Đường Tam trùng sinh – C.12

Chương 12: Khảo hạch

Sau một khắc, nam nhân chậm rãi dang hai cánh tay, ngửa đầu nhìn trời cao giọng nói :

“Đại Phong! Xin ngài hãy chiếu cố con dân, để bọn hắn được lĩnh ngộ chân lý của gió.”

Thời điểm nam cao giọng ngâm xướng, thân thể hắn bắt đầu bành trướng. Trên da xuất hiện từng đám lông màu xanh xám, quần áo trên thân trong nháy mắt căng nứt, lộ ra cơ bắp rắn chắc. Thanh quang chói mắt cũng từ trên người hắn theo đó bắn ra.

Tứ giai? Hay là ngũ giai?

Đây là cảm giác đầu tiên của Đường Tam. Có thể nói cho đến hiện tại, người này là kẻ có tu vi cao nhất trong số những người mà hắn từng gặp.

Trong không khí, phong nguyên tố trở nên nồng đậm rõ ràng, vừa vặn bao phủ mười người bọn hắn lại.

Lãnh chúa Phong Lang trấn quay đầu nhìn Đại Tế Ti một chút, nói : “Khả năng khống chế phong nguyên tố của Vương Diên Phong lại tăng lên không ít a!”

Đại Tế Ti nhàn nhạt nói : “Dù sao thì hắn cũng chỉ mang huyết mạch của nô lệ, giới hạn cao nhất cũng chỉ là tứ giai thôi. Chỉ là tại phương diện khống chế, nhân loại vẫn có chút năng lực. Hắn chính là khống chế cực giỏi.

Ngược lại, lãnh chúa đại nhân ngươi. Thay vì suốt ngày cùng mấy con sói cái lêu lổng, nên tập trung tu luyện gia tăng thực lực mới phải. Bằng không đại điển tế lễ của tộc ta chẳng phải là lại bị người khác chê cười sao?”

Vẻ mặt Phong Lang trấn lãnh chúa cứng ngắc lại một chút.

“Hiểu rồi.”

Đường Tam cùng mười người đắm chìm trong phong nguyên tố, trên thân đều có thanh quang nhàn nhạt lượn lờ xung quanh.

Hai mắt Đường Tam nhắm lại, yên lặng cảm thụ phong nguyên tố, phong nhận trong cơ thể tựa hồ cũng bị ảnh hưởng. Hắn cẩn thận dẫn động Phong Lang huyết mạch chi lực, hòa quyện vào huyết mạch của mình, để khí tức của bản thân xuất hiện biến hóa.

Hắn lập tức phát hiện phong nguyên tố nồng đậm xung quanh tựa hồ đang bị hấp thu tại huyết mạch biến hóa của mình. Năng lượng của phong nhận dường như đang tích tụ lại.

Hắn là người thông minh, kinh nghiệm lại phong phú, ngay lập tức hiểu ra rằng : Vì sao trước đó Báo Thiểm cùng Phong Nhận của mình không thể tiến bộ.

Không chỉ bởi giới hạn của huyết mạch, mà còn vì không có sự phụ trợ mạnh mẽ của nguyên tố cùng thuộc tính.

Lúc này ở trong phong nguyên tố nồng đậm, Phong Nhận rõ ràng có phản ứng. Nói cách khác, nếu có điều kiện cho phép, Phong Nhận có thể tăng lên vài phần.

“Aaa-hooo”

Đúng lúc này, quần áo của người thanh niên hóa thú rõ ràng nhất thời điểm thức tỉnh huyết mạch đột nhiên bị xé toạc, lông thú hiện ra, thân thể bành trướng rõ rệt. Trong mắt lấp lánh thanh quang nhàn nhạt.

Vương Diên Phong hai mắt sáng lên. Phất tay một cái. Một trận gió lốc lập tức quấn lấy thân thể thanh niên nọ, kéo thanh niên qua một bên. Điều này hiển nhiên là đã thông qua khảo hạch.

