Đường Tam trùng sinh – C.23

Chương 23: Huyền Thiên Công cấp bốn

Theo quan sát của Vương Diên Phong, cho dù Đường Tam chưởng khống Phong Nhận tinh xảo đến đâu, dưới tình huống không cách nào phá vỡ lớp phòng ngự của mình, thì tất cả đều vô nghĩa.

Một khi cận chiến, Đường Tam đến biến thân còn không thể, chắc chắn sẽ thua.

Gian phòng lớn như vậy, trong chớp mắt, hắn đã đến trước mặt Đường Tam.

Đúng lúc này, khóe miệng Đường Tam nhếch lên, trên mặt lộ ra một nụ cười nhàn nhạt. Trên thực tế, thứ hắn muốn chính là khiến Vương Diên Phong chủ động tiếp cận!

Xét về tốc độ tuyệt đối, hắn không phải đối thủ của tứ giai Vương Diên Phong. Thế nhưng về cận chiến, hắn mười phần am hiểu.

Cho dù kinh nghiệm chiến đấu của Vương Diên Phong có phong phú đến đâu, cũng không thể so sánh được với kiếp trước từng đích thân trải qua trăm trận đánh nhất đại Thần Vương.

Đường Tam nhẹ nhàng điểm mũi chân trên mặt đất, thân ảnh tựa quỷ mị lướt qua, cơ hồ là từ bên trong khe hở không có khả năng xuyên qua kia, tránh được đòn tấn công chính diện của Vương Diên Phong.

Hắn lập tức vòng qua bên người Vương Diên Phong, ngồi xổm xuống, lợi dụng thân hình nhỏ bé tránh khỏi cánh tay cường tráng của Vương Diên Phong.

Năm ngón tay tay phải khép lại, đâm ra như tia chớp, trong nháy mắt điểm một nhát dưới nách Vương Diên Phong.

Trên thân thể Vương Diên Phong, thanh quang phát ra, kết hợp cùng với thân thể cường tráng, vốn đã có được lực phòng ngự cấp độ tương đương.

Nhưng là, Đường Tam lần này từ một điểm mà phá vỡ cục diện, lại thêm Huyền Ngọc Thủ tăng phúc, trong nháy mắt liền khiến cho phong nguyên tố hộ thể của Vương Diên Phong xuất hiện khe hở.

Dưới nách là vị trí yếu hại, thân thể có cường tráng đến đâu, phòng ngự nơi này vẫn là tương đối yếu kém.

Vương Diên Phong chỉ cảm thấy dưới nách truyền đến đau nhức tựa như kim châm, chớp mắt một cái, nửa người tê liệt.

Ngay lúc hắn hoảng sợ, tay phải Đường Tam đã nắm thành quyền, một quyền nữa đấm trúng vào nách của hắn

Vương Diên Phong thân thể mềm nhũn ngã xuống. Đường Tam áp sát thân thể hắn, bả vai thúc dưới nách hắn, trực tiếp lật tung Vương Diên Phong xuống đất.

Vương Diên Phong chỉ cảm thấy phần thân bên phải đau nhức, dùng sức không được, trong lòng tràn đầy kinh hãi. Hắn thật sự không biết rốt cuộc mình đã thua như thế nào, tất cả đều diễn ra quá nhanh.

Hắn sợ đả thương Đường Tam, một mực không dám toàn lực ứng phó, từ đầu đến cuối không hề thi triển kĩ năng Phong Nhận mà bản thân đắc ý nhất toàn lực công kích.

Đường Tam vậy mà hạ gục hắn bằng cận chiến, điều này khiến hắn khó có thể tin được.

Đường Tam nhanh chóng lùi lại, thanh quang lấp lóe trong lòng bàn tay. Trong ba lần va chạm vừa rồi, hắn đã âm thầm lợi dụng Huyền Thiên Công lấy được một chút huyết mạch chi lực từ trên người Vương Diên Phong. Đó cũng là lý do khiến nửa thân Vương Diên Phong đau nhức.

Mặc dù tổng lượng không nhiều, nhưng cấp độ là tứ giai. Trong nháy mắt Đường Tam liền cảm nhận được, Huyền Thiên Công trong cơ thể mình xuất hiện biến hóa, cảm giác giống như sôi trào.

Phán đoán của mình là chính xác, quả nhiên là huyết mạch chi lực cùng thuộc tính đẳng cấp cao hơn mới có thể giúp mình hoàn thành đột phá!

Cảm nhận được sự thay đổi này, Đường Tam lui đến phía xa, ngồi trên mặt đất thở hổn hển, biểu hiện ra dáng vẻ kiệt sức. Trên thực tế, bằng công lực thâm hậu của Huyền Thiên Công cùng khả năng phục hồi, thi triển thêm vài chục đạo phong nhận cũng không có vấn đề gì cả.

Đây là Đường Tam còn chưa thi triển Báo Thiểm. Nếu dốc toàn lực, Đường Tam nắm chắc sáu bảy phần có thể chiến thắng Vương Diên Phong.

Vương Diên Phong có điểm giữ lại, tại sao hắn không thể?

Mặc dù tu vi hai bên có khoảng cách, nhưng ở phương diện kinh nghiệm chiến đấu và thủ đoạn, Đường Tam vẫn là phong phú hơn đối phương. Tại kiếp trước, đánh vượt cấp chiến thắng đối thủ với hắn mà nói rất dễ dàng.

Chỉ là kiếp này hắn còn chưa hiểu hết, cũng không thu được lợi ích gì từ thế giới này, bằng không tốc độ phát triển của hắn sẽ còn nhanh hơn.

