Đường Tam trùng sinh – C.51

Chương 51: Ăn cơm, tu luyện, nhớ về Mỹ công tử

Trong nửa tháng kế tiếp, Đường Tam vẫn như thường, ăn uống, tu luyện, nhớ đến Mỹ công tử, tất nhiên, còn có luyện tập thực chiến cùng với tam huynh đệ họ Vương và Lăng Mộc Tuyết.

Dưới sự “chăm sóc đặc biệt” của hắn, vài đồng bọn của hắn đã tiến bộ nhanh chóng, thậm chí còn nhanh hơn cả khi Vương Diên Phong dạy. Dù sao, Đường Tam là người nhỏ tuổi nhất. Trong mắt tam huynh đệ họ Vương, bị tiểu đệ đệ đánh mỗi ngày, thật sự là một chuyện mất mặt, nhất là trước mặt Lăng Mộc Tuyết.

Vương Siêu vì lớn tuổi hơn Vương Chung cùng Vương Tiểu Lỗi, nên ngày thường chú ý đến Lăng Mộc Tuyết nhiều hơn. Đặc biệt là Vương Tiểu Lỗi, biểu hiện của hắn lại càng rõ ràng.

Mà Lăng Mộc Tuyết lại thể hiện rõ ràng ngày càng thân cận với Đường Tam. Với mối quan hệ phức tạp này, trong giờ học thực chiến, tam huynh đệ nhà họ Vương đương nhiên phải cố gắng nhiều hơn để đánh bại Đường Tam.

Một ngày nữa màn đêm buông xuống.

Sau khi Vương Chung tiến vào trạng thái thiền định, Đường Tam đang chuẩn bị đi ra ngoài tu luyện, đột nhiên, hắn nghe thấy vài âm thanh. Hắn lập tức cảnh giác, nhảy ra ngoài cửa sổ, leo lên tầng hai.

Vương Diên Phong và người mặt hổ đã đợi sẵn trong phòng. Vương Diên Phong không nói gì, trực tiếp dẫn hai người đi vào tĩnh thất.

Đóng kỹ cửa.

Ánh mắt của người mặt hổ trực tiếp dừng trên người Đường Tam, nói: “Yêu cầu của ngươi đã được cấp trên phê duyệt. Kế hoạch sơ bộ cũng đã được vạch ra. “

Vương Diên Phong lo lắng nói: “Ngươi định làm gì ?” Mặc dù bây giờ Đường Tam vẫn chỉ là một nô lệ nhỏ, nhưng hắn cũng đã là một tên người hầu. Nếu Đường Tam đột nhiên biến mất, người quản lý là hắn cũng không thể thoát tội. Nhất là với sự phát triển của tổ chức Cứu Rỗi, Yêu Quái tộc giờ đây kiểm soát các kẻ hầu loài người một cách nghiêm ngặt hơn trước.

Người mặt hổ đáp: “Vương huynh yên tâm, chúng ta sẽ không để liên lụy đến các ngươi. Chúng ta chuẩn bị tạo ra hỗn loạn, nếu có chết hay thiếu đi một nô lệ nhỏ trong hỗn loạn cũng sẽ không đáng chú ý. Chúng ta sẽ dùng cơ hội này để đưa Đường Tam đi. “

Vương Diên Phong nói: “Làm sao để tạo ra hỗn loạn?”

Người mặt hổ nói: “Còn nhớ tên Thiểm Báo tứ giai mà Đường Tam giết trong cuộc thi va chạm lần trước không? Thiểm Báo tộc và Phong Lang tộc có mối thù truyền kiếp. Sau lần đó, hai bên đụng độ nhau nhiều lần ở Gia Lý thành, về sau đã bị thành chủ trấn áp mạnh mẽ. Chúng ta sẽ tìm cách dẫn đường cho Thiểm Báo tộc tổ chức lực lượng tấn công vào đây. Mà chúng ta mượn cơ hội này Đường Tam đi. Các ngươi chỉ cần bảo vệ tốt chính mình, hẳn là sẽ không có vấn đề gì.”

Nghe người mặt hổ nói như vậy, mắt Đường Tam bỗng nhiên sáng ngời, đây quả thực là một cách hay.