Đường Tam không nóng lòng. Loại phong nguyên tố mạnh mẽ này sẽ không tồn tại trong thế giới tự nhiên. Hắn biết rõ tu vi hiện tại cũng không cách nào ngưng tụ ra, sao không nhân dịp này hấp thụ nhiều một chút. Nói không chừng sẽ giúp mình có thể đột phá bình cảnh.

Có chút ngoài ý muốn chính là, phản ứng thứ hai xuất hiện lại là từ Lăng Mộc Tuyết bên cạnh hắn.

Lăng Mộc Tuyết hét lên một tiếng, thân thể cũng bành trướng mấy phần. Biến hóa của nàng so với thanh niên trước đó không rõ ràng như vậy. Chỉ xuất hiện lông phía sau cổ. Nhưng màu lam trong mắt lại sáng hơn rõ rệt. Thanh quang lượn lờ xung quanh thân thể, thậm chí nâng thân thể của nàng hướng lên phía trước rồi hạ xuống.

Vương Diên Phong phất tay lần nữa, dùng phong nguyên tố cuộn lấy thân thể Lăng Mộc Tuyết mang sang một bên, đồng thời nói : “Mặc dù huyết mạch không mạnh, nhưng lại hòa hợp với phong nguyên tố tốt hơn.”

Tiếp theo lại có thêm hai thiếu niên mười lăm mười sáu tuổi có phản ứng khá mạnh.

Vương Diên Phong có chút lo lắng, phong nguyên tố ngưng tụ càng phát ra nồng đậm. Đường Tam thấy rõ trên trán hắn đã lấm tấm mồ hôi. Sử dụng lượng năng lượng nồng đậm như vậy, đối với Vương Diên Phong là tiêu hao rất lớn.

Vương Diên Phong cố gắng như vậy chính là hy vọng trong số bọn họ, có càng nhiều người thông qua khảo hạch càng tốt.

“Không khác biệt là được rồi. Không đủ chính là không đủ, đừng làm chậm trễ thời gian thực hiện đại điển tế tự.” Phong Lang trấn lãnh chúa lạnh lùng nói.

Vương Diên Phong miễn cưỡng nói : “Lãnh chúa đại nhân, cho ta thêm một phút, ta cảm thấy hình như vẫn chưa hết.”

Đường Tam biết mình không thể đợi thêm nữa. Hắn nhắm mắt, hai tay chậm rãi nâng lên trước người. Thời điểm hắn mở mắt ra, trong mắt đã có thanh quang nở rộ. Phong nguyên tố xung quanh hướng tới hắn ngưng tụ một chút rồi biến mất. Sau đó trên lòng bàn tay, ngưng tụ một đạo Phong Nhận ước chừng khoảng ba tấc.

Phong Nhận không lớn nhưng lại vô cùng sinh động. Mà khoảnh khắc tiếp theo, Phong Nhận này dường như mất kiểm soát, bắn lên không trung, còn phát ra âm thanh xé toạc.

“Phong Nhận thức tỉnh? Cái này….” Vương Diên Phong kinh ngạc, không chút do dự phất tay lên, đem Đường Tam đẩy ra ngoài.

“Hả?”

Đại Tế Ti khẽ nhíu mày, không khỏi nhìn về phía Đường Tam.

Mà lúc này Vương Diên Phong cũng ngừng duy trì phong nguyên tố. Hắn từng ngụm từng ngụm thở hổn hển, sự chịu đựng dường như đã tới cực hạn.

“Thân thể biến hóa không lớn, nhưng lại cùng phong nguyên tố có độ hòa hợp cao, đã thức tỉnh Phong Nhận – kĩ năng thiên phú của Phong Lang tộc chúng ta. Rất có thể vì tuổi còn nhỏ nên biến hóa của thân thể không lớn, giống như ta năm đó.” Vương Diên Phong một bên thở dốc, một bên cung kính hướng Đại Tế Ti nói.

