Đường Tam trùng sinh – C.28

Chương 28: Quỷ Quỷ

Từ đằng xa Đường Tam đã nhìn thấy một tòa thành lâu cao lớn. Nói toà thành lâu này cao đến cả trăm mét cũng không hề khoa trương chút nào.

Hai bên tường thành là hai ngọn núi lớn, tòa thành lâu này chính là xây dựa lưng vào núi. Bốn phía có núi bao quanh, là che chắn tốt nhất cho tòa thành.

Theo lời Vương Diên Phong, Gia Lý thành là một tòa bồn địa thành. Bốn bề là núi, núi là sự bao bọc tốt nhất. Chỉ có hai phía bắc và nam là có một đoạn tường thành, thông qua cổng thành nơi này mới có thể tiến vào bên trong.

Cổng thành mở rộng, không có người canh giữ, mặc người tự do ra vào.

Vương Diên Phong không lập tức đưa Đường Tam vào thành, mà giữ lấy hắn chờ ở bên cạnh. Chờ đến khi không còn yêu quái ra vào cửa thành nữa, lúc này mới kéo Đường Tam nhanh chóng vào thành.

Khi bước chân vào bên trong, cảm giác đầu tiên của Đường Tam chính là bước vào một thế giới khác.

Phong Lang trấn nằm ở phía đông bắc, phần lớn thời gian đều là giá rét. Bên trong Gia Lý thành lại ấm áp như mùa xuân. Không khí nơi này không chỉ ấm áp ẩm thấp, mà còn có linh khí thiên địa dồi dào hơn so với bên ngoài.

Vừa tiến vào bên trong lập tức liền cảm thấy vui vẻ, sảng khoái.

Toàn bộ mặt đất trong thành đều được lát bằng đá phiến, lộ ra kiên cố bằng phẳng. Hai bên đường là kiến trúc cao lớn làm bằng gỗ đá. Sau khi vào thành lại có càng nhiều yêu quái hơn, đủ các chủng loại yêu quái khiến người ta không kịp nhìn.

Đường Tam đem bọn chúng đối ứng với những chủng loại Yêu quái tộc mà Vương Diên Phong từng giảng giải. Mặc dù cực kì chán ghét Yêu quái tộc, nhưng hắn cũng không khỏi cảm thấy được mở rộng tầm mắt.

“Đừng nhìn.”

Vương Diên Phong dùng thân thể che khuất tầm mắt hắn, thấp giọng nói : “Trước đó ta đã dặn ngươi như thế nào?”

“Vâng.” Đường Tam lúc này mới cúi đầu xuống.

Đương nhiên không phải hắn tùy tiện nhìn. Lúc này trong lòng hắn tràn ngập kinh động. Yêu quái tộc thực sự quá mạnh, so với Hồn thú thời kì cường thịnh nhất ở Đấu La Đại Lục xem chừng còn cường đại hơn.

Gia Lý thành chỉ là một trong bảy đại thành chính của Yêu quái tộc, thế nhưng các chủng loại yêu quái hắn nhìn thấy đều toả ra khí tức cường đại.

Mỗi loài đều có đặc tính riêng, cho dù là yêu quái bình thường thực lực cũng không hề yếu. Nhân loại không có bất kì thiên phú nào, quả thực còn lâu mới có thể so sánh cùng bọn chúng.

Đường Tam không khỏi thầm thở dài. Tại thế giới này, nhân loại muốn đối kháng Yêu quái tộc thật sự là muôn vàn khó khăn. Nếu muốn thay đổi tất cả những điều này, e là phải bắt đầu từ con số không.

Điều này chỉ có khả năng khi nhân loại cũng sở hữu thiên phú tu luyện và trở nên mạnh mẽ.

Mà cho dù vậy cũng rất khó, năng lực chưởng khống của Yêu Tinh hai tộc quá mạnh. Nhân loại chỉ là nô lệ, dù có thể thức tỉnh một chút thiên phú, nhưng khi bị phát hiện, chỉ sợ sẽ bị trấn áp ngay lập tức.

Hơn nữa, thức tỉnh Yêu Thần biến có phải là lối thoát cho nhân loại hay không? Tuyệt đối không phải!

Nguồn gốc Yêu Thần biến là bởi vì nhân loại bị Yêu quái tộc ức hiếp, truyền thừa một tia huyết mạch. Trên thực tế, những con lai này so với yêu quái tộc thuần chủng vẫn kém hơn rất nhiều.

Để nhân loại vươn lên, không những phải sở hữu thiên phú, mà còn phải có không gian để phát triển.

Cứ như vậy, ý tưởng thay đổi vận mệnh loài người dần dần hình thành trong lòng Đường Tam.

“Trước tiên chúng ta tìm một nơi ở, đại khái có thể ở đây ba ngày. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, ta sẽ đưa ngươi đi dạo một vòng.”

Âm thanh của Vương Diên Phong kéo Đường Tam thoát khỏi dòng suy nghĩ.

“Được, lão sư.” Đường Tam ngoan ngoãn đáp.

Hai người tiến lên phía trước. Tại đây Vương Diên Phong hiển nhiên tương đối quen thuộc, rất nhanh đã tìm được một chỗ ở. Đây là một khách trọ đơn sơ loại nhỏ, chủ nhân vậy mà cũng là một chư hầu nhân loại.

Chủ quán là một nữ tử trạc tuổi Vương Diên Phong. Nhìn thấy Vương Diên Phong mang Đường Tam tiến vào, nàng nhất thời kinh ngạc đón tiếp.

“Sao huynh lại tới đây?”

Nàng vừa tới đã ôm Vương Diên Phong một cái thật chặt.