Thiểm Báo tộc tấn công các thôn trấn* của Phong Lang tộc. Đối với cả hai bên có mối thù truyền kiếp, đây lại là chuyện quá đỗi bình thường. Những năm gần đây, những cuộc xung đột quy mô nhỏ thường xuyên xảy ra, chẳng Thiểm Báo tộc cách làng gần nhất cũng phải đến trăm dặm, cho nên xung đột cũng không thường xuyên.

Thiểm Báo tấn công Phong Lang, tất nhiên không liên quan gì đến kẻ hầu nhân loại đều không bị trách tội. Tổ chức Cứu Rỗi này thật có ý tưởng.

Vương Diên Phong tự nhiên nghĩ đến điều này, và nói: “Quy mô của cuộc xung đột tốt nhất không nên quá lớn, nếu không ta sợ làm tổn thương tộc nhân của chúng ta.” Hắn đang đề cập đến những nô lệ loài người sống xung quanh Phong Lang trấn. Hắn lo lắng bọn họ sẽ bị bọn Thiểm Báo giận chó đánh mèo*.

“Chúng ta sẽ cố gắng hết sức để kiểm soát quy mô của cuộc xung đột, cũng sẽ cố gắng tránh liên lụy đến những nhân loại xung quanh. Hành động lần này sẽ do một trong những trưởng lão của chúng ta giám sát. Nếu phát hiện có điều gì không ổn, trưởng lão sẽ đích thân ra tay.” – Người mặt hổ trầm giọng nói.

Vương Diên Phong gật đầu, sau đó nhìn về phía Đường Tam.

Đường Tam cũng gật đầu, nói: “Ta không có vấn đề gì.”

Người mặt hổ nói: “Tốt lắm, ta sẽ nói cho ngươi biết kế hoạch chi tiết ngay bây giờ. Vương huynh, ngoại trừ ngươi và Đường Tam, đừng để ai biết chuyện này, kể cả vợ ngươi. Chuyện này rất quan trọng đối với an toàn của ngươi sau này. Ngươi hẳn là hiểu ý của ta. “

“Ừm, ta hiểu rồi.”

Người mặt hổ lấy ra một cuộn da từ trong ngực của mình, sau khi mở ra, nó là một bản đồ hiển thị địa hình xung quanh huyện Phong Lang và Phong Lang trấn.

Người mặt hổ nhìn Đường Tam hỏi: “Xem hiểu không?”

Đường Tam cúi đầu nhìn, sau đó chỉ vào vị trí trung tâm, nói: “Đây là trấn của chúng ta? “

“Đúng. Đây là Phong Lang trấn, và đây là con đường dẫn đến Gia Lý thành …. Đây là lãnh chủ Lang Yêu ngũ giai trong Phong Lang trấn các ngươi đang ở …. Đây là nơi Đại Tế Ti lục giai sống. Một khi Thiểm Báo tấn công, bọn chúng chắc chắn sẽ ra tay, lúc đó mọi sự chú ý sẽ dồn về đấy.

“Theo kế hoạch ban đầu của chúng ta, là dẫn Thiểm Báo tấn công từ hướng này, bên này cũng sẽ là địa điểm chính của cuộc xung đột. Vương huynh, vào ngày đó ngươi phải tập hợp tất cả các người hầu lại và ngăn họ ra ngoài để tránh bị thương. Sau khi trận chiến bắt đầu ở đó, chắc chắn sẽ có cảnh báo. Đường Tam, sau khi có cảnh báo, ngươi bắt đầu đếm thầm trong lòng, theo tốc độ nói hiện tại của ta, một, hai, ba, bốn, đếm thẳng đến ba trăm. Sau đó, ngươi chỉ cần ra khỏi phòng và chạy về hướng phía sau của trấn. Để phối hợp với việc rời đi của ngươi, chúng ta sẽ giúp Thiểm Báo tộc tấn công người của Phong Lang trấn và tạo ra hỗn loạn.”

“Vương huynh phải nhớ, lúc đó ngươi đừng tùy tiện ra tay, hãy bảo vệ các người hầu khác thật tốt. Nếu có Thiểm Báo đến gần ngươi, ngươi có thể hạ gục hắn. Nếu gặp phải thuộc hạ của Thiểm Báo, xin đừng giết họ, bên trong có người của chúng ta.”

