Đường Tam trùng sinh – C.19

Chương 19: Giáo dục thực chiến

Đường Tam cẩn thận quan sát thêm mấy ngày, ước chừng khoảng ngày thứ năm, huyết mạch chi lực của Phong Lang cơ bản đã khôi phục như cũ.

Điều này khiến trong lòng Đường Tam cảm thấy tự tin. Việc tiếp theo hắn cần làm là tìm một tứ giai Phong Lang, nếm thử đột phá.

Điều này khiến hắn gặp chút khó khăn.

Tứ giai Phong Lang cùng tam giai Phong Lang hoàn toàn khác biệt. Hơn một giai, thực lực chính là mạnh hơn rất nhiều. Chiều cao của tam giai Phong Lang khoảng một mét chín có hơn, vô cùng cường tráng. Tứ giai Phong Lang chiều cao vượt qua hai mét, sự cường tráng không thể mô tả được.

Một tứ giai Phong Lang có thể đối phó đồng thời bốn năm cái tam giai Phong Lang mà không có vấn đề gì cả.

Từ tam giai lên đến tứ giai là một ngưỡng cửa lớn cần vượt qua. Mặc dù Đường Tam đã hết sức quen thuộc với Đường Môn tuyệt học, lại thêm Báo Thiểm, Phong Nhận những năng lực này, cũng có lòng tin có thể đối mặt với tứ giai Phong Lang.

Nhưng muốn đánh bại một đầu tứ giai mà không gây ra bất kỳ động tĩnh nào, lại là một việc rất khó. Một khi xảy ra động tĩnh, rất có thể sẽ bị bại lộ.

Cho nên biện pháp bây giờ chính là, hoặc là đối mặt với một tứ giai Phong Lang bên ngoài, hoặc là nghĩ một chút biện pháp từ trên người lão sư.

Đường Tam không nóng vội, tiếp tục học tập và tu luyện mỗi ngày. Từ lời dạy của Vương Diên Phong, hắn đã hiểu thêm về lịch sử, văn hóa của Yêu Tinh đại lục. Đối với hắn những thứ này cũng không kém phần quan trọng.

Trong nháy mắt nửa tháng đã trôi qua, huyết mạch chi lực của tất cả đều đã được nâng cao trình độ, trên cơ bản có thể phóng xuất ra Phong Nhận. Chỉ là so vs Đường Tam, bốn người còn lại có chênh lệch quá lớn.

“Bắt đầu từ hôm nay, chúng ta sẽ học thêm một môn gọi là thực chiến. Chỉ có thông qua thực chiến các ngươi mới có thể nâng cao kỹ năng chiến đấu của mình.”

Lại đến buổi chiều. Bài học hôm nay có vẻ hơi khác một chút.

“Theo ta ra sân.”

Nói xong, Vương Diên Phong dẫn năm người ra sân.

Trải qua nửa tháng học tập, hiện tại năm người đều có thể tự mình kích thích huyết mạch tiến vào trạng thái tu luyện, tự mình tu luyện Phong Lang biến, nhưng thực chiến vẫn là lần đầu tiên.

Khoảng sân không quá lớn nhưng vẫn đủ để luyện tập. Hàng rào làm bằng gỗ cũng có thể ngăn cản ánh mắt bên ngoài.

Vương Diên Phong đứng ở giữa sân, nói : “Các ngươi thay phiên nhau lên, công kích ta. Vương Siêu, ngươi tới trước, dùng Phong Lang biến.”

“Được.” Vương Siêu đáp một tiếng, đi tới cách Vương Diên Phong khoảng ba mét.

“Bắt đầu đi.”

Lý do Vương Diên Phong trực tiếp đối mặt với bọn hắn, là vì lo lắng bọn hắn không thể kiểm soát lực lượng của bản thân mà làm tổn thương lẫn nhau.