Cảm giác đau nhức dần dần tan biến. Vương Diên Phong xoay người ngồi dậy, nhìn Đường Tam trong mắt tràn đầy phức tạp.

Cho tới bây giờ hắn chưa từng nghĩ tới, có một ngày mình lại thua bởi một hài tử tám tuổi.

Bất quá, thua chính là thua, hắn cũng sẽ không tìm lý do cho mình.

“Lão sư, ta có chút kiệt sức, ta về trước nghỉ ngơi được không?” Đường Tam nhìn Vương Diên Phong, lộ ra vẻ tội nghiệp.

Vương Diên Phong khóe miệng giật giật : “Đi đi. Nhớ kĩ những gì hôm nay ta nói với ngươi. Những điều ngươi đã nói với ta đừng nói cho bất kì kẻ nào, nếu không sẽ dẫn tới họa sát thân.”

“Vâng, lão sư.” Đường Tam nhanh chóng đồng ý, bò dậy, mở cửa rời đi.

Hắn cần phải nắm chắc cảm giác đột phá, nhanh chóng để Huyền Thiên Công tiến vào tứ giai. Nếu tu vi có thể tăng lên một tầng, mọi thứ tự nhiên sẽ trở nên khác biệt.

Đường Tam trở về phòng, phát hiện Vương Chung đang tu luyện.

Đường Tam leo lên giường, tâm tình cũng không tệ lắm. Từ phản ứng của Vương Diên Phong, Đường Tam biết phán đoán của mình là chính xác.

Vị lão sư này tất nhiên sẽ có nghi ngờ, nhưng vẫn là bảo vệ mình. Đường Tam cũng không ngại đem thủ pháp ám khí của mình truyền thụ cho lão sư một chút.

Mà hôm nay còn có tin vui ngoài ý muốn, chính là khách phòng lầu hai kia có Phong hệ pháp trận, rõ ràng là có thể phụ trợ tu luyện.

Hiện tại việc chưởng khống phong nguyên tố đều phải thông qua Phong Lang huyết mạch lưu lại lạc ấn, nhưng cái này cần thông qua việc không ngừng thôn phệ để tăng lên. Muốn trực tiếp chưởng khống phong nguyên tố, dường như không thể làm được, dù tinh thần lực đầy đủ, cũng vô pháp dẫn dắt phong nguyên tố. Đó là vì hắn bị hạn chế bởi vị diện quy tắc.

Muốn phá bỏ hạn chế này, dựa vào hệ thống cấp bậc của Pháp Lam thế giới, e rằng phải đột phá tới cửu giai mới có thể thực hiện được.

Đường Tam khoanh chân ngồi xuống, thúc giục Huyền Thiên Công, năng lượng Huyền Thiên Công sôi trào dưới thanh quang bao quanh nhanh chóng xông quan.

Lần này, bình cảnh tam cấp Huyền Thiên Công cuối cùng cũng có thể đột phá, xông quan thành công.

Khí tức trên thân trở nên dày đặc hơn, đối với hấp thu linh khí thiên địa càng ngày càng nhanh chóng.

Tứ cấp. Cuối cùng hắn đã tiến vào cảnh giới tứ cấp Huyền Thiên Công.

Thời khắc đột phá thành công tứ cấp, hắn lập tức cảm nhận được toàn bộ thế giới bên trong tựa hồ đã trở nên khác biệt.

Đây là một cảm giác kì diệu. Trong cảm nhận của hắn, thế giới này phảng phất có rất nhiều thứ đang kêu gọi. Hắn cũng có thể cảm nhận được càng nhiều linh khí thuộc về thế giới này.

Nơi này hết thảy mọi thứ đều đang kêu gọi hắn, Phong Lang huyết mạch lạc ấn cũng rõ ràng sâu hơn một tầng. Mặc dù thôn phệ không được nhiều, nhưng đó cũng là tứ giai huyết mạch chi lực, đối với hắn vẫn có tác dụng nhất định.

Quan trọng nhất vẫn là nâng cao Huyền Thiên Công. Thông qua năm tháng tu luyện cùng kinh nghiệm tích lũy được trong lần đột phá này, Đường Tam đã dần hiểu ra mối quan hệ giữa Huyền Thiên Công và Yêu Thần biến, hoặc nói là quan hệ giữa Huyền Thiên Công cùng Yêu quái tộc huyết mạch.

Muốn càng thêm cường đại, cần sở hữu càng nhiều kỹ năng hơn. Tìm kiếm Yêu quái tộc mạnh hơn, thôn phệ kỹ năng phù hợp với chính mình, lưu lại huyết mạch lạc ấn của bọn chúng, khiến mình có được năng lực như vậy, chính là lựa chọn tốt nhất.

Phong Lang trấn hiển nhiên không phải nơi hắn dừng chân. Chỉ khi đến các thành lớn ở Thiên Vũ đế quốc, mới có thể gặp được những Yêu quái tộc có huyết mạch mạnh hơn.

Nhưng điều kiện tiên quyết là, hắn có đủ thực lực để thôn phệ bọn chúng, đồng thời ba năm sau có tư cách trở thành chư hầu.

Theo lời Vương Diên Phong, sở hữu thân phận chư hầu, hắn có thể tự do đi lại trên đại lục. Với điều kiện phải được sự đồng ý của lãnh chúa.

Ba năm sau tiến vào thành lớn, đây là mục tiêu Đường Tam đặt ra cho chính mình.

Trong ba năm này, điều quan trọng nhất đối với hắn chính là tích lũy. Thông qua tích lũy, hắn muốn nắm vững một vài thứ của kiếp trước, tăng cường thực lực.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!