“Đường Tam, ngươi nhất định phải nhớ rõ vị trí trên bản đồ, chúng ta sẽ gặp nhau ở nơi này. Đích thân ta sẽ đợi ngươi ở đó, sau đó chúng ta sẽ rời khỏi đây và đến Gia Lý thành. Vương huynh, sau khi trận chiến kết thúc, ngươi nói rằng ngươi đã nhìn thấy một Thiểm Báo bắt cóc Đường Tam. Ngươi thậm chí có thể khóc lóc kể lể với lãnh chúa Phong Lang trấn, như vậy coi như kế hoạch của chúng ta hoàn thành. “

Ngay lúc này, người mặt hổ đã lặp lại toàn bộ kế hoạch đến ba lần, mỗi một địa điểm, mỗi một mốc thời gian đều nhắc lại với Đường Tam và Vương Diên Phong, hơn nữa còn bắt họ lặp lại để đảm bảo rằng họ nhớ rõ.”

“Kế hoạch chính là như vậy. Chúng ta ban đầu dự định ba ngày sau sẽ triển khai hành động, hai ngày nữa ta sẽ trở lại để xác nhận thời gian lần cuối cùng với các ngươi. Đường Tam, nhớ rằng lúc đó ngươi không cần mang theo bất cứ thứ gì, chỉ cần lặng lẽ rời đi. Thời gian không thể sai lệch, bởi vì chúng ta phải canh chính xác cho kịp lúc. Nếu ngươi đến muộn và thực sự gặp phải Thiểm Báo tộc, như vậy sẽ rất khó rời đi, kế hoạch của chúng ta sẽ ngay lập tức thất bại. Ngươi hiểu ý ta chứ ? “

Đường Tam gật đầu, “Ta hiểu rồi.”

Người mặt hổ lúc này mới hài lòng nói, “Được rồi, ngày hôm nay trước hết cứ như vậy đã, hai ngày nữa ta sẽ quay lại.”

Sau khi tiễn người mặt hổ, Vương Diên Phong nhìn Đường Tam với ánh mắt phức tạp, nói: “Không ngờ lại đến sớm như vậy.”

Đường Tam trầm mặc, trên thực tế theo nhìn nhận của hắn , tổ chức Cứu Rỗi vì để có thể đưa một tên nô lệ nhỏ rời đi, chuẩn bị nửa tháng cũng không tính là nhanh. May mắn bọn họ sắp xếp cũng coi như chu đáo cặn kẽ.

Vương Diên Phong nhìn Đường Tam không nói lời nào, tiến lên, quăng tay lên vai hắn, dùng sức ôm chặt hắn nói: “Đi đi, ngươi nên đi qua đó. Với tài năng của ngươi, ngươi có thể làm nhiều việc hơn cho nhân loại. Nếu ngươi gặp phải chuyện nguy hiểm không thể giải quyết, ngươi chỉ cần tìm cách trở về. Dù cho không có thân phận hợp pháp, ở đây lão sư vẫn có thể bảo vệ ngươi. Nơi này vĩnh viễn là nhà của ngươi.”

“Lão sư, ta sẽ trở lại.” Đường Tam nghiêm túc nói.

Vương Diên Phong mỉm cười nói, “Nếu ở bên kia thật sự tốt, sau này người tìm cơ hội đem mấy người bọn họ theo.”

“Được !” Đường Tam đương nhiên biết “bọn họ” mà Vương Diên Phong nhắc đến chính là ai.

Vương Diên Phong hít sâu một hơi nói, “Có lẽ, ta thật sự nên làm cái gì đó, không bằng bắt đầu từ lần này đi. Chỉ cần người Cứu Rỗi có thể thuận lợi đón ngươi đi, ta đồng ý tham gia tổ chức của bọn họ, trở thành tai mắt* của bọn họ ở nơi này.”

….. Đường Tam cảm thấy trong lòng ấm áp. Ở trong lòng hắn, Vương Diên Phong chưa bao giờ là kẻ hèn nhát, hắn chỉ là làm những gì bản thân có thể để bảo vệ tộc nhân của mình, điều này so với những kẻ lỗ mãng chỉ biết lao ra ngoài chịu chết thì mạnh hơn nhiều lắm.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!