Vương Siêu hít một hơi thật sâu, ngay lập tức, khí huyết trong cơ thể trào lên, trong miệng phát ra tiếng sói tru. Thân thể lập tức bành trướng vài phần, quần áo xộc xệch, từng đoạn lông sói mọc ra. Răng nhanh nhô ra, trong mắt sáng lên thanh quang nhàn nhạt, mơ hồ một cỗ hung tính mạnh mẽ kích động.

So với dáng vẻ gầy yếu trước đó, sau khi thi triển Phong Lang biến, hắn được coi là to lớn nhất trong số các hài tử.

“Công kích ta.” Vương Diên Phong nhẹ gật đầu với hắn.

Vương Siêu trong miệng phát ra một tiếng gầm nhẹ. Phong Lang biến không những khiến thân thể của hắn mạnh lên, đồng thời còn vô hình mang đến cho hắn loại hung tính của Phong Lang.

Hai chân phát lực, thẳng hướng Vương Diên Phong nhào tới.

Giống như mạnh hơn rất nhiều. Cái bổ nhào này có thể nói là không có bất kỳ kỹ xảo gì, nhưng cho dù là tốc độ hay lực lượng, rõ ràng là vượt trên người thường.

Vương Diên Phong không thi triển Phong Lang biến, bước ngang một bước, tránh được tấn công của Vương Siêu.

“Tốc độ quá chậm, phải chú ý sử dụng móng vuốt làm vũ khí công kích, mục tiêu là chỗ hiểm của đối phương.”

Vương Siêu vồ hụt, xoay người nhào tới lần nữa, móng vuốt tay phải hướng Vương Diên Phong chộp tới, mục tiêu là ngực.

Vương Diên Phong lại lần nữa bước ra một bước, tránh khỏi công kích.

Đường Tam từ một bên quan sát, phát hiện phán đoán của Vương Diên Phong vô cùng chuẩn xác. Nhìn qua giống như chỉ là bước một bước liền tránh được công kích, trên thực tế lại là dự đoán chính xác về hành động của Vương Siêu.

Vương Diên Phong một bên né tránh, một bên chỉ điểm cho Vương Siêu phương pháp tấn công.

Đường Tam có thể nhìn ra kinh nghiệm chiến đấu của lão sư cực kỳ phong phú. Từ đầu đến cuối, ánh mắt của hắn đều rất bình tĩnh, luôn có thể chỉ ra những vấn đề khi Vương Siêu tấn công.

Khoảng năm phút sau, Vương Siêu đã ngồi xổm trên mặt đất thở hổn hển, Phong Lang biến cũng chấm dứt. Huyết mạch chi lực của hắn hiện tại chỉ có thể duy trì Phong Lang biến trong vòng năm phút đồng hồ.

“Các ngươi cũng nên chú ý tới vấn đề và sai sót của hắn. Phải nhớ kỹ, trước khi huyết mạch chi lực đạt tới nhị giai, không nên tùy tiện sử dụng Phong Nhận.

Phong Nhận là kỹ năng sử dụng năng lượng phóng ra bên ngoài, độ tiêu hao huyết mạch chi lực của các ngươi sẽ càng lớn.

Trừ phi nắm chắc có thể hạ gục đối thủ chỉ bằng một kích, bằng không nếu dùng lâu, sẽ rút ngắn thời gian của Phong Lang biến, khiến các ngươi càng thêm bị động.”

Vương Diên Phong vừa giảng, vừa hướng Vương Chung vẫy vẫy tay.

“Sai lầm hắn vừa phạm ngươi cũng đã nhìn thấy, chú ý cẩn thận. Tới đi.”

Vương Chung không nói gì. Hắn gật đầu, đồng thời kích thích huyết mạch, phóng xuất ra Phong Lang biến.

Phong Lang biến hóa rõ ràng nhỏ hơn một chút, nhưng ánh mắt càng thêm sắc bén, thân hình gầy nhỏ có chút trầm xuống. Một cái chớp mắt, liền nhào tới phía Vương Diên Phong.

