Đường Tam trùng sinh – C.34

Chương 34: Trận đấu bắt đầu

Khi Đường Tam xếp hàng báo danh, trận đấu dành cho tam giai đã bắt đầu. Bởi vì dáng người thấp bé, nô dịch tham gia lại nhiều, hắn cơ bản không thể nhìn thấy tình huống bên trong, chỉ nghe thấy tiếng va chạm nặng nề cùng tiếng reo hò vọng ra.

Thời gian diễn ra trận đấu này đương nhiên rất nhanh, chỉ cần hai bên tăng tốc, chạy vào, đâm vô nhau, là có thể phân định thắng thua. Sau đó người thắng có quyền quyết định đấu tiếp hay không.

Mặc dù có rất nhiều yêu quái và người hầu* báo danh, nhưng trận đấu vẫn diễn ra rất nhanh. Khi đến lượt Đường Tam, hắn có chút cạn lời rồi.

Cách báo danh rất đơn giản. Trên bàn có thẻ số, trên thẻ có để bậc giai đăng ký và số thứ tự, người báo danh chỉ cần lấy thẻ là có thể dự thi, không cần phải báo danh.

Dù sao đây cũng chỉ là trận đấu giải trí bình thường của Yêu quái tộc, người tham gia đều là lục giai trở xuống, nên không có quá nhiều quy tắc.

Bàn để thẻ số thậm chí cả người trông chừng cũng không có, tùy ý lấy, nhưng sau khi lấy thẻ, phải đến nơi khác xếp hàng. Nói cách khác, khi nhận được thẻ rồi, thì phải tham gia trận đấu, không được lấy không.

Tên vệ sĩ giữ phụ trách giữ trật tự nhìn dáng người nhỏ gầy của Đường Tam tiến đến xếp hàng, không nhịn được bật cười quái gỡ, nhưng cũng không có ngăn cản hắn.

Đường Tam không cần nghĩ cũng biết, bọn vệ sĩ không tốt lành gì đang chờ xem bộ dạng hắn bị đâm đến gãy xương như thế nào.

Trước mặt hay phía sau hắn đều là yêu quái, dáng người chúng đều cao to, chắn hết tầm nhìn của hắn.

Đám yêu quái đó thậm chí còn không nhìn thấy tên người hầu loài người cao chưa đến một mét ba này, tầm nhìn của chúng căn bản không thấp đến như vậy.

Đường Tam ló đầu ra nhìn sàn đấu từ kẽ hở đám đông.

Lúc này, trận đấu đã nóng như lửa.

Mặt đất đã có máu tươi của yêu quái, trên sàn đang diễn ra trận va chạm.

Trên đó là một gã yêu quái cao không đến hai thước, chắc chắn là một tên đến từ Bạo Hùng tộc, nhìn qua hẳn là hắn còn nhỏ, đối thủ của hắn lại là một tên yêu quái cùng loại thằn lằn.

Khi hai bên đâm vào nhau, con thằn lằn kia đột nhiên cúi người xuống, bất chợt xoay người, cái đuôi quét đến tên Bạo Hùng tộc.

Tên Bạo Hùng tộc ngay khi thân thể sắp chạm vòng biên thì bật người lên, chân sau hung hăn đạp vào con thằn lằn, trực tiếp đá văng nó.

Bọn yêu quái xung quanh, nhất là những tên Bạo Hùng tộc, reo hò vang dội.

Kẻ thắng làm vua, đây là chân lý của Yêu Quái tộc.

Tên gấu kia nhìn qua không lớn nhưng cực kỳ mạnh mẽ, không chỉ sức mạnh cường hãn, mà kỹ năng cũng cao. Những trận đấu tiếp theo, dù va chạm trực tiếp, hay có dùng kỹ xảo, hắn đều chiếm thế thượng phong và liên tiếp giành chiến thắng.

Thông qua quan sát Đường Tam phát hiện, năng lực bẩm sinh của tên gấu con này hẳn là cùng loại năng lực cuồng bạo.

Mỗi khi hắn phát huy hết sức mạnh, cơ thể hắn sẽ bành trướng*, bộ lông dựng đứng, sức mạnh hắn tăng vọt, đôi mắt vốn màu nâu biến thành màu đỏ.

Ngay khi một tên yêu quái nhím cùng tên gấu này va chạm, chỉ một chút thôi đã bị vai tên gấu hất văng ra ngoài. Tuy răng nanh yêu quái nhím đã gây ra hai vết thương trên người hắn, nhưng rõ ràng con nhím kia vẫn bất lợi hơn về mặt sức mạnh.

Tên gấu con của Bạo Hùng tộc này tuy là tam giai, nhưng năng lượng chiến đấu bạo phát không kém gì tứ giai. Điều này là thiên phú khác nhau đến từ các chủng tộc khác nhau.

Đây vẫn là lần đầu tiên Đường Tam thấy nhiều yêu quái đến vậy. Hắn cẩn thận quan sát năng lực của từng con quái vật, ghi nhớ khả năng và đặc điểm của chúng, đồng thời phân tích trong đầu xem những năng lực này có ích cho hắn hay không. Bây giờ hắn đã có một phán đoán tương đối chính xác về mối liên hệ giữa Huyền Thiên Công và huyết thống của Yêu Quái tộc trên thế giới này. Nhưng điều duy nhất khiến hắn không thể xác định được chính là rốt cuộc bản thân có thể tích lũy bao nhiêu loại huyết mạch trong quá trình thôn phệ. Nói cách khác, hắn không biết Huyền Thiên Công của bản thân có thể lưu giữ được bao nhiêu loại huyết lực chủng tộc, và số lượng của chúng có liên quan đến cấp bậc tu luyện của Huyền Thiên Công hay không.

