang màu xanh sẫm.

Ngay cả bầu trời dường như cũng bị thanh quang chiếu rọi, mơ hồ có thể nhìn thấy một quang ảnh đầu sói thật lớn lóe lên trên không trung.

Thiểm Linh vồ hụt, rơi xuống một mái nhà. Khi chứng kiến khí tức của Đại Tế Ti tăng vọt, trong mắt gã không khỏi hiện lên vẻ kinh ngạc.

“Tổ tiên trở lại? Người là một Tế Ti. Không ngờ một trấn nhỏ như thế này lại có một Tế Ti, chẳng trách dám ra tay với tộc của ta.”

Thiểm Linh cũng không vì khí tức bạo phát của Đại Tế Ti mà sợ hãi, ngược lại càng thêm phẫn nộ.

“À húuu”

Đúng lúc này, một tiếng sói tru dài vang lên.

Một đạo thân ảnh vô cùng cường tráng lập tức lao tới bên người Đại Tế Ti. Chính là Phong Lang trấn lãnh chúa.

Phong Lang trấn lãnh chúa tựa hồ chịu ảnh hưởng từ tiếng kêu của Đại Tế Ti. Thân thể bành trướng cao tới bốn thước. Từng khối cơ bắp trên người cũng phình lớn, nhìn qua tràn đầy hung uy.

Hắn trực tiếp nằm rạp trước mặt Đại Tế Ti, thân thể càng phát ra khí thế.

Đại Tế Ti tung người đáp trên lưng Phong Lang trấn lãnh chúa, hai người tựa như hợp thành một thể. Khí tức nhanh chóng tăng lên, rất nhanh đã vượt qua cấp độ lục giai.

Lúc này, đám Thiểm Báo đã giết đến trong trấn. Bọn chúng không chỉ tìm kiếm, mà hễ gặp tên Phong Lang nào liền không chút do dự động thủ.

Trong thời gian ngắn, cuộc chiến giữa đôi bên đã biến thành một trận hỗn chiến.

Tại Phong Lang trấn, số lượng Phong Lang không ít. Nhưng cường giả chân chính cũng không nhiều, có một lượng lớn là người già và phụ nữ.

Mà lần này Thiểm Báo tộc có đến hơn một trăm tên thanh niên cường tráng. Không còn nghi ngờ gì, đám Phong Lang trong tình huống bất ngờ không kịp đề phòng đành liên tiếp tháo chạy.

Hai mắt Đại Tế Ti hoàn toàn biến thành màu xanh sẫm, nàng căm tức nhìn Thiểm Linh :

“Vì sao? Vì sao phải tập kích tộc ta? Ngươi có biết tự tiện xâm lấn lãnh địa sẽ không được Tổ Đình tha thứ?”

“Tự tiện xâm lấn? Tộc của ngươi bắt đi trẻ sơ sinh của tộc ta, ngươi còn mặt mũi để chất vấn ta?”

Vẻ hung ác trong mắt Thiểm Linh phóng lớn, khí tức trên người không ngừng thăng lên. Đó chính là kết quả của việc kích phát toàn bộ huyết mạch.

“Bắt đi trẻ sơ sinh của tộc ngươi?” Đại Tế Ti sửng sốt một chút, cúi đầu nhìn xuống Phong Lang trấn lãnh chúa dưới thân.

Bắt cóc trẻ sơ sinh tại Yêu Quái tộc là điều cấm kỵ tuyệt đối. Giữa Phong Lang tộc và Thiểm Báo tộc trước kia từng xuất hiện vấn đề này. Cũng bởi vì nguyên nhân này mà cả hai tộc đã sớm trở mặt.

Thịt sói không ngon nên không ai ngấp nghé, thịt báo cũng không khác biệt là bao.

Nhưng Báo yêu sơ sinh có một loại linh tính kỳ lạ. Tương truyền Báo yêu sơ sinh là thức ăn đại bổ đối với các tộc Yêu Quái, thậm chí có thể tăng lên huyết mạch linh tính của bản thân, đẩy nhanh tiến hoá của huyết mạch.

Bởi vậy nhiều năm qua, việc săn trộm Báo yêu sơ sinh nhiều lần bị ngăn cấm. Đối với việc này, tộc Báo yêu cực kỳ thống hận, đồng thời toàn lực bảo vệ trẻ sơ sinh của tộc.

Đối với những bầy đàn săn trộm trẻ sơ sinh, sẽ triển khai trả thù toàn diện. Vì vậy mà xảy ra nhiều lần đại chiến, các tộc Báo yêu cũng đặc biệt trở nên đoàn kết.

Cho đến sau này, Tổ Đình của Yêu Quái tộc chính thức tuyên bố, nghiêm lệnh cấm bất cứ kẻ nào săn trộm Báo yêu sơ sinh. Nếu vi phạm, tộc Báo yêu có quyền săn giết, đồng thời Tổ Đình cũng sẽ truy cứu trách nhiệm của tộc này.

Cho nên việc săn giết Báo yêu sơ sinh là điều tuyệt đối cấm kỵ của Yêu Quái tộc!


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!