Bước chân Vương Diên Phong khẽ động, tựa hồ muốn né tránh, nhưng thân hình Vương Chung đột nhiên dừng lại, chân phải điểm trên mặt đất, thay đổi phương hướng, chính là hướng mà Vương Diên Phong giả bộ né tránh.

Thế nhưng, Vương Diên Phong bước chân chỉ khẽ động đã thu trở về, khiến Vương Chung vồ hụt. Nhìn qua giống như là hắn vồ hụt. Trong số năm người, chỉ có Đường Tam nhìn ra được, đó là một động tác giả của Vương Diên Phong, lừa gạt Vương Chung.

“Không tệ, sức lực cũng chưa dùng hết, biết thay đổi phương hướng. Nhưng nên chú ý động tác của đối thủ rốt cuộc là như thế nào. Tiếp tục.” Vương Diên Phong khen ngợi Vương Chung.

Vương Chung xoay người, lần nữa lao tới hướng Vương Diên Phong công kích. Tương đối mà nói, hắn rõ ràng linh hoạt hơn Vương Siêu. Sau vài lần công kích trượt, hắn chủ động kéo dài khoảng cách, thả lỏng bản thân.

Phong Lang biến tu vi rõ ràng không bằng Vương Siêu, nhưng Vương Chung đại khái kiên trì được năm phút đồng hồ. Luận thiên phú chiến đấu, hắn rõ ràng đã vượt qua Vương Siêu.

Kế tiếp Phong Lang biến của Vương Tiểu Lỗi chỉ giữ vững được ba phút. Tuổi của hắn nhỏ hơn một chút, các phương diện đều yếu hơn Vương Siêu cùng Vương Chung. Bất quá, Vương Diên Phong trước đó có tán thưởng qua, thời điểm tu luyện huyết mạch Phong Lang biến tăng lên, hiệu quả tu luyện của Vương Tiểu Lỗi tốt hơn so với hai người bọn họ.

Lượt thứ tư là đến phiên Lăng Mộc Tuyết.

“Lão sư, ta có thể công kích sao?”

Lăng Mộc Tuyết nhìn Vương Diên Phong nhỏ giọng hỏi.

“Có thể. Dù ngươi buông ra chiêu thức cũng không thể đả thương được ta. Để ta xem sức chiến đấu của tiểu Mộc Tuyết sẽ như thế nào.”

Vương Diên Phong vẫn rất hài lòng với nữ đệ tử duy nhất này. Sự cố gắng của Lăng Mộc Tuyết không hề thua kém mấy nam hài tử, mà bởi vì sớm đã khai trí, hiệu quả học tập cùng tu luyện của nàng đều rất tốt.

Lăng Mộc Tuyết cũng hít sâu một hơi, màu tóc dần dần chuyển thành xám xanh, sau cổ mọc ra lông sói, thanh quang trong mắt lượn lờ, chợt lóe thân, lao về phía Vương Diên Phong.

Tốc độ của nàng rõ ràng so với ba huynh đệ họ Vương còn nhanh hơn, thời điểm lao tới mặc dù không có kỹ xảo, nhưng lại lộ ra mười phần nhẹ nhàng.

Vương Diên Phong liếc mắt liền nhìn ra, nàng là toàn lực ứng phó, tốc độ không tệ, nhưng không tránh được sai lầm giống ba huynh đệ họ Vương đã phạm phải.

Vương Diên Phong không khỏi khẽ nhíu mày, bước một bước né tránh.

Cú vồ này của Lăng Mộc Tuyết tự nhiên là vồ hụt. Nhưng tại thời điểm đó, trong nháy mắt, nàng không thay đổi phương hướng tấn công mà đột nhiên xoay người lại. Điều này sẽ khiến cơ thể mất khống chế.

Chỉ thấy bóng lưng nàng hướng mặt đất rơi xuống, thân thể lại thuận tiện lật lại.

Trong nháy mắt, một đạo Phong Nhận từ trong tay nàng bắn ra, hướng tới bả vai Vương Diên Phong, bắn xuyên qua.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!