“Ừ.” Đại Tế Ti nhàn nhạt lên tiếng, nhìn Đường Tam một chút, sau đó dời tầm mắt đi. Đối với nàng mà nói, một đứa bé thực sự không đáng để chú ý.

Tham gia khảo hạch có tất cả mười người. Chỉ có năm người vượt qua. Năm người còn lại đột nhiên có chút mù mịt.

Phong Lang trấn lãnh chúa phất tay, lập tức liền có mấy Lang yêu cường tráng xông lên, tóm lấy năm người không thông qua khảo hạch kéo đi.

Đại Tế Ti cũng chậm rãi đứng lên, từng bước đi về phía tế đàn, trầm giọng nói : “Tế tự đại điển. Bắt đầu đi.”

“Vâng.” Phong Lang trấn lãnh chúa cung kính cúi đầu trước Đại Tế Ti, theo sau lưng Đại Tế Ti đi tới phía tế đàn.

Vương Diên Phong không đi theo bọn họ, mà đứng bên cạnh năm người vừa thông qua khảo hạch. Khí tức của hắn đã ổn định lại mấy phần, cúi đầu nhìn về phía Đường Tam. Ánh mắt Đường Tam có chút ngốc trệ và sững sờ. Về phương diện ngụy trang, tại kiếp thứ ba này hắn tuyệt đối không có chút sơ hở.

Đại Tế Ti lên đài, Phong Lang trấn lãnh chúa đứng bên cạnh nàng, ngửa mặt lên trời cất lên tiếng hú dài.

Nương theo tiếng hú này của hắn, tất cả Lang yêu ở đây đều ngửa mặt lên phát ra âm thanh sói tru. Trong chốc lát, toàn bộ Phong Lang trấn, sói tru từng trận, như thể đàn thú sắp phát động tiến công.

Đại Tế Ti chậm rãi giơ pháp trượng lên, tiếng sói tru mới dần bình ổn trở lại. Đại Tế Ti nhìn qua có phần già nua, trong đôi mắt xanh thẳm lóe lên tia sáng băng lãnh, lạnh lùng nói :

“Hôm nay là thời điểm tế tự tổ tiên. Lang tộc chúng ta, cũng là một tộc mạnh trong số thánh tộc. Lang đại tổ tiên vĩ đại cho chúng ta huyết mạch, để chúng ta có thể phát triển mạnh mẽ. Chúng ta xin dâng lên dòng máu ngon lành nhất để cúng tế Lang tổ, để huyết mạch Phong Lang tộc chúng ta ngày một cường đại hơn.”

Nói đến đây, nàng đột nhiên quay đầu, nhìn về phía năm người không thông qua khảo hạch trước đó.

“Có được huyết mạch của tộc ta, thế nhưng lại không thể thức tỉnh sức mạnh. Dòng máu dơ bẩn của các ngươi vậy mà muốn che giấu Phong Lang khí tức. Chỉ có máu tươi mới có thể rửa sạch loại hổ thẹn này. Giết bọn hắn!”

Lang yêu khác tựa hồ đã sớm chuẩn bị kỹ càng. Đại Tế Ti vừa mở miệng, liền bắt lấy năm nô lệ kia.

Trong nháy mắt túm lấy bả vai của bọn họ. Hai tay dùng sức, trực tiếp giết chết. Một màn này xảy ra đột ngột. Chứng kiến cảnh tượng này, Đường Tam chỉ cảm thấy máu nóng lập tức xông lên trán, thân thể cứng ngắc, hai tay nắm chặt.

Cũng chính trong lúc này, trước mắt hắn tối sầm. Một thân ảnh lặng lẽ trước mặt hắn ngăn lại. Che khuất tầm mắt hắn, chính là Vương Diên Phong.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!