Hiện tại hắn chỉ có hai loại chủng tộc huyết lực, là Phong Lang biến cùng Thiểm Báo biến, mà năng lực mà chúng mang lại cho hắn chính là Phong Nhận và Báo Thiểm.

Trong hai năng lực này, một cái để công kích tầm xa, một cái để tăng tốc độ, đều rất hữu dụng, miễn là chúng có thể liên tục thăng cấp. Hắn biết rằng, tự bản thân không thể tăng cường các loại huyết lực đến vô hạn được, chỉ có thể ở một mức độ nào đó, mà mức này nhiều hay ít hắn không thể biết được. Hắn lờ mờ đoán ra được, nhưng phải cần thử nghiệm mới chứng minh được suy đoán của hắn là đúng hay sai.

Người chiến thắng cuối cùng của tam giai, chính là tên Bạo Hùng tộc còn nhỏ này. Khi hạ gục hết mười đối thủ, hắn giữa sân đấu không ngừng gào rống. Cuối cùng, hắn lấy được phần thưởng là đồng Nguyên Tố.

Gã gấu Bạo Hùng tộc chủ trì trận đấu va chạm trực tiếp nâng tên gấu nhỏ lên trên đầu, đứng ở giữa sân gầm lên.

“Đây là con trai của ta, con trai ta! Các ngươi có thấy không ? Con trai ta, hạng nhất tam giai! Tiếng hoan hô cùng tiếng gầm như khiến mặt đất rung chuyển, tầng lớp nô dịch các loài khác nhau không dám lên tiếng trong cảnh tượng như vậy, thậm chí còn run sợ.

Hầu hết những người hầu tham gia trận đấu đều báo danh ở mức tam giai, Đường Tam nhìn thấy có ít nhất bảy tên người hầu bị trọng thương, trong đó còn được hai người sống sót hay không cũng rất khó nói.

Trận đấu tam giai kết thúc, là đến trận đấu cho tứ giai.

Một tên yêu quái có đầu lợn to lớn chậm rãi đi vào sân đấu, lông trên toàn thân hắn đen dài, đầu rất lớn, cao khoảng hai thước, tấm lưng cực kì rộng lớn, bày ra sức mạnh kinh người của hắn, hai chiếc rang nanh trề ra khỏi môi, gào lên hung ác.

Hào Trư* tộc có hai loại năng lực thiên phú. Đúng vậy, năng lực bẩm sinh của Yêu Quái tộc không chỉ có một loại.

Điều này Vương Diên Phong đã từng giảng cho Đường Tam, có nhiều năng lực hơn không đồng nghĩa với việc sẽ mạnh mẽ hơn. Nhưng ngược lại, kẻ đứng đầu Yêu Quái tộc cùng Tinh Quái tộc sẽ có nhiều năng lực thiên phú.

Tên thuộc Hào Trư tộc này có hai loại kỹ năng bẩm sinh, đó là trùng chàng* và bối thứ*.

Phần lưng của tên nhím Hào Trư tộc có những chiếc gai nhọn có thể bắn ra, mà năng lực trùng chàng của nó thì giống như tên gọi. Càng là loại nhím lớn mạnh, số gai sau lưng càng nhiều.

Trước mắt là con nhím tứ giai, sau lưng nó có đến tám cái gai. Sau khi hắn bước lên đứng trên sân đấu, lưng hắn phồng lên, tám cái gai trên lưng từ từ dựng đứng và chĩa về phía trước, tùy lúc phóng ra.

Đường Tam không có chút gì hứng thú với kỹ năng của Hào Trư tộc. Cho dù là loài khác*, hắn cũng chẳng muốn làm một tên đầu heo. Dù là trùng chàng hay bối thứ, cũng đều không phải là kỹ năng mà hắn muốn.

Đối thủ của con nhím tứ giai này là một con Thiểm Báo. Đây vẫn là lần đầu tiên Đường Tam nhìn thấy Thiểm Báo xuất hiện trong trận đấu ngày hôm nay, không hề có Thiểm Báo trong số những người tham gia trận tam giai trước đó.

Thiểm Báo giỏi về tốc độ, chiến đấu trực tiếp không phải là thế mạnh của chúng, vậy nên, trong những trận đấu trước, không có người của Thiểm Báo tộc.

Mà lúc này xuất hiện một tên Thiểm Báo dáng người thon dài, cao chừng hai thước, không thể nói là vạm vỡ, hai mắt nheo lại ẩn giấu ánh nhìn âm hiểm*, rang nanh lộ ra ngoài mồm dưới, nhìn hắn có vẻ hơi gầy nhưng cơ bắp lại cuồn cuộn, phô ra sinh lực mạnh mẽ.

“Bắt đầu!” – cùng với tiếng gầm lên của tên gấu chủ trì trận đấu, hai bên xông lên cùng lúc. Tên Thiểm Báo cực kì nhanh, hắn lao về đối thủ như tia chớp, gần như ngay lập tức xông vào vòng biên sàn đấu. Mà con nhím kia thì đang điên cuồng chạy tới, tám cái gai sau lưng phóng ra hết không giữ lại cái nào. Khi tên nhím Hào Trư tộc kia bắn những cái gai sau lưng nó ra, Đường Tam không khỏi nhìn nó với cặp mắt khác xưa. Gai lưng con nhím kia bắn ra cũng không phải nhằm vào Thiểm Báo, mà bắn ra các phương hướng khác, tám cái gai đã chặn hết các đường lui của tên Thiểm Báo.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!