Vương Diên Phong cũng mạnh mẽ ôm lấy nàng, trong mắt tràn đầy mừng rỡ : “Được phái tới làm nhiệm vụ, ở lại vài ngày. Đường Tam, ngươi lại đây.”

Nói xong, hắn buông nữ tử kia ra, kéo Đường Tam đến bên cạnh.

“Đây là đệ tử ta thu nhận năm ngoái, gọi là Đường Tam. Đường Tam, đây là muội muội của ta, nàng tên Quỷ Quỷ. Ngươi có thể gọi nàng là Quỷ di.” Vương Diên Phong giới thiệu.

“Hóa ra là muội muội.” Đường Tam không khỏi vì sư mẫu mà thở phào nhẹ nhõm.

“Chào Quỷ di .”

Thật là một cái tên kì quái.

Quỷ Quỷ nhìn về phía Đường Tam, có chút kinh ngạc nói : “Nhỏ như vậy đã thức tỉnh sao? Ta đã lâu không thấy tiểu hài tử độ tuổi này thức tỉnh. Chỉ là, hắn có thể thông….”

Nói đến đây, nàng chợt dừng lại, trên mặt lộ ra vẻ thương tiếc.

Vương Diên Phong ho nhẹ một tiếng, nói : “Trước tiên an bài cho chúng ta ở lại đã.”

Hắn hoàn toàn không lo lắng việc Đường Tam có thể vượt qua khảo hạch hay không. Nếu Đường Tam không thể thông qua, hẳn là cũng không ai có thể thông qua cả.

Hắn cũng không thể nói cho Quỷ Quỷ biết, đứa nhỏ này còn dạy hắn điều khiển Phong Nhận.

Khách trọ tuy có chút đơn sơ, nhưng bên trong có không ít gian phòng. Tổng cộng gần hai mươi gian, mỗi gian chỉ khoảng mười mét vuông, bên trong kê hai cái giường. Mặc dù mộc mạc, nhưng khá yên tĩnh, chi phí cũng rất rẻ.

Vương Diên Phong bảo Đường Tam ở lại gian phòng nghỉ ngơi trước, sau đó rời đi cùng Quỷ Quỷ. Huynh muội hai người hiển nhiên là muốn ôn một vài chuyện riêng.

Bên trong gian phòng có cửa sổ. Vị trí của khách trọ này tương đối hẻo lánh, bên ngoài cửa sổ chỉ có thể nhìn thấy một bức tường cách đó không xa.

Khi bước vào, Đường Tam thấy được những vị khách khác cơ bản đều là chư hầu nhân loại, nhìn vào kích thước giường chiếu bên trong rõ ràng là chuẩn bị cho con người. Nơi này hẳn là chỉ dành riêng để tiếp đãi chư hầu nhân loại mà thôi.

Khách trọ thậm chí còn không có tên, bên ngoài cũng không có bảng hiệu. Phía trước có một mảnh đất trống nhỏ, trồng một ít rau quả.

Tuy nơi này nhìn qua có vẻ đơn giản, nhưng lại phảng phất cảm giác an tâm, như được tách biệt khỏi thành.

Có lẽ nơi này là một mảnh đất thuần túy lý tưởng dành cho nhân loại trong thành.

Một giờ sau, khi sắc trời dần âm u, Vương Diên Phong mới quay lại, gọi Đường Tam ra ăn cơm.

Bữa tối rất phong phú, có thịt, nhưng hương vị vẫn chỉ có vậy. Sau khi đến đây, Đường Tam chưa từng được ăn một bữa ăn ngon.

Qua quan sát của hắn, ngay cả những con Lang yêu tại Phong Lang trấn kia, cũng ăn uống tương tự như vậy, số lượng chỉ nhiều hơn mà thôi.

Bàn về ăn uống, thế giới này cùng Đấu La Đại Lục chênh lệch rất nhiều.

Quỷ Quỷ cùng bọn hắn ăn cơm. Trong bữa ăn, nàng hướng Vương Diên Phong nói : “Ngày mai huynh sẽ dẫn hắn đi cùng sao?”

Vương Diên Phong quay đầu nhìn Đường Tam :

“Ngày mai ta muốn tới nơi ở của Phong Lang tộc giao danh sách, ngươi muốn đi cùng không? Không có nguy hiểm gì, nhưng vẫn phải cẩn thận một chút. Lang yêu nơi đó kẻ nào cũng đều mạnh hơn lãnh chúa của chúng ta.”

“Ta đi cùng ngài.” Đường Tam không chút do dự đáp.

Muốn nâng cao Huyền Thiên Công cùng phong nhận, vẫn cần phải bắt đầu từ lang yêu. Nếu có cơ hội thôn phệ huyết mạch chi lực của lang yêu cấp cao hơn, một điều kiện tiên quyết là thân thể hiện tại của hắn phải có khả năng chịu được. Đối với việc tu luyện và đột phá khẳng định sẽ có lợi ích rất lớn.

“Được.” Vương Diên Phong gật đầu.

Ánh mắt Quỷ Quỷ nhìn Vương Diên Phong có chút khó hiểu. Trong mắt nàng Đường Tam chỉ là một hài tử chín tuổi, nhưng từ thái độ của Vương Diên Phong khiến nàng cảm thấy huynh trưởng của mình lại đối đãi đứa nhỏ này một cách ngang hàng. Điều này khiến nàng không khỏi kì quái.

Quỷ Quỷ nhìn về phía Đường Tam nói : “Tiểu Đường, ngươi tu luyện Phong Lang biến đạt tới cấp độ nào rồi?”

Nghe nàng hỏi lên như vậy, Đường Tam nhìn về phía Vương Diên